Cung Kim Ngưu (Taurus 21/4 – 20/5) – Đặc điểm trong tình yêu, tính cách, công việc

Kim Ngưu là chòm sao với biểu tượng con bò đực, đứng thứ 2 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Thường được nhiều người đánh giá là khá “thực dụng” và chỉ quan tâm đến vật chất. Thế nhưng điều này có đúng không? Cùng VietnamWorks tìm hiểu về Kim Ngưu qua bài viết này nhé!

Khái quát chung về cung Kim Ngưu

Để hiểu về Kim Ngưu chúng ta có thể phân tích về cung hoàng đạo này dựa vào các yếu tố chiêm tinh. Cùng khám phá về cung kim ngưu qua mục dưới đây.

Giới thiệu chung về Cung Kim Ngưu

Cung hoàng đạo Kim Ngưu – có tên tiếng Anh là Taurus, đứng vị trí thứ 2 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo và tương ứng với chòm sao Kim Ngưu. Chòm sao này nằm ở vị trí từ 30 cho đến 60 ở kinh độ thiên thể.

Sơ lược về cung Kim Ngưu:

 • Khoảng thời gian: 20/5 – 20/5
 • Biểu tượng Hoàng Đạo: Con bò đực
 • Ký hiệu:
 • Nguyên tố: Đất
 • Chòm sao: Kim Ngưu
 • Chủ tinh: Sao Kim
 • Hãm tinh: Sao Thiên Vương
 • Phẩm chất Hoàng Đạo: Kiên định (Nguồn: wikipedia.org)

Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Dựa vào hệ thống chiêm tinh, Kim Ngưu là những người sinh ra trong khoảng từ ngày 20/4 đến hết 20/5 và là một “thành viên” của nhóm các cung nguyên tố Đất.

Truyền thuyết chòm sao Kim Ngưu

Là một chòm sao được xác định từ sớm, nên có khá nhiều dị bản về truyền thuyết ra đời của Kim Ngưu, nổi bật nhất có thể kể đến câu chuyện dưới đây:

Công chúa Europa của Phoenicia được miêu tả là một người sở hữu nét đẹp tuyệt trần và vô cùng duyên dáng. Cô yêu thích hòa mình cùng thiên nhiên và có tiếng cười trong trẻo, thuần khiết, điều này đã thu hút sự chú ý của thần Zeus.

Để được gặp cô, thần Zeus đã biến thành một con bò tuyệt đẹp với bộ lông trắng mịn, đôi sừng vàng uốn cong và vùng trán tỏa sáng ánh bạc lấp lánh. Bị thu hút với vẻ đẹp diệu kỳ này, Europa đã mất cảnh giác và bước lên lưng con bò.

Con bò đưa cô đến bờ biển và bất ngờ thay khi chân nó chạm nước, con bò bỗng phi nhanh vượt qua hàng ngàn ngọn sóng và đưa cô đến đảo Crete. Tại đây, con bò đã hiện nguyên hình là thần Zeus, tình yêu của họ bắt đầu và Europa được phong làm nữ hoàng Crete. Thần Zeus tặng cô một chiếc vòng cổ và ba vật phẩm quý giá. Và chòm sao Kim Ngưu được xem là biểu tượng cho tình yêu cao đẹp của họ.

Biểu tượng cung Kim Ngưu

Biểu tượng của Kim Ngưu là hình ảnh một con bò đức với đôi sừng lớn và mạnh mẽ, thường được miêu tả đang nằm nghỉ hoặc ăn cỏ.

Biểu tượng Kim Ngưu thường được gắn liền với Taurus còn được biết đến là Bò thiên đàng, với thân hình to lớn và màu lông sáng đẹp.

Hình ảnh biểu tượng này đã phác họa lên phần nào những đặc tính của người thuộc cung Kim Ngưu, họ có sự điềm tĩnh, hiền lành, trung thành và mong muốn cuộc sống ổn định. Nhưng vẫn giữ được cảm giác thận trọng và cảnh giác với thế giới xung quanh.

Cung Kim Ngưu – Chòm sao đề cao vật chất nhất

Có thể nói, cảm giác an toàn và hạnh phúc của Kim Ngưu chủ yếu dựa vào sự ổn định về vật chất, kinh tế, vậy nên họ thường quản lý tài chính và có kế hoạch sử dụng tiêu tiền rất rõ ràng. Họ cũng sẽ chăm chỉ làm việc và cố gắng đến khi đạt được điều mà mình mong muốn, mang đến cho bản thân và gia đình cuộc sống đủ đầy và bền vững.

Những yếu tố may mắn dành riêng cho cung Kim Ngưu

 • Con số: Số 2 và số 8
 • Màu sắc: Màu xanh lục, màu hồng và trắng là những màu sắc được cho là sẽ mang lại may mắn cho Kim Ngưu, thu hút tài lộc và thuận lợi.
 • Con vật: Chim cánh cụt – Trung thành & nội tâm.
 • Loài hoa biểu tượng: Hoa Huệ Tây – Thịnh vượng & Thuần khiết
 • Vật phẩm: Ngọc bích, ngọc lục bảo và ngọc lam

Tính cách cung Kim Ngưu

Theo yếu tố chiêm tinh thì tính cách kim ngưu thế nào? Có sự khác biệt gì giữa kim ngưu tháng 5 và Kim Ngưu tháng 4 không? Cùng tìm hiểu về chòm sao này ở mục dưới đây nhé.

Đặc điểm nổi bật

 • Trung thành: Kim Ngưu được xem là một trong những chòm sao đáng tin cậy, trong cả mối quan hệ bạn bè hay công việc. Họ gắn bó với những mối quan hệ và giá trị mà họ coi trọng và sẵn lòng làm mọi thứ để bảo vệ những điều đó.
 • Thực tế: Kim Ngưu thường có cái nhìn rõ ràng và thực tế về thế giới xung quanh, họ có xu hướng đánh giá mọi tình huống dựa trên những sự thật và dữ liệu, thay vì dựa vào trực giác cá nhân. Bên cạnh đó, cung này cũng có xu hướng làm việc chăm chỉ để tích lũy tài sản để đảm bảo ổn định về mặt vật chất.
READ  Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kiên Giang | GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TỈNH KIÊN GIANG

(Nguồn: Tiemtarottbevit)

Điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách

Mặc dù không phải bất kỳ ai cung Kim Ngưu cũng giống nhau, nhưng nhìn chung tính cách cung kim ngưu cũng có những điểm mạnh và điểm yếu như sau:

 • Điểm mạnh

Kim Ngưu là những có tâm lý vững chắc và tinh thần kiên định, họ có thể dùng nhiều thời gian và công sức để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, việc nhìn vào thực tế cũng khiến họ cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định hoặc hành động, họ cần đảm bảo không đưa ra lựa chọn sai lầm để tránh ảnh hưởng đến kết quả chung.

Kim Ngưu nam thường là những người thật thà và đáng tin cậy, dù là đối tác trong công việc hay bạn bè thì họ cũng là một người có tính cam kết cao và sẵn lòng giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Cung kim ngưu nữ thường là những người khá điềm tĩnh, không hay thể hiện mình ở đám đông. Có thể họ không giỏi nói những lời nói ngon ngọt nhưng lại là người đưa ra lời khuyên hữu ích dựa trên lý trí và phân tích tình hình chung.

 • Điểm yếu

Tuy nhiên, Kim Ngưu đôi khi có thể trở khá cứng nhắc và bảo thủ trong quan điểm và hành vi của mình. Họ có thể khó chấp nhận những ý kiến và quan điểm mới vì có xu hướng làm theo những gì quen thuộc.

Vì là những người có tình yêu to lớn với vật chất nên có khả năng quản lý tài chính thông minh. Tuy nhiên đôi khi quá tập trung vào tích lũy tài sản và đánh giá mọi thứ dựa trên vật chất mà bỏ qua những yếu tố tinh thần và cảm xúc.

Kim Ngưu nam mặc dù là người khá chăm chỉ và thông minh tuy nhiên đôi khi suy nghĩ và hành động đi theo lối mòn sẽ khiến họ tụt lại phía sau, không bắt kịp tình hình xoay chuyển linh hoạt như hiện nay.

Nữ Kim Ngưu thường không bước ra khỏi vùng an toàn, thường tự “bó buộc” bản thân, đôi khi làm vụt mất cơ hội phát triển vì không dám thử những điều mới lạ.

Trong các mối quan hệ xã hội

Biểu tượng cung Kim Ngưu cũng thể hiện khá rõ qua mối quan hệ xã hội của họ, Kim Ngưu thường có khả năng xây dựng và duy trì mối quan hệ một cách vững chắc. Họ là người bạn đáng tin, một đối tác luôn sẵn sàng xuất hiện và giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn.

