Mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí là do đâu và khắc phục như thế nào?

Mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí làm gương mặt bạn bị mất cân đối và gây mất thiện cảm với người đối diện. Mặc dù không để lại những hậu quả quá nặng nề nhưng tình trạng này sẽ làm bạn mất tự tin và đôi khi còn gặp rắc rối và phiền phức.

Mặt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí là do đâu?

Theo cấu trúc mắt của người bình thường sẽ có cấu trúc tương đồng với nhau. Có thể sẽ là cả hai bên mắt đều 1 mí hoặc cả hai bên mắt là 2 mí. Biên cạnh đó, với một số trường hợp đặc biệt khác xảy ra hiện tượng không tương đồng như 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí.

Một vài yếu tố được xác định là nguyên nhân gây ra tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí:

 • Bẩm sinh: Đối với những vừa sinh ra đã có đặc điểm cấu trúc mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí là có thể là do bố hoặc mẹ có cấu trúc mắt như vậy hoặc có thể do quá trình phát triển ở giai đoạn mang thai.
 • Quá trình lão hóa: Mắt của người bình thường khi bước vào giai đoạn lão hóa và quá trình lão hóa được diễn ra với tốc độ không đều nhau sẽ gây ra tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí
 • Thói quen xấu: Thói quen dụi mắt hay vuốt mặt có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình duy trì nếp gấp của mí mắt. Nếu xảy ra trong thời gian dài dễ gây mất cân đối cho đôi mắt.
 • Do nhược cơ: Trường hợp cơ nâng mí mắt bị yếu sẽ khiến cho nếp gấp mí mắt trễ xuống gây ra tình trạng mất cân đối cho mắt.
 • Phẫu thuật cắt mí không thành công: Do chất lượng trang thiết bị không đảm bảo cùng với tay nghề của bác sĩ kém cũng có thể khiến chỉ nâng mí dễ dàng bị bung ra, đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng mí mắt không đều.
READ  Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng nhanh trong 3 ngày

Mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí ảnh hưởng như thế nào?

Tình trạng mắt mất cân đối sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Dưới đây là một số những ảnh hưởng của tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí gây ra:

 • Mất tự tin: Việc bạn có một đôi mắt xấu sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. Nó sẽ làm bạn tự ti, stress, mặc cảm về bản thân và khiến bạn mất tự tin về ngoại hình của mình khi đối diện với người khác.
 • Mất thẩm mỹ: Nếu bạn có một đôi mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí thì bạn sẽ cảm thấy mất thẩm mỹ, mất cân đối tạo nên tổng thể khuôn mặt không hài hòa. Nếu nhìn ở góc nghiêng sẽ thấy được 2 trạng thái khác nhau.
 • Tầm nhìn mắt giảm: Đối với trường hợp mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí do tuổi tác hay do cơ nhược sẽ khiến mí mắt bị sụp gây cản trở tầm nhìn. Nếu như tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những hậu quả nặng nề.

Cách khắc phục tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

Mặc dù tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng về mặt thẩm mỹ, nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn. Do đó, chỉ cần áp dụng đúng cách sẽ có thể khắc phục được tình trạng mắt không cân xứng.

Không cần phẫu thuật, không trải qua cảm giác đau đớn và chỉ trong vòng chưa đến 15 phút sẽ giúp bạn khắc phục được ngay tình trạng mắt không cân đối:

 • Trang điểm mí mắt: Đây là một phương pháp trang điểm mí mắt, không cần phẫu thuật mà vẫn muốn khắc phục tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí.
 • Kích mí mắt: Đây là giải pháp được rất nhiều người sử dụng. Với hai miếng dán kích mí bạn sẽ có ngay đôi mắt cân đối, đẹp tự nhiên mà không lo tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí.
 • Cắt mí mắt: Để khắc phục triệt để tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí, bạn có thể thực hiện giải phẫu cắt mí mắt. Do đây là tiểu phẫu nhẹ nhàng nên sẽ không gây nguy hiểm và có hiệu quả vĩnh viễn.
READ  Những hình ảnh khó coi sau khi xóa hình xăm: Thợ xăm nói gì?

Mặc dù là tiểu phẫu nhỏ, nhưng bạn cũng nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo được sự an toàn, tránh để lại hậu quả về sau. Do vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các cơ sở thẩm mỹ để lựa chọn được cơ sở uy tín và đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Hy vọng rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí. Tuy là một tình trạng không quá nguy hiểm nhưng nếu biết cách khắc phục thì sẽ điều trị dứt điểm được tình trạng mắt không cân đối.

Lại Thảo

Nguồn Tham Khảo: Tổng hợp