4 nguyên tố của 12 cung hoàng đạo và đặc điểm nổi bật

4 nguyên tố của 12 cung hoàng đạo và đặc điểm nổi bật

Trong thế giới chiêm tinh, mỗi cung hoàng đạo được liên kết với một trong bốn nguyên tố cơ bản: Lửa, Khí, Đất và Nước. Những nguyên tố này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tính cách, tình yêu, sự nghiệp và các mối quan hệ của các nhóm cung hoàng đạo. Hãy cùng Saymee tìm hiểu về 4 nguyên tố của 12 cung hoàng đạo và những đặc điểm nổi bật của mỗi nhóm nhé!

1. 4 nguyên tố trong 12 cung hoàng đạo, 12 cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nào?

Các nhóm Cung Hoàng Đạo

1.1. Nhóm nguyên tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.

Những cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Lửa là Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. Đây là những cung hoàng đạo có tính cách năng động, sôi nổi, nhiệt huyết và thích phiêu lưu. Họ luôn tỏa sáng và thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

Nhóm nguyên tố Lửa

1.1.1. Dấu hiệu nhận biết cung nguyên tố Lửa

Cung Lửa thường có ngoại hình rực rỡ, gương mặt sáng và ánh mắt lấp lánh. Lửa thích mặc những trang phục màu sắc nổi bật, phong cách thời trang cá tính và độc đáo.

Nhóm nguyên tố Lửa thường là người dẫn dắt cuộc trò chuyện và không ngại bày tỏ ý kiến của mình nên thường có giọng nói to, rõ ràng và tự tin. Họ thường là người khởi xướng các hoạt động vui chơi và giải trí.

1.1.2. Đặc trưng trong tính cách nguyên tố Lửa

Lửa tượng trưng cho niềm đam mê, nhiệt tình và lạc quan nên các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố này luôn có những mục tiêu cao cả và không ngừng theo đuổi ước mơ của mình.

Họ là những người tự tin, gan dạ và không sợ hãi trước khó khăn. Nhà Lửa luôn trung thực, thẳng thắn và không giả dối. Chính vì thế họ luôn nói ra suy nghĩ của mình và không để bụng với ai.

Nguyên tố Lửa là nguyên tố có tính cách lãnh đạo mạnh nhất. Lửa quyết đoán và luôn có những ý tưởng mới mẻ, biết cách thuyết phục người khác theo mình.

1.1.3. Tình yêu của cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa

Cung hoàng đạo Lửa là những người yêu say đắm, mãnh liệt và cuồng nhiệt. Họ luôn biết cách làm cho người yêu hạnh phúc và thỏa mãn. Sư Tử, Nhân Mã và Bạch Dương đều là những người chung tình, trung thành và không phản bội.

Ba cung hoàng đạo này luôn tôn trọng và bảo vệ người yêu của mình tuy nhiên hay ghen tuông, nóng nảy và dễ nổi giận. Lửa không hề thích người yêu của mình quan tâm đến người khác chút nào. Đặc biệt họ Lửa luôn cần sự tự do, sáng tạo và phiêu lưu trong tình yêu. Họ không thích bị ràng buộc và cần có không gian riêng cho mình.

1.1.4. Sự nghiệp

Họ Lửa là những người có tài năng, sáng tạo và có khả năng làm việc độc lập. Dù là Bạch Dương, Sư Tử hay Nhân Mã thì họ đều là những người có tham vọng, cầu tiến và không ngừng học hỏi. Họ luôn muốn phát triển bản thân và nâng cao vị trí của mình trong công việc. Những cung này thường thành công trong những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, truyền thông, giải trí và kinh doanh.

Vì là nguyên tố Lửa nên các cung hoàng đạo này có tính cạnh tranh cao và không chịu khuất phục nên họ sẽ cố hết sức để đạt được mục tiêu của mình và trở thành người giỏi nhất. Thế nhưng đây cũng là những người sống theo cảm xúc và không để ý đến chi phí nên thường xuyên gặp tình trạng “cháy ví”.

1.1.5. Các mối quan hệ

Cung Lửa có nhiều bạn bè, dễ gần và hòa đồng, luôn biết cách tạo không khí vui vẻ và hài hước trong nhóm bạn. Họ là những người có lòng tử tế, quan tâm và giúp đỡ. Nếu làm bạn với những cung này, bạn sẽ có người luôn sẵn sàng chia sẻ và động viên bạn bè khi bạn gặp khó khăn.

Tuy nhiên, đây cũng là những người có tính cá nhân, ích kỷ và không biết lắng nghe. Họ thường chỉ quan tâm đến bản thân và không chú ý đến cảm xúc của bạn bè bởi tính kiêu ngạo, tự cao và không chịu thua của mình.

1.1.6. Cung thủ lĩnh nhóm nguyên tố Lửa

Trong nhóm nguyên tố Lửa, cung thủ lĩnh thường bị nhầm là Sư Tử bởi đây là cung hoàng đạo có tính cách quý tộc, sang trọng và đầy uy quyền. Nhưng những người mang chòm sao Bạch Dương (21/3 – 19/4) mới thực sự là thủ lĩnh của nhóm nguyên tố Lửa. Điểm đặc biệt của cung này là bản lĩnh không run sợ trước những khó khăn và thích đặt bản thân vào những tình huống khó để thử thách. Chính nét tính cách đó đã giúp Bạch Dương trở thành thủ lĩnh của nhóm Lửa.

READ  Biểu tượng và ý nghĩa của cung Nhân Mã

1.2. Nhóm nguyên tố Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.

Những cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí là Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Đây là những cung hoàng đạo có tính cách thông minh, linh hoạt, sáng dạ và thích giao tiếp. Họ luôn có những ý tưởng mới lạ và biết cách thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Nhóm nguyên tố Khí

1.2.1. Dấu hiệu nhận biết cung nguyên tố Khí

Cung Khí thường có ngoại hình thanh lịch, duyên dáng và có phong cách thời trang tinh tế. Họ thích mặc những trang phục màu sắc nhẹ nhàng, phong cách thời trang lịch sự và hợp thời.

Giọng nói của họ thường nhẹ nhàng, dễ nghe và có khả năng ăn nói lưu loát nên thường là người kết nối và duy trì cuộc trò chuyện với mọi người.

1.2.2. Đặc trưng trong tính cách nguyên tố Khí

Cung Khí nổi bật với trí tuệ, logic và khả năng phân tích. Họ luôn có những quan điểm riêng và biết cách giải quyết vấn đề một cách khoa học. Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình là những người có tâm hồn bay bổng, tự do và không gò bó. Cả 3 luôn muốn khám phá những điều mới mẻ và không chịu bị giới hạn bởi bất kỳ điều gì.

Họ nhà Khí là những người có tính cách hòa nhã, lịch thiệp và công bằng, luôn biết cách điều hòa và duy trì sự hài hòa trong các mối quan hệ. Nhưng cũng gây ra hệ lụy là thói quen thay đổi ý định và cảm xúc thất thường, không ai lường được.

1.2.3. Tình yêu của cung hoàng đạo Khí

Một trong những đặc điểm của những người thuộc cung Khí là khó có được tình yêu cuồng nhiệt, bởi vì họ luôn thích sự tự do, khiến cho các mối quan hệ tình cảm cũng dần mờ nhạt đi. Bởi vì vậy mà người ta thường gọi bộ ba cung hoàng đạo thuộc nhóm cung Khí là ”những cơn gió của trời”, vì họ luôn bay nhảy, lãng tử phiêu bạc trong tình trường. Họ không thích bị buồn chán và cần có sự mới mẻ trong mối quan hệ.

1.2.4. Sự nghiệp

Các đặc điểm tích cực của cung Khí, như khả năng hợp tác và thỏa hiệp làm cho họ trở thành những nhân viên xuất sắc trong các công việc như hòa giải viên, chuyên viên đàm phán, luật sư hoặc quản trị viên.

Cung Khí cũng thường nổi bật với ý tưởng độc đáo và không giống ai. Họ không thích làm những gì người khác đã làm và sẵn sàng tìm cách thực hiện công việc theo cách riêng của mình. Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa họ không tôn trọng nguyên tắc, mà chỉ muốn thể hiện cá tính của mình trong công việc. Các lĩnh vực như quan hệ công chúng, âm nhạc, và trình diễn nghệ thuật cũng có thể đem lại thành công cho họ.

1.2.5. Các mối quan hệ

Họ nhà Khí là những người có nhiều bạn bè, dễ gần và hoà đồng. Họ luôn biết cách kết nối và duy trì mối quan hệ với mọi người. Hơn thế nữa, Bạch Dương, Thiên Bình và Bảo Bình đều là những người có lòng nhân ái, quan tâm và giúp đỡ bạn bè.

Họ là những người có tính cách thoáng, bao dung và không đòi hỏi. Tuy nhiên với tính cách lơ đãng thì cung Khí vô tình trở thành người vô tâm.

1.2.6. Cung thủ lĩnh nhóm nguyên tố Khí

Trong nhóm nguyên tố Khí, cung hoàng đạo được coi là thủ lĩnh là Bảo Bình. Bảo Bình là cung hoàng đạo có tính cách độc đáo, khác biệt và đầy cá tính. Họ luôn tự tin vào bản thân và biết cách tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh. Họ có khả năng sáng tạo bẩm sinh và biết cách đổi mới trong cuộc sống.

Xem thêm:

  • Khám phá kho SIM data không giới hạn của Saymee
  • Mạng Saymee là gì? Tại sao được nhiều người tin dùng?
  • Tìm hiểu ý nghĩa số điện thoại, làm sao để chọn số đẹp?
  • Cách bói SIM phong thủy chuẩn xác năm 2023
  • SIM đại cát gồm những số nào? Cách tính SIM đại cát chính xác

1.3. Nhóm nguyên tố Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.

Những cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Đất là Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết. Đây là những cung hoàng đạo có tính cách kiên cường, chăm chỉ, thực tế và thích ổn định. Họ luôn có những mục tiêu rõ ràng và biết cách làm việc để đạt được kết quả.

Nhóm nguyên tố Đất

1.3.1. Dấu hiệu nhận biết cung nguyên tố Đất

Nguyên tố Đất thường có gương mặt sắc nét và có phong cách thời trang giản dị, họ thích mặc những trang phục màu sắc trầm, phong cách thời trang bền bỉ và hợp lý.

READ  Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào?

Giọng nói của cung Đất trầm, chắc chắn và có khả năng ăn nói chuyên nghiệp nhưng họ thường là người nghiêm túc và không nói nhiều trong cuộc trò chuyện.

Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma kết luôn có thói quen suy nghĩ kỹ, hành động chậm và tuân theo quy tắc. Họ thường là người cẩn thận và chuẩn bị trước trong các hoạt động.

1.3.2. Đặc trưng trong tính cách nguyên tố Đất

Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma kết là những người sống với sự kiên trì, cần cù và có khả năng tự lực. Họ luôn có những kế hoạch chi tiết và biết cách thực hiện để đạt được mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, nguyên tố Đất có tâm hồn bình yên, an phận và không ham muốn. Họ luôn biết hài lòng với những gì mình có và không theo đuổi những điều xa xỉ.

Cung Đất nổi tiếng với sự trung thành, chân thành và không giả dối. Họ luôn giữ lời hứa và không phản bội ai. Chính vì thế nên họ cũng được coi là những người có tính cách bảo thủ, cố chấp và khó thay đổi. Cung Đất thường gắn bó với quá khứ và không dễ dàng chấp nhận những điều mới mẻ.

1.3.3. Tình yêu của cung hoàng đạo Đất

Trong tình yêu, cung Đất là người rất ít khi thể hiện cảm xúc qua lời nói mà thay vào đó là họ dùng hành động, cử chỉ. Hơn nữa, họ rất sẵn lòng cho đi tất cả để khiến đối phương được hạnh phúc.

Những chòm sao thuộc nguyên tố Lửa và Khí không phù hợp với Đất bởi họ có những khác biệt trong tính cách cũng như quan điểm sống. Nhưng đối với các cung thuộc nguyên tố Nước lại vô cùng phù hợp.

1.3.4. Sự nghiệp

Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu đều là người có tham vọng và có yêu cầu cao trong sự nghiệp. Họ bắt buộc phải thực hiện được những khát vọng đó, nếu không sẽ không hài lòng về cuộc sống của mình.

Là người sống theo nguyên tắc nên họ không cho phép bản thân lười biếng trong khi công việc vẫn còn dang dở. Cung Đất còn là những người có lập trường rất rõ ràng. Vì vậy, các lĩnh vực như bác sĩ, kinh doanh, hay những công việc có liên quan đến phần mềm máy tính đều rất thích hợp với người thuộc cung Ma Kết.

