Mặt tròn nên đeo kính gì? Gợi ý 4 kiểu kính hợp với mặt tròn

Bạn sở hữu khuôn mặt hình tròn và bạn muốn tìm cho mình loại kính phù hợp để bạn trở nên nổi bật hơn. Vậy mặt tròn nên đeo kính gì? Nếu bạn vẫn phân vân chưa thể trả lời được câu hỏi trên thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay đi nhé. Tại đây sẽ chỉ cho bạn các mẹo giúp bạn chọn được kính để trở nên thời thượng và xinh đẹp hơn nhiều đó.

I. Thế nào là khuôn mặt tròn? Cách xác định hình dạng khuôn mặt tròn

Những gương mặt tròn là những gương mặt hình tròn, đầy đặn, không có nhiều góc cạnh đường nét quá sắc sảo. Những cô nàng mang khuôn mặt tròn thường có đặc điểm vầng trán rộng, hai má khá bầu bĩnh và cằm khá đầy đặn. Cách xác định người khuôn mặt tròn chính xác nhất là chiều dài và chiều ngang của khuôn mặt gần bằng nhau. Ưu điểm của những cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn là họ luôn nhìn trẻ tuổi, đáng yêu, dễ gần.

>> Kính mắt mèo hợp với khuôn mặt nào? Tiêu chí chọn mắt kính

II. Mặt tròn nên đeo kính gì? Các kiểu dáng kính mắt phù hợp

1. Mặt tròn nên đeo kính có dạng góc cạnh

Đối với những cô nàng mặt tròn lựa chọn mắt kính hình chữ nhật hoặc hình hộp vuông. Vì sự góc cạnh đặc thù của hình dáng kính làm cân bằng cấu trúc gương mặt, tạo cảm giác gương mặt nhỏ gọn, thanh thoát hơn.

READ  Chạy bộ có làm đùi to không? Bật mí cách chạy bộ giảm mỡ đùi hiệu quả

2. Mặt tròn nên đeo kính có miếng đệm mũi

Nếu bạn là người sở hữu gương mặt tròn và mũi không được cao thì kính có đệm mũi là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn che đi khuyết điểm mũi thấp.

3. Mặt tròn nên chọn kính có màu sắc và họa tiết đậm

Một cách khác để che đi khuyết điểm khuôn mặt đầy đặn của mình là lựa chọn cho bản thân một cặp kính với họa tiết và màu sắc đậm, vừa tôn được màu da vừa làm nổi bật kính của bạn.

4. Mặt tròn nên tránh tròng kính tròn và nhỏ

Với những bạn có khuôn mặt tròn đầy đặn, tròn trĩnh thì một chiếc kính tròn và nhỏ sẽ làm lộ những khuyết điểm của bạn, nên đây không phải là một sự lựa chọn sáng suốt.

5. Mặt tròn mũi thấp/tẹt thì nên đeo kính gì?

Với một khuôn mặt tròn và mũi thấp nên lựa chọn một chiếc kính có gọng vuông, dài nhằm che bớt khuyết điểm của khuôn mặt. Việc chọn kính có góc cạnh sẽ giúp mặt bạn trông bớt tròn và thon thả hơn nhiều.

6. Mặt tròn mũi to thì nên đeo kính gì?

Nếu bạn sở hữu gương mặt tròn, mũi hơi to thì chiếc kính nhỏ hình chữ nhật hoặc hình oval là lựa chọn tốt nhất cho bạn, ngoài việc giúp cân đối hài hòa gương mặt mà còn giúp che bớt đi khuyết điểm ở mũi.

READ  Buổi tối nên ăn gì và không nên ăn gì là tốt cho sức khỏe

>> Mặt nhỏ nên đeo kính gì?

III. Top 4 mẫu kính phù hợp với khuôn mặt tròn

1. Mặt tròn đeo mắt kính hình vuông hoặc chữ nhật

Mẫu kính này sẽ là lựa chọn tối ưu nhất đối với người có gương mặt tròn, vì những góc cạnh của kính sẽ che đi các khuyết điểm giúp gương mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn.