Nháy mắt trái nữ: Điềm báo hay triệu chứng bệnh về mắt

Nháy mắt trái nữ: Điềm báo hay triệu chứng bệnh về mắt

Nháy mắt là gì?

Theo nghiên cứu khoa học, nháy mắt là một trong những hiện tượng tự nhiên của cơ thể, không xuất phát từ bệnh lý nào. Do đó, nếu ai đang lo lắng mình đang mắc căn bệnh tiềm ẩn nào đó thì bạn có thể yên tâm là không phải.

Nháy mắt trái, giật mắt trái ở Nam và Nữ báo điềm gì?

Hiện tượng nháy mắt do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có thể là do căng thẳng, mệt mỏi, stress, thiếu ngủ, thiếu vitamin và khoáng chất từ chế độ dinh dưỡng hay do tác dụng phụ của thuốc,… Nếu như cảm thấy sức khỏe giảm sút đi cùng tình trạng nháy mắt với tần suất nhiều trong ngày, thì bạn nên đi khám để kiểm tra sức khỏe.

Còn xét về yếu tố tâm linh, bỗng dưng nháy mắt có thể là dấu hiệu cảnh báo điềm lành hoặc điềm gỡ trong thời gian sắp tới. Ở từng thời điểm mắt trái giật ở nữ sẽ báo hiệu một sự việc khác nhau sẽ diễn ra trong tương lai.

Nháy mắt trái nữ báo hiệu điềm gì?

Để dễ biết điềm báo đó là gì, người xưa đã chia theo khung giờ. Dưới đây là các khung giờ nháy mắt trái ở nữ cụ thể như sau:

 • Nháy mắt trái vào 1 – 3 giờ sáng: Vào khung giờ này, mắt trái của chị em bị giật là điềm báo không mấy may mắn. Trong thời gian tới có thể gia đình bạn sẽ gặp phải những chuyện không hay, hay các mối quan hệ tình cảm không được suôn sẻ. Ngoài ra, đây cũng là điềm báo cho thấy bạn không thể hoàn thành một công việc nào đó.
 • Nháy mắt trái ở nữ vào 3 – 5 giờ sáng: Đây là điềm báo may mắn, cho bạn biết sắp tới bạn hay người thân của mình sẽ đón nhận tin vui. Thậm chí, có thể là đón tài lộc lớn trong việc kinh doanh, làm ăn của mình.
 • Mắt trái giật vào 5 – 7 giờ sáng: Nếu như các chị em thấy mắt trái của mình giật liên tục trong khung giờ này thì đừng lo lắng nhé, vì bạn được một người nào đó đang nghĩ và nhớ đến.
 • Nháy mắt trái ở nữ vào 7 – 9 giờ sáng: Đây là điềm báo không may mà bạn nên cẩn thận về lời ăn tiếng nói. Bởi chị em có thể sẽ vướng vào chuyện thị phi không đáng có.
 • Nữ bị nháy mắt trái trong 9 – 11 giờ sáng: Nếu như các bạn nữ nháy mắt trong khung giờ này thì xin chúc mừng. Sắp tới bạn sẽ gặp được những thuận lợi trong công việc, hanh thông trong chuyện làm ăn.
 • Mắt trái nữ giật vào 11 – 13 giờ: Trong khung giờ này, mắt trái nữ giật báo hiệu bạn sắp gặp được người thân ở nơi xa hoặc người khác sẽ đem tin vui đến cho bạn.
 • Nháy mắt trái ở nữ vào 13 – 15 giờ: Các chị em không cần lo lắng và sợ khi nháy mắt trong khung giờ này. Bởi bạn có thể sẽ nhận được những món quà bất ngờ từ người thương. Nếu như những bạn nữ còn đang độc thân thì khả năng cao sắp được tỏ tình.
 • Nữ nháy mắt trái vào 15 – 17 giờ: Bạn đang được ai đó nhắc đến một cách vui vẻ.
 • Nữ nháy mắt trái vào 17 – 19 giờ: Chị em có dấu hiệu nháy mắt trái liên tục từ 17 – 19 giờ cho thấy chuyện tình cảm có khởi sắc, tốt đẹp hơn trong vài ngày tới.
 • Mắt trái nữ giật vào 19 – 21 giờ: Nếu như đang có những dự định cho tương lai như chuyện kết hôn, xây nhà, kinh doanh thì bạn sẽ nhanh chóng thực hiện được.
 • Mắt giật trái nữ vào 21 – 23 giờ: Hãy chuẩn bị tinh thần vì bạn sắp có cuộc hội ngộ bất ngờ hay có khách ghé thăm nhà.
 • Nữ bị nháy mắt trái vào 23 – 1 giờ sáng: Trong khung giờ này, nếu như bị nháy mắt khoảng 1 – 3 lần thì ai đó đang nhắc hay nhớ đến bạn. Còn nếu giật liên tục và nhiều lần thì khả năng cao chị em đang bị trách móc.
READ  Hình ảnh đẹp - Bộ sưu tập 100+ ảnh gái xinh

Cách khắc phục nháy mắt trái ở nữ

Xét về yếu tố tâm linh thì như thế, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng hay ngóng chờ mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi đôi khi nháy mắt là dấu hiệu của cơ thể cho bạn biết cần phải nghỉ ngơi và bổ sung dưỡng chất. Nếu tình trạng này gây cản trở cho việc sinh hoạt, thì bạn nên tìm cách cải thiện qua những biện pháp sau:

Cung cấp dưỡng chất cho mắt

10 thực phẩm tốt cho mắt giúp mắt sáng khỏe - Xét nghiệm Dr.Labo

Nếu như thiếu hụt vitamin A, D, B12 thì tình trạng mắt bị co giật có thể xảy ra. Do đó, trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, bạn nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất này để đôi mắt được sáng khỏe, giảm được tình trạng nháy mắt. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, mọi người cũng nên nhỏ mắt thường xuyên để cung cấp dưỡng chất cho mắt.

Thư giãn mắt

Nháy mắt liên tục cũng là dấu hiệu cho thấy mắt của bạn đang bị mỏi mệt khi phải làm việc quá nhiều giờ trên máy tính hay điện thoại. Lúc này, bạn nên nằm nghỉ, nhắm mắt tịnh dưỡng hay chườm đá, dưa chuột lên mắt để thư giãn.

Nghỉ ngơi điều độ, tránh thức khuya

Nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ, kết hợp với thức khuya nhiều cũng sẽ khiến mắt bị giật. Do đó, bạn nên cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, ngủ đủ 8 tiếng/ngày.

READ  Các cách làm hồng vùng kín bằng sữa chua tại nhà

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Uống nhiều nước có tác dụng gì? 4 lợi ích không thể bỏ qua | AIA Viet Nam

Mỗi ngày nên bổ sung đủ từ 1,5 – 2 lít nước để mắt không bị khô. Từ đó sẽ hạn chế mắt giật. Bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước ép trái câu để tăng cường vitamin cho cơ thể.

Giảm stress

Mệt mỏi, căng thẳng là một trong những nguyên nhân phổ biến dễ khiến mắt bị giật mà nhiều người thường gặp. Do đó, để cải thiện tình trạng này, bạn nên ngồi thiền, suy nghĩ tích cực, luôn vui vẻ, mát xa da đầu và cơ thể,…

Qua những chia sẻ trong bài viết về nháy mắt trái ở nữ, hy vọng các chị em hiểu hơn về tình trạng này và một số điềm báo trong tương lai. Tuy nhiên, không nên chú trọng vào yếu tố tâm linh. Bạn hãy tập trung cho sức khỏe nhiều hơn nhé.