1.3.5. Các mối quan hệ

Vì đều là những người trầm tính nên họ có ít bạn bè, khó gần và kín đáo nhưng luôn sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ bạn bè khi họ gặp khó khăn. Bên cạnh đó, bởi tính cách nghiêm khắc, sự quan tâm chu đáo nên những mối quan hệ bạn bè và đồng nghiệp của họ cũng vô cùng mỹ mãn.

1.3.6. Cung thủ lĩnh nhóm nguyên tố Đất

Trong nhóm nguyên tố Đất, cung hoàng đạo được coi là thủ lĩnh là Ma Kết. Ma Kết là cung hoàng đạo có tính cách nghiêm túc, kiên định và đầy tham vọng. Họ luôn tự tin vào bản thân và biết cách vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Họ có khả năng lãnh đạo bẩm sinh và biết cách điều hành trong công việc.

1.4. Nhóm nguyên tố Nước: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư.

Những cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Nước là Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư. Đây là những cung hoàng đạo có tính cách nhạy cảm, dịu dàng, sâu sắc và thích ẩn mình. Họ luôn có những cảm xúc sâu lắng và biết cách thấu hiểu người khác.

Nhóm nguyên tố Nước

1.4.1. Dấu hiệu nhận biết cung nguyên tố Nước

Vẻ ngoài của những cung hoàng đạo nước mềm mại, khuôn mặt tròn trịa và phong cách thời trang thoải mái. Họ ưa chuộng những trang phục tông màu nhẹ nhàng, mang đến vẻ nữ tính và dễ thương.

Cung nước thường nói chuyện rất duyên dáng với giọng nói êm ái, dịu dàng. Họ thường là người lắng nghe và ít nói trong cuộc trò chuyện bởi thói quen suy nghĩ sâu, hành động chậm và tuân theo cảm xúc.

1.4.2. Đặc trưng trong tính cách nguyên tố Nước

Bọ Cạp, Song Ngư và Cự Giải thường sống trong tình cảm và sự đồng cảm, luôn sáng tạo và đầy suy tư. Tâm hồn của họ tràn đầy lãng mạn và mộng mơ, luôn chạy theo thế giới tưởng tượng của riêng mình, không quan tâm đến hiện thực vật chất. Tính cách của Nước mang sắc hiền lành và nhân hậu, không bao giờ chứa đựng sự ác ý. Thay vì gìn giữ mối thù oan, họ biết cách tha thứ và xem qua những lỗi lầm của người khác.

READ  Tổng hợp 99+ hình xăm chữ Trung Quốc đẹp và ý nghĩa

Tuy nhiên, tính cách yếu đuối và dễ tổn thương cũng là một điểm yếu không nhỏ. Cung nước dễ bị ảnh hưởng bởi lời nói và hành động của người khác, và thường khó có thể tự bảo vệ trước những khó khăn.

1.4.3. Tình yêu của cung hoàng đạo Nước

Đặc điểm chung của 3 cung hoàng đạo Nước là thể hiện tình yêu một cách sâu sắc, chân thành. Họ luôn biết cách để làm cho người yêu cảm thấy được yêu thương và thấu hiểu. Nước có tính kiên trì, sẵn sàng hy sinh và không bao giờ từ bỏ trong tình yêu. Sự chờ đợi và sự gắn bó là những phẩm chất tự nhiên của những cung này.

Tuy nhiên, cung nước có thể dễ tự ái, buồn rầu và dễ bị tổn thương trong mối quan hệ. Họ không chấp nhận phản bội hoặc bị bỏ rơi bởi người yêu, và có thể thực hiện những hành động liều lĩnh. Sự tình cảm, quan tâm và sẻ chia trong tình yêu là điều quan trọng với họ, và họ cần một gắn kết tâm hồn sâu sắc với người yêu.

1.4.4. Sự nghiệp

Các cung hoàng đạo này luôn nổi bật bởi sự tài năng và sáng tạo, có khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường nhóm. Các lĩnh vực liên quan đến, nghệ thuật, y tế và tâm lý thường là nơi đạt được thành công.

