Trâu xào tỏi – món ăn mộc mạc

Trâu xào tỏi – món ăn mộc mạc

Tổng bếp trưởng của nhà hàng Trâu Ngon Quán từng có lần khẳng định: “Món trâu xào tỏi là một trong những món ăn tôi tâm đắc nhất trong nghề”.

Trong một lần “trà dư tửu hậu” với Tổng bếp trưởng nhà hàng Trâu Ngon Quán để phỏng vấn về các món ăn, anh cho rằng trâu xào tỏi là một trong những món ăn nổi bật.

Anh đã có 15 năm làm đầu bếp trở thành một tay lão luyện trong nghề. Bởi thế, món ăn này phải có gì đó “đặc biệt” thì anh mới khen tâm tắc đến thế.

Bữa đó, vừa trổ tài làm món trâu xào tỏi, Tổng bếp trưởng vừa “thuyết trình” về món ăn này, từ khâu chế biến, nấu ăn đến hương vị đặc sắc.

Theo như Tổng bếp trưởng chia sẻ thì nguyên liệu phải là thịt thăn và vai vẫn còn tươi giật mới được dùng để nấu món trâu xào tỏi. Miếng thịt trâu thái sao cho mỏng vừa phải, 5- 6 miếng chấp lại độ 1 phân là vừa đẹp.

Trâu xào tỏi

Đặc biệt, đầu bếp nhà hàng đã tìm ra công thức ướp thịt trâu với các gia vị tự nhiên để món trâu xào tỏi thơm ngon đúng vị. Việc tạo ra công thức “chuẩn” này không phải là việc dễ dàng, phải qua rất nhiều lần thử nghiệm thất bại mới thành công.

Tổng bếp trưởng nhà hàng Trâu Ngon Quán tâm tình: “Trâu xào tỏi là một trong những món ăn mà tôi đã dành nhiều tâm huyết trong sự nghiệp. Sự kết hợp giữa thịt trâu và tỏi đã có từ lâu nhưng tôi nung nấu ý tưởng tạo ra sự khác biệt, mang đến một món ăn mộc mạc, đúng vị thịt trâu”.

Đầu bếp nhà hàng Trâu Ngon Quán đang nấu món trâu xào tỏi
Đầu bếp nhà hàng Trâu Ngon Quán đang nấu món trâu xào tỏi

Món trâu xào tỏi nhìn đơn giản vậy, nhưng phải là đầu bếp lành nghề thì mới có thể nấu món ăn này đạt tiêu chuẩn của nhà hàng. Tỏi phi cho đến khi cháy cạnh thì mới đưa thịt trâu vào xào. Lúc này, người đầu bếp giống như một nghệ sĩ với đôi bàn tay “ma thuật” đảo nhịp nhàng để thịt chín đều và ngấm các gia vị.

READ  Cháo cá thu cho bé có dễ nấu không? Bật mí cách nấu cháo cá thu dinh dưỡng cho bé

Miếng thịt mới chín tới, hơi xoăn lại, nhìn bóng mịn, bên trong vẫn còn tươi hồng, điểm thêm vài miếng ớt đỏ tươi, chút mùi tây màu xanh đặt lên trên nhìn món ăn thật cuốn hút. Ăn miếng thịt trâu có độ mềm mềm, vị ngọt thanh, dậy lên mùi thơm lừng và vị bùi bùi của tỏi ta khiến bạn cảm thấy lạ miệng, làm bạn say món ăn như say thuốc lào.

Thực khách Nguyễn Văn Thành ấn tượng với món trâu xào tỏi
Thực khách Nguyễn Văn Thành ấn tượng với món trâu xào tỏi

Nhiều vị khách gần xa đến nhà hàng Trâu Ngon Quán đã hết lời khen ngợi sau khi thưởng thức món trâu xào tỏi. Có người cảm thấy nghiện món ăn này đến độ hàng tháng đều ghé qua nhà hàng để thưởng thức. Cũng có thực khách lần đầu đến, nhưng đã “phải lòng” món trâu xào tỏi.

Anh Nguyễn Văn Thành – một thực khách đến từ Nghệ An đã không tiếc lời khen món trâu xào tỏi. Anh chia sẻ: “Mình ăn thấy rất vừa miệng, thịt trâu mềm, thơm mùi tỏi. Mới ăn lần đầu ở Trâu Ngon Quán, nhưng tôi thấy hài lòng, nhất định còn quay lại”.

Bài và ảnh: Nguyễn Thắng