Tuy nhiên, họ không thích hòa mình vào đám đông, đến những nơi công cộng mà thường ưa thích những chốn bình yên, yên tĩnh. Vậy nên họ cũng dễ mệt mỏi khi phải tham gia và các buổi tiệc sôi động hay sự kiện xã hội.

Nam Kim Ngưu với nét trầm ổn, bình tĩnh và chín chắn sẽ tạo nên cảm giác đáng tin ngay từ lần đầu gặp gỡ. Kim Ngưu nữ với sự chân thật và hiền lành nhưng không kém phần thông minh và lý luận sắc sảo thường được mọi người tìm đến mỗi khi cần lời khuyên.

Trong mối quan hệ gia đình

Dù là Kim Ngưu tháng mấy thì họ cũng là những người có tình yêu và dành sự tôn trọng đặc biệt dành cho gia đình. Họ cũng là một người chăm sóc gia đình rất tận tâm, luôn muốn mang đến một môi trường ổn định với điều kiện vật chất và chất lượng cuộc sống tốt nhất cho gia đình mình. Tuy nhiên nên để họ phát huy trên tinh thần tự nguyện, không nên “ngỏ ý” được sử dụng vật chất do họ làm ra để tránh mâu thuẫn.

Nam Kim Ngưu sẽ dùng điều kiện vật chất để xây dựng gia đình vững chắc và tốt đẹp hơn. Trong khi đó, nữ kim Ngưu thường sẽ dùng hành động quan tâm chăm sóc để thể hiện tình cảm với gia đình. Bên cạnh đó, họ cũng có thể đưa ra những giải pháp giúp đỡ thực tế để hỗ trợ các thành viên.

Giải mã cung Kim Ngưu trong tình yêu

Con đường tình yêu cung Kim Ngưu

Thực tế, tình yêu của Kim Ngưu thường gặp nhiều trắc trở bởi họ khá cố chấp và không dễ dàng từ bỏ. Dù vậy, khi yêu, con người Kim Ngưu không hề che giấu cảm xúc của bản thân, họ luôn thể hiện tình cảm nồng nhiệt của mình với đối phương một cách chân thực nhất.

Kim Ngưu luôn chân thành theo đuổi tình yêu mà họ khao khát mà không cần đối phương phải đáp trả lại. Có thể nói đây chính là điểm cộng lớn của cung hoàng đạo này trong tình yêu.

READ  Sư Tử Là Cung Gì? Đặc Điểm, Tính Cách Và Tình Yêu Của Cung Hoàng Đạo Sư Tử

Tình yêu của Nam Kim Ngưu

Khác với nhiều người vẫn nghĩ, Kim Ngưu nam thuộc nhóm cung đất nên khá khô khan trong tình yêu. Tuy nhiên thực tế họ vẫn có những điểm khá lãng mạn và thường gây bất ngờ cho người yêu bằng những hành động nhỏ. Dưới đây là “bật mí” về cung hoàng đạo nam này trong tình yêu:

 • Đáng tin cậy: Kim Ngưu luôn sẵn lòng ủng hộ và bảo vệ nửa kia của mình trong mọi tình huống, chung thủy và mang đến cảm giác an toàn dù là khi mới yêu hay đã đi đến hôn nhân.
 • Kiên nhẫn: Nam Kim Ngưu có tính kiên nhẫn và không ngại chờ đợi trong mối quan hệ, họ có thể chờ nửa kia trong thời gian dài và sẵn sàng kiên trì để xây dựng tình yêu bền vững, lâu dài.
 • Bảo thủ: Đôi khi, họ khó chấp nhận sự thay đổi và không muốn nửa kia làm trái ý mình, có thể dẫn đến mâu thuẫn cho mối quan hệ.

Vậy nam kim ngưu hợp với cung nào? Ma Kết, Xử Nữ và Cự Giải là những chòm sao nữ có thể tạo dựng tình yêu tốt đẹp cùng nam Kim Ngưu. Tuy nhiên, với quan điểm sống không giống nhau, Kim Ngưu nam không hợp với Bạch Dương, Song Ngư và Bảo Bình.

Tình yêu của Nữ Kim Ngưu

Nữ Kim Ngưu là những người yêu thích một tình yêu bình dị, không cần quá ồn ào hay hoa mỹ, họ chỉ mong muốn có sự bình yên, ổn định và vững chắc. Vậy kim ngưu nữ khi yêu sẽ thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

 • Chung thủy: Họ là những người mong muốn sự ổn định và chung thủy từ đối phương nên bản thân họ cũng sẽ mang đến điều đó. Họ cũng là những người có tính cam kết khi yêu, đặt mục tiêu xây dựng tình cảm lâu dài, nghiêm túc.
 • Tận tụy: Khi yêu, họ thường đặt nửa kia lên hàng đầu, quan tâm chăm sóc và luôn cố gắng để đối phương cảm thấy được yêu thương và trân trọng.
 • Tính sở hữu: Những gì của mình thì Kim Ngưu không muốn người khác động đến, áp dụng cho cả vật chất và các mối quan hệ.

