Nhặt được tiền là may hay rủi? Đây có phải là điềm báo vận may tới hay không?

Nhặt được tiền là may hay rủi? Đây có phải là điềm báo vận may tới hay không?

Nhặt được tiền rơi là điềm gì?

Xét theo góc độ khoa học thì đồng tiền là tài sản vật chất, nhặt được tiền là đang thêm tài sản cá nhân, báo hiệu cho việc chúng ta được tăng cường tài lộc, vận may.

Tuy nhiên về mặt tâm linh, quan niệm xưa cho rằng, việc nhặt tiền rơi là mình đang nhặt hoặc gánh lấy điềm xui từ người làm mất tiền. Ở mỗi trường hợp, việc nhặt được tiền mang đến điềm báo tâm linh khác nhau.

Nhặt được tiền ngoài đường

Tiền rơi ở ngoài đường thường được chia làm 2 kiểu tiền rơi là: Tiền do người khác vô tình làm rơi hoặc tiền rơi do chủ đích của đám cưới, đám tang rải đường.

1. Nhặt được tiền do người bất cẩn đánh rơi

Nếu nhặt được tiền tại ngân hàng, cây ATM: Trong phong thủy, đây là nơi hội tụ khí chất của kho báu. Vì thế mà khi nhặt được tiền tại nơi này thường là dự báo cho tài lộc, cơ hội được thăng chức, tăng lương, đề cử…

Khi nhặt được tiền xu: Hứa hẹn duyên lành tìm đến bạn trong thời gian sắp tới. Tiền xu còn tượng trưng cho sự thịnh vượng và quý giá. Nhặt được tiền xu, tương lai bạn có tiền đồ rộng mở, công danh thành đạt, tình cảm vẹn toàn.

2. Nhặt tiền rải đường của đám cưới, đám tang

Rải tiền dọc đường từ lâu đã trở thành tín ngưỡng trong văn hóa Việt, một cách tìm sự an tâm trong tinh thần của dân ta. Những đồng tiền này rải đi đều mang những ý nghĩa tâm linh như: Tìm kiếm may mắn, đánh dấu đường đi cho người mất tìm được đường về…

READ  Cung Kim Ngưu (Taurus 21/4 – 20/5) – Đặc điểm trong tình yêu, tính cách, công việc
nhat duoc tien3

Thông thường, mọi người đều khuyên chúng ra không nên nhặt những đồng tiền lẻ đánh rơi dưới đường. Nếu có lỡ nhặt thì hãy sử dụng chúng để quyên góp từ thiện, mua đồ làm từ thiện… Đây cũng là một cách để không phung phí tiền thật quốc gia mà vẫn giữ nguyên giá trị tâm linh, đổi đồng tiền rơi lấy về may mắn.

Nhặt được tiền trong nhà

Tiền mà bạn nhặt được trong nhà thường là tiền của người thân cùng gia đình, hoặc tiền từ người quen làm rơi khi họ tới chơi nhà bạn. Vì thế mà việc cần làm khi này là hỏi thăm mọi người để trả lại họ.

Việc làm này giúp bảo toàn tài sản gia đình, giúp mối quan hệ của bạn và mọi người trở lên tốt đẹp hơn. Từ đó mà đôi bên càng tin tưởng, hỗ trợ nhau, gia đình thêm sung túc.

Thấy người khác nhặt được tiền

Điềm báo bạn được nhận vận may nhưng đến rất nhanh, nếu không tinh ý nắm bắt hoặc do dự quyết đoán, cơ may sẽ vụt mất. Khoảng thời gian sắp tới, bạn cần chú ý hơn trong công việc.

Giải mã điềm báo nhặt được tiền theo giờ, theo thời điểm

Nhặt được tiền cũng giống như nhặt được vàng, cần luận giải theo khung giờ chi tiết mà bạn nhặt được:

Buổi sáng: Tức là khoảng thời gian từ 5h sáng đến 6h chiều, nhặt được tiền lúc này thì có tin vui trong công việc, được mọi người chú ý.

READ  Tuổi quý dậu xây nhà hướng nào hợp phong thủy - May mắn, tài lộc

Buổi tối: Khung giờ có người thân đi xa về thăm nhà, gia đình hòa thuận, yên ấm.

Nhặt được tiền đầu năm, mùng 1: Khai xuân hay đầu tháng luôn là lúc người ta mong nhận được lộc nhất. Có lộc đầu năm, mùng 1 thì cả năm, cả tháng phát tài phát lộc. Nhặt được tiền rơi đầu năm mà phát lộc hoặc đổi lộc về nhà thì năm ấy bạn tính đâu được đó, mọi sự như ý.

Nhặt được ví tiền có xui không?

Một chiếc ví tiền rỗng thì bạn hoàn toàn yên tâm, đây là điềm báo cho thấy bạn có sự khởi đầu tốt lành. Những dự án còn đang dang dở hoặc việc hợp tác làm ăn với người khác được thuận lợi. Công việc kinh doanh cũng bắt đầu thu hồi vốn hoặc tăng thêm nhiều vốn hơn.

Nhat duoc tien

Nếu chiếc ví ấy có giấy tờ, có tiền, chưa có minh chứng nào cho việc bạn sẽ gặp xui xẻo hay may mắn. Tuy nhiên, hãy dựa theo giấy tờ để trả lại người mất. Khi bạn làm việc tốt thì sẽ có thêm nhiều cơ hội, thêm sự yêu mến, thêm phú quý.

Làm gì khi nhặt được tiền rơi?

Thực tế thì quan điểm nhặt được tiền là may hay rủi còn rất nhiều quan điểm trái chiều. Để có hướng xử lý tốt nhất thì ta không nên mang tiền ấy về nhà mình. Thay vào đó, bạn hãy xử lý việc nhặt được tiền rơi theo những cách sau đây:

READ  Thần Số Học Là Gì? Thấu Hiểu Bản Thân Qua Các Chỉ Số Thần Số Học

Với số tiền nhỏ: Nên sử dụng tiền ấy để mua một đồ vật gì hữu ích để giữ lại vận may. Bạn cũng có thể dùng tiền nhặt được thử vận may với một vài tờ vé số của người khuyết tật, trẻ nhỏ. Việc này phần nào tăng được sự hữu duyên, một phần cũng là bạn làm việc thiện tích đức.

Empty

Với số tiền lớn: Nếu bạn nhặt được số tiền lớn, tức là nhặt được rất nhiều tiền do người ta bất cẩn làm rơi. Hãy tìm cách trả lại cho họ. Số tiền ấy có thể đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, công sức của họ cả đời làm lụng. Việc “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” chính là cách tích phúc đức trong phong thủy, vận may và cát lành sẽ mỉm cười với bạn.

Nhặt được tiền không phải là phúc hay họa, cách chúng ta sử dụng đồng tiền ấy vào việc gì sẽ là khởi nguyên của việc tăng thêm được may mắn hay không.

Mơ thấy nhặt được tiền

Nếu việc nhặt được tiền xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì xin chúc mừng bạn. Đây là một điềm báo vô cùng tốt lành cho thấy tương lai, bạn có nhiều tiềm năng phát triển, cơ hội được lộc quý nhân.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm