Tuyển dụng thợ hồ, thợ xây lương cao, đãi ngộ tốt T5/2024

Tuyển dụng thợ hồ, thợ xây lương cao, đãi ngộ tốt T5/2024

Tuyển Dụng Thợ Hồ, Thợ Xây Lương Cao, Nhận Việc Làm Ngay T5/2024

Hiện nay, ngày càng có nhiều dự án công trình bất động sản cũng như nhu cầu xây, sửa nhà ngày một tăng. Vì vậy việc tuyển thợ hồ cũng trở nên vô cùng phổ biến để đáp ứng được nguồn nhân lực. Sau đây Mua Bán sẽ chia sẽ đến bạn thông tin chi tiết về nghề thợ hồ cũng như cách tìm việc thợ xây uy tín, chất lượng. Cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!

1.Nhu cầu tuyển thợ hồ, phụ hồ hiện nay

Nghề thợ xây, thợ hồ hay phụ hồ là công việc được tuyển liên tục và quanh năm vì hiện nay nhu cầu xây dựng ngày càng tăng từ những căn nhà ở riêng lẻ cho đến những công trình lớn như chung cư, cao ốc,… Do đó những nhà thầu sẽ cần một lượng lớn nguồn nhân lực để có thể đáp ứng được tiến độ xây dựng cũng như đảm bảo được độ an toàn trong xây dựng.

Nhu cầu tuyển thợ hồ hiện nay

Nhu cầu tuyển thợ hồ hiện nay

Đây là một công việc được đánh giá là nặng nhọc và tương đối nguy hiểm vì công việc chính là dùng sức lực chân tay để thực hiện việc xây dựng nhà cửa. Đồng thời đây được xem cấp bậc thấp nhất đối với ngành xây dựng. Vì những khó khăn nêu trên thì không nhiều người có thể theo nghề dài lâu nên nhu cầu tuyển thợ phụ hồ là vô cùng nhiều và liên tục.

2. Mô tả công việc của thợ hồ, phụ hồ

Công việc của thợ hồ được chia ra làm nhiều giai đoạn dựa vào từng vị trí. Thợ hồ sẽ bao gồm thợ chính và cả thợ phụ. Đối với những người mới bắt đầu vào làm sẽ được xếp làm thợ phụ trước.

2.1 Mô tả công việc thợ phụ

Thợ phụ sẽ phụ trách những công việc như khuân vác gạch, khiêng tôn, xách nước, lọc cát, trộn vữa và xách vữa,… cho các thợ chính. Ngoài ra thợ phụ sẽ được học cách đào móng dựa vào số liệu về chiều sâu, hướng đào và vị trí đào theo sự hướng dẫn của thợ chính.

Công việc chính của 1 thợ hồ là gì?

Công việc chính của 1 thợ hồ là gì?

Nhìn chung vì đây là giai đoạn học việc nên công việc sẽ tương đối nặng nhọc do phải khuân vác liên tục nhưng nếu học hỏi nhanh thì sẽ được cho phép thực hiện các công việc ở cấp độ hơn đó là thợ chính.

2.2 Mô tả công việc thợ chính

Đối với thợ chính công việc sẽ tương đối khó và đòi hỏi cao hơn so với thợ phụ. Họ sẽ phụ trách trực tiếp việc cố định làm chắc nền móng sau đó tạo thành khuôn để có thể đổ cốt pha vào tạo thành các cột phục vụ cho việc xây dựng các nền bên trên. Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định sự chắc chắn cho cả ngôi nhà nên sẽ cần khá nhiều thợ phụ hỗ trợ để tránh việc bị méo, nứt vỡ cột.

READ  Giấc mơ thấy người thân qua đời, dấu hiệu tốt hay xấu?

Sau khi dựng xong các cột thợ chính còn phải thực hiện việc dựng tường, đây là công đoạn cần sự tỉ mỉ và cẩn thận để canh chỉnh để lót gạch sao cho đều và bằng nhau còn đối với thợ phụ sẽ hỗ trợ vận chuyển vữa và gạch cho thợ chính. Quá trình này sẽ lặp lại cho đến khi hoàn thành xong ngôi nhà ở mức độ thô sơ.

3. Những yêu cầu đối với công việc thợ hồ, phụ hồ

3.1 Kỹ năng cần có để làm thợ hồ, phụ hồ

Kỹ năng đối với phụ hồ

Kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất đối một người phụ hồ là sức khỏe và sự tỉ mỉ trong công việc. Nên khi bạn tìm việc phụ hồ cũng đừng qua lo lắng về những kỹ năng vì trong quá trình làm bạn sẽ được chỉ dạy bởi thợ chính và tích lũy được kinh nghiệm theo thời gian. Nếu bạn có một thể trạng tốt và có tinh thần học hỏi cao thì sẽ vô cùng dễ dàng trong việc xin một vị trí thợ phụ trong công trình.

Kỹ năng đối với thợ hồ

Đối với những vị trí như thợ hồ sẽ trực tiếp canh chỉnh và đổ cột móng nhà và dựng tường nên các công trình khi tuyển thợ hồ thì họ đòi hỏi phải có kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc cao hơn so với phụ hồ. Yêu cầu kỹ năng cũng đồng nghĩa với một mức tiền thù lao sẽ cao hơn so với phụ hồ.

3.2 Trình độ cần có

Vì bản chất của thợ hồ là làm việc chân tay, bán sức đổi tiền nên về mặt trình độ hầu như sẽ không yêu cầu gì. Đây là công việc thích hợp cho những người không có bằng cấp mà có sức khỏe tốt, ngoài ra thợ hồ cũng được xem là một việc làm thời vụ nên việc chi trả tiền lương cũng sẽ trả theo tuần hoặc ngày thích hợp cho những ai cần tiền gấp.

Làm thợ hồ không yêu cầu về trình độ

Làm thợ hồ không yêu cầu về trình độ

3.3 Tính cách đối với công việc thợ hồ, phụ hồ

Về tính cách đối với một người mới vào nghề nên tập tính lắng nghe và sự chăm chỉ. Luôn tập trung nghe và làm theo những chỉ dẫn từ thợ chính và cai thợ. Tuy mới bắt đầu sẽ luôn gặp vô vàn khó khăn hoặc thậm chí có thể nghe những lời mắng từ những người đàn anh trên mình vì công việc này nguy hiểm và luôn cần phải có sự đảm bảo ở mọi khâu làm việc nên hãy tập cho mình tính nhẫn nại và luôn luôn lắng nghe.

READ  Cách viết mail xin nghỉ phép đột xuất thuyết phục

Tính cách cần có khi làm thợ hồ

Tính cách cần có khi làm thợ hồ

Nếu bạn giỏi và có tiềm năng thì sẽ được tăng cấp lên rất nhanh và kèm theo đó là mức lương trả cũng hậu hĩnh hơn so với thợ phụ.

4. Cách tính lương của thợ hồ, phụ hồ

4.1 Mức lương dao động hiện nay của thợ hồ

Trước khi đi vào phần tính lương của thợ hồ thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu mức lương chung đối với nghề thợ hồ hiện nay dao đồng tầm bao nhiêu.

Biểu đồ lương thợ hồ (nguồn work247.vn)

Biểu đồ lương thợ hồ (nguồn work247.vn)

Mức lương dao động phổ biến nhất đối với nghề thợ hồ là từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra có thể thương lượng thêm đối với những thợ có thâm niên trong nghề lâu.

Theo khảo sát hiện nay mức lương thấp nhất đối với một thợ hồ sẽ là 4 triệu đồng và cao nhất là khoảng 12,5 triệu đồng.

4.2 Cách tính lương theo ngày

Đây là dạng trả lương theo ngày (công nhật), đối với cách tính này thì sẽ trả sau khi kết thúc công việc sau một ngày. Đối với thợ phụ, học việc sẽ dao động từ 150.000 – 300.000 đồng/ngày còn đối với thợ chính sẽ dao động từ 300.000 – 600.000 đồng/ngày. Tuy nhiên đây chỉ là mức lương tham khảo vì mỗi địa điểm và công trình xây dựng khác nhau sẽ cho ra những mức lương khác nhau

4.3 Cách tính lương theo khoán dựa vào công trình

Tiếp theo là dạng trả lương theo khoán, đối với hình thức này thì cả đội xây dựng sẽ trao đổi trực tiếp với chủ nhà về thời gian thi công, diện tích cũng như nguyên vật liệu để xây dựng từ đó sẽ chọn ra một mức lương phù hợp để trả cho cả đội.

Ví dụ cụ thể như sau: A là chủ nhà muốn xây và sửa lại ngôi nhà của mình nên đã liên lạc và trao đổi với bên B là thợ cả người phụ trách việc xây dựng. Sau khi đàm phán được mức giá là 500 triệu thì thợ cả sẽ đi tìm người hoặc tuyển thợ phụ hỗ trợ mình trong việc xây dựng nhưng thông thường thợ cả sẽ có sẵn một đội từ trước. Sau đó khi hoàn thành xong việc xây dựng và nhận được đúng số tiền thì thợ cả sẽ chia số tiền đó theo như thỏa thuận của từng người trong quá trình thi công.

5. Thủ tục cần thiết khi tìm kiếm việc làm thợ hồ

Khi tìm việc làm thợ hồ thường thì không đòi hỏi nhiều về thủ tục và những hồ sơ kèm theo. Chỉ cần tìm và chủ động liên lạc với cai thợ hoặc thầu ở những công trình xây dựng và xin tham gia vào đội nếu như bạn đáp ứng được thể trạng là có thể bắt đầu làm việc ngay.

READ  Nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa gì? Những vị trí nốt ruồi sau gáy mang lại may mắn

Khi ứng tuyển thợ hồ không yêu cầu nhiều về hồ sơ

Khi ứng tuyển thợ hồ không yêu cầu nhiều về hồ sơ

6. Lưu ý tìm việc làm thợ hồ

Hiện nay, tìm việc thợ hồ cực kỳ nhiều và phổ biến. Những tin đăng tuyển xuất hiện ở khắp nơi từ mạng xã hội, từ những trang đăng tuyển thợ hồ hay đơn giản hơn là từ người quen giới thiệu.

6.1 Tìm việc từ nguồn mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi giao lưu, trao đổi thông tin và cũng không thiếu những tin đăng tuyển cực kỳ hấp dẫn. Nhưng khi tìm việc thông qua mạng xã hội bạn cũng nên trao đổi kỹ và xem thông tin người đăng tuyển có thật sự uy tín hay không để tránh việc bị lừa đảo đóng tiền cọc hay các loại hình thức khác gây mất thời gian và tiền bạc

6.2 Tìm việc thông qua các trang tuyển dụng

Một hình thức khác để bạn có thể tìm kiếm việc làm tuyển thợ hồ đó là thông qua những trang web tuyển dụng. Đây là một nền tảng tuyển dụng có phần uy tín và chất lượng hơn với đa dạng về ngành nghề từ tuyển lao động phổ thông cho đến các công việc văn phòng. Nhưng khi tìm việc bạn nên chọn những trang tuyển dụng có độ uy tín cao như muaban.net với những mô tả công việc đầy đủ và chi tiết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm được nơi làm việc phù hợp về mức lương cũng như địa điểm làm việc.

6.3 Tìm việc từ người quen giới thiệu

Tìm việc làm thông qua người quen là cách xin việc nhanh và ít tốn công nhất, chỉ cần bạn có người bạn hay người thân có mối quan hệ quen biết và mở lời giới thiệu đến các cai thợ là đã có thể đi làm việc ngay. Tuy dựa vào mối quan hệ có phần yên tâm và chắc chắn về công việc nhưng bạn cũng nên xem xét tính chất công việc liệu có phù hợp với mình hay không. Đôi khi dựa vào lời nói xem chừng thì rất dễ nhưng thực tế có thể sẽ khác, trước khi nhận lời bạn nên trao đổi trực tiếp về công việc nếu cảm thấy phù hợp thì mới nhận tránh mất thời gian đôi bên.

Những lưu ý khi xin ứng tuyển thợ hồ

Những lưu ý khi xin ứng tuyển thợ hồ

Thông qua những chia sẻ về tính chất công việc và mức lương của thợ hồ, phụ hồ cũng như những lưu ý khi tìm kiếm những nơi tuyển thợ hồ uy tín và chất lượng. Mua Bán mong rằng bạn có thể chọn cho mình những hướng đi cũng như lựa chọn cho mình được việc làm phù hợp cho bản thân. Để có thêm nhiều thông tin về việc làm toàn quốc đừng quên truy cập Muaban.net để biết thêm thông tin chi tiết.