Quẻ Dịch Số 51

Quẻ Dịch Số 51

Quẻ Dịch Số 51

The Arousing – Lôi Vi Chấn (Kim Chung Dạ Tràng) – Sấm sét, chuyển động, sợ hãi, bất ngờ

Quẻ Dịch Số 51 1 Quẻ Dịch Số 51 2

Một cơn bão sấm sét đột ngột và bất ngờ có thể dấy lên mọi kiểu sợ hãi phản xạ, khiến chúng ta bị sốc, tim đập thình thịch trong thời gian ngắn. Điều này đặc biệt đúng nếu chúng ta quá bận tâm đến những việc làm của mình đến mức không trông thấy những đám mây đang tụ lại và sự tích tụ năng lượng xuất hiện trước khi tiếng sét chói tai đầu tiên nổ ra.

Cho dù sự tấn công dữ dội ấy là ở cấp độ tâm lý hay thể chất thì cũng không có gì khác biệt, khi bạn hoàn toàn không nhận thức được, việc bị đẩy vào một trạng thái hụt hẫng nhất thời đến từ cơn hoảng loạn thuần động vật như vậy là điều hết sức tự nhiên. Nhưng sau tiếng sét dựng tóc gáy ban đầu, bạn dần cảm nhận thấy bầu không khí căng thẳng được giải tỏa. Bạn sẽ sớm có thể tiếp tục ngay cả những nhiệm vụ bạn đam mê nhất mà không sợ hãi. Rồi sau đó, thậm chí bạn còn có thể nói đùa rằng thật ngu ngốc làm sao khi mình đã quá sợ hãi. Rốt cuộc, đó chỉ là một cơn bão, và nó sẽ tan nhanh như khi nó đến.

Các cú sốc đến từ bên ngoài mà dạo gần đây bạn nhận được chỉ là tiếng chuông báo thức từ chiếc đồng hồ báo thức khổng lồ của sự sống. Thật vô ích khi bạn cố lăn qua lăn lại và ngủ tiếp, hoặc cố tình làm giảm mức độ tác động của nó bằng cách giả vờ như những cú sốc chưa từng xảy ra và gắng tiếp tục với hiện trạng. Cách duy nhất để đối phó với tình trạng hỗn loạn đó là, với sự trung thực không khoan nhượng, bạn hãy nhìn thẳng vào những nỗi sợ hãi có thể đã bị sấm sét kích động.

Quẻ Lôi Vi Chấn (The Arousing) là thời điểm mà mọi thứ được chiếu sáng trong một thời gian ngắn với ánh sáng rực rỡ khiến tất cả trở nên sắc nét cực độ. Đó là khoảng thời gian mà bạn có thể học được rất nhiều điều về bản thân, chưa kể đến những người xung quanh. Nhưng để gặt hái được nhiều lợi ích nhất từ các tình huống, bạn phải luôn mở rộng tầm mắt, cảnh giác và tránh sự cám dỗ lôi kéo bạn chạy trốn đến nơi an toàn. Với sự giúp sức của tính minh mẫn và sáng suốt ngày càng tăng mà tình huống mang lại cho bạn, chỉ khi đó, bạn mới có thể đối mặt trực tiếp với thực tế.

READ  1 hộp sữa chua bao nhiêu calo? Cách ăn sữa chua giảm cân hiệu quả?

Rõ ràng là phần lớn những gì từng mang lại cảm giác ổn định trong cuộc sống giờ không còn chịu được áp lực của sự thay đổi lớn. Nhìn lại, bạn thấy các vết rạn đã bắt đầu xuất hiện từ rất sớm, nhưng vì lý do này hay lý do khác, chúng đã bị bỏ qua hoặc xem nhẹ. Dù bạn có thích sự cải tổ hiện tại hay không thì nó đủ mạnh để phá hủy bất cứ thứ gì mà bạn đang dựa vào để được hỗ trợ.

Nhìn chung, những trải nghiệm gây sốc là điều chúng ta cố gắng tránh né. Không ai muốn đối mặt với cảm giác vỡ mộng, và càng không muốn đối mặt với việc phải dọn dẹp đống đổ nát. Tuy những thời điểm khủng hoảng như vậy buộc chúng ta phải nhận ra điểm yếu của mình, nhưng chúng cũng hé lộ những điểm mạnh mà có thể chúng ta không biết là mình có.

Cự tuyệt các biểu hiện của cuộc khủng hoảng và các cơ hội thay đổi mà chúng mang lại cũng đồng nghĩa bạn quay lưng lại với một cơ hội to lớn để phát triển. Ngược lại, đặt niềm tin và để tình huống tự diễn ra như ý nó muốn có thể làm bạn thấy hồ hởi và sau rốt là có cảm giác khám phá. Hãy tưởng tượng bạn đang lướt trên đỉnh của một con sóng thủy triều khổng lồ — chắc chắn sau trải nghiệm này bạn sẽ có cảm tưởng vừa sợ vừa thích. Đừng bỏ lỡ cơ hội để cuộc đời bạn được trải qua một trải nghiệm thực tế mạo hiểm hơn, đầy cảm hứng hơn và nhạy cảm hơn.

