Cung Ma Kết nữ: Bí mật không ai ngờ về tính cách, tình duyên và sự nghiệp

Cung Ma Kết nữ thường được biết đến với nét tính cách trầm ổn, chín chắn và có trách nhiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những đặc điểm nổi bật đó, những cô nàng Ma Kết còn có những bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Cùng FPT Shop tìm hiểu thêm nhé.

Cung Ma Kết nữ sinh tháng mấy?

Cung Ma Kết nữ sinh tháng mấy?
Cung Ma Kết nữ sinh tháng mấy?

Trước khi tiến hành tìm hiểu tính cách của những cô nàng thuộc cung Ma Kết, bạn cần biết cung Ma Kết sinh vào tháng mấy. Ma Kết là cung hoàng đạo thứ 10 trong tổng số 12 cung hoàng đạo và thuộc nhóm Đất. Người thuộc cung Ma Kết sẽ có ngày sinh từ 22/12 đến 19/01 với biểu tượng là hình chú dế có đuôi cá.

Một vài yếu tố giúp mang đến may mắn cho người thuộc cung Ma Kết như:

  • Màu sắc: những gam màu tối như nâu đất.
  • Con số: 6, 8 , 9
  • Loài hoa: hoa violet, hoa cúc, hoa thủy tiên, hoa dành dành
  • Đá: hổ phách, thạch anh, ngọc hồng lựu

Đặc trưng tính cách của cung Ma Kết nữ

Tính cách của cung Ma Kết nữ
Tính cách của cung Ma Kết nữ

Dưới đây là những nét tính cách đặc trưng của những cô nàng thuộc cung Ma Kết trong đời sống, công việc và cả trong tình yêu.

Tính cách tiêu biểu của cung Ma Kết nữ

Nhìn chung, đa số những cô nàng thuộc cung Ma Kết đều khá trầm tính, chín chắn, chu đáo và cẩn thận trong mọi việc. Sau đây là những đặc điểm chung trong tính cách của các cô nàng cung Ma Kết mà bạn có thể tham khảo:

Có khả năng lãnh đạo

Khả năng lãnh đạo cao của Ma Kết nữ

Tố chất và khả năng của một vị lãnh đạo tài ba đã được thể hiện ngay khi những cô nàng này còn nhỏ. Họ luôn mong muốn đạt được các thành quả cao và có sự nghiệp vững chắc. Những cô nàng cung Ma Kết có khát vọng phấn đấu mãnh liệt và không ngừng cố gắng để trở thành một vị lãnh đạo có trách nhiệm và sáng suốt.

Nữ Ma Kết cũng là những người sống thực tế, lý trí và rất ít mơ mộng. Trước mọi quyết định quan trọng, cô nàng này luôn dành nhiều thời gian cho việc suy nghĩ và cân nhắc.

Xu hướng hướng nội

Cung Ma Kết nữ thường có xu hướng dành nhiều thời gian ở một mình. Đây là cách giúp các cô nàng có được những suy nghĩ thấu đáo, sáng suốt cũng như nạp lại năng lượng. Dựa trên nét tính cách này, bạn có thể cảm thấy yên tâm nếu những cô nàng Ma Kết bỗng dưng im lặng hoặc tách mình với thế giới bên ngoài.

Ý chí chiến đấu bền vững

Ý chí chiến đấu bền vững của Ma Kết nữ
Ý chí chiến đấu bền vững của Ma Kết nữ

Ma Kết nữ cũng là những người có tính cách thích chinh phục và không điều gì có thể đánh bại được ý chí quyết tâm của các cô nàng này. Ma Kết nữ không bao giờ chịu khuất phục trước những khó khăn trong cuộc sống mà luôn sẵn sàng đón nhận cũng như tìm cách vượt qua.

Các cô nàng này luôn có tâm lý sắt thép, giữ được suy nghĩ độc lập, hành động dứt khoát cũng như tự động viên chính mình. Ngoài ra, Ma Kết nữa cũng là những cô nàng cực kỳ “lì đòn”, không bao giờ bỏ cuộc với bất kỳ lý do gì.

READ  Hé lộ tuổi Quý Dậu kết hôn năm nào để gia đình hạnh phúc bền lâu?

Coi trọng gia đình

Bên cạnh là một người lãnh đạo tài ba, nữ Ma Kết cũng là mẫu người phụ nữ của gia đình. Cung Ma Kết nữ là những người chu đáo, tâm lý, luôn biết nhường những người thân trong gia đình. Tất cả những nỗ lực, cố gắng của nữ Ma Kết trong công việc đều xuất phát từ mong muốn giúp gia đình có được cuộc sống sung túc và đầy đủ.

