Hướng nhà tuổi Kỷ Dậu 1969: Xây nhà hướng nào là tốt nhất?

Hướng nhà tuổi Kỷ Dậu 1969: Xây nhà hướng nào là tốt nhất?

Xây nhà là một trong những chuyện trọng đại nhất, đòi hỏi gia chủ cần xem xét tử vi kỹ càng với mong muốn cuộc sống sung túc đủ đầy, gia đình ấm êm hạnh phúc. Vậy đâu là hướng nhà tuổi Kỷ Dậu 1969? Lựa chọn hướng nhà tốt nhất cho tuổi Kỷ Dậu 1969 ra sao? Hãy cùng Biscons tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây!

Người tuổi Kỷ Dậu 1969 có đặc điểm gì?

Những người sinh năm 1969 thuộc tuổi Kỷ Dậu, cầm tinh con gà trong số 12 con giáp. Từ xa xưa, gà được xem là loài vật đại diện cho sự dũng cảm, đáng tin tưởng và luôn luôn đúng giờ. Bởi vậy, người cầm tinh con giáp này được đánh giá là có số mệnh tốt, mặc dù phải đối mặt với nhiều thử thách khi còn trẻ nhưng bằng tính cách kiên cường của mình, họ đều nhận lại được phúc phần ở giai đoạn trung niên.

Theo Ngũ Hành, người tuổi Kỷ Dậu 1969 thuộc mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ, tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hoả, tương khắc với mệnh Thuỷ và mệnh Mộc. Những người thuộc mệnh này thường có tính khí hiền lành, tốt bụng và giàu lòng vị tha.

Năm sinh dương lịch 1969 Năm sinh âm lịch Kỷ Dậu (cầm tinh con gà) Quẻ mệnh Nam: Cung Tốn (hành Mộc) thuộc Đông Tứ Trạch Nữ: Cung Khôn (hành Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh Ngũ hành Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà) Màu sắc hợp mệnh Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu Con số tương ứng Nam ứng số 4 Nữ ứng số 2 Tam hợp Tỵ, Dậu, Sửu Tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Tham khảo:

Dấu hiệu nhà có phong thủy xấu cần được lưu ý

Hướng nhà tuổi Đinh Mão nam 1987 – Chi tiết về Cung và Mệnh tuổi 1987

Cách xem hướng nhà hợp tuổi mang tài vận, sức khoẻ và may mắn

Hướng nhà tuổi Kỷ Dậu 1969 cho gia chủ nam

Nam Kỷ Dậu 1969 ứng số 4 thuộc Đông Tứ Trạch, với các hướng cát (hướng tốt) và hướng khắc (hướng xấu) cho nam gia chủ sau đây:

Hướng tốt:

 • Bắc (Sinh Khí): Đây là hướng nhà kích tài tăng lộc cho Nam mệnh Kỷ Dậu, giúp công việc của gia chủ ngày càng thuận lợi, tiền tài danh vọng vô như nước.
 • Nam (Thiên Y): Được bảo vệ và che chở từ trời đất, hướng nhà này giúp Nam gia chủ tuổi Kỷ Dậu gia tăng hạnh phúc gia đình và may mắn trong vấn đề con cái. Nên chọn đây là hướng phòng ngủ chính của hai vợ chồng để tăng cường sự may mắn.
 • Đông (Diên Niên): Là hướng của sự hoà thuận, an khang và ổn định. Hướng Đông cũng là hướng lý tưởng để bố trí cửa chính vào nhà, đón nhận những nguồn năng lượng tích cực đến cho gia đình.
 • Đông Nam (Phục Vị): Ngôi nhà xây theo hướng này sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ. Cuộc sống của các thành viên trong gia đình sẽ yên bình, thoải mái, an khang thịnh vượng.
READ  Giải mã ý nghĩa nằm mơ thấy chó cắn là điềm gì chi tiết nhất

Hướng xấu:

 • Tây Bắc (Hoạ Hại): Xô xát tình cảm gia đình, dẫn đến rạn nứt.
 • Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Nhiều năng lượng tiêu cực, thường xuyên ốm đau, xảy ra tai nạn và mất mát.
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ): Sức khoẻ suy giảm, tài chính gia đình gặp nhiều vấn đề.
 • Tây (Lục Sát): Nhiều thị phi, xung đột, dễ dính líu tranh chấp hoặc kiện tụng.

