Bạn có biết số Thần Tài là số mấy hay chưa?

Giống như nhiều nền văn hoá phương Đông, người Việt Nam có niềm tin lớn lao vào phong thuỷ và ngũ hành. Vì vậy, họ rất ưa chuộng việc sử dụng số Thần Tài trong cuộc sống vì chúng là đại diện cho tài lộc, may mắn. Vậy bạn đã biết số Thần Tài là số mấy hay chưa? Ý nghĩa của số Thần Tài là gì? Hãy cùng FPT Shop tìm hiểu về số Thần Tài để trả lời cho những câu hỏi trên ở trong bài viết này nhé.

Số Thần Tài là số mấy?

Số Thần Tài - Ảnh 01

Theo quan niệm phong thủy từ ngàn xưa, số 39 và số 79 được coi là những con số Thần Tài. Nếu ai sở hữu những thứ liên quan đến con số này, họ sẽ nhận được rất nhiều may mắn, tài lộc, tiền bạc và sự sung túc. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn số 39 và số 79 để làm biển số xe, số điện thoại, số Căn cước công dân, số thẻ ngân hàng… Theo họ, việc có số Thần Tài sẽ giúp thu hút vượng khí để công việc làm ăn, buôn bán và công danh gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Ý nghĩa của hai số Thần Tài

Ở đây, chúng ta có hai con số được coi là số Thần Tài. Tuy nhiên, ý nghĩa của hai con số đó lại thực sự không giống nhau hoàn toàn. Theo đó, người xưa quan niệm số 79 là số Thần Tài lớn, trong khi số 39 là số Thần Tài nhỏ. Bây giờ, FPT Shop sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa của hai số Thần Tài này.

READ  Một tô hủ tiếu bao nhiêu calo? Ăn hủ tiếu có béo không?

Số Thần Tài lớn có ý nghĩa gì?

Số Thần Tài - Ảnh 02

Số 79 hay số Thần Tài lớn là con số đại diện cho sự may mắn và tài lộc. Trong quan điểm của phong thuỷ học, con số này là một con số hoàn hảo trên mọi phương diện vì nó tượng trưng cho tiền tài và may mắn. Vì vậy, việc sở hữu số 79 cũng có ý nghĩa là sở hữu những thứ tốt đẹp.

Mặt khác, số 7 có nghĩa là “Thất” và đọc gần giống với chữ “Thần” trong tiếng Hán. Trong khi đó, số 9 đồng âm với chữ cửu, là tượng trưng cho đỉnh cao ở mọi phương diện. Ngoài ra, số 9 còn là con số lớn nhất trong dãy số dương, nên nó được coi là lớn nhất và chứa đựng rất nhiều ý nghĩa tốt lành. Đó chính là lý do con số 79 được coi là số Thần Tài lớn.

Còn theo kinh dịch học, số 79 ứng với quẻ Sơn Thiên Đại Súc – một quẻ vô cùng tốt và may mắn. Theo đó, người gieo được quẻ này sẽ luôn may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp công danh để tạo ra những giá trị lớn lao cho xã hội và nhân sinh.

Số Thần Tài nhỏ có ý nghĩa gì?

Số Thần Tài - Ảnh 03

Số 39 hay số Thần Tài nhỏ được xem là con số cát lành. Con số này có thể mang lại cho gia chủ những sự giàu sang và phú quý để mở ra một thời kỳ viên mãn và thịnh vượng. Ngoài ra, số Thần Tài nhỏ cũng được cho là có thể cải biến vận số, thay đổi sự nghiệp, thăng tiến công danh và hỗ trợ công việc làm ăn tốt đẹp hơn.

READ  Công Ty Cổ Phần Trầm Hương Sinh Học TTT

Trong tiếng Hán, số 3 đồng âm với chữ “Tài” và số 9 đồng âm với chữ cửu. Khi hai số này đứng cạnh nhau, chúng sẽ có ý nghĩa là tài lộc vĩnh cửu. Vì vậy, bạn có thể hiểu đơn giản rằng số Thần Tài nhỏ sẽ giúp mang lại tài lộc mãi mãi cho những ai sở hữu nó.

Theo kinh dịch học, số 39 tương ứng với quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu. Về mặt ý nghĩa, Đại Hữu là trí tuệ, thứ mà chúng ta coi là đáng giá hơn mọi vật chất trên đời. Chính vì vậy, nếu ai đó gieo được quẻ số 39, người đó sẽ có thể nhận được nhiều của cải và sự sung túc trong tương lai.

Với bài viết này, FPT Shop hy vọng bạn đã biết số Thần Tài là số mấy và ý nghĩa của chúng trong cuộc sống. Nếu bạn có mơ thấy số 39 hay số 79, đó có thể là điềm báo cho thấy bạn sắp gặp nhiều may mắn và tài lộc trong tương lai. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên rằng mình phải luôn cố gắng để đạt được một cuộc sống tốt đẹp hơn nhé.

Xem thêm:

Tư vấn chọn mua điện thoại hãng nào chuẩn nhất Tết 2023

Cách tìm quán net chất lượng để chơi trong ngày Tết 2023