READ  Sao Hỷ Thần là gì? Ý nghĩa khi Hỷ Thần tọa thủ tại các cung

Các biến đổi trong quẻ dịch số 50

Hào dưới cùng

Nếu tim bạn vẫn đập thình thịch vì sợ hãi, vậy hãy đứng lại ngay đi! Mái nhà bảo vệ cho những điều đảm bảo sự an toàn của bạn có thể đã bị thổi bay, khiến bạn cảm thấy bị vạch trần và lộ liễu. Nhưng điều tồi tệ nhất sẽ sớm qua đi khi bạn thích nghi được với tình trạng phơi bày không che đậy chút gì của mình ở hiện tại.

Hào 2

Nhận lấy một “gậy thiền” (nghĩa là gậy keisaku, thường đánh vào vùng lưng, bả vai… với mục đích giúp thiền sinh khắc phục chứng buồn ngủ hoặc mất tập trung) vì nó đánh gãy những hành vi vô thức và những tình huống trì trệ, thực sự có thể khiến bạn trở nên linh hoạt và cởi mở hơn, sống trọn vẹn hơn và nắm bắt nhiều hơn tất cả những gì cuộc sống mang lại. Những sự kiện cuộc đời khiến chúng ta phải đầu hàng sẽ làm tăng cơ hội chạm đến sự tĩnh lặng nội tâm vô cùng sâu sắc, vững chắc và khách quan. Có thể bạn phải mất thời gian để khôi phục lại sự điềm tĩnh và thu dọn tàn cuộc xung quanh mình, nhưng một khi bạn đã giải quyết xong hậu quả, bạn bắt đầu đánh giá cao món quà tiềm ẩn bên trong thứ mà bây giờ trông có vẻ như là một thảm họa.

Hào 3

Theo sau mỗi cơn bão là một trải nghiệm bình yên; tuy nhiên, bạn không nên tỏ ra yên chí vào lúc này. Trong một trận động đất, tác động ban đầu là một chấn động khủng khiếp, nhưng một cơn chấn động thậm chí còn mạnh hơn có thể xảy ra sau đó và kết thúc phần việc mà cơn địa chấn đầu tiên đã bắt đầu. Tốt hơn là bỏ ý định “ngủ yên” bất chấp những rắc rối, khó khăn. Thay vào đó, hãy thả lỏng và sẵn sàng đương đầu với làn sóng tiếp theo.

READ  Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện thơm ngon khó cưỡng

Hào 4

Để rèn ra một lưỡi dao phải trải qua quá trình nung nóng, đập và làm nguội nhiều lần trong nước lạnh, chúng ta cũng giống như vậy, được mài dũa bởi sự sống (hay sự tồn tại). Nếu bạn có thể chấp nhận quá trình này, tính kiên cường và khả năng chịu đựng căng thẳng của bạn sẽ tăng lên.

Hào 5

Một cú sốc có thể mang tới rất nhiều kết quả tích cực. Nó có thể nâng cao khả năng nhìn nhận trung thực về bản thân và trừng trị các thái độ và hành vi buông thả hoặc tự phụ quá mức. Bằng cách này, bạn trở nên tỉnh táo hơn và không khoan nhượng trước những thói quen “ngủ nướng” khiến bạn ngủ gà ngủ gật cho đến khi hồi chuông báo thức tiếp theo vang lên. Mục đích của tiếng chuông báo động là để kích động sự thay đổi. Nếu bạn đáp lại các lời kêu gọi khi chúng xuất hiện và phản hồi một cách sáng tạo, bạn sẽ không bị rơi vào thế bỡ ngỡ.

Hào trên cùng

Khi có vẻ như bạn đang bị dồn ép liên tục và mọi thứ xung quanh bạn đang hỗn loạn, tất cả những gì bạn coi là lý tưởng đều tan rã, vỡ vụn, chỉ còn lại những điều thiết yếu. Một cuộc rút lui có suy tính kỹ lưỡng có lẽ là phù hợp trong lúc bạn tập trung vào việc nuôi dưỡng bản thân và chăm sóc những thứ thiết yếu. Bất cứ điều gì còn tồn tại sau biến động đều xứng đáng được trao cơ hội, và một số thứ còn sống sót ấy có khả năng sẽ xuất hiện dưới dạng một điều bất ngờ thú vị.

Tra cứu

Luận giải ý nghĩa 64 quẻ Kinh Dịch

TÀI TRỢ