Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler

Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler

Ngày nay, các phương pháp ít xâm lấn trong tạo hình thẩm mỹ mũi được sử dụng nhiều hơn. Tạo hình thẩm mỹ mỹ bằng chỉ là một trong các phương pháp như vậy với ưu điểm xâm lấn tối thiểu, hiệu quả tối đa và đặc biệt còn mất ít thời gian nghỉ dưỡng sau can thiệp, không những vậy còn mang lại sự tự hiên hài hoà về tính thẩm mỹ. Các phương pháp ít xâm lấn đó là tiêm Filler và cấy chỉ.

1. Tiêm filler mũi là gì?

Tiêm filler mũi là hình thức tạo hình dáng mũi từ chối bàn mổ, dao kéo. Tận dụng các chất làm đầy da tinh chỉnh dáng mũi trong khoảng thời gian nhất định. Chất làm đầy thường là Hyaluronic Acid (HA), khi đưa vào da tạo ra các khối, đường nét mượt mà. Sau đó filler lắng xuống khu vực tiêm và giữ nguyên hình dạng. Từ đó thay đổi hình dạng dáng mũi theo mong muốn trong khoảng thời gian nhất định.

1.1. Một số tác dụng của tiêm filler mũi

 • Định hình sống mũi trông thẳng và rõ nét hơn.
 • Nâng sống mũi.
 • Khắc phục được những điểm gồ trên sống mũi.

1.2. Ưu điểm của tiêm filler mũi

Kết quả nhanh chóng: Nhận thấy hiệu quả ngay lập tức sau tiêm filler mũi hoặc vài ngày sau đó. Không mất thời gian nghỉ dưỡng.Tiết kiệm thời gian: Không mất thời gian nghỉ dưỡng như các phương pháp thông thường, có thể sinh hoạt, làm việc ngay sau thực hiện. Chỉ mất khoảng từ 30-45 phút thực hiện tiêm filler mũi. Kết quả có thể điều chỉnh: Tiêm filler mũi cho phép điều chỉnh dáng mũi theo mong muốn dưới hướng dẫn của chuyên gia thẩm mỹ. Có thể tạo ra kết quả tự nhiên và hài hoà với khuôn mặt.Tiết kiệm chi phí: Giá tiêm filler mũi thường thấp hơn so với các phương pháp nâng mũi truyền thống.Tiêm filler mũi với ưu điểm đột phá dành khá nhiều sự yêu thích từ cư dân làm đẹp

READ  Nổi mụn ở má: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

1.3. Nhược điểm của tiêm filler mũi: Tựa như các phương pháp thẩm mỹ khác, tiêm filler mũi tiềm ẩn một vài nhược điểm.

 • Thời gian duy trì tương đối ngắn: Hiệu quả tiêm filler mũi khá ngắn, kéo dài khoảng từ 12-24 tháng.
Trước và sau tiêm filler nâng mũi

Trước và sau tiêm filler nâng mũi

2. Nâng mũi bằng chỉ là gì?

“Khước từ” dao kéo, nâng mũi bằng chỉ hiện là trào lưu thẩm mỹ nội khoa thịnh hành. Chuyên gia thực hiện nâng mũi bằng cách đưa các sợi chỉ chuyên dụng vào sâu dưới da. Sau đó cố định chỉ vào các phần mô và cơ bên trong mũi. Từ đó tạo độ cao tự nhiên sống mũi và chóp mũi. Đồng thời các sợi chỉ kích thích tăng sinh tế bào, tiếp thêm collagen cho da săn chắc. Nâng mũi bằng chỉ tái tạo vùng da chảy xệ và định hình dáng mũi ổn định, tự nhiên.

