Cung Nhân Mã là tháng mấy? Những đặc trưng NHẤT của cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã là cung đứng thứ 9 trong 12 chòm sao. Cung Nhân Mã là tháng mấy? Tính cách của cung Nhân Mã như thế nào? Người thuộc cung hoàng đạo này hợp hay không hợp với cung nào? Mời bạn khám phá những điểm đặc biệt của cung Nhân Mã qua bài viết sau.

1. Cung Nhân Mã là tháng mấy, là ngày nào?

Cung Nhân Mã là tháng mấy? Cung Nhân Mã là ngày nào? Những người thuộc cung Nhân Mã sẽ sinh vào tháng 11 và tháng 12, cụ thể là những ai có ngày sinh từ 23/11 đến 21/12. Cung Nhân Mã còn được gọi là Sagittarius, Xạ Thủ, Cung Thủ, là cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo.

Tên tiếng Anh Sagittarius Ngày, tháng sinh của cung Nhân Mã 23/11 – 21/12 Ký hiệu Biểu tượng Người bắn cung Con số may mắn Số 3, 5, 8 Màu sắc may mắn Màu đỏ, màu xanh lá cây Cung hợp Bạch Dương, Thiên Bình, Sư Tử, Xử Nữ Cung khắc Song tử Nhóm nguyên tố Hỏa (Lửa)

>>> Tìm hiểu: Cung Nhân Mã nữ: Tính cách, hợp với cung nào, hợp làm nghề gì?; Cung Nhân Mã nam: Tính cách, ưu nhược điểm trong tình yêu

2. Cung Nhân Mã là cung như thế nào qua tháng sinh?

Cũng giống như Xử Nữ, Song Ngư, Song tử, cung Nhân Mã cũng là cung biến đổi, có nghĩa là tính cách cung Nhân Mã rất dễ thay đổi, khó đoán. Người thuộc cung Nhân Mã được đánh giá là rất thông minh, bộc trực, tuy suy nghĩ đơn giản nhưng lại sống ngay thẳng, nghĩ gì nói đó. Vì thế, đôi khi người cung Nhân Mã không được lòng người khác cũng bởi tính cách này. Điểm cộng của cung Nhân Mã là họ rất hòa đồng, thân thiện và đặc biệt rất hào hiệp.

READ  Tổng hợp 100+ cách đặt tên con gái sinh năm 2023 ý nghĩa, hợp phong thủy và hay nhất

Người thuộc cung này rất ít khi nói dối, cư xử luôn hòa nhã, lịch thiệp, tử tế với tất cả mọi người. Họ đôi khi cũng rất hài hước, yêu độc lập, thích tự chủ và không thích dựa dẫm vào người khác.

2.1. Cung Nhân Mã sinh tháng 11

Người cung Nhân Mã sinh vào tháng 11 thuộc nhóm Decan đầu tiên, có hành tinh chủ quản là sao Mộc, không có bất kỳ hành tinh nào khác can thiệp. Vì thế, những người này sở hữu nét tính cách đặc trưng, “thuần chủng” nhất của cung Nhân Mã. Họ rất có chính kiến, sống khuôn mẫu, triết lý, thích đi du lịch và sở hữu tinh thần lạc quan bất chấp, quyết đoán trong mọi tình huống. Những Nhân Mã sinh tháng 11 kiểm soát bản thân rất tốt và luôn suy nghĩ kỹ trước khi hành động.

2.2. Cung Nhân Mã sinh tháng 12

Nhân Mã sinh vào tháng 12 sẽ thuộc về Decan thứ 2, 3. Bên cạnh chủ tinh Mộc, nhóm này còn chịu thêm sự ảnh hưởng từ các hành tính khác. So với cung Nhân Mã sinh tháng 11, người sinh tháng 12 tự tin hơn về năng lực của bản thân, hung hăng và hiếu thắng hơn.

Cung Nhân Mã tháng 12 là một tín đồ của những bữa tiệc, họ hiếm khi vắng mặt trong các cuộc vui, đam mê phiêu lưu và thử thách bản thân. Họ yêu thích tự do, thường đưa ra những quyết định ngẫu hứng.

READ  Chọn hướng xuất hành tốt nhất Tết Tân Sửu cho 12 con giáp

Những người Nhân Mã tháng 12 rất cố chấp và luôn tin vào trực giác, niềm tin của bản thân. Những người sinh vào tháng 12 cung Nhân Mã đôi khi hung hăng và bộc trực như một Bạch Dương, đôi khi còn hành động bốc đồng, không nghĩ tới nguy hiểm.

>>> Khám phá: Tiết lộ tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh (23/11-21/12)

3. Những câu hỏi thường gặp về cung Nhân Mã

3.1. Tháng mấy là cung Nhân Mã?

Cung Nhân Mã sinh vào tháng mấy? Tháng 11 và tháng 12 là cung Nhân Mã. Cụ thể, những ai sinh vào ngày 23/11 đến 21/12 đều thuộc cung này, cung thứ 9 trong 12 chòm sao.

3.2. Cung Nhân Mã hợp, không hợp cung nào?

Thuộc nguyên tố Hỏa nên cung Nhân Mã hợp với cung Bạch Dương và Sư Tử. Bên cạnh đó, những người thuộc cung này còn thích hợp làm bạn với cung Song Ngư và Xử Nữ. Nhưng cung Nhân Mã lại không hợp với Song Tử.

>>> Xem thêm: Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố nào? TẤT TẦN TẬT những điều cần biết

3.3. Cung Nhân Mã nữ có tính cách như thế nào?

Cung Nhân Mã nữ là một người tình cảm, luôn nhẹ nhàng và quan tâm tới người khác nên luôn được mọi người yêu mến. Những bạn nữ cung Nhân Mã luôn vui vẻ, thích tham gia vào các hoạt động tập thể, không ngại khó khăn thử thách. Họ là một người yêu gia đình, luôn dành tình yêu, thời gian cho người thân và bạn bè.

READ  Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của nấm kim châm

3.4. Cung Nhân Mã nam trong tình yêu như thế nào?

Trong tình yêu, Nhân Mã nam là một người yêu hết mình, không ngại thể hiện tình cảm và luôn quan tâm tới người mình yêu thương. Chàng trai Nhân Mã rất thẳng thắn, dứt khoát trong tình yêu. Trước khi yêu họ rất đào hoa nhưng trong mối quan hệ, họ lại rất thật lòng và chung thủy.

3.5. Màu sắc nào đem lại may mắn cho cung Nhân Mã?

Màu sắc đem lại may mắn cho cung Nhân Mã là đỏ và xanh lá cây. Màu đỏ biểu trưng cho lòng nhiệt huyết và niềm đam mê mãnh liệt. Trái lại, màu xanh lá cây tượng trưng cho sự kiên cường và sức sống mãnh liệt, giúp Nhân Mã vươn lên mạnh mẽ.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Cung Nhân Mã là tháng mấy? Những người thuộc cung Nhân Mã có ngày sinh từ 23/11 đến 21/12. Trong 12 chòm sao, cung Nhân Mã là cung thứ 9. Họ chịu sự ảnh hưởng của sao Mộc, có tích cách thẳng thắn, tự tin, quyết đoán và yêu thích sự tự do.

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất