Nhân tướng học nam: Dự đoán người đàn ông tốt và xấu qua tướng mặt

Tổng quan về tướng mặt người đàn ông

Trong văn hóa phương Đông, khuôn mặt thể hiện rất rõ các yếu tố thiện – lành – dữ – ác. Các nhà tướng số, phong thuỷ cũng sử dụng khuôn mặt để đưa ra dự đoán thông qua lá số tử vi.

Tướng mặt đàn ông nói lên điều gì?

Vẻ ngoài của một người đàn ông có thể tiết lộ số phận, tài sản và tính cách của một người đàn ông. Ngoài ra, tướng mạo còn biết tính cách là hiền lành hay ngông cuồng, tấm lòng rộng lượng hay hẹp hòi.

Tùy vào các nét trên khuôn mặt mà có thể biết được đường hôn nhân sau này viên mãn hay thất bại. Từ đó tìm được người bạn đời phù hợp, kết hôn và xây dựng một gia đình trọn vẹn, hạnh phúc.

Xem nhân tướng học nam có khả năng nắm được thông tin quan trọng, không chỉ cho ta hình dung đa dạng về con người mà còn biết được vận mệnh xa gần. Nó cũng giúp chúng ta biết được vận mệnh sắp tới là xấu hay tốt, khi nào sẽ phát triển và thay đổi.

Có thể luận đoán được gì từ nhân tướng học nam (nhấn mạnh về tính cách và sự nghiệp)

Bằng cách phân loại cấu trúc khuôn mặt bằng ngũ hành, các nhà phong thủy có thể dựa vào đó để suy ra tính cách và nét tướng. Từ lý thuyết đến tiếp xúc thực tế, bạn đã có những đánh giá về khí chất và cuộc sống của đối phương.Ngoài ra, xem tướng mặt đàn ông còn giúp người kinh doanh lựa chọn đối tác làm ăn phù hợp.

Cách xem tướng mặt đàn ông chính xác nhất

Có rất nhiều cách giúp bạn xem nhân tướng học nam. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo 3 cách xem tướng mặt nam cơ bản nhất dưới đây:

Xem tướng mạo người đàn ông qua tổng thể ngũ quan

Ngũ quan trên khuôn mặt bao gồm mắt, mũi, miệng, tai, lông mày, v.v. Góc nhìn này sẽ giúp bạn thực hiện các khái quát. Thông qua những nét trên khuôn mặt bạn có thể đoán được số mệnh và cuộc đời của người đàn ông.

Xem tướng qua tam đình

Trên khuôn mặt tam đình được chia thành 3 khu vực: Thượng đình, Trung đình và Hạ đình. Theo thứ tự là các vùng từ trán đến đầu chân mày, từ đầu chân mày đến mũi, từ mũi đến cằm. Trong đó:

 • Thượng Đình là khu vực biểu tượng của trời, trí tuệ hay còn gọi là thiên tài
 • Trung đình là khu vực đại diện cho khí chất, bản lĩnh con người hay còn gọi là quá trình nỗ lực
 • Hạ Đình là khu vực đại diện cho thổ, còn được gọi là kết quả

Từ việc xem nhân tướng học nam qua tam đình trên khuôn mặt, sẽ thu được nhiều thông tin chính xác về các giai đoạn khác nhau của cuộc đời người đàn ông.

Xem tướng thông qua hình dáng

Hình dáng khuôn mặt thể hiện qua ngũ quan hay hình dáng ngũ quan. Từ hình dáng khuôn mặt, các nhà nhân tướng học có thể luận giải nhiều chi tiết liên quan đến nhau. Về tính cách, về số phận cuộc đời và về tình yêu của người đàn ông. Hơn nữa, các hình thức này sẽ thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau, tùy thuộc vào quá trình rèn luyện của phái nam.

Tìm hiểu cách xem tướng đàn ông qua các đặc điểm trên khuôn mặt

Mỗi đặc điểm hoặc hình dạng các vị trí trên khuôn mặt của một người đàn ông đều thể hiện tính cách, cuộc đời và sự nghiệp của họ. Hãy thử tìm mình đang thuộc tướng mặt đàn ông nào dựa trên những điểm sau:

Xem tướng đàn ông thông qua đôi mắt

Trong nhân tướng học nam tướng mắt xếch. Dáng mắt xếch với đuôi mắt hướng lên trên thể hiện những người khá độc đoán và gia trưởng. Tuy nhiên, người đàn ông mắt xếch lại là tướng mặt tốt vừa giỏi và thông minh. Với đôi mắt một mí. Mẫu đàn ông này được coi là người đàn ông trong mộng của phụ nữ. Bởi họ luôn biết cách cân bằng giữa gia đình và công việc sao cho hài hòa nhất.

Đôi mắt hình tam giác. Người có dáng mắt này thường mưu mô, không trung thực. Bên cạnh đó, đàn ông mắt to thể hiện người không thực tế và mơ mộng. Người mắt nâu thường là người đa tình, đa cảm và có khiếu nghệ thuật.

Các nét trên khuôn mặt đàn ông cân đối, con ngươi trắng sáng và long lanh. Người có tướng mặt sở hữu đôi mắt này thường rất chính trực và có khí chất quân tử.

Xem chi tiết: Nhân tướng học về mắt

3.2 Tướng mạo người đàn ông qua mũi

Mũi thẳng và dài, đầu mũi và sống mũi hướng lên trên. Đây là người có tâm hồn tinh tế, rất phù hợp với đường làm quan. Danh tiếng của người đàn ông có khuôn mặt mũi thẳng sẽ rất phát triển.

Mũi cao, sống mũi dọc dừa. Đàn ông có mũi cao hoặc mũi dọc dừa thì số may mắn, gia đình hòa thuận, sống sung túc, nhanh nhẹn, thông minh. Sống mũi ngắn trong nhân tướng học nam là người đàn ông nóng nảy, tính tình gia trưởng, giao tiếp kém.

READ  100+ Hình xăm cặp đôi đẹp và ý nghĩa nhất

Đàn ông có sống mũi khoằm, nhọn (đầu mũi có thịt) thường là người có tính cách nham hiểm, gian xảo, không đáng tin cậy. Là người với chiếc mũi to và rộng thể hiện tính cách phóng khoáng, biết tiết kiệm, biết nắm bắt thời cơ để phát triển sự nghiệp.

Xem chi tiết: Xem tướng mũi đoán tính cách, vận mệnh, sự nghiệp

Xem thần tướng học đàn ông qua đôi tai

Người tai vểnh về phía trước hoặc phía sau. Đây là người có óc sáng tạo, cá tính, thích đổi mới. Theo nhân tướng học nam người sở hữu tai nhỏ thường là người thông minh.

Người tai to là người có tính cách rất linh hoạt, giao tiếp tốt. Những người đàn ông có đôi tai to thường được cho là giàu có, phúc khí và trường thọ. Những người có tai lật, vành tai vểnh ra sau là những người hiếu thắng và bướng bỉnh.

Những người có đôi tai dày, dài và cứng rắn hay tai dày, tròn là người có công danh, sự nghiệp thuận lợi, trường thọ vinh hoa phú quý. Người ta thường nói tướng mặt đàn ông tai mọc lông thường sống lâu. Người tai nhỏ thường là người có cuộc sống gia đình không hòa thuận.

Xem tướng đàn ông thông qua môi và miệng

Miệng rồng với đôi môi màu hồng hào, đầy đặn, khóe môi hướng lên trên, đều nhau. Đây là người có năng lực lãnh đạo, chỉ huy và có địa vị cao. Miệng cong như trăng khuyết, môi đỏ (miệng nhìn như trăng) là người biết giữ chữ tín, may mắn, phúc khí và có trách nhiệm.

Miệng vuông, cười không lộ răng trong nhân tướng học nam là người thật thà, dễ bị lợi dụng. Người có tướng miệng này có số mệnh giàu sang, phú quý. Tướng miệng trâu với môi dày cong là người thông minh, tính tình hào phóng, có óc sáng tạo và có nhiều sáng kiến ​​hay. Tuy nhiên, đàn ông có miệng này đôi khi không thành thật.

Tướng đàn ông thông qua râu

 • Râu mọc lộn xộn và không cạo: người đàn ông mạnh mẽ, kiên trì và nhẫn nại. Họ thường không để ý đến những chuyện vặt vãnh, họ thường làm việc theo sở thích của mình. Trong tình yêu, tướng râu này là người không được chung thủy.
 • Tướng râu quai nón: thường là người khá yêu bản thân mình và tự xem mình là giỏi. Thông thường, trong tình cảm họ cũng là người không có xu hướng chung thủy.
 • Người có râu dê: người thất thường, hay để ý đến suy nghĩ và lời nói của người khác. Đây là một người điềm tĩnh, luôn ghi nhớ mọi thứ. Những người có chòm râu dê thường là những nhà lãnh đạo hoặc chính trị gia.
 • Tướng mặt có ria mép: là người đàn ông luôn lịch sự và nhã nhặn với bất kỳ ai – đặc biệt là với phụ nữ. Trong tình yêu, người có ria mép luôn yêu hết lòng dù bề ngoài lạnh lùng.
 • Tướng mặt có râu dê, ria mép: là người có tính cách nhanh nhạy, nhạy bén, thông minh và rất có kỹ năng ứng xử. Ngoài ra, những người đàn ông có râu và ria mép thường được nhiều người yêu thích.

