Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương cần biết

Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương cần biết

Vòng trầm hương là một món trang sức mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng. Loại vòng này không chỉ có vẻ đẹp sang trọng mà còn mang ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy và tâm linh điển hình như xua tan tà khí thu hút linh khí tốt, đem lại may mắn. Do đó, bạn cần biết rõ những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương mà An Thiên Hương chia sẻ dưới đây để có thể giúp vòng phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh rước vận xui vào người.

Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương cần tránh

Vòng tay trầm hương không chỉ là trang sức mà còn là những vật phẩm dùng để cầu tài lộc, may mắn và bình an cho người đeo. Bởi vậy, bạn nhất định phải biết rõ những điều cần kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương dưới đây.

Chọn số hạt vòng trầm hương không phù hợp

Vòng đeo tay trầm hương là loại vòng phong thủy được kết từ những hạt trầm. Tuy nhiên, không phải bạn chọn vòng bao nhiêu hạt cũng được. Bởi số lượng của hạt trầm sẽ có những ý nghĩa khác nhau cho nên bạn hãy chọn đúng số hạt vòng để có thể mang đến những điều tốt đẹp. Việc bạn đeo vòng trầm có số hạt ngẫu nhiên mà không có tính toán, quy luật là một điều kiêng kỵ.

Không tin vào hiệu quả của vòng trầm

Cũng giống như nhiều vật phẩm phong thủy khác, vòng trầm hương sẽ có những ý nghĩa riêng về mặt phong thủy và tâm linh. Việc đeo vòng trầm hương còn mang đến những lợi ích nhất định về mặt sức khỏe, thể chất tinh thần của người sở hữu nó.

Do đó, điều cấm kỵ mà bạn cần nhớ khi đeo vòng trầm là không tin vào hiệu quả của vòng hoặc hiểu sai hay không rõ về ý nghĩa tâm linh cũng làm ảnh hưởng tới hiệu quả của vòng. Vì vậy để nguồn năng lượng được phát huy tốt nhất thì bạn cần tìm hiểu ý nghĩa của vòng trầm trước khi đeo.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương
Cần tin vào công dụng của vòng trầm khi sử dụng

Không thanh tẩy vòng trầm hương theo định kỳ

Cho dù bạn đeo loại trang sức nào thì cũng có thời hạn sử dụng, vòng trầm hương cũng vậy. Vòng trầm hương có khả năng hấp thụ các năng lượng tiêu cực và âm khí từ người đeo nó. Cho nên, bạn cần phải thanh tẩy cho vòng bằng cách khai quang định kỳ.

READ  Ý nghĩa và số lượng khi mơ thấy có người yêu là gì?

Đây là công việc quan trọng giúp tái tạo nguồn năng lượng tự nhiên cho vòng trầm. Thông qua đó, vòng trầm sẽ được thanh lọc tà khí mà nó đã hấp thụ của người đeo một cách hiệu quả. Đối với những vòng trầm tốc dễ bị xơ hơn vòng sánh chìm nên bạn có thể đổi mới định kỳ.

Để vòng bị ẩm mốc và nứt

Trầm hương là loại vật phẩm quý giá, chứa nhiều tinh dầu quý hiếm. Tuy nhiên, các hạt vòng trầm có thể bị nứt, ẩm mốc hay thậm chí biến dạng khi tiếp xúc với nước hoặc chất tẩy rửa. Điều này làm giảm nguồn năng lượng tích cực và mùi hương tự nhiên của trầm. Vì vậy, bạn cần phải bảo quản vòng trầm cẩn thận, tránh để vòng ngâm nước hay tiếp xúc với chất tẩy rửa để đảm bảo giữ được giá trị và tính năng của vòng trầm.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương
Tránh để vòng bị ẩm mốc

Đeo cùng lúc nhiều vòng Trầm Hương khác nhau

Không đeo cùng lúc hai chiếc vòng tay Trầm Hương khác nhau, hoặc đeo vòng trầm cùng vòng đá phong thuỷ. Đây là một trong những điều cấm kỵ đối với vòng trầm, bởi các năng lượng khác nhau khó có thể cùng tồn tại.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương
Năng lượng từ các loại vòng trầm khác nhau khó có thể cùng tồn tại

Những lưu ý khi đeo vòng trầm hương để phát huy công dụng

Chọn vòng trầm thích hợp với mục đích

Khi chọn mua vòng trầm hương thì bạn cần chọn loại vòng thích hợp với mục đích của mình. Tùy vào nhu cầu của bạn mà có thể chọn các loại vòng tương ứng sau đây:

 • Vòng trầm 108 hạt: Đây là loại vòng dành cho những ai muốn thiền định, cầu an và thường xuyên đi chùa.
 • Vòng trầm hương 17 hạt: Mẫu vòng trầm hương này có thể dùng được cho cả nam và nữ. Kiểu dáng vòng đơn giản nhẹ nhàng, giúp mang đến may mắn, thuận lợi trong mọi công việc.
 • Vòng trầm 54 hạt: Đây là loại vòng trầm hương có 54 hạt tượng trưng cho 54 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát. Mẫu vòng này thường được phối với rất nhiều charm. Bạn có thể sử dụng loại vòng trầm này để làm đẹp, giúp làm tăng vượng khí, may mắn cho người đeo.
READ  Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy cho nam, nữ
những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương
Vòng trầm 108 hạt dành cho người thường xuyên đi chùa

Chọn số hạt vòng trầm thích hợp

Theo quan niệm luân hồi, đời người trải qua một vòng tuần hoàn sinh – lão – bệnh – tử. Vòng trầm hương được coi là biểu tượng cho vòng tuần hoàn này, vì vậy khi chọn vòng trầm hương để đeo, bạn nên chọn vòng có số lượng hạt đẹp chia cho 4 còn dư 1, nhằm mang lại may mắn và bình an cho người đeo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những vòng trầm có số hạt mang ý nghĩa tốt đẹp như 9, 12, 14, 16, 18, 21, 27, 36, 42, 54, 108, 216,… để thuận lợi trong con đường làm ăn của mình.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương
Nên chọn số vòng trầm thích hợp

Có nên đeo vòng Trầm Hương khi tắm?

