Sinh năm 1969 mệnh gì, hợp màu gì? Gợi ý phối đồ hợp mệnh cho nam Kỷ Dậu 1969

Sinh năm 1969 mệnh gì, hợp màu gì? Gợi ý phối đồ hợp mệnh cho nam Kỷ Dậu 1969

Phong thủy là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người. Biết rõ về vận số hay tuổi sẽ giúp con người có thể phối hợp hài hòa tính cách hay điều tiết số vận của mình, đem lại nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống. Hãy cùng 5S Fashion tìm hiểu chi tiết những câu hỏi như sinh năm 1969 mệnh gì, hợp màu nào? Nên mặc mặc gì cho hợp mệnh qua bài biết dưới đây.

Phối đồ cho nam sinh năm 1969 hợp mệnh, thu hút nhiều may mắn, tài lộc

Khái quát thông tin về người sinh năm 1969

Sinh năm 1969 tuổi gì?

Người sinh năm 1969 có thiên can và Kỷ và địa chi là Dậu, vậy nên có tuổi là Kỷ Dậu. Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 16/02/1969 đến ngày 05/02/1970 dương lịch sẽ được xem là sinh vào năm Kỷ Dậu. Trong đó, phân tích theo tử vi phong thủy thì địa chi Dậu có tam hợp là Tỵ, Dậu, Sửu và tứ hành xung là Tỵ, Ngọ, Mão, Dậu. Còn thiên Can Kỷ tương hình với Quý, Ất và tương hợp với Giáp.

Kỷ Dậu 1969 cầm tinh con gà trong 12 con giáp. Gà là một loài vật biểu tượng của sự năng động, nhiệt tình và chăm chỉ. Tuy nhỏ bé nhưng gà tượng trưng cho lòng dũng cảm, sự ngoan cường, tinh thần trách nhiệm trong công việc, sự tin cậy và đúng giờ. Vậy nên những người sinh năm 1969 cũng sẽ có tính cách tương tự, ảnh hưởng từ những đặc điểm này.

Sinh năm 1969 mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, những người sinh năm 1969 sẽ mang mệnh Thổ, tên gọi khác là Đại Trạch Thổ hay Đại Dịch Thổ. Theo chiết tự thì “đại” tức là to lớn, “trạch” là chỉ các vũng đầm, bùn lầy, “thổ” là đất”. Vậy Đại Trạch Thổ có nghĩa là địa hình đầm lầy, lầy lội và nhiều nước như hồ, ao, vũng nước. Tên gọi này cũng gắn liền với sự vận động, thay đổi vị trí của trái đất với những biến động địa chất, địa lý.

Hầu hết những người sinh năm Dậu đều có công việc ổn định, tài giỏi và chăm chỉ, không quan tâm quá nhiều đến tiền bạc. Người tuổi Dậu luôn dồi dào năng lượng và nhiệt huyết trong cuộc sống. Họ có tài ăn nói, thích học hỏi và tìm hiểu mọi thứ xung quanh nên có khả năng hiểu biết toàn diện. Nhìn chung, những người sinh năm Dậu rất tài năng, thông minh và luôn cố gắng sống một cuộc sống viên mãn và đủ đầy.

Ngoài ra, quy luật tương sinh – tương khắc là một yếu tố không thể không nhắc tới trong ngũ hành. Tương sinh là một quá trình tương tác qua lại trong đó các nhân tố sẽ hỗ trợ lẫn nhau tạo điều kiện để cùng phát triển. Ngược lại, tương kỵ là một quá trình tương tác trong đó mỗi yếu tố tự nhiên ức chế và ngăn cản sự phát triển của yếu tố kia. Hai quá trình này hoàn toàn đối lập với nhau, nhưng góp phần tạo nên sự cân bằng của tự nhiên. Đối với người mệnh Thổ sinh năm 1969, có tương sinh gồm mệnh Kim, Hỏa và tương khắc gồm mệnh Thủy, Mộc.

Sinh năm 1969 cung mệnh gì?

