Nên phun môi tế bào gốc hay collagen

Để định hướng chọn lựa cho quyết định nên phun môi tế bào gốc hay collagen, người dùng cần chủ động tìm hiểu hay được tư vấn kỹ lưỡng về ưu và nhược điểm của từng phương pháp.

2.1 Phun môi tế bào gốc

Ưu điểm:

Phun môi tế bào gốc không chỉ đem lại một sắc môi rạng rỡ mà còn cải thiện những khuyết điểm trên môi như môi lệch, môi quá mỏng hoặc quá dày, giúp đôi môi thêm quyến rũ, thu hút ánh nhìn.

Những công dụng kỳ diệu của tế bào gốc cùng với thành phần dưỡng môi tự nhiên, khi được bơm vào lớp hạ bì của môi, sẽ nhanh chóng được hoạt hóa, làm kích thích tăng sinh collagen. Nhờ đó, quá trình tái tạo tế bào nhanh chóng được kích hoạt, giúp phản ứng bong môi sau khi phun diễn ra sớm, người dùng se mau có được môi luôn mềm đẹp tự nhiên, lúc nào cũng mượt mà không cần thoa son dưỡng.

So với phun xăm môi như trước kia, phun môi tế bào gốc chỉ tác động tối thiểu cho đến lớp hạ bì, hạn chế tối đa sang chấn trên môi. Theo đó, sau khi được can thiệp, người dùng chỉ có phản ứng sưng nhẹ, nhanh chóng cản thiện sau vài ngày và có thể quay trở lại sinh hoạt như bình thường.

Nhược điểm:

Giá thành tương đối cao hơn so với các phương pháp phun môi khác. Tuy nhiên, vì đây là phương pháp hiện đại, công nghệ và kỹ thuật cũng như hiệu quả lâu dài, chi phí dành cho lựa chọn phun môi tế bào gốc có thể tính toán là tiết kiệm tương đương với các cách làm đẹp cho môi khác, bao gồm cả dùng son môi, trong cùng một khoảng thời gian.

READ  Bói hắt xì hơi theo ngày và giờ – Điềm báo nhảy mũi

2.2 Phun môi Collagen

Ưu điểm:

Phun môi Collagen đảm bảo được những công dụng của thủ thuật xăm môi như cải thiện các khuyết điểm ở môi như sắc môi nhợt nhạt, sậm màu, cải thiện dáng môi cho hài hòa với hình dạng gương mặt đã phác thảo trước đó.

Hơn nữa, phun môi Collagen còn giúp mang lại đôi môi có màu sắc tươi tắn, rạng rỡ và bổ sung thêm collagen giúp bờ môi trở nên căng mọng và ẩm mượt

Thành phần collagen được sử dụng trong kỹ thuật này còn hỗ trợ rút ngắn thời gian tái tạo và phục hồi hơn so với các kỹ thuật phun xăm truyền thống chỉ bao gồm mực xăm.

Màu môi lên chuẩn chỉ sau 1 tháng phun môi Collagen và có thể giữ màu được khoảng 3 năm hoặc hơn nếu chăm sóc đúng cách.

Hạn chế:

Vì quá trình can thiệp phun môi Collagen đưa các hạt mực xăm vào tận lớp hạ bì, ưu điểm này cũng có thể trở thành điều hạn chế khi thời gian duy trì màu môi khá dài, có thể trong 2 đến 3 năm. Trong thời gian này, nếu chị em muốn thay đổi màu môi khác cho hợp thời trang hơn thì cần phải dùng đến son môi. Tuy nhiên, nếu đã phun xăm tông màu đậm thì điều này sẽ khó thực hiện. Do đó, bác sĩ thường khuyên chọn màu phun xăm nhẹ nhàng, giúp tạo vẻ đẹp tự nhiên cũng như có thể dễ điều chỉnh khi mong muốn.

READ  Gái xinh Trung Quốc dưỡng nhan kiểu con nhà giàu

Do phun môi Collagen có bổ sung collagen cùng với mực xăm, kích thước các phân tử collagen lớn nên đòi hỏi dùng kim to hơn nên đôi khi có thể gây sưng đau nhẹ trên và ngứa ngáy trong vài ngày sau đó. Chính vì vậy, để kết quả đạt được tối đa thì đòi hỏi người dùng cần có các biện pháp kiêng khem nhất định tại chỗ, tạo điều kiện tốt cho môi được lành lặn nhanh chóng.