2.1. Ưu điểm của nâng mũi bằng chỉ

Đứng vững giữa một rừng phương pháp thẩm mỹ, nâng mũi bằng chỉ vẫn là trạm dừng chân lý tưởng của các cư dân làm đẹp. Sở dĩ bởi các ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Thời gian thực hiện ngắn: Quá trình nâng mũi bằng chỉ diễn ra “tích tắc”, mất khoảng từ 30-45 phút.
 • Nâng được sống mũi và dựng trụ mũi cao hơn.
 • Hiệu quả tương đối dài lâu: Kết quả duy trì khoảng từ 1,5-5 năm tùy theo cơ địa mỗi người và chất liệu của chỉ. Bởi lẽ sau khi tự tiêu, các sợi chỉ vẫn thúc đẩy sản xuất collagen. Điều này hỗ trợ duy trì dáng mũi tự nhiên, cao hơn so với ban đầu.
 • Thời gian phục hồi sớm: Xâm lấn tối thiểu, tốc độ phục hồi nhanh chóng. Mọi người có thể quay lại sinh hoạt, làm việc như thường nhật.
 • Tối ưu chi phí: Hình thức nâng mũi bằng chỉ có mức chi phí tương đối thấp hơn so với nâng mũi tái cấu trúc, nâng mũi bọc sụn.
READ  Tattoo VietNam

2.2. Nhược điểm của nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ là hình thức thẩm mỹ dành khá nhiều sự ưu ái từ tín đồ làm đẹp. Khi nghe đến không đụng chạm dao kéo, hẳn bạn nghĩ đây là phương pháp an toàn. Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm, nâng mũi bằng chỉ tồn đọng các khuyết điểm như:

 • Đa phần tác động đến vùng sống mũi, không thể khắc phục nhược điểm cánh mũi. Đồng thời không đem đến hiệu quả ở trường hợp đầu mũi to, ngắn.
 • Không phải loại chỉ nào cũng tương thích với mũi, một số trường hợp có thể gây ra các dị ứng.
  Hình ảnh trước và sau cấy chỉ nâng sống mũi và trụ mũi

  Hình ảnh trước và sau cấy chỉ nâng sống mũi và trụ mũi

3. Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler?

Tiêm filler mũi hay nâng mũi bằng chỉ đều không cần phẫu thuật. Dường như có thể quay lại cuộc sống bình thường ngay sau các liệu trình. Thời gian thực hiện khá nhanh, phù hợp cá nhân có khoảng thời gian eo hẹp. Tuy nhiên tồn tại khúc mắc liên quan đến nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler. Được biết cả hai phương pháp đều sở hữu các ưu và nhược điểm khác nhau.

Xét về hiệu năng, hiệu quả duy trì tiêm filler mũi ngắn hơn nâng mũi bằng chỉ. Dài nhất chỉ từ 12-24 tháng và bắt đầu tiêu biến khỏi cơ thể. Tuy nhiên kết quả nâng mũi bằng chỉ lưu giữ trong vòng 1-3 năm, tuỳ vào cơ địa mỗi người. Sau khi thanh lọc khỏi cơ thể, nó vẫn tiếp tục tăng sinh collagen, elastin hỗ trợ duy trì hiệu quả. Đối với người có dáng mũi cân đối, sống mũi hơi thấp, tiêm filler là chọn lựa lý tưởng. Đồng thời nâng mũi bằng chỉ ứng dụng tốt với các khuyết điểm về đầu mũi, sống mũi và cánh mũi. Nhìn chung, nếu như đặt lên bàn cân nâng mũi bằng chỉ vẫn được đánh giá cao hơn.

READ  Nốt Ruồi Trên Cơ Thể Phụ Nữ Tốt Hay Xấu? Ý Nghĩa Cụ Thể Từng Vị Trí
Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi

4. Kết luận

Tiêm filler mũi, nâng mũi bằng chỉ là hai cách thức sửa mũi tự nhiên, tái định hình dáng mũi hữu hiệu. Dễ dàng nhận thấy các ưu điểm vượt trội ở hai phương pháp, tuy nhiên cũng không ít khuyết điểm. Nếu như thắc mắc nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler.

Viết bài: TS.BS Nguyễn Hữu Quang – PTK Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng

Đăng bài: Phòng Công tác xã hội