Tính tham vọng và sự cầu tiến là những đặc điểm mạnh của Nước. Họ luôn khao khát phát triển bản thân và liên tục học hỏi, không ngừng nâng cao kỹ năng trong công việc. Tính hợp tác, thân thiện và khả năng giải quyết mâu thuẫn là những ưu điểm khác. Bọ Cạp, Song Ngư hay Cự Giải đều biết cách làm việc cùng người khác và tạo ra môi trường hòa hợp trong nhóm.

Tuy nhiên, họ có thể dễ sa đà vào việc chi tiêu và phóng túng. Sự sống theo cảm xúc thường đưa cung nước vào tình trạng không quản lý tài chính của bản thân.

1.4.5. Các mối quan hệ

Ba cung hoàng đạo này là những người có ít bạn bè, khó gần và kín đáo. Họ luôn giữ khoảng cách và duy trì sự tôn trọng với mọi người. Tính dịu dàng, nhân từ và thiện lương là những đặc điểm nổi bật của họ. Họ không thích gây hấn hoặc tạo ra xung đột với bạn bè.

Bên cạnh đó đây là những cung hoàng đạo mang trong mình một chút nhút nhát, e dè nên cũng khó để mở rộng các mối quan hệ của mình

1.4.6. Cung thủ lĩnh nhóm nguyên tố Nước

Bọ Cạp hay được nhầm là nắm vai trò thủ lĩnh của các cung thuộc nguyên tố Nước bởi tính cách bí ẩn, sắc sảo và đầy quyền lực. Thế nhưng cung hoàng đạo mang mạnh đặc trưng tính cách yên ấm của nước lại chính là Cự Giải. Họ là những người hiểu biết, trí tưởng tượng phong phú, kiên cường và có sức thuyết phục. Có đôi lúc bạn sẽ thấy Cự Giải trầm lặng và ít nói nhưng thực ra họ sống rất tình cảm.

2. Chọn eSIM/SIM Saymee – miễn phí chọn số theo cung hoàng đạo – nhận 7GB/ngày

Dù bạn thuộc nhóm nào trong 12 cung hoàng đạo, việc hiểu và chấp nhận nguyên tố của mình có thể giúp bạn phát triển và gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống, học tập và công việc.

Hãy chọn eSIM/SIM Saymee, chỉ 35.5K bạn sẽ có ngay 1 em SIM theo cung hoàng đạo (chọn số hoàn toàn miễn phí) trong kho số khổng lồ của Saymee và nhận hàng loạt ưu đãi gói cước hấp dẫn, lên tới 7GB data siêu tốc/ngày.

STT Gói cước Saymee Ưu đãiCú pháp đăng ký

TRÓT YÊU – ME70

(70.000đ/30 ngày)

DK ME70 gửi 789

Hoặc ME70 gửi 789

SEE TÌNH – ME90

(90.000đ/30 ngày)

DK ME90 gửi 789

Hoặc ME90 gửi 789

TRI KỶ – ME120

(120.000đ/30 ngày)

DK ME120 gửi 789

Hoặc ME120 gửi 789

ƯNG QUÁ CHỪNG – BIGME

(125.000đ/30 ngày)

DK BIGME gửi 789

Hoặc BIGME gửi 789

Đặt SIM ngay trên website hoặc app Saymee và nhanh chân đến cửa hàng MobiFone gần nhất trên toàn quốc để sở hữu SIM Saymee siêu chất siêu đẳng cấp và đừng quên mang theo CMND/CCCD để hoàn tất thủ tục nhé!

Hi vọng với bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về cung hoàng đạo của mình và hiểu hơn về nhóm nguyên tố của mình. Hãy theo dõi Saymee để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác trong các bài viết sắp tới. Và đừng quên tậu cho mình chiếc SIM cung hoàng đạo siêu chất chuẩn GenZ từ Saymee để đem lại nhiều may mắn, thi cử đỗ đạt, công việc, sự nghiệp thăng tiến, tình yêu thăng hoa nhé!

Xem thêm:

  • Xem chỉ số EQ của 12 Cung Hoàng Đạo, Cung Hoàng Đạo nào có chỉ số EQ cao nhất
  • Những đồ vật may mắn của 12 Cung Hoàng Đạo
  • Chiêm tinh học 12 Cung Hoàng Đạo năm 2023
  • Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo năm 2023
  • 12 Cung Hoàng Đạo sợ con vật gì nhất?