Nam, nữ Canh Tuất 1970 mệnh gì? Sinh năm 1970 tuổi con gì?

Sinh năm 1970 tuổi gì?

Theo quy luật âm dương, chúng ta sử dụng Thiên can – Địa chi để giải thích tuổi của các năm sinh. Người có năm sinh 1970 là thuộc Can Canh – Chi Tuất, tuổi của họ sẽ là Canh Tuất. Ngoài ra, tính từ ngày 6/2/1970 – 26/1/1971 sẽ là năm sinh dương lịch của tuổi Canh Tuất 1970.

Sinh năm 1970 mệnh gì?

Theo phong thủy, mối quan hệ của 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ xoay quanh bản mệnh. Mệnh Kim là lời giải đáp cho vấn đề 1970 mệnh gì, cụ thể là hình ảnh Thoa Xuyến Kim, tức vàng bạc trang sức. Thoa Xuyến Kim được xem là mệnh quý nhất trong 6 nạp âm của mệnh Kim, bao gồm những loại trang sức quý hiếm như vàng, bạch kim. Vì thế, họ thường có tính cách thanh cao, toát ra vẻ thần thái và ánh mắt khác hẳn so với người thường. Họ có tư duy và hành động rất độc đáo và khác biệt.

Trong quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim tương hợp với mệnh Thủy, mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

Sinh năm 1970 thuộc cung gì?

Khi tìm hiểu 1970 mệnh gì, nhiều người sẽ thắc mắc đến vấn đề tuổi Canh Tuất 1970 thuộc cung gì. Việc xác định cung mệnh sẽ phụ thuộc vào ngày sinh của mỗi người. Theo phong thủy, cả nam và nữ sinh năm Canh Tuất 1970 đều có cung Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh nên họ có tính cách tương đồng nhau.

Xem thêm: Sinh năm 1969 tuổi gì? Nam, nữ Kỷ Dậu 1969 mệnh gì?

Tính cách người sinh năm 1970

Tính cách Nam tuổi Tuất 1970

Thoa Kim Xuyến là lời giải đáp cho tuổi Canh Tuất 1970 mệnh gì. Nam tuổi Tuất sinh năm 1970 là người mạnh mẽ, chính trực và kiên định. Họ là những người điềm tĩnh và cẩn thận, thông minh và suy đoán logic, thận trọng và cảnh giác nên gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Trong gia đình, dù nghiêm khắc nhưng với bản chất gần gũi và ấm áp nên “trụ cột gia đình” vẫn luôn là chỗ dựa tinh thần, luôn âm thầm quan tâm, hết lòng che chở và bảo vệ người thân.

READ  Sinh năm 1967 mệnh gì? Hợp màu gì? Đá phong thủy nào?

Tuy nhiên, với bản tính nghiêm khắc và kỷ luật, họ đã đưa ra những tiêu chuẩn, mục tiêu nhất định. Điều này có thể tạo ra sự gò bó khiến những người xung quanh không thoải mái.

Tính cách Nữ tuổi Tuất 1970

Như đã nói ở trên, do thuộc cùng cung mệnh nên nam, nữ Canh Tuất đều có những nét tương đồng nhau về tính cách. Về Nữ tuổi Tuất năm 1970, họ vừa là người có tính cách mạnh mẽ, vừa mang tính cách điềm tĩnh, là người phụ nữ của gia đình. Là người giỏi giang và tháo vát nên họ có thể cân bằng được công việc và gia đình. Họ là người thành công trong công việc ngoài xã hội lại vừa biết cách chăm sóc, vun vén cho mái ấm của mình và là một hậu phương vững chắc cho người chồng.

Có thể nói Canh Tuất là một trong những tuổi được hưởng nhiều ưu ái. Vì vậy, nữ sinh năm Canh Tuất 1970 thường gặp được nhiều may mắn với tiền bạc. Nếu biết cách quản lý tài chính tốt, họ có thể dễ dàng phát tài trong kinh doanh, buôn bán.

Canh Tuất sinh năm 1970 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Màu sắc mang lại cân bằng cho cuộc sống của người mệnh Kim. Thân là mệnh Kim nên người mang tuổi Canh Tuất sẽ phù hợp với các màu thuộc bản mệnh như màu bạc, trắng, xám, vàng, ánh kim. Hơn nữa, Canh Tuất 1970 còn hợp các màu hành Thổ như nâu, nâu đất, vàng đất và màu hành Thủy như màu đen, xanh dương, xanh nước biển. Các màu sắc này sẽ gia tăng vận may, tránh vận hạn và cuộc sống suôn sẻ hơn cho người tuổi Canh Tuất.

Kim tương khắc với Hỏa và Mộc vì thế Canh Tuất 1970 nên hạn chế sử dụng các màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây, xanh lục. Vì các màu này là bản mệnh của Mộc và Hỏa sẽ xung khắc với mệnh Kim.