Không nên đeo vòng Trầm Hương khi tắm. Bởi Trầm Hương là gỗ, kỵ nước, nên cần tránh tiếp xúc với nước, đặc biệt khi ngâm trong nước lâu.

Đeo vòng trầm khi tắm sẽ khiến hạt trầm trương nở, dễ vỡ, bề mặt xù xì, không còn láng mịn. Chưa kể hoá chất và hương thơm trong sữa tắm sẽ ảnh hưởng mùi hương và chất lượng vòng.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương
Vòng Trầm Hương kỵ nước, cần tránh tiếp xúc với nước, đặc biệt khi ngâm trong nước lâu

Có nên đeo vòng Trầm Hương khi ngủ không?

Với những công dụng của vòng Trầm Hương, có thể khẳng định rằng Trầm Hương rất tốt cho giấc ngủ. Do vậy, bạn có thể xông tinh dầu Trầm Hương trong phòng ngủ hoặc đeo vòng Trầm Hương khi ngủ để hưởng những lợi ích tuyệt vời của nó.

Cụ thể, những đối tượng nên đeo vòng Trầm Hương khi ngủ như:

 • Người thường xuyên mất ngủ, ngủ không sâu giấc.
 • Người rối loạn lo âu, trầm cảm, stress trong công việc và cả cuộc sống.
 • Người yếu bóng vía, hay gặp ác mộng, bị bóng đè.
 • Trẻ em, trẻ sơ sinh sức đề kháng yếu.
 • Trong những trường hợp đi du lịch, ngủ ở nơi lạ.
có nên đeo vòng trầm hương khi ngủ
Trầm Hương giúp cải thiện giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn

Nên đeo vòng Trầm Hương tay nào?

Lời khuyên của các chuyên gia trầm hương dành cho bạn khi đeo vòng trầm hương là chọn vị trí đeo vòng cho phù hợp với địa điểm mà bạn đến:

 • Tay trái: Theo quan niệm Á Đông, đeo vòng Trầm Hương ở tay trái được xem là “lá bùa may mắn” mang lại sự thuận lợi. Bạn nên đeo vòng gỗ Trầm Hương ở bên tay trái trong những trường hợp như: cuộc gặp gỡ quan trọng, ký kết hợp đồng, bàn bạc chuyện làm ăn hoặc khi tham gia các sự kiện có tính chất khởi đầu như lễ khai mạc, lễ khánh thành, khai trương, lễ tốt nghiệp, khai giảng.
 • Tay phải: Đeo vòng Trầm Hương bên tay phải giúp tăng sự tự tin, mạnh mẽ và bảo vệ cơ thể khỏi tà khí. Bạn nên đeo vòng Trầm Hương ở tay phải khi đến những nơi có âm khí nặng như nhà xác, nhà hoang, đám tang, trại giam.
READ  Quả bơ bao nhiêu calo? Cách ăn bơ giảm cân hiệu quả

Tuy nhiên, bạn cần chú ý thay đổi vị trí đeo vòng tùy theo hoàn cảnh. Điều này sẽ giúp cho gỗ Trầm Hương phát huy năng lượng tốt lành và mạnh mẽ nhất.

nên đeo vòng trầm hương tay nào
Bạn nên đeo vòng trầm vào tay trái khi đi chùa

Vậy đeo vòng trầm hương có tốt không?

Việc đeo vòng trầm hương có tốt không thì câu trả lời là rất tốt. Như đã đề cập ở trên, vòng trầm hương chứa đựng nhiều giá trị về tinh thần, phong thủy và sức khỏe. Mỗi gốc trầm hương phải trải qua hàng chục, thậm chí hàng trăm và ngàn năm mới hình thành. Nhờ hấp thụ tinh hoa của trời đất, khi đeo chuỗi trầm hương cũng mang lại cho người sử dụng nhiều giá trị tuyệt vời.

Có thể nói rằng sở hữu một chiếc vòng trầm tự nhiên là bí quyết để thể hiện đẳng cấp và sự tinh tế của chủ nhân. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích từ sức khỏe đến may mắn và bình an. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng mình mua vòng trầm hương chất lượng và đeo chúng đúng cách.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương mà bạn cần lưu ý để nó sẽ mang đến cho bạn những điều tốt nhất. Liên hệ ngay đến An Thiên Hương để được tư vấn cụ thể hơn về các loại vòng trầm hương tự nhiên, chất lượng bạn nhé!

Xem thêm các bài viết về vòng Trầm Hương:

 • Vòng Trầm bị mốc
 • Dị ứng vòng Trầm Hương
 • Vòng Trầm Hương hợp với tuổi nào
 • Cách trì chú vòng Trầm Hương

Tham khảo các mẫu vòng trầm hương tại An Thiên Hương:

Vòng trầm hương 108 hạt vòng trầm hương cho nam vòng tay trầm hương nữ