Quẻ Dịch Số 53

Quẻ Dịch Số 53

Quẻ Dịch Số 53

Development – Phong Sơn Tiệm (Tuấn Mã Xuất Lung) – Tiến triển theo trình tự, thong thả, tiến bộ, tuần tự tiến hành

Quẻ Dịch Số 53 1 Quẻ Dịch Số 53 2

Người xưa có câu rằng hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân. Hành trình được hoàn thành từng bước một, và nó cần cả hai chân để hoàn thành cả chặng đường.

Để cùng người khác tiến tới một mục tiêu chung, cơ bản phải có sự thống nhất về mục đích và phương hướng, giống như việc đi băng qua một căn phòng vậy. Việc tạo ra một mối quan hệ sống động và lành mạnh đồng nghĩa với việc hợp nhất hai phần bình đẳng nhưng riêng biệt, và từ sự thống nhất đó, mối quan hệ của họ mới sống được. Bạn có thể hiểu rõ hơn động lực hoạt động của một mối quan hệ nếu bạn nhìn vào cách cơ thể bạn hoạt động. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn bước đi: để đi từ chỗ này đến chỗ kia, chân và bàn chân của bạn lần lượt chịu lực rồi nghỉ, cứ xen kẽ như vậy, mà không cần suy nghĩ hay nỗ lực có chủ ý. Chuyển động lặp đi lặp lại này không gây khó chịu hay nhàm chán vì nó là một hành động “không cần chú tâm” và nó đưa bạn đến nơi bạn muốn. Và trong các mối quan hệ đối tác bền chặt cũng vậy – dường như chúng phát triển và củng cố cho nhau khi có sự cân bằng và giao tiếp hòa hợp tự nhiên giữa hai cá nhân. Nếu không có sự hợp tác, tôn trọng, thu hút lẫn nhau và tầm nhìn chung, rất có thể bạn sẽ vấp ngã khi gặp khó khăn.

Khi hai người đến với nhau, dù sức hút ban đầu có mạnh đến đâu đi nữa thì cũng không thể đoán trước được sự hòa hợp bền vững có phát triển hay không. Chỉ sau khi họ đã “đồng hành” với nhau một thời gian thì mối quan hệ mới phát triển theo nhịp điệu riêng của nó. Luôn cần thời gian để hiểu cá tính và lề thói của người khác; quá trình học hỏi đó giống như một điệu nhảy diễn ra tự phát, nó phải được tạo không gian để phát triển đồng bộ nếu nó sẽ đem lại lợi ích cho người trong cuộc. Không thể phủ nhận rằng để một điệu nhảy hài hòa có thể phát triển, cần phải có sự kiên nhẫn, linh hoạt và trên hết là sự đồng điệu nhạy bén.

READ  Bàn về cung Tử Tức

Bất kể bạn chọn hướng đi là gì, bất kể bạn đi với người khác hay đi một mình, trong khoảng thời gian Tiến triển theo trình tự này, hãy duy trì chú ý vào khoảnh khắc hiện tại và tránh mơ mộng về tương lai. Bạn càng bám sát vào sự sống ngay trước mắt, bạn càng ít bị mất thăng bằng do những điều bất ngờ gây ra. Tuy nhiên, với bất kỳ quá trình học tập nào thì vấp ngã là chuyện đương nhiên. Hãy bình tĩnh bất chấp việc bị chậm lại hay thất bại. Có những lúc bạn muốn chịu thua trong tuyệt vọng và hét lên “Tôi bỏ cuộc!”— nhưng rời bỏ hiện thực và bỏ dở giữa chừng mọi thứ sẽ cắt đứt một trải nghiệm học tập quan trọng trước khi bạn bắt đầu đạt được sự tiến triển, và người thua cuộc lớn nhất sẽ là bạn. Cơ hội để phát triển trí tuệ thường đến khi chấp nhận thử thách bất chấp sự khó chịu hoặc thậm chí bối rối, chứ không phải bằng cách tìm kiếm lối đi tắt hoặc tìm cách lảng tránh công việc trước mắt.