Có tính sở hữu cao

Tính sở hữu cao của Ma Kết

Những cô gái cung Ma Kết đều hiểu rằng, để có thể đạt được thành quả như mong đợi, họ phải nỗ lực, phấn đấu và cố gắng không ngừng nghỉ. Chính sự suy nghĩ này đã tác động lớn đến tính cách của cung Ma Kết nữ, điển hình là tính sở hữu cao.

Tất cả những thứ vốn dĩ thuộc về Ma Kết sẽ luôn là của Ma Kết, từ vật chất đến tình cảm. Trong một mối quan hệ, nếu không còn cảm giác an toàn, các nàng sẽ giúp thoát và sẵn sàng rời đi bất cứ lúc nào.

Đặc điểm về tính cách của cung Ma Kết nữ trong tình yêu

Ma Kết nữ trong tình yêu
Ma Kết nữ trong tình yêu

Bên cạnh cuộc sống hàng ngày, tính cách của những cô nàng Ma Kết còn được thể hiện rõ thông qua các mối quan hệ tình cảm nam nữ. Nếu hiểu rõ những đặc điểm tính cách của Ma Kết trong tình yêu, các chàng sẽ dễ dàng chinh phục người mình thương hơn. Một vài đặc điểm chính về tính cách của các cô nàng Ma Kết trong tình yêu như sau:

Ân cần và chu đáo

Ma Kết nữ trong tình yêu ân cần và chu đáo
Ma Kết nữ trong tình yêu ân cần và chu đáo

Ma Kết được biết đến là cung hoàng đạo có nhiều nguyên tắc và rất nghiêm khắc. Các cô nàng này sẽ không để bất kỳ điều gì làm ảnh hưởng đến mình. Trong cuộc sống, nữ Ma Kết thường thể hiện rõ năng lực của mình là một người đáng để mọi người kính phục. Cung Ma Kết nữ luôn hoàn thành xuất sắc những công việc được bàn giao và không đưa ra các quyết định khi chưa có sự tìm hiểu kỹ hay chắc chắn.

Dù trong công việc hay tình cảm, Ma Kết nữ cũng là những người chu toàn. Các nàng sẽ không để công việc và cuộc sống cá nhân làm ảnh hưởng đến nhau. Với sự chu toàn này, nữ Ma Kết luôn lên kế hoạch chi tiết ngay từ khi bắt đầu và thực hiện chúng một cách khoa học.

Trong mối quan hệ hôn nhân, cô nàng Ma Kết luôn là hình mẫu của một người phụ nữ dịu dàng, chu đáo, đảm đang luôn biết quan tâm chăm sóc cho những thành viên trong gia đình. Cô gái này cũng đầy trách nhiệm và luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho những người mà mình yêu thương.

READ  TOP 15 kiểu tóc layer medium length nữ giúp nàng tươi trẻ

Tạo ra vỏ bọc mạnh mẽ

Tạo ra vỏ bọc mạnh mẽ
Ma kết luôn tạo ra vỏ bọc mạnh mẽ

Nếu như gặp khó khăn trong quan hệ tình cảm, cô nàng Ma Kết thường giữ lại các vấn đề ấy trong lòng và tự mình giải quyết thay vì chia sẻ với đối phương. Cung Ma Kết nữ luôn cố gắng tạo ra một vẻ ngoài mạnh mẽ và không chịu khuất phục. Tuy nhiên, sâu bên trong họ là những cô gái yếu mềm, dễ bị tổn thương và cần có người bên cạnh để che chở.

Bên ngoài, những cô nàng Ma Kết có vẻ rất cứng rắn và mạnh mẽ nhưng trong một vài trường hợp, các cô gái này cũng rất khó giữ được bình tĩnh của mình. Họ thường dễ mất đi lý trí với những việc liên quan đến gia đình hay chuyện tình cảm. Bên cạnh đó, là người sống theo chủ nghĩa truyền thống nên nàng Ma Kết không thể chấp nhận được sự phản bội trong tình yêu.

Tuy là những người sống lý trí như một khi đã bị kích động, họ sẽ rất khó để kiểm soát cảm xúc của mình. Lúc này, các cô nàng có thể làm những hành động bạn không thể ngờ đến. Nữ Ma Kết sẽ tuyệt đối không tha thứ cho bất kỳ người nào đã từng làm tổn thương mình.

Thủy chung và chân thành

Ma Kết nữ trong tình yêu thủy chung và chân thành
Ma Kết nữ trong tình yêu thủy chung và chân thành

Trong tình yêu, cung Ma Kết nữ cũng là những người chân thành và chung thủy. Ngoài ra, họ còn đặt niềm tin tuyệt đối vào những người mình yêu. Dù xảy ra bất kỳ chuyện gì, các cô nàng này cũng không tỏ vẻ hối hận. Nữ Ma Kết thường không kiểm soát đối phương và thường dành cho chàng trai của mình nhiều không gian riêng với những mối quan hệ khác.