Vậy những nữ cung kim ngưu hợp với cung nào khi yêu? Bọ Cạp, Ma Kết và Sư Tử sẽ là những đối tượng lý tưởng. Và nữ Kim Ngưu cũng không hợp với Bạch Dương, Song Ngư và Bảo Bình.

Dự đoán tình yêu chòm sao Kim Ngưu 2024

2024 có thể mang đến nhiều xáo trộn trong đời sống tình cảm của Kim Ngưu.

Thời điểm đầu năm, Kim Ngưu có thể phải đối mặt với một vài rạn nứt với nửa kia, lúc này đừng quá đặt nặng cái tôi và đừng thể hiện mong muốn kiểm soát đối phương quá nhiều, nếu nửa kia có cãi vã hoặc giận dỗi, bạn đừng to tiếng mà hãy cố gắng vỗ về họ bằng tình cảm chân thành.

Tháng 6 và tháng 9 là thời điểm mà tình cảm của bạn thăng hoa, bạn sẽ có nhiều thời gian bên cạnh nửa kia, hẹn hò để có thêm sự gắn kết. Những Kim Ngưu độc thân cũng có cơ hội “thoát ế” vào thời điểm này.

Tuy nhiên, nên cẩn trọng vào tháng 5 vì có thể có ai đó đang muốn đùa giỡn tình cảm của bạn, hãy cân nhắc thật kỹ khi muốn bước vào một mối quan hệ mới.

Sự nghiệp của cung Kim Ngưu

Những đặc điểm của Kim Ngưu khi mang vào công việc sẽ thế nào? Liệu họ có là một người đồng nghiệp hay một người sếp tốt không? Cùng VietnamWorks khám phá nhé.

Quan điểm trong làm việc và quản lý

Khi đảm nhận vị trí lãnh đạo, Kim Ngưu thường xây dựng môi trường làm việc nơi mà nhân viên có thể tin tưởng và xem trọng sự hướng dẫn, hỗ trợ của họ. Các sếp Kim Ngưu cũng sẽ động viên và thúc đẩy nhân viên làm việc hết mình, tạo điều kiện cho sự phát triển của từng cá nhân. Tuy nhiên, là cấp dưới của Kim Ngưu cũng nên tập trung hết mình vì công việc, không nên gây ảnh hưởng đến tiến độ chung, gây thất thoát và tổn hại cho công ty.

Khi làm việc, dù đảm nhiệm vị trí nào thì chòm sao này cũng trung thành và có ý thức trách nhiệm cao, họ chăm chỉ để chắc dự án được thực hiện đúng hạn. Họ có khả năng chịu được áp lực, khả năng phân tích sắc bén và tính kiên nhẫn khi làm việc, chính vì thế mà được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng.

Điểm mạnh và điểm yếu trong công việc

Điểm mạnh

 • Có kế hoạch: Họ sẽ làm việc dựa trên mục tiêu và kế hoạch đề ra, đảm bảo hoàn thành mọi công việc đúng giờ và không bỏ quên bất kỳ nhiệm vụ được giao nào.
 • Chăm chỉ: Hình ảnh Kim Ngưu luôn gắn liền với sự chăm chỉ, cần cù và tận tụy. Họ có thể dành trọn thời gian cho công việc, miễn là nó mang được giá trị tốt cho công ty và bản thân.
 • Trung thành: Kim Ngưu là một nhân viên có thể gắn bó lâu dài với công ty, miễn nơi đó vẫn còn xem trọng và mang đến cho Kim Ngưu nhiều cơ hội phát triển và học hỏi.
READ  Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Kim Ngưu thường sẽ hợp với Ma Kết, Xử Nữ và Bạch Dương trong công việc và tạo thành những đội nhóm bù trừ điểm mạnh, điểm yếu cho nhau. Điểm yếu

 • Thiếu linh hoạt: Do bản tính thích ở vùng an toàn và ổn định nên Kim Ngưu khó thích ứng được những biến đổi bất ngờ và thường giải quyết mọi việc theo lối mòn, ít có sự đa dạng và sáng tạo trong công việc.
 • Không thể làm việc đa nhiệm: Họ thường chỉ tập trung vào một việc một lúc và chỉ có thể chuyển sang việc khác sau khi đã hoàn thành, việc này đôi khi gây trở ngại cho khả năng thăng tiến của Kim Ngưu nếu họ làm việc trong môi trường đòi hỏi khả năng đa nhiệm cao
 • Không chịu được áp lực: Mặc dù Kim Ngưu có tính kiên nhẫn và ổn định, nhưng họ cũng có thể trở nên áp lực và căng thẳng trong một số tình huống, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc

Kim Ngưu không nên kết hợp với Cự Giải, Thiên Bình hay Song Ngư vì quan điểm làm việc khác biệt, dễ dẫn đến mâu thuẫn.

Gợi ý cho việc phát triển sự nghiệp cung Kim Ngưu

Để học hỏi và phát huy ở lĩnh vực mong muốn, trước hết Kim Ngưu cần biết cách phát huy ưu điểm và cải thiện những điểm yếu của mình.

 • Phát triển cá nhân: Thay vì giữ nguyên quan điểm và làm việc theo thói quen, Kim Ngưu có thể mở lòng để lắng nghe và tham khảo ý kiến từ mọi người xung quanh. Việc này sẽ giúp Kim Ngưu tiếp thu những kiến thức mới, phát hiện những cách giải quyết vấn đề mới mẻ và độc đáo hơn và áp dụng khi cần thiết.
 • Phát triển mối quan hệ xã hội: Kim Ngưu khá trầm tính và khép mình nên đôi khi họ không biết thể hiện sự quan tâm hay cách để bồi dưỡng mối quan hệ xã hội. Đôi khi hãy cố gắng hòa nhập và tham gia những hoạt động xã hội, cộng đồng nếu cần thiết để có thêm bạn bè và mối quan hệ từ nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Ngành nghề: Với những điểm nổi bật đã phân tích, dưới đây là một vài ngành nghề phù hợp mà VietnamWorks muốn gợi ý cho Kim Ngưu: Phân tích tài chính, kiến trúc sư, Stylist, nghiên cứu khoa học, chính trị gia,…

Dự đoán sự nghiệp cung Kim Ngưu 2024

Sự chăm chỉ và may mắn sẽ mở ra nhiều cơ hội trong công việc cũng như lợi nhuận trong kinh doanh cho Kim Ngưu trong năm 2024.

Tháng 1 đến tháng 4, Kim Ngưu có thể sẽ đón nhận nhiều thay đổi lớn trong môi trường công việc, chẳng hạn như nhận được lời mời từ công ty lớn hoặc có cơ hội đảm nhiệm dự án quan trọng hoặc được cân nhắc lên vị trí cao hơn.

Tuy nhiên vào nửa cuối năm có khả năng xảy ra thị phi, mâu thuẫn, tiêu cực vậy nên hãy chỉ tập trung vào việc của mình và cẩn thận lời ăn tiếng nói. Tổng thể, năm 2024 sẽ đánh dấu sự biến đổi trong tư duy của Kim Ngưu, hướng bạn đến với những kiến thức và cơ hội mới, tốt đẹp hơn.

Những thắc mắc thường gặp về cung hoàng đạo Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu hướng nội hay hướng ngoại?

Đặc trưng của cung Đất là sự yên tĩnh, trầm tính nên dường như Kim Ngưu cũng được thừa hưởng trọn vẹn điều đó, họ là người hướng nội và thường thích dành thời gian cho bản thân ở những nơi yên tĩnh.

Cung Kim Ngưu học tốt nhất môn gì?

Kim Ngưu thường khá ổn định, có sự kiên nhẫn và khả năng phân tích cao nên họ thường giỏi các môn công nghệ thông tin, khoa học hay hóa học.

Bật mí một mặt tối ít người biết của Kim Ngưu

Bên cạnh sống vật chất thì Kim Ngưu còn có mặt tối ít người biết là sự ghen tị, họ thường có xu hướng ghen tị với những thành công và điều kiện mà người khác có được. Họ có xu hướng cảm thấy không an toàn khi người khác đạt được những thành tựu mà họ chưa đạt được.

Với các thông tin vừa chia sẻ qua bài viết, chúng tôi hy vọng bạn đã có những cái nhìn khái quát nhất về cung Kim Ngưu. Còn nhiều điều thú vị về tình yêu, tính cách và nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo đang chờ bạn khám phá. Hãy chờ đón các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!