Tuổi Canh Ngọ năm 1990 mệnh gì? Hợp với tuổi gì, màu nào?

Khi nghe nhắc đến ngũ hành, bạn có từng tò mò mình thuộc mệnh nào không? Việc biết được mình thuộc mệnh gì có thể giúp bạn hiểu thêm về phong thủy. Từ dữ liệu về năm sinh, bạn sẽ biết được mình hợp với những mệnh nào, màu nào,… Trong bài viết sau đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn 1990 mệnh gì và những thông tin chi tiết xoay quanh vấn đề này.

1990 mệnh gì?

Sinh 1990 mệnh gì là thắc mắc của nhiều người. Trong phong thủy, người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ. Mệnh này gồm có 6 nạp âm. Nạp âm 1990 là Lộ Bàng Thổ, tức Đất đường lộ. Có thể hiểu là sau quá trình tạo áp lực, đất sẽ tạo thành một con đường mòn để đi.

Trong các nạp âm của mệnh Thổ, Lộ Bàng Thổ mang ít năng lượng nhất. Nhưng đất đường có thể hiện hữu ở khắp nơi. Vì thế, nạp âm này mang ý nghĩa về sự thoải mái, tự do khám phá các vùng đất mới.

Theo ngũ hành, người sinh năm 1990 sẽ tương sinh với mệnh Hỏa. Đồng thời tương khắc với mệnh Mộc. Điều này được lý giải theo thuyết Ngũ Hành như sau:

 • Hỏa sinh Thổ: Lửa thiêu đốt tất cả thành cát bụi, từ đó tạo nên đất.
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối dùng dinh dưỡng của đất để sinh tồn và phát triển.

Dưới đây là bảng tóm tắt về mệnh Thổ 1990 để bạn tham khảo:

ĐẶC ĐIỂM NỘI DUNG CHI TIẾT Năm 1990 Thiên Can Canh Địa Chi Ngọ Mệnh Thổ Cung Mệnh Nam: Cung Khảm Nữ: Cung Cấn Mệnh Ngũ Hành Lộ Bàng Thổ Tương Sinh Mệnh Hỏa, Kim Tương Khắc Mệnh Thủy, Mộc Tam Hợp Ngọ, Dần, Tuất Tứ Hành Xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Sinh năm 1990 tuổi con gì?

Để giải thích được những người sinh năm 1990 mệnh gì, tuổi gì? Chúng ta sẽ dựa vào Địa Chi và Thiên Can, là 2 khái niệm không thể tách rời.

Vậy 1990 tuổi gì? Những người sinh năm 1990 có năm sinh dương lịch tính từ 27/1/1990 – 14/2/1991 sẽ ứng với Can Canh và Chi Ngọ, cũng là lý do người ta gọi những người sinh năm 1990 là tuổi Canh Ngọ.

Can Canh ứng với hành Kim còn Chi Ngọ lại thuộc mạng Hỏa. Mà theo ngũ hành, Hỏa sẽ khác Kim, chính vì thế những người thuộc tuổi này sẽ thường phải gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Đừng vì thế mà lo lắng, nếu bạn có thể vững tâm khi trải qua những khó khăn và vượt qua nó, bạn nhất định sẽ gặt hái được nhiều công trạng.

>>>Xem thêm: Sinh năm 1965 tuổi gì? Nam, nữ Ất Tỵ 1965 mệnh gì?

Người sinh năm 1990 bao nhiêu tuổi?

Tùy vào từng năm mà người sinh năm Canh Ngọ 1990 sẽ có độ tuổi khác nhau. Tính đến năm 2023, người sinh vào năm 1990 sẽ được 33 tuổi. Trường hợp tính thêm tuổi mụ là 34 tuổi. Từ đó, chúng ta có thể suy ra tuổi dương lịch năm 2024 là 34, tuổi mụ là 35.