Hướng nhà tuổi Kỷ Dậu 1969 cho gia chủ nữ

Nữ Kỷ Dậu 1969 ứng số 2 thuộc Tây Tứ Mệnh. Thông thường người ta hay chọn tuổi âm của người đàn ông để xem hướng nhà, tuy nhiên với những gia đình có nữ làm trụ cột thì vẫn xem theo tuổi của nữ như thường.

Những hướng nhà tốt và xấu của gia chủ Nữ mệnh Kỷ Dậu 1969 như sau:

Hướng tốt:

 • Đông Bắc (Sinh Khí): Đối với Nữ mệnh Kỷ Dậu, hướng nhà này mang lại phúc lộc, thịnh vượng cho sự nghiệp, thành công trong cuộc sống.
 • Tây (Thiên Y): Hướng nhà tốt để nhận lộc trời ban, gia tăng tình cảm và hạnh phúc gia đình.
 • Tây Bắc (Diên Niên): Giúp gia chủ gắn kết, hoà thuận với mọi người và nhận lại năng lượng tích cực từ mọi điều xung quanh.
 • Tây Nam (Phục Vị): Gia chủ có khả năng nhận được sự trợ giúp từ quý nhân, công việc thuận lợi và cuộc sống an yên.

Hướng xấu:

 • Đông (Hoạ Hại): Đối với Nữ gia chủ tuổi Kỷ Dậu, hướng nhà này có thể mang đến điềm hung cho mối quan hệ gia đình và xã hội của gia chủ.
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Nhiều tai hoạ và vận hạn không may, dễ táng gia bại sản.
 • Nam (Lục Sát): Chứa nhiều sát khí, có thể gây tai tiếng, xung đột và tranh chấp không đáng có với người xung quanh.
 • Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng nhà có thể dẫn đến nguy hiểm tính mạng, hoặc ít nhất cũng gặp phải rủi ro, tai nạn cho gia đình.

Bố trí công năng nhà hợp mệnh gia chủ Kỷ Dậu 1969

Ngoài hướng nhà chính thì hướng bếp, hướng phòng khách, hướng phòng ngủ, hướng phòng thờ,… cũng rất quan trọng cho gia chủ. Ai cũng muốn xem xét thật kỹ lưỡng để mọi chuyện trong cuộc sống suôn sẻ, gia đình an khang thịnh vượng và làm ăn ngày càng phát đạt.

READ  Sinh năm 1974 mệnh gì? Bí mật phong thủy và ảnh hưởng mệnh

Vậy bố trí công năng trong nhà ra sao để đón vận may tránh vận rủi cho gia chủ?

Hướng bếp

Quan niệm phong thuỷ cho rằng nhà bếp nên “toạ hung hướng cát”, tức là nên dựa vào hướng xấu và hướng về hướng tốt. Khu vực chậu rửa đặt ở các hướng xấu này nhằm xua đi vận đen đủi khỏi gia đình, rửa trôi toàn bộ tai hoạ ra ngoài. Cách bố trí cụ thể:

 • Nam Kỷ Dậu: Đặt nhà bếp ở các hướng xấu: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và hướng vào các hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
 • Nữ Kỷ Dậu: Đặt nhà bếp ở các hướng xấu: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc và hướng vào các hướng tốt: Đông Bắc, Đông Nam.

Bên cạnh đó, cửa phòng bếp và không gian bếp nấu không được đặt thẳng với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Điều này giúp bảo vệ sức khoẻ gia chủ và tránh những rủi ro không đáng có đến với gia đình.

Hướng phòng ngủ

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969, phòng ngủ nên quay về hướng Diên Niên hoặc Thiên Y nhằm tăng cường sức khoẻ, tinh thần thoải mái để ngủ ngon hơn.

 • Nam Kỷ Dậu: Phòng ngủ nên quay về hướng Đông hoặc Nam.
 • Nữ Kỷ Dậu: Phòng ngủ nên quay về hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Kỷ Dậu cũng nên lưu ý về vị trí cửa phòng ngủ, vị trí giường và các vật dụng khác cho hợp phong thuỷ:

 • Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện giường ngủ, cũng như nhà bếp hoặc phòng vệ sinh.
 • Không nên đặt giường đối diện gương: không đặt giường dưới xà ngang hoặc trên quạt trần.
 • Nên đặt giường theo hướng Nam Bắc – đầu giường hướng Bắc và chân giường hướng Nam nhằm ổn định và cân bằng năng lượng.

Hướng bàn thờ

Một trong những nơi tâm linh nhất trong ngôi nhà chính là không gian thờ, bởi vậy đặt bàn thờ đúng hướng tốt sẽ mang đến nhiều điềm may mắn cho gia chủ. Bố trí hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu cụ thể như sau:

 • Nam Kỷ Dậu: Đặt bàn thờ ở hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.
 • Nữ Kỷ Dậu: Đặt bàn thờ ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Hướng phòng làm việc:

Không gian làm việc hợp phong thuỷ là một yếu tố quan trọng, gia chủ sẽ dễ dàng gặp thuận lợi trong công việc, tiền tài và danh vọng đủ đầy. Nếu không có riêng phòng làm việc, gia chủ có thể áp dụng tương tự để đặt hướng bàn làm việc:

 • Nam Kỷ Dậu: Đặt bàn làm việc ở hướng Bắc căn phòng, quay về một trong các hướng như Đông, Nam hoặc Đông Nam.
 • Nữ Kỷ Dậu: Đặt bàn làm việc ở hướng Bắc căn phòng, quay về một trong các hướng như Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam.
READ  Tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi nào?

Gia chủ cũng cần lưu ý đặt bàn làm việc hướng ra cửa để thông thoáng hơn; không kê bàn ở vị trí giữa phòng và phía sau bàn làm việc nên có chỗ dựa.

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Dậu 1969

Với các gia chủ mua nhà xây sẵn và muốn cải tạo lại nội thất, nếu lỡ mua nhà phạm vào các hướng xấu, gia chủ có thể tham khảo một số cách hoá giải đơn giản như sau:

 • Sử dụng vật dụng trấn yểm: Tuổi Kỷ Dậu 1969 thuộc hành Thổ, hành Hoả sinh hành Thổ – do đó gia chủ có thể đặt các vật phẩm thuộc hành Thổ ở trước cửa hoặc gần cửa chính. Các đồ phong thuỷ đơn giản như một quả cầu thạch anh sẽ giúp hoá giải năng lượng xấu, ổn định các nguồn năng lượng.
 • Nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”: Gia chủ có thể đổi hướng bếp, giường, bàn làm việc, ban thờ,… theo hướng hợp phong thuỷ với mình để giảm các nguồn năng lượng tiêu cực, tích hợp nhiều điềm vui để hoá giải những điềm không vui.

Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà là gì? Cánh tính tuổi để làm nhà

Trên đây là những chia sẻ của Biscons về lưu ý chọn hướng nhà cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969. Hy vọng bài viết sẽ giúp gia chủ sinh năm 1969 chọn được hướng nhà tốt, cũng như bố trí các phòng chức năng hợp lý, kích tài tăng lộc vạn bình an. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về phong thuỷ khi xây nhà, các hướng nhà đẹp hợp tuổi – hãy đến với Biscons. Với kinh nghiệm dày dặn trong nghiên cứu và thiết kế biệt thự hiện đại, Biscons sẽ đem đến cho quý khách hàng một công trình hoàn hảo nhất dành riêng cho tổ ấm của bạn!

Thông tin liên hệ:

 • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Google Maps)
 • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Hotline: 0847466868
 • Email: [email protected]
 • Website: https://kientrucbiscons.vn