Tướng mặt đàn ông không để râu hoặc không có râu: người có xu hướng quan hệ nghiêm túc. Họ là những người luôn coi trọng chữ tín, trách nhiệm và có đời sống tình cảm ổn định. Ngoài ra, những người không để râu hoặc cạo râu có xu hướng mạnh mẽ và không bao giờ sợ thất bại.

Thần tướng học nam qua cằm

Theo nhân tướng học nam người có hai cằm là thông minh, tính cách hào phóng, rất giàu có. Tướng mặt có cằm lồi ra là người có cá tính sáng tạo và có tố chất lãnh đạo, rất thành công trong sự nghiệp. Đây cũng là người sống hiền lành, thăng tiến trong công việc rất nhanh.

Người có cằm nhô ra là người thông minh tài giỏi, công danh sự nghiệp và tình duyên đều suôn sẻ. Người đàn ông có khuôn mặt cằm rộng là người có tính cách trung thực, có tài lãnh đạo, tiền bạc dồi dào.

Tướng người đàn ông qua lông mày

Người có lông mày ngắn thường có tính cách hung hăng, bướng bỉnh và thường muốn ở, và làm việc một mình. Lông mày dài là người sống tình cảm nhưng tính cách ẩn chứa sự yếu đuối, thiếu quyết đoán. Trong khi đó, lông mày cong hình lưỡi liềm là người thành đạt trong sự nghiệp, có nhiều tiền.

Người có lông mày hình chữ bát úp tính cách thân thiện, nhưng khá lạnh lùng, hào phóng. Nếu nam có lông mày cao là người có nhiều tham vọng và lý tưởng nên con đường sự nghiệp của họ rất tốt. Ngược lại, người có lông mày thấp không phát triển như mong muốn. Tuy nhiên, đây là một người đàn ông dịu dàng, ôn nhu.

Người có lông mày hình chữ nhất là người cương trực, khoan dung độ lượng, dễ thành công trong sự nghiệp. Trong khi đó, người có lông mày đứt quãng thường có cuộc sống hôn nhân bất ổn, sức khỏe thường xuyên bị ảnh hưởng xấu.

Xem chi tiết: Xem tướng lông mày

Xem tướng đàn ông qua tóc

Nhân tướng học nam cho thấy người có tóc dày là người dè dặt, bảo thủ, nhiều tham vọng, thích làm theo ý mình nhưng khó giàu. Một người có mái tóc thưa, mỏng là người có tính cách như một quản gia tiết kiệm và một người có ý thức về ngân sách.

READ  Miến dong bao nhiêu calo? Ăn miến dong có làm tăng cân không? Công thức nấu miến dong giảm cân

Một người đàn ông với mái tóc đen nhánh là người nhanh nhẹn, thông minh và biết điều. Những người này dễ đạt địa vị và thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó, người có mái tóc thô và cứng là người bọc trực, thẳng tính. Những người có mái tóc khô ngả màu vàng là người ít thành công hơn trong công việc.

Nhân tướng học đàn ông dự đoán tính cách tốt xấu chuẩn

Dưới đây là cách xem nhân tướng học nam thể hiện tính cách và sự nghiệp giàu-nghèo bạn nên quan tâm:

Tướng mặt người đàn ông giàu sang

Những người đàn ông giàu sang có thường có vầng trán rộng và cao, thể hiện sơn căn rõ ràng, có chính kiến ​​​​của riêng họ về mọi thứ. Họ dễ gặp được quý nhân giúp đỡ, cuộc đời hanh thông, ít gặp biến cố. Hơn nữa, đàn ông giàu thường có cằm chẻ, sống mũi thẳng đầu mũi tròn, miệng rộng và răng trắng và đều.

Tướng mặt đàn ông chung thủy với vợ

Một người đàn ông chung thủy và yêu thương vợ thường có những tướng sau:

 • Người đàn ông với khuôn mặt chữ điền: đây là người chính trực, trung thực, thật thà, nhiệt tình, chung thủy, người thương vợ và là người cha tốt.
 • Đàn ông có lông mày cong hình vòng cung: là người có tính cách ấm áp, nhẹ nhàng, cư xử hòa nhã, là người đàn ông hết lòng yêu thương vợ con, chung thuỷ với vợ.
 • Dái tai dài và đầy đặn và rủ xuống: Đàn ông có tướng tai này thường hiền lành, yêu chiều và chung thủy với vợ.