Ngoài mệnh và tuổi thì cung cũng là một yếu tố quan trọng để dự đoán vận mệnh, sự nghiệp hay đường tình duyên của một người. Khác với mệnh hay tuổi, nam và nữ sinh năm 1969 sẽ có cung mệnh khác nhau. Nam sinh năm 1969 sẽ thuộc cung Tốn, hành Mộc, Đông tứ mệnh. Còn tường hợp là nữ thì thuộc cung Khôn, hành Thổ, Tây tứ mệnh.

READ  Phong thủy

Sinh năm 1969 mệnh gì? Tuổi gì? Cung mệnh gì?

Người sinh năm 1969 có tính cách như thế nào?

Tính cách của nam sinh năm 1969

Nam tuổi Kỷ Dậu 1969 có tính tự lập rất cao trong cuộc sống. Họ biết tự chịu trách nhiệm với chính cuộc sống của mình, không dựa dẫm hay nhờ vả bất cứ ai mà đi lên bằng năng lực của bản thân. Vốn dĩ là người trí tuệ, thông minh và khéo léo, Nam tuổi Dậu có thể giải quyết êm xuôi nhiều vấn đề khó khăn gặp phải. Vì vậy họ thường gặt hái được nhiều thành công và có cuộc sống tương đối ổn định.

Người nam sinh năm 1969 còn là những người chính trực, kiên định và cẩn thận. Trong công việc, họ là người quyết đoán, luôn hoàn thành được mục tiêu và bất kỳ trọng trách nào được giao. Còn trong cuộc sống gia đình hay ngoài xã hội, nam Kỷ Dậu có tính tỉ mỉ, chu toàn và biết cách vun vén rất tốt. “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là một cụm từ hoàn hảo dành cho nam Kỷ Dậu 1969. Chính vì vậy, họ thường được những người xung quanh yêu mến và ngưỡng mộ.

Tuy không quá dư giả về mặt tài chính nhưng nam tuổi Dậu có tính cách khá thoải mái và rộng lượng. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn hơn mình, họ có thể trao đi mà không toan tính nghĩ ngợi. Người nam sinh năm 1969 sẽ không có những bước nhảy lớn trong cuộc sống. Tuy nhiên bằng sự chăm chỉ, siêng năng của mình Kỷ Dậu 1969 sẽ đặt được đỉnh cao sự nghiệp ở giai đoạn tiền vận. Họ sẽ có được cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào và hưởng thụ được những thành quả do chính mình tạo ra.

Tính cách của nữ sinh năm 1969

Nữ Kỷ Dậu 1969 là một mẫu phụ nữ truyền thống điển hình với những tính cách như chăm chỉ, khéo léo, gọn gàng và cần mẫn. Họ luôn biết cách chăm sóc, vun vén cho cuộc sống hạnh phúc của gia đình và yêu thương gắn bó với người bạn đời của mình.

Nữ sinh năm 1969 còn là người nhanh nhẹn, thông minh, biết cảm thông và đồng cảm với những người xung quanh. Họ rất biết lắng nghe, thấu tình đạt lý, điều này giúp họ nhận được nhiều sự yêu mến và tôn trọng. Đặc biệt, với nữ Kỷ Dậu 1969 sẽ có quý nhân phù trợ nên họ thường có cuộc sống an yên, viên mãn với mọi điều đều thuận lợi và tốt đẹp.

Kỷ Dậu sinh năm 1969 có tính cách như thế nào?

Người sinh năm 1969 hợp và kỵ màu gì?

Người tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì?

Màu bản mệnh của người sinh năm 1969 mệnh Thổ là các tone màu nâu hoặc vàng. Những gam màu này đặc trưng cho đất, thể hiện sự bền vững, chắc chắn và kiên định, là những màu sắc mà Kỷ Dậu 1969 nên lựa chọn trong các hoạt động như sơn nhà, mua trang sức hay phối quần áo.

Hỏa sinh Thổ là một quy luật trong ngũ hành tương sinh tương khắc. Vậy nên, Kỷ Dậu mệnh Thổ sẽ phù hợp với các gam màu thuộc mệnh Hỏa như vàng, cam, hồng, tím. Sử dụng các màu sắc này Kỷ Dậu 1969 sẽ được hỗ trợ sinh khí, tăng cường thịnh vượng; giúp người mệnh Thổ hiền lành, ôn hòa thêm phần can đảm và sôi nổi.

Màu sắc tương hợp của tuổi Kỷ Dậu: vàng, cam, hồng, tím…

Nam, nữ Kỷ Dậu 1969 kỵ màu gì?

Theo quy luật tương sinh – tương khắc, mệnh Thổ khắc mệnh Mộc và mệnh Kim. Vì vậy khi lựa chọn màu sắc, người sinh năm 1969 nên hạn chế sử dụng các gam màu như xanh dương, xanh lá, xám, ghi để tránh những điều bất lợi, không may xảy đến trong cuộc sống.

READ  Muốn thu hút may mắn, tài lộc theo mệnh bỏ ngay những thứ này vào ví!

Màu sắc tương khắc với tuổi Kỷ Dậu: xanh dương, xanh lá, xám, ghi…

Những lưu ý khi lựa chọn màu sắc phối đồ cho Nam Kỷ Dậu

  • Phối đồ theo quy tắc 3 màu: Quy tắc ba màu khi phối đồ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn màu sắc quần áo. Đó là không nên sử dụng quá 3 gam màu trong cùng một bộ đồ khi mặc. Bởi nếu có nhiều hơn 3 màu trong trang phục của bạn, thì sẽ khó đạt được sự hài hòa khi kết hợp các sắc thái, đặc biệt nếu tất cả các màu đều sặc sỡ và tương phản sẽ không để tạo ra một outfit hài hòa và phong cách.
  • Chọn màu sắc quần áo theo tone màu da: Lựa chọn màu sắc phù hợp với màu da cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi phối trang phục. Thực tế, phái nam thường không chú tâm nhiều đến việc màu sắc trang phục có thích hợp với sắc da tự nhiên của mình hay không. Tuy nhiên, nếu hiểu và nắm bắt được những nguyên tắc này, trang phục bạn mặc sẽ giúp bạn nổi bật và tỏa sáng hơn. Đối với nam có nước da ngăm, nên chọn các item có màu trung tính, gam màu lạnh như đen, be hay kem. Còn đối với người da sáng, nên sử dụng những gam màu như hồng, xanh, nude để tôn lên nước da của mình.
  • Mix màu sắc tương phản: Kết hợp màu sắc tương phản là một gợi ý hoàn hảo để bạn nâng tầm phong cách của mình. Các cặp màu tương phản bạn cần chú ý là màu đậm – nhạt, màu nóng – lạnh hay màu trắng – đen. Các gam màu sắc đối lập sẽ bổ trợ cho nhau tạo nên sự hài hòa và đồng nhất. Vì vậy nếu biết cách phối hợp các tone màu này trong những bối cảnh phù hợp, sự bù trừ của chúng sẽ tạo thành một set đồ hoàn hảo cho bạn.

Những lưu ý khi phối đồ cho nam giới Kỷ Dậu 1969

Tổng hợp các outfit thời trang thời trang, hợp mệnh cho nam sinh năm 1969

Phối đồ với màu nâu

Nâu là một màu sắc đặc trưng của đất, biểu thị cho sự nuôi dưỡng muôn loài sinh sôi, phát triển. Đây là một trong những màu sắc Phong Thủy yên tĩnh mang lại cảm giác hài lòng và bình yên, là gam màu tương sinh với những người mệnh Thổ.

Khi lựa chọn màu sắc này đề phối trang phục, sẽ giúp Kỷ Dậu 1969 dồi dào sinh khí, mang lại cảm giác thanh bình, thuận lợi êm xuôi trong công việc. Một cách phối đồ với tone màu nâu mà nam mệnh Thổ không thể bỏ qua đó là phối một chiếc áo polo cơ bản cùng quần short màu nhạt. Set đồ này phù hợp với mọi bối cảnh và tạo ra sự trẻ trung, thanh lịch cho người sinh năm 1969.

Áo polo nâu viền trắng phối quần short lịch sự, thời thượng

Phối đồ với màu vàng

Màu vàng là một trong những màu sắc giúp nâng cao tinh thần rất tốt. Đây được coi là một gam màu hạnh phúc, kích thích tinh thần và các giác quan của con người. Màu vàng là màu của mặt trời, biểu tượng cho khởi đầu đẹp đẽ, đại diện cho sức mạnh, năng lượng và sức sống mãnh liệt. Ngoài ra màu vàng còn là màu sắc của tài lộc và thịnh vượng.

READ  Rückblick auf die 2010er Jahre : Die wichtigsten Ereignisse des vergangenen Jahrzehnts in 100 Bildern

Những người mệnh Thổ sinh năm 1969 khi lựa chọn màu sắc trang phục này, sẽ có được một nguồn năng lượng trẻ trung, tươi mới và tràn đầy sức sống. Đối với gam màu vàng, một chiếc áo thun đơn giản phối cùng quần jean năng động sẽ là một outfit lý tưởng mà nam Kỷ Dậu không thể bỏ qua.

Áo thun vàng TSO23036 phối quần jean tươi mới, trẻ trung

Phối đồ với màu đỏ

Trong các màu sắc của Phong Thủy, màu đỏ là một trong những màu quan trọng nhất. Màu đỏ rất mãnh liệt, đại diện cho nguyên tố lửa và tượng trưng cho sự may mắn. Lửa gắn liền với sức mạnh, lòng nhiệt huyết, dũng cảm và đức hy sinh. Ngoài ra, màu đỏ còn là màu của hạnh phúc, cảm xúc và tình yêu, mang đến cho con người sự tự tin trong công việc và cuộc sống.

Khi lựa chọn trang phục với gam màu này, nếu không muốn quá nổi bật, bạn có thể chọn một chiếc áo polo có điểm thêm chi tiết màu đỏ mix cùng quần short kaki. Như vậy vừa đủ cho một set đồ có màu đỏ hợp mệnh, vừa thể hiện sự tinh tế và thu hút người đối diện.

Áo polo phối màu đỏ APC23089 mix cùng quần short kaki tinh tế, thời thượng

Phối đồ với màu hồng

Màu hồng là một màu sắc mang sự tinh tế trong phong thủy, có liên quan đến sự ngọt ngào nồng nhiệt trong các mối quan hệ và tình yêu. Đây là màu sắc thể hiện sự mềm mại, ôn hòa và ấm áp. Để bổ sung cho tính cách trầm lặng và bình ổn của nam mệnh Thổ, lựa chọn tone hồng sẽ đem lại một màu sắc mới lạ với nguồn năng lượng trẻ trung, sôi nổi. Outfit với áo polo hồng nhạt phối cùng quần short màu kem sẽ giúp bạn có được một phong cách thời trang thời thượng, thanh lịch và ghi điểm trong mắt phái nữ.

Áo polo hồng APC23033 phối cùng quần short kem đơn giản, thanh lịch

Phối đồ với màu cam

Màu cam là màu sắc phong thủy hòa ôn hòa nhất, không quá nổi bật và cũng ko quá mờ nhạt. Màu cam sống động và rực rỡ là sự kết hợp giữa sự nhiệt huyết của màu đỏ và tươi mới của màu vàng. Đây là màu của những người hướng ngoại và sáng tạo. Là một màu mang tính xã hội, đại diện cho hạnh phúc và vui vẻ.

Khi phối trang phục với sắc cam, Kỷ Dậu sinh năm 1969 mệnh Thổ sẽ được tiếp thêm nguồn năng lượng tươi mới, rực rỡ và tràn đầy sức sống. Áo polo cam mix cùng quần short ghi nhạt sẽ là một outfit ấn tượng, thích hợp cho những buổi la cà hàng quán hay dạo phố cùng bạn bè và người thân.

Outfit áo polo cam APC23404 phối quần kaki tươi mới và năng động

Kết luận

Những thông tin 5S Fashion đã tổng hợp phía trên chắc hẳn đã trả lời được các thắc mắc như 1969 mệnh gì, tuổi gì? Hợp màu gì? Nên phối đồ như thế nào cho hợp mệnh? Những thông tin này sẽ giúp người đọc có một cái nhìn tổng quan hơn về Kỷ Dậu sinh năm 1969. Từ đó, hiểu rõ hơn về số vận của mình và đưa ra những lựa chọn những hướng đi phù hợp trong cuộc sống.

Còn rất nhiều những thông tin kiến thức bổ ích khác về lifestyle, thời trang, cuộc sống,… sẽ được 5S Fashion cập nhật hằng ngày. Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì nhé!