Cô nàng Ma Kết cũng tuyệt đối không làm những hành động khiến đối phương phải khó xử. Họ là những người sống khoan dung và lý trí nên thường quyết định làm rõ mọi chuyện, tìm ra nguyên nhân khiến mối quan hệ của họ trở nên như vậy. Nếu như mối quan hệ đang có chuyển biến theo hướng xấu, nàng Ma Kết sẽ là những người “cứu vớt” mối quan hệ này.

Tin tưởng và tôn trọng đối phương

Ma Kết nữ trong tình yêu luôn tôn trọng đối phương

Cung Ma Kết nữ được biết đến là những cô nàng luôn tôn trọng và tin tưởng vào bạn đời của mình. Khi ở cạnh một chàng trai nào, cô nàng Ma Kết luôn bỏ qua mọi thứ và cảm thấy hài lòng với người mình yêu.

Ma Kết nữ cũng là những người hiểu lý lẽ, thông minh và tuyệt đối không kiểm soát hay quan tâm quá mức đến cuộc sống riêng tư của đối phương. Ngoài ra, cô nàng cũng luôn biết tôn trọng và tiếp thu các ý kiến từ phía người ấy. Ma Kết nữ luôn cố gắng để thay đổi bản thân, giúp cuộc sống của hai người trở nên hòa hợp, vui vẻ hơn.

Cung Ma Kết nữ có tính cách thế nào trong công việc?

Cung Ma Kết trong công việc
Cung Ma Kết trong công việc

Các cô nàng Ma Kết trong công việc và sự nghiệp có tính cách như thế nào cũng là điều được nhiều người quan tâm. Đa phần Ma Kết nữ là những cô nàng có ước mơ và hoài bão lớn. Họ luôn biết cách vươn lên vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn, nghiêm túc và chăm chỉ với công việc. Khi làm việc, nữ Ma Kết cũng là những người khá khó tính và khắt khe, chỉ với một sai phạm nhỏ, cô nàng cũng sẽ yêu cầu nhân viên sửa lại cho chỉn chu nhất.

READ  Tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào và không hợp hướng nào?

Dựa trên nghiên cứu về nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo, Ma Kết nữ phù hợp nhất với các công việc có nhiều áp lực như khoa học, kỹ thuật hay kinh tế. Các cô nàng này sẽ biết cách thể hiện tốt bản thân của mình, hoàn thành xuất sắc các công việc được giao.

Cung Ma Kết nữ hợp với nam cung nào?

Cung Ma Kết nữ hợp với các cung
Cung Ma Kết nữ hợp với các cung

Với những nét tính cách như vậy, liệu nữ cung Ma Kết sẽ phù hợp với những chàng trai thuộc cung nào?

  • Cung Nhân Mã nam: Nữ Ma Kết và nam Nhân Mã là cặp đôi có khá nhiều điểm chung trong cuộc sống. Nhân Mã là những chàng trai hài hước và vui vẻ nên khi ở cạnh họ, nữ Ma Kết sẽ cảm thấy được niềm vui và có nhiều tiếng cười.
  • Cung Bảo Bình nam: Đây là những chàng trai hiền lành, chu đáo và thân thiện nên khi ở cạnh họ, cung Ma Kết nữ sẽ không cần cảm thấy lo lắng về bất kỳ điều gì.
  • Cung Xử Nữ nam: Đây là cặp đôi có khá nhiều suy nghĩ và quan điểm tương đồng với nhau. Nam Xử Nữ là những chàng trai lạnh lùng, nghiêm túc và trầm tính. Nhưng họ lại tỏ ra e thẹn và ngại ngùng trước các cô nàng Ma Kết. Khi ở bên cạnh những chàng trai Xử Nữ, cô nàng Ma Kết chắc chắn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và hài lòng.

Đặc biệt, nếu đang “kết” các nàng Ma Kết thì bạn đừng có thể dành chút thời gian tặng nàng những món quà thiết thực. Hiện tại, FPT Shop đang cung cấp nhiều sản phẩm điện tử hấp dẫn từ điện thoại, máy tính đến những đồ gia dụng khác nhau. Hãy ghé thăm FPT Shop và chọn ra cho mình món quà phù hợp với nàng nhé.

Tóm lại, cung Ma Kết nữ là những cô nàng có tinh thần cầu tiến và ý chí chiến đấu bền vững. Ngoài ra, họ cũng là những người chu đáo và biết suy nghĩ cho người khác. Nếu đang “thầm thương trộm nhớ” một cô nàng cung Ma Kết, bạn hãy lưu ngay những thông tin trên để dễ dàng chinh phục họ hơn nhé.

Tham khảo thêm một số bài viết về cung hoàng đạo khác tại đây:

Tháng 3 cung gì? Khám phá điều thú vị của người sinh tháng 3

Tháng 6 cung gì? Tất tần tật các đặc điểm về người tháng 6