Quẻ Dịch Số 12

Quẻ Dịch Số 12

Quẻ Dịch Số 12

Standstill – Thiên Địa Bỉ (Hổ Lạc Hãm Khanh) – Bế tắc, đình trệ, suy thoái, tan rã, bất động, không thể sinh sôi, phát triển

Quẻ Dịch Số 12 1 Quẻ Dịch Số 12 2

Thời điểm Bế tắc (Standstill) phát sinh khi tất cả những gì đang hoạt động suôn sẻ, thuận lợi trước đó dường như bị đình trệ. Đột nhiên, không có lý do rõ ràng, các cánh cửa giao tiếp đóng sầm lại và dường như không thể đạt được sự tiến triển trên bất kỳ phương diện nào. Nói một đằng, người ta hiểu một nẻo. Khó khăn và trở ngại chồng chất đến mức tê liệt và cuối cùng là không biết làm thế nào hoặc thậm chí có nên tiếp tục hay không. Hoàn cảnh giống như cố gắng xúc tuyết trong một trận bão tuyết vậy — cho dù bạn có cố gắng khôi phục vỉa hè về tình trạng ban đầu như trước trận bão tuyết thế nào đi nữa thì những thứ màu trắng đáng ghét kia vẫn tiếp tục chất đống và cuối cùng bạn kiệt sức đến mức không thể tiếp tục.

Những hoàn cảnh bên ngoài này cũng có thể gây ra cơn khủng hoảng bên trong và lưu lại trong bạn cảm giác thất bại mà không hiểu tại sao, hoặc rằng cuộc đời đã lãng quên bạn. Cảm giác mất phương hướng có thể xuất hiện, vì có vẻ mọi thứ đình trệ quá mức so với những gì bạn nghĩ sẽ diễn tiến theo con đường mà bạn đã vạch ra và kiểm soát gần đây. Quan niệm của bạn về bản thân có thể bị chao đảo tùy vào mức độ bạn gắn kết danh tính của mình với cái khung cảnh náo nhiệt trước đó, mà nay đột ngột im lặng.

Sự bế tắc hiện tại có thể đang diễn ra ở nhiều cấp độ cùng lúc, vậy nên, đừng để bị nhấn chìm trong sự nghi ngờ bản thân hoặc trầm cảm. Từ một góc nhìn khác mà lúc này hãy còn chưa rõ ràng thì toàn bộ động lực của cuộc sống đang lộ ra rất đúng lúc. Chỉ có điều nó không phải là thứ mà bạn hy vọng hoặc mong đợi. Trong những thời điểm như thế này, hướng đi đúng đắn nhất là dành hết sự quan tâm vào những điều tầm thường nhỏ bé, là những điều cần được giữ gìn, được chú ý, hoặc như trong một số trường hợp, cần được loại bỏ. Đối với cách làm việc, cách sống, cách giao tiếp và cách suy nghĩ của bạn cũng áp dụng tương tự. Mọi sự nỗ lực nhằm tiếp tục duy trì việc trước đó, hoặc vì bạn không biết phải làm gì khác, sẽ không có ích gì vào lúc này. Đã đến lúc dừng lại để thấy rằng kết quả duy nhất từ quyết định của bạn là làm bạn chìm sâu hơn trong khó khăn.

READ  Bài văn khấn Thần Tài hàng ngày, mùng 1, mùng 10, ngày rằm,… chính xác và đầy đủ nhất

Hoạt động sáng tạo vẫn có thể diễn ra khi mọi thứ đóng băng, nhưng nó diễn ra trong bầu không khí tĩnh tâm yên bình và ấm cúng. Đây là thời điểm lý tưởng để nghỉ ngơi, hướng sự tập trung của bạn vào bên trong và chú ý đến tất cả những điều thân thương vụn vặt góp phần tạo nên sức mạnh bên trong và nuôi dưỡng cảm giác hạnh phúc của bạn. Nếu từng hy vọng có một phép màu nào đó hoặc một người ban phép lạ xuất hiện và thay đổi mọi thứ, bạn nên sớm nhận ra niềm hy vọng này cũng chỉ là một kiểu sa lầy khác mà thôi. Chỉ có cách làm tan rã sự tê liệt từ bên trong và tìm lại niềm tin vào cuộc sống, bạn mới có được khoảng thời gian nghỉ ngơi vô cùng cần thiết cho mình sau cuộc đấu tranh vô ích. Và bạn cũng được nhận thêm một phần thưởng cho việc đó, bạn đã được tôi luyện và chuẩn bị sẵn sàng để tái xuất khi thời cơ chín muồi, đúng lúc đợt tan băng vào mùa xuân sắp đến.

