Sao Hỷ Thần là gì? Ý nghĩa khi Hỷ Thần tọa thủ tại các cung

Sao Hỷ Thần là gì? Ý nghĩa khi Hỷ Thần tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 22 Tháng Tư, 2024

Sao Hỷ Thần là một phụ tinh có hóa khí là Thiện Tinh, chủ sự niềm vui. Hỷ Thần còn được gọi bằng cái tên khác là thần vui vẻ vì nó nằm ở cung nào thì sẽ đem may mắn, niềm vui đến cung đó. Vậy lá số có Hỷ Thần chiếu mệnh thì vận mệnh cuộc đời sẽ có ý nghĩa như thế nào? Bài viết sau đây Tra cứu tử vi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc liên quan đến chòm sao này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Sao Hỷ Thần là gì?

Sao Hỷ Thần là một phụ tinh theo tính chất là thuộc Thiện Tinh, là sao chiếu mệnh mang đặc tính vui vẻ, thoải mái, may mắn, công danh rộng mở, con cái ngoan ngoãn, thành công.

1.1. Vị trí

Sao chiếu mệnh mang đặc tính vui vẻ, thoải mái
Sao chiếu mệnh mang đặc tính vui vẻ, thoải mái

Hỷ Thần là sao thứ 8 trong 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn theo thứ tự Bác SĩLực SĩThanh LongTiểu HaoTướng QuânTấu ThưPhi Liêm → Hỷ Thần → Bệnh PhùĐại HaoPhục BinhQuan Phủ.

Trong Tứ trụ của mỗi người (là bốn trụ được hình thành từ bốn cặp Thiên can và Địa Chi căn cứ theo giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người), sao Hỷ Thần có tác động điều chỉnh, cân bằng giúp cho ngũ hành được đồng đều, có xấu có tốt.

– Vị trí: Đứng thứ 8 trong 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn.

– Ngũ hành: Hỏa

– Đặc tính: May mắn, tài lộc, vui vẻ.

1.2. Luận giải

1.2.1. Về tướng mạo

Người có mệnh sao Hỷ Thần nếu là phụ nữ sẽ có tướng sang trọng, quý phái, nhìn vào là đã toát lên sự giàu có.

Còn đàn ông mệnh Hỷ Thần thì có tướng cao to, thường có đôi mắt sâu và lông mày rậm, nhìn có tướng mạnh mẽ, nghiêm túc.

1.2.2. Về tính cách

Sao Hỷ Thần là người có tính tình thân thiện, vui vẻ, hòa đồng
Sao Hỷ Thần là người có tính tình thân thiện, vui vẻ, hòa đồng

Sao Hỷ Thần là người có tính tình thân thiện, vui vẻ, hòa đồng, có lòng thương người nên trong cuộc sống luôn gặp được những điều may mắn, những mối quan hệ đem đến sự vui vẻ, hạnh phúc. Họ còn là người có lòng vị tha, không bao giờ chấp nhặt hay để bụng chuyện gì vì thế nên cuộc sống của họ nhẹ nhàng, thanh thản và luôn vui vẻ.

READ  Nhân viên kinh doanh/Sales là gì? Từ A đến Z về nghề Sales

1.2.3. Về công danh tài lộc

Sao Hỷ Thần có số công danh tài lộc sáng ngời, có đường công việc thuận lợi, có được nhiều cơ hội để hoàn thiện và phát triển bản thân. Thường thi cử hay làm việc cũng đều đạt được kết quả tốt đẹp.

2. Ý nghĩa sao Hỷ Thần với một số sao khác

2.1. Những bộ sao tốt

Sao Hỷ Thần đi cùng Long Trì, Phượng Cát: Điềm báo tốt lành trong hôn nhân gia đạo
Sao Hỷ Thần đi cùng Long Trì, Phượng Cát: Điềm báo tốt lành trong hôn nhân gia đạo
  • Sao Hỷ Thần đi cùng Long Trì, Phượng Các: Gặp được nhiều may mắn trong đường công danh sự nghiệp hoặc là điềm báo tốt lành trong hôn nhân gia đạo, sinh con.
  • Ở cùng sao Đào Hoa, Hồng Loan: Gặp được may mắn trong đường tình duyên, tìm được người bạn đời phù hợp, dễ phát triển tiến tới hôn nhân.
  • Đồng cung Thiên Mã, Hóa Lộc, Phong Cáo, Quốc Ấn: Đem đến may mắn về tài lộc, tiền bạc, tài sản, vinh hoa phú quý.

2.2. Những bộ sao xấu

Sao