Tướng mặt của đàn ông có khả năng lãnh đạo

Các nhà lãnh đạo thường có các đặc điểm khuôn mặt sau:

 • Nhân tướng học nam với trán rộng và cao: Đàn ông có vầng trán rộng và cao thường là người dễ làm nên việc lớn, họ đều có năng lực lãnh đạo giỏi và số mệnh phú quý.
 • Lông mày rậm, xếch về đuôi mắt: đây là người thường có ý chí mạnh mẽ, làm gì cũng cố gắng, mọi khó khăn đều tìm cách vượt qua.
 • Đường pháp lệnh rõ ràng, đậm nét: tướng mặt chuyên lo việc quân, lãnh đạo. Họ có kỹ năng lãnh tài ba, tư duy nhanh nhạy và xử lý mọi việc theo logic khách quan. Ngoài ra, họ biết cách sử dụng khả năng và kinh nghiệm, khả năng của mình để lãnh đạo.

Tướng mặt đàn ông đào hoa

Tướng mặt người đàn ông đào hoa thường lông mày của họ thường mảnh và gọn gàng, trông giống như lông mày của phụ nữ. Da mặt thường trắng, mắt long lanh như ướt. Những người đàn ông đào hoa thường có cả mũi dày và tóc xoăn tự nhiên. Tướng mặt đào hoa luôn có khí chất phóng khoáng, không chung thuỷ dễ ngoại tình hoặc có đường tình duyên rối ren không thuận lợi.

Xem thêm: Nhân tướng học phụ nữ

Thần tướng mặt của người kiên cường

Đàn ông có đường môi rõ ràng, cánh mũi to vừa nở nang thường là người có tham vọng lớn và ý chí mạnh mẽ. Là người đối với sự nghiệp có tham vọng cao có hoài bão lớn, họ không chịu khuất phục trước áp lực từ bên ngoài, ngược lại càng ngày càng hứng thú khi đối mặt với áp lực.

Họ làm việc lặng lẽ, không phô trương mà chỉ quan tâm đến hiệu quả thực tế. Khi gặp khó khăn, họ không nản lòng mà bình tĩnh phân tích nguyên nhân, tích cực tìm cách chuyển bại thành thắng, chú trọng đến đại cục.

Mắt trắng là kiểu người nỗ lực làm việc không biết mệt mỏi.Khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng, họ sẽ hành động ngay lập tức và sẽ dốc toàn lực để đạt được mục tiêu đó.

Tướng mặt của người kiên cường còn thể hiện một số nét khác như có xương nhô ra hai bên ấn đường, lông mày ngang.

Xem thêm: Nhân tướng học chỉ tay – nói lên điều gì về vận mệnh của bạn?

Tướng mặt của người tự tin

Tướng mặt đàn ông có ấn đường (giữa hai đầu lông mày) rộng hơn đốt ngón tay thường có khả năng phán đoán rất tốt và phong thái tự tin.

Họ có chính kiến riêng, họ làm việc tốt. Ngoài ra, họ cũng là người hòa đồng, hướng ngoại, thẳng thắn, họ luôn có chí hướng nghề nghiệp cho riêng mình.

Các đặc điểm khác của một người đàn ông tự tin là cằm đầy đặn, khóe miệng hơi hướng lên trên và sống mũi thẳng.

READ  Số đo 3 vòng chuẩn và những thông tin nhất định bạn phải biết

Người có nét tướng này rất khoan dung, độ lượng, thích giúp đỡ người khác nên được nhiều người mến mộ.Họ không sợ khó, không sợ khổ, đã đặt ra mục tiêu thì sẽ cố gắng đạt được đến cùng không bỏ cuộc.

Thần tướng mặt của người trường thọ

Tướng người nam có đôi tai to và dài được coi là tướng tai của Phật. Chủ nhân của tướng tai này thường là người sống trường thọ, giàu sang.

Ngoài ra mọc lông tơ trong tai cũng là dấu hiệu của sự trường thọ. Tuy nhiên, trong cuộc đời những người này sẽ phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo và nếu vượt qua được thì sẽ sống rất thọ.