Đây là lý do cho thấy nó không hiệu quả: bạn có thể treo một tấm biển trên cửa có nội dung “đã rời khỏi thị trấn”, không trả lời điện thoại, thay đổi diện mạo hoặc chuyển đến một quốc gia khác. Nhưng bạn không thể trốn tránh lẽ thật. Các bài học trong cuộc sống đều xoay quanh việc bạn sẵn sàng nhìn thẳng vào lẽ thật và cảm thấy được hỗ trợ thay vì sợ hãi về điều đó.

READ  Nam, nữ Bính Thìn 1976 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Các biến đổi trong quẻ dịch số 53

Hào dưới cùng

Nếu bạn cứ giẫm lên chân bạn nhảy mỗi khi bước lên sàn nhảy, đừng ngạc nhiên nếu họ đề nghị dạy cho bạn một vài bài học. Giả sử bạn khăng khăng cự tuyệt, bạn cảm thấy bị xúc phạm và đứng dậy bỏ đi để che đậy sự xấu hổ của mình. Nhưng có thể sẽ vui hơn nếu bạn chấp nhận lời đề nghị – và khi bạn trở thành một người nhảy giỏi như một phần thưởng hậu hĩnh, bạn nhảy của bạn sẽ biết ơn bạn lắm!

Hào 2

Nên khôn ngoan phát triển sở trường để bắt kịp nhịp điệu thay đổi của thời đại, và giờ đây việc bổ sung kỹ năng của bạn trở nên dễ hơn và tạo ra hiệu suất làm việc thậm chí còn tốt hơn. Từ không gian tự tin và thoải mái này, bạn tự do chia sẻ những gì bạn đã học được với nhiều người hơn nữa và lan tỏa sự đủ đầy ra xung quanh.

Hào 3

Nếu bạn thấy mình muốn thúc đẩy mọi thứ vì tiến độ có như quá chậm, hãy dừng lại và nghỉ ngơi. Thúc đẩy diễn tiến khiến nó trở nên sai biệt với bản chất sẽ không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai, ít nhất là cho bạn và những người bạn quan tâm. Hãy xét đến khả năng những trở ngại phát sinh là có lý do và bài học hiện tại có thể không phải là đạt được mục tiêu mà là học cách điều chỉnh tốc độ của bản thân. Đừng để dành năng lượng vào việc gây hấn có mục tiêu, mà hãy dùng nó để tăng cường sự nhận thức về bản thân.

READ  Năm 2024 là năm con gì? Lá số tử vi, cung mệnh năm 2024

Hào 4

Bạn có thể được yêu cầu nhảy thiết hài trong một phút, nhảy điệu valse vào phút tiếp theo, rồi lật đật khoác lên chiếc váy xòe để theo kịp dàn đồng ca sau đó. Bạn có thể nghĩ tình huống căng thẳng và hỗn loạn, hoặc cũng có thể xem nó như một cuộc phiêu lưu mạo hiểm để thưởng thức. Các tình huống có thể sẽ không thay đổi trong một thời gian, vì vậy, cách bạn đón nhận chúng như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Hào 5

Hãy gắn bó với những gì đã trải qua thử thách và chứng tỏ tính chân thật của nó. Duy trì sự kiên định không lay chuyển, và thực hiện các bước cẩn thận, từng bước một, là phương tiện để bạn có thể hiện thực hóa những giấc mơ hão huyền nhất của mình. Ngay cả khi bạn phải bước đi giữa những người xa lạ, thì ngay lúc này, cuộc hành trình mới là điều quan trọng, chứ không phải tên tuổi và lịch sử gia đình của những người bạn đồng hành của bạn. Khi bạn đã đi được kha khá chặng đường, quang cảnh sẽ dần trở nên quen thuộc hơn.

Hào trên cùng

Khi sự phát triển trong tâm bạn đạt đến một giai đoạn trưởng thành nhất định, bạn sẽ thấy người khác bị bạn thu hút và thậm chí họ tìm cách thể hiện sự lôi cuốn của họ bằng cách bắt chước bạn. Đừng xấu hổ vì điều đó, và cũng đừng để tâm đến. Sự khiêm tốn chân chính là lòng trắc ẩn đối với người khác bất kể vị trí của họ ở đâu.

Tra cứu

Luận giải ý nghĩa 64 quẻ Kinh Dịch

TÀI TRỢ