READ  Tin tức Sofa

Canh Tuất sinh năm 1970 hợp tuổi nào?

Theo phong thủy, một số trường phái đã chỉ ra rằng chọn tuổi phù hợp sẽ giúp tăng cường vận khí, hỗ trợ thăng tiến, gặt hái thành công trong sự nghiệp và giúp giữ vững hôn nhân.

Tuổi hợp để làm ăn

Nhiều người quan niệm rằng, trong con đường thăng tiến sự nghiệp nên có một người đồng hành hợp tuổi. Điều này sẽ làm cho công việc tiến triển thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng, ký kết được nhiều hợp đồng và hạn chế được những rủi ro, xui xẻo không đáng có. Vì thế, không lạ khi xuất hiện việc tuyển dụng nhân viên hợp tuổi với sếp, hay chọn người hợp tuổi để khai trương, mở bát khi kinh doanh.

Với người tuổi Canh Tuất 1970, nếu muốn chọn người hợp để làm ăn, kinh doanh và hợp tác công việc, bạn có thể chọn người tuổi Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi. Bởi theo phong thủy, đây là những người hợp tuổi để làm ăn với Canh Tuất, mang lại cơ hội kinh doanh và thành công trong công việc.

Tuổi hợp để kết hôn

Theo quan niệm phong thủy và Tuất gian truyền miệng, việc lựa chọn bạn đời của mình hợp tuổi sẽ giúp cả hai yêu thương nhau nhiều hơn, hạn chế xảy ra các mâu thuẫn, cãi vã và cả hai sẽ cùng nhau tiến đến một đời sống ấm no, hạnh phúc. Vậy, Canh Tuất sinh năm 1970 hợp tuổi nào trong kết hôn?

Theo các chuyên gia phong thủy, Người sinh năm 1970 Canh Tuất sẽ hợp với các tuổi Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Mùi để kết hôn. Đây là những tuổi thích hợp để xây dựng một mái ấm hạnh phúc và ổn định.

Xem thêm: Sinh năm 1968 tuổi gì? Nam, nữ Mậu Thân 1968 mệnh gì?

Con số may mắn của Canh Tuất sinh năm 1970

Những con số may mắn hợp với Canh Tuất sinh năm 1970 là 21, 3, 4. Những con số này góp phần tăng cường phong thủy, đem lại thuận lợi và cát khí trên nhiều phương diện của cuộc sống. Mệnh Kim tương khắc Mộc và Thủy, số 6, 7 là những con số nên tránh sử dụng với Canh Tuất 1970 để ngừa vận xui và tai họa trong cuộc sống.

READ  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

Nam, nữ Canh Tuất hợp với công việc nào?

Dựa vào tính cách của Canh Tuất mà các nhà phong thủy có đưa ra các dự báo về sự phù hợp công việc của nam, nữ mang mệnh này như sau:

 • Nữ sinh năm 1970 chịu thương, chịu khó, quyết đoán và điềm tĩnh nên sẽ phù hợp với các công việc liên quan đến lĩnh vực cứu người, chăm sóc sức khỏe như y bác sĩ, thầy thuốc.
 • Nam tuổi 1970 với tính cách mạnh mẽ, chính trực và kiên định sẽ hợp với các nghề liên quan đến chính trị, luật pháp, thẩm phán, quản lý ngân sách… Bên cạnh đó, một số người cũng có thiên hướng về nghệ thuật, nên phù hợp với các lĩnh vực về nghệ thuật, hội họa, điêu khắc nhờ khả năng cảm thụ đặc biệt.

Cách tính tam tai tuổi Canh Tuất sinh năm 1970

Tam Tai là vận hạn bắt buộc phải trải qua có thể liên quan đến công việc, sức khỏe,… Cứ sau 12 năm sẽ gặp vận hạn 3 năm và tiếp tục xoay vòng. Theo đó, người tuổi Canh Tuất 1970 sẽ có năm tam tai rơi vào như sau:

 • 1970 (Canh Tuất)
 • Năm 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1982 (Nhâm Tuất)
 • Năm 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1994 (Giáp Tuất)
 • Năm 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu), 2006 (Bính Tuất)
 • Năm 2016 (Bính Thân), 2017 (Đinh Dậu), 2018 (Mậu Tuất)
 • Năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất)
 • Năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất)
 • Năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất)
 • Năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất)

Bài viết trên đây về tuổi Canh Tuất 1970 mệnh gì là thông tin mà HR Insider muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ một có cái nhìn tổng quan hơn về cung mệnh, màu sắc, tính cách cũng như những con số, nghề nghiệp phù hợp và những điều nên tránh của tuổi này.