Các biến đổi trong quẻ dịch số 12

Hào dưới cùng

Nhượng bộ trước một tình huống trì trệ thực sự không phải là một lựa chọn đáng để bạn nỗ lực. Những thỏa hiệp mà bạn phải thực hiện để làm được điều này không góp phần gì nhiều để phá vỡ thế bế tắc. Và có một nguy cơ rất thực tế là, vì đi ngược lại ý thức nội tâm về cái đúng đắn, bạn sẽ khiến bản thân bị nhiễm độc bởi bầu không khí trì trệ, và năng lượng của chính bạn sẽ càng yếu đi.

READ  Xem tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 - Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Hào 2

Ngay cả khi bạn đang cố gắng hết sức để đột phá, tình huống mọi nỗ lực của bạn bị neo lại hoặc thất bại hoàn toàn vẫn có khả năng xảy ra, vì lý do này hay lý do khác. Có thể những người trong cuộc khác chưa cảm thấy đau như bạn, hoặc bằng cách tài tình nào đó, họ đã đầu tư vào những thứ không chịu một ảnh hưởng hoặc tác động nào. Cố gắng “giải quyết mọi chuyện” trong một hoàn cảnh như vậy chắc chắn sẽ đưa tới một loạt các tín hiệu trái chiều và hiểu lầm. Tốt hơn là hãy giữ hơi thay vì lãng phí nó để hét vào mặt những người không muốn hoặc không thể lắng nghe.

Hào 3

Trước khi để rơi vào tình huống bị đổ lỗi vì những sai lầm, đầu tiên bạn hãy nhìn vào chính mình, cố gắng hiểu xem khả năng sáng tạo đã bị đóng băng ở đâu trong con người bạn. Hãy khách quan và vô tư khi bạn nhìn vào nội tâm để nhận ra đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trì trệ một cách vô thức ở bạn để tránh việc phải ứng phó với sự thay đổi.

Hào 4

Có một số người có năng lượng đặc biệt phù hợp để tham gia vào một tình huống bế tắc và tháo gỡ nó. Nhưng, song song với sự mạnh bạo cần thiết cho một công việc như vậy, cũng cần có một cách tiếp cận tinh tế, nhẹ nhàng. Nếu không, mọi người thậm chí sẽ còn bị tê liệt trong một khoảng thời gian dài nữa, giống như những con vật bất động khi bất ngờ gặp phải ánh đèn pha ô tô vậy. Nếu bạn có các kỹ năng phù hợp, vậy cứ bắt tay vào việc. Nhưng hãy chú ý đến tất cả các sắc thái của người khác kẻo ý định tốt của bạn bị hiểu lầm.

READ  Tin tức Sofa

Hào 5

Ngay khi tình hình có dấu hiệu khởi sắc, điều đó cho thấy sự chờ đợi rõ ràng rất xứng đáng. Nhưng khi nó xảy ra, tốt hơn hết bạn vẫn nên tiếp bước trong cảnh giác và thận trọng, không nên vội vã lao vào thế chỗ do ăn theo sự phấn khởi và nhẹ nhõm. Khoảng thời gian mới cần những nền móng vững chắc, và nền móng vững chắc có thể được tạo thành trong cảm giác mừng vui — tuy nhiên, chúng vẫn nên được dựng nên từ từng viên gạch một.

Hào 6

Lúc chờ đợi trong một khoảng thời gian bế tắc, bạn cần tỉnh táo nhận diện những dấu hiệu cho thấy cơ hội để bạn chấm dứt hoàn cảnh ngặt nghèo đã đến. Sự kết hợp hoàn mỹ giữa thời cơ chín muồi với quyết tâm đổi mới để thúc đẩy mọi thứ tiến lên là yếu tố then chốt để giúp quá trình chuyển hóa thoát khỏi tình trạng trì trệ hiện tại sẽ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất có thể.

Tra cứu

Luận giải ý nghĩa 64 quẻ Kinh Dịch

TÀI TRỢ