Tính cách của Canh Ngọ sinh năm 1990

Biết được người sinh năm 1990 mệnh gì, 1990 tuổi gì cũng sẽ lý giải được một phần tính cách của họ. Tính cách nam và nữ tuổi Canh Ngọ 1990 được giải đáp như sau:

Tính cách Nam tuổi Canh Ngọ 1990

Nếu xét về hình ảnh con ngựa, con giáp của tuổi này, có thể thấy được nam 1990 thường là người háo thắng, dễ bị kích động và cá tính mạnh. Thổ bị chi phối bởi Ngọ trong địa chi, nên người tuổi này dù có lúc nóng nảy nhưng cũng sẽ có lúc an nhàn.

READ  Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tại nhà đơn giản

Hình ảnh Lộ Bàng Thổ thể hiện rằng, nếu muốn gặt hái được nhiều thành công, những người đàn ông sinh năm 1990 cần dung hòa tính cách bảo thủ của mình, cùng với kiềm chế được nội tâm nóng nảy của mình trong mọi trường hợp thì sẽ sớm có được điều mình mong muốn. Dù hay cáu giận nhưng họ cũng có ưu điểm là nhanh quên và ít khi để bụng. Họ cũng rất ít khi trải lòng cùng ai.

Vì mang hình ảnh Lộ Bàng Thổ (đất dọc đường đi) nên dù là tình duyên hay công việc, họ thường đón nhiều người đến nhưng những người đó cũng sẽ rời đi. Nam tuổi này luôn mưu cầu một sự ổn định, họ cũng mong muốn tìm được người có thể tâm đầu ý hợp với mình để cùng đồng hành bên họ lâu dài trong công việc hay trong cuộc sống.

Tính cách Nữ tuổi Canh Ngọ 1990

Những người nữ có năm sinh 1990 thường xuyên là người lắng nghe và có thể cảm thông được vấn đề của người khác. Tuy nhiên, họ cũng rất ít khi trải lòng về câu chuyện của mình. Bên trong họ cũng ẩn chứa nỗi niềm mong muốn tìm được một người hợp ý, hợp duyên để bên họ.

Nữ Canh Ngọ 1990 là một người khá hòa đồng nhưng lại rất ít tri kỷ. Ở tuổi trưởng thành, họ có thể sẽ mất đi một số người bạn đã từng rất thân. Cũng như nam 1990, nữ ở tuổi này cũng phải gặp nhiều khó khăn, thử thách thì mới có được thành công. Họ cần phải biết nắm bắt cơ hội và rèn giũa bản thân mới có thể thăng tiến. Đôi khi họ cũng sẽ chạy rất nhanh nhưng cũng có lúc dừng chân để nghỉ mệt. Hãy chọn một còn đường và kiên định, cố gắng vì con đường ấy.

Canh Ngọ 1990 hợp và kỵ với màu gì?

Theo phong thủy, màu sắc hợp mệnh sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, gia tăng vận khí. Vậy người sinh 1990 hợp với màu gì? Vì thuyết tương sinh chỉ ra rằng Hỏa sinh Thổ. Thế nên, màu sắc thuộc hai bản mệnh này sẽ tương hợp với những ai có năm sinh là 1990.

Có thể theo dõi bảng dưới đây để thấy được bản màu tương sinh và tương khắc của người sinh vào năm 1990. Những màu sắc này sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống, vận mệnh của họ.

Chi tiết về ý nghĩa của màu sắc tương sinh, tương hợp với tuổi Ngọ 1990:

 • Màu vàng: Cuộc sống ngày càng được cải thiện, phát triển theo chiều hướng tốt đẹp hơn.
 • Màu đỏ, hồng: Giúp thu hút ánh nhìn đối với người đối diện, chuyện tình duyên đi lên. Đặc biệt mang đến sự tươi trẻ và hạnh phúc.
 • Màu nâu: Cải thiện tốt cho sức khỏe, mang lại vận may, thuận lợi về đường công danh.
 • Màu tím: Biểu thị cho sức mạnh, quyền lực và sự chung thủy. Công việc thuận buồm xuôi gió, đường tình duyên cũng viên mãn, luôn nồng nàn và hạnh phúc.
 • Màu cam: Thể hiện sự phấn khởi, vui tươi. Đồng thời là sự quyết tâm, nỗ lực, không từ bỏ dẫu gặp phải nhiều khó khăn.
READ  Soi lòng bàn tay, biết ngay ai là con cưng của Thần Tài