Lông mày hay còn trong nhân tướng học nam được gọi là cung Bảo thọ. Nếu tướng lông mày cao và dài qua mắt thường những người này sẽ sống trường thọ. Ngoài ra, tướng người trường thọ còn đi kèm với những đặc điểm khác như: nhân trung rõ, sâu và dài, răng chắc, trắng và mọc đều.

Tướng mặt của người có phúc

Tướng mặt đàn ông có lông mày thanh thoát, đỉnh tai cao qua lông mày là người thông minh, được học hành tử tế từ nhỏ. Trên con đường sự nghiệp, họ gặt hái được nhiều thành công, có địa vị và uy tín trong xã hội.

Họ cũng là người hướng ngoại, thân thiện, tốt bụng, thông minh và không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách. Vì tính kiên trì, chịu khó, nên số mệnh của những người này rất tốt.

Theo nhân tướng học nam người sở hữu trán rộng, đầy đặn, gò má cao, sáng cho thấy họ là người có chí khí kiên cường, biết đối nhân xử thế, có quyền thế và danh vọng. Trong công việc, họ được cấp trên coi trọng và được cấp dưới nể trọng, nể phục. Cuộc sống gia đình luôn viên mãn và hạnh phúc.

Tướng mặt đàn ông thông minh, nhanh nhẹn

Người có vầng trán cao rộng, lông mày rậm thường có tướng thông minh. Khóe miệng thường rộng và tai hướng về phía gáy. Những người này thường là những người suy nghĩ chín chắn, họ có đầu óc thông minh, biết cách suy nghĩ. Họ cũng biết cân nhắc và tìm ra các giải pháp khác nhau cho vấn đề của mình. Kỹ năng giao tiếp của người thông minh cũng khá linh hoạt, suy nghĩ nhanh nhạy và nắm bắt thời cơ.

Tướng mặt đàn ông phúc hậu

Người phúc hậu, tử tế thường có chiếc mũi to, đầy đặn với sống mũi cao và hai lỗ mũi có thịt, gò má đầy đặn. Những người này thường có cuộc sống hạnh phúc và may mắn, sự nghiệp thuận lợi. Họ sẽ là những người chồng, người cha tốt trong gia đình. Đàn ông phúc hậu thường có trách nhiệm và có thiện chí, luôn được mọi người kính trọng.

Tướng mặt người rộng lượng, khéo léo

Một người đàn ông tốt thường có một tính cách hào phóng. Đặc điểm nổi bật nhất của khuôn mặt người đàn ông rộng lượng là vầng trán cao, rộng, vuông và sống mũi cao, thẳng. Người đàn ông hào phóng có gò má không quá cao, cằm rộng và đầu mũi tròn. Họ là những người có trách nhiệm, luôn cư xử rộng lượng và tử tế trong mọi mối quan hệ xung quanh mình.

Tướng mặt đàn ông gia trưởng

Tướng người đàn ông gia trưởng là người có khuôn mặt cằm dài và nhọn, mũi to nhưng tẹt. Đây là tướng mặt của người đàn ông keo kiệt, thích điều hành gia đình, gia trưởng hay tính toán và thiếu bao dung. Những người này thường không coi trọng phụ nữ và đôi khi yếu đuối, nhu nhược.

Tướng mặt đàn ông vất vả, lam lũ

Nhân tướng học nam tướng người đàn ông lam lũ, vất vả thường có một số nét tướng trên khuôn mặt như sau:

 • Cung tài vận hẹp: Đường tài vận nằm chính giữa trán. Những người có số phận hạn hẹp và tối thường gặp những số phận nghèo khổ, bần tiện và bất hạnh. Do đó cuộc sống của họ luôn thấp kém, nghèo khó, lam lũ, không thành đạt.
 • Nếp nhăn quanh khóe mắt và sống mũi: Người đàn ông này trải đời sớm, tuổi còn trẻ đã vất vả. Khuôn mặt này được báo trước là cuộc sống vất vả và không thuận lợi, quanh năm làm lụng nhưng cũng chỉ đủ ăn đủ mặc.
 • Rõ nếp nhăn khi nhíu mày​​: Đàn ông có tướng này là người luôn trầm tư, lúc nào cũng lo kế sinh nhai, luôn lo toan cuộc sống.

Qua những chia sẻ về đặc điểm nhân tướng học nam trên đây, chắc hẳn bạn cũng ít nhiều đoán ra được những người đàn ông mà mình quen biết. Trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra nhận xét đầy đủ và chính xác về một người, bạn cũng phải tiếp xúc và nói chuyện với người đó. Chúc các bạn tìm được nhiều thông tin thú vị và bổ ích nhé!

— HR Insider — VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam