7 loại thực phẩm càng ăn càng… giảm cân

Theo News Medical Today, một số loại thực phẩm nguyên chất, giàu dinh dưỡng, có thể cung cấp cho cơ thể đầy đủ những chất cần thiết để khỏe mạnh và vẫn giúp hạn chế calo, từ đó khiến hành trình giảm cân bớt vất vả hơn.

Bảy loại thực phẩm hàng đầu đáp ứng tiêu chi đó đã được chỉ ra qua các nghiên cứu.

1. Trứng

Trứng có nhiều protein, chất béo không bão hòa, vitamin A và D, sắt và canxi.

Chính lượng protein dồi dạo tạo nên cảm giác no lâu, mà một số nghiên cứu cho thấy người ăn trứng vào bữa sáng thường có cảm giác no hơn suốt cả ngày, từ đó ăn các bữa khác ít đi.

2. Cá nạc

Tương tự như trứng, cá có thể cung cấp lượng lớn protein và chất béo lành mạnh với lượng calo tương đối thấp. Do đó, việc thay thế các loại thịt như thịt bò và thịt heo bằng hải sản nạc như các loại cá hồi, cá thu, cá mòi, cá tuyết…có thể làm giảm lượng calo tổng thể và hỗ trợ giảm cân.

Ngoài ra đây là nguồn chất béo cần thiết cho người giảm cân, không chỉ không tạo nên mỡ thừa mà còn hỗ trợ chuyển hóa, cung cấp Omega-3 giúp giảm nguy cơ nhiều bệnh.

3. Các loại thịt nạc

Nếu muốn ăn các loại thịt, bạn cần chọn thịt giàu protein nạc, thường chỉ nằm ở một số phần của con vật, ví dụ ức gà hoặc gà tây không da, sườn heo đã bỏ mỡ…

READ  Cùng tìm hiểu bánh cuốn bao nhiêu calo?

4. Nguồn protein từ thực vật

Đối với những người theo chế độ ăn dựa trên thực vật hoặc những người muốn hạn chế ăn các sản phẩm động vật, có một số nguồn protein lành mạnh và dễ tìm: đậu hũ, mì căn, chao, nấm, đậu, hạt…

5. Rau quả, trái cây.

Toàn bộ trái cây và rau quả có thể cung cấp lượng chất xơ, carbohydrate, vitamin và khoáng chất tốt. Một số món cũng có thể bổ sung protein và đường tự nhiên vào chế độ ăn.

Mặc dù trái cây có lượng đường cao tự nhiên nhưng chúng cũng là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt. Hàm lượng chất xơ này giúp trì hoãn quá trình giải phóng đường vào máu, giữ cho đường huyết ổn định và cung cấp năng lượng ổn định hơn.

6. Các loại rau lá xanh và họ cải

Các loại rau lá xanh là nguồn cung cấp carbohydrate và chất xơ tốt. Chúng cũng chứa nhiều hợp chất thực vật thylakoid, có liên kết bổ sung với cảm giác no và kiểm soát cân nặng.

Các loại rau họ cải cũng có nhiều chất xơ nhưng đáng chú ý là nguồn protein từ thực vật, có thể giúp giảm cân.

7. Quả bơ

Bơ là loại trái cây giàu chất béo lành mạnh, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác, có thể hỗ trợ quản lý cân nặng bằng cách thúc đẩy cảm giác no. Ngoài ra, chúng giúp cơ thể bạn hấp thụ các vitamin tan trong chất béo quan trọng.

READ  Xem tướng nốt ruồi ở mũi cho nam và nữ giới chi tiết nhất 2023

Mặc dù mọi người có thể cho rằng chất béo phản tác dụng đối với việc giảm cân nhưng chất béo vẫn rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể và nhiều chức năng của cơ thể. Vì vậy, lựa chọn chất béo “tốt” như chất béo trong bơ, sữa, dầu thực vật, cá dầu… là phương án vẹn cả đôi đường.

Bơ còn chứa lượng lớn axit oleic, một chất béo không bão hòa cũng được tìm thấy trong ô liu và dầu ô liu. Nhiều nghiên cứu liên kết axit oleic với các lợi ích sức khỏe như giảm viêm và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim

8. Yến mạch

Yến mạch là ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, carbohydrate, protein và các chất dinh dưỡng khác. Chất xơ trong yến mạch và bột yến mạch có thể cải thiện cảm giác no và thúc đẩy quá trình giảm cân lành mạnh.