Trường hợp sử dụng những màu tương khắc với bản mệnh của tuổi Canh Ngọ sẽ gặp một số vấn đề tiêu cực. Có thể kể đến như:

 • Màu xanh nõn chuối: Thu hút xui xẻo, nhiều bệnh tật, đường công danh cũng trắc trở, khó khăn.
 • Màu xanh lá cây: Làm suy giảm sức khỏe, công việc không được thuận lợi.

Con số may mắn của tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Sử dụng con số may mắn, hợp mệnh sẽ hỗ trợ cải vận, xua đuổi những xui xẻo trong mọi việc. Đối với người sinh năm 1990, các con số thích hợp để sử dụng gồm:

 • Nam 1990: Tương hợp với các số 1, 6, 7.
 • Nữ 1990: Hợp với những số 2, 5, 8 và 9.

Có thể dùng những con số may mắn trên để mở tài khoản ngân hàng hay mua sim điện thoại. Điều này giúp mang đến cho tuổi Canh Ngọ nhiều tài lộc, vận may.

Canh Ngọ 1990 hợp với các tuổi nào?

Việc lựa chọn người hợp tuổi để hợp tác kinh doanh là điều mà nhiều người quan tâm. Bởi điều này giúp công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, phát triển tốt hơn. Đồng thời, chọn bạn đời hợp tuổi cũng làm cuộc sống hôn nhân được thuận hòa và thấu hiểu nhau hơn. Vậy nam và nữ tuổi Canh Ngọ hợp với những tuổi nào? Tìm hiểu chi tiết tuổi hợp với Canh Ngọ qua bảng thông tin sau.

NỘI DUNG NỮ CANH NGỌ 1990 NAM CANH NGỌ 1990 Trong làm ăn Đinh Sửu, Tân Mùi, Giáp Tuất Đinh Sửu, Tân Mùi, Giáp Tuất Lựa chọn vợ chồng Đinh Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Giáp Tuất Đinh Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Giáp Tuất Tuổi tương khắc (kỵ) Mậu Dần, Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Thân, Quý Dậu, Ất Dậu Bính Tý, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Ất Hợi

Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nào?

Người xưa có câu “an cư lạc nghiệp”, việc đầu tiên là cần an cư. Trong việc xây nhà, cần chọn hướng phù hợp với tuổi của gia chủ. Điều này nhằm mang đến sức khỏe, bình an, may mắn và phát lộc tài.

Người sinh năm 1990 cũng vậy, khi cần xây nhà nên xem xét về hướng nhà sao cho hợp lý. Có thể tham khảo những hướng sau đây:

HƯỚNG NHÀ NAM MẠNG NỮ MẠNG Sinh Khí: Hút tài lộc, con đường sự nghiệp thăng tiến. Đông Nam Tây Nam Diên Niên: Liên quan đến tình cảm lứa đôi, mối quan hệ đồng nghiệp và gia đình. Nam Tây Thiên Y: Thu hút vận may, mang đến sức khỏe tốt. Đông Tây Bắc Phục Vị: Nâng cao sức khỏe tinh thần, mang lại may mắn cho gia đình. Bắc Đông Bắc

Ngoài ra, tuổi Ngọ 1990 cũng cần lưu ý đến những hướng nhà xấu. Và cần tránh xây nhà theo các hướng này, cụ thể:

HƯỚNG NHÀ NAM MẠNG NỮ MẠNG Tuyệt Mệnh (Đại hung – Âm Kim – Phá quân tinh): Tuyệt tự, tiêu tán gia sản, sức khỏe ảnh hưởng. Tây Nam Đông Nam Ngũ Quỷ (Đại hung – Âm Hỏa – Liêm trinh tinh): Ảnh hưởng đến tài sản, sức khỏe gia chủ. Đông Bắc Bắc Họa Hại (Thứ hung – Âm thổ – Lộc tôn tinh): Sức khỏe ảnh hưởng, sự nghiệp trắc trở, lận đận trong tình duyên. Tây Nam Lục Sát (Thứ hung – Dương Thủy – Văn khúc tinh): Gia đình lục đục, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn. Tây Bắc Đông

READ  Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 17/11: Thiên Bình chậm trễ, Sư Tử hãy cẩn thận 

Canh Ngọ 1990 phù hợp với công việc nào?

Dựa vào 1990 mệnh gì, có tính cách như thế nào, sẽ biết họ phù hợp với các công việc về ngoại giao như nhà báo, giáo viên dạy các môn ngôn ngữ hay môn văn. Hoặc cũng có thể là phiên dịch viên hay hướng dẫn viên du lịch, phi công, kinh doanh bất động sản cũng giúp họ đạt được nhiều thành công.

Với tính cách thích bay nhảy của mình, nữ Canh Ngọ sẽ hợp với các nghề làm diễn viên, tiếp viên hàng không, kinh doanh khách sạn, hướng dẫn viên du lịch. Ngoài ra làm người mẫu, biên đạo cũng phù hợp với họ.

Vật phẩm phong thủy phù hợp với Canh Ngọ 1990

Nhiều người chọn vật phẩm phong thủy để cầu bình an, công việc được thuận lợi và có nhiều tài lộc. Người sinh vào năm Canh Ngọ 1990 sẽ phù hợp với các vật phẩm phong thủy như:

 • Tượng ngựa phong thủy,
 • Nhẫn ruby,
 • Hộp bút phong thủy,
 • Đá mã não đỏ,
 • Đá ngọc hồng lựu,
 • Quả cầu đá thạch anh vàng phong thủy.

Xem thêm: Sinh năm 1967 tuổi gì? Nam, nữ Đinh Mùi 1967 mệnh gì?

FAQ – Một số câu hỏi thường gặp về Canh Ngọ sinh năm 1990

Người sinh năm 1990 thích hợp với trang phục như thế nào?

Đối với nam 1990, trang phục nên chọn mang tính sáng tạo, cầu kỳ nhưng khác thường. Điều này nhằm gây ấn tượng mạnh với người đối diện. Màu sắc trang phục có thể là tím sẫm hoặc đen.

Về nữ Canh Ngọ 1990, váy, đầm là những trang phục phù hợp. Nên chọn màu vàng, ghi hoặc xám cho quần áo của bản thân.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với xe màu gì?

Chọn màu xe phù hợp với mệnh và tuổi sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tuổi Canh Ngọ 1990 khi mua xe máy nên chọn màu đỏ, cam hoặc hồng. Đối với xe hơi, màu cam, vàng và đỏ là những màu sắc thích hợp.

Sao hạn năm 2024 của tuổi Canh Ngọ 1990 là gì?

Năm 2024, nam mạng 1990 gặp sao Thái Âm – Hạn Diêm Vương. Công việc và sự nghiệp đạt được thành công như mong đợi. Tuy nhiên, cần cẩn trọng trong việc đi lại, phòng ngừa xảy ra tai nạn bất ngờ.

Còn nữ mạng 1990 sẽ gặp sao Thái Bạch – Hạn Thiên La. Sao hạn này cho thấy nữ Canh Ngọ 1990 cần lưu ý tiền bạc, có khả năng bị phát tán mạnh. Và cẩn thận trong chuyện làm ăn vì dễ bị lừa gạt.

Trên đây là tất tần tật thông tin về câu hỏi sinh năm 1990 mệnh gì? mà mọi người hay tò mò. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và trả lời được câu hỏi mà các bạn muốn biết. Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đón đọc thêm nhiều bài viết khác về chủ đề này trên website của Vietnamworks nhé!