Đặt tên Minh cho con mong tương lai sáng lạn, thành công

Đặt tên Minh cho con mong tương lai sáng lạn, thành công

Tên Minh là một trong những cái tên phổ biến được yêu thích từ xưa tới nay và hiện tại vẫn đang được nhiều bố mẹ lựa chọn. Trước đây khi đặt tên Minh cho con, bố mẹ thường muốn gửi gắm những điều tốt đẹp cho con vào tương lai, nhưng lại chưa có nhiều sự lựa chọn về tên lót. Nay đã có nhiều sự lựa chọn hơn và bố mẹ cũng muốn đặt cho con tên Minh những cái tên ấn tượng hơn.

Ý nghĩa của tên Minh

Tên Minh có rất nhiều ý nghĩa. Khi phân tích một cái tên, người ta thường dựa theo 2 yếu tố chính là tên Minh theo nghĩa hán việt và ý nghĩa theo phong thủy. Cụ thể:

Ý nghĩa tên Minh theo Hán Việt: Ý nghĩa của tên Minh được biết đến nhiều nhất là ánh sáng, ngoài ra, Minh còn có nghĩa chỉ các loại cây mới nhú mầm, hoặc sự vật mới bắt đầu xảy ra (bình minh).

Ý nghĩa tên Minh theo Phong Thủy: Minh là một từ thuộc trong 2 bộ mộc của mệnh Kim và mệnh Thủy. Theo hành Thủy, Minh có nghĩa là sáng suốt, anh minh. Còn theo hành Kim, Minh lại có nghĩa là ghi khắc, ghi nhớ điều gì đó trong tâm.

Từ những ý nghĩa trên, bố mẹ đặt tên Minh cho con vừa nhiều ý nghĩa tốt đẹp, vừa nên xem có hợp phong thủy với tuổi của con và tuổi của bố mẹ không để cái tên sẽ mang lại cho con thêm nhiều may mắn trong cuộc đời.

READ  Tuổi nào hợp xông nhà năm 2024 cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986?

100+ cách đặt tên Minh hay cho bố mẹ tham khảo

100+ cách đặt tên Minh hay cho bố mẹ tham khảo

Ngoài những cái tên Minh khá phổ biến được nhiều người yêu thích và lựa chọn như:

  • Anh Minh có nghĩa là: Thông minh, lỗi lạc, tài năng xuất chúng
  • Công Minh có nghĩa là: Minh nghĩa là thông minh tài trí hay còn có nghĩa là bắt đầu những điều tốt đẹp. Công nghĩa là công bằng, chính trực, không thiên vị. Công Minh nghĩa là con thông minh, sáng dạ & sống chính trực, công bằng
  • Hoàng Minh có nghĩa là: “Hoàng là màu vàng, hoặc danh từ chỉ vua chúa. Minh: ánh sáng, sự thông minh, sáng suốt. Hoàng Minh có nghĩa là “” ánh sáng màu vàng rực rỡ””, ý nói con là người xinh đẹp, tỏa sáng thu hút (nghĩa này được dùng để đặt cho bé gái) hoặc “”vị vua anh minh sáng suốt””, ý so sánh con có trí tuệ & cốt cách như bậc vua chúa (đặt tên cho bé trai).”
  • Nhật Minh có nghĩa là: Nhật Minh có ý nghĩa là ánh sáng mặt trời với mong muốn con mình sẽ ngày càng học giỏi, thông minh, sáng suốt.

Ngoài những cái tên phổ biến trên, các bố mẹ hoàn toàn có thể tham khảo hơn 100 tên Minh cho cả con trai và con gái dưới đây.

A Minh Á Minh Ái Minh An Minh Án Minh Ân Minh Ấn Minh Anh Minh Ánh Minh Áo Minh Âu Minh Ấu Minh Bàng Minh Băng Minh Bảo Minh Biểu Minh Bình Minh Bổn Minh Ca Minh Các Minh Cầm Minh Cẩm Minh Can Minh Cảnh Minh Cao Minh Châm Minh Chánh Minh Chất Minh Châu Minh Chi Minh Chiên Minh Chiến Minh Chiêu Minh Chu Minh Chú Minh Chư Minh Chuẩn Minh Chức Minh Chương Minh Chuyên Minh Công Minh Cử Minh Cung Minh Cước Minh

READ  Giấc mơ thấy người thân qua đời, dấu hiệu tốt hay xấu?

Cường Minh Dẫn Minh

Đăng Minh Danh Minh Diệu Minh Do Minh Doãn Minh Du Minh Duẫn Minh Đức Minh Dũng Minh Dương Minh Dưỡng Minh Duy Minh Duyên Minh Duyệt Minh Gia Minh Hà Minh Hải Minh Hằng Minh Hạnh Minh Hào Minh Hiền Minh Hiển Minh Hiếu Minh Hoàng Minh Hồng Minh Huế Minh Hữu Minh Khải Minh Khang Minh Khánh Minh Khôi Minh Khuê Minh Liêm Minh Long Minh Ngọc Minh Nguyệt Minh Nhã Minh Nhật Minh Phúc Minh Phương Minh Quang Minh Quốc Minh

Tài Minh Tâm Minh Tân Minh

Tấn Minh

Thạch Minh Thái Minh Thắm Minh Thanh Minh Thạnh Minh Thảo Minh Thế Minh Thi Minh Thiên Minh Thiện Minh Thiều Minh Thông Minh Thu Minh Thư Minh Thuận Minh Thương Minh Thường Minh Thúy Minh Thùy Minh Tiến Minh Tín Minh Toàn Minh Trâm Minh Trang Minh Tri Minh Trí Minh Triết Minh Triệu Minh Trọng Minh Trung Minh Trường Minh Truyền Minh Tú Minh Tuấn Minh Tuệ Minh Tùng Minh Tường Minh Tuyên Minh Tuyết Minh Uyên Minh Uyển Minh Việt Minh Vũ Minh Vương Minh Vy Minh

Với những cách đặt tên Minh trên, chắc hẳn các bố mẹ sẽ không đau đầu để nghĩ ra cho con một cái tên Minh thật ý nghĩa nữa, việc đặt tên sẽ nhẹ nhàng hơn với việc chọn lựa những gợi ý có sẵn. Chúc thiên thần nhỏ của gia đình bạn luôn tươi sáng rạng ngời và có được tương lai tốt đẹp như bố mẹ mong ước.

READ  Giải đáp: Cung Mọc là gì? Cách để xác định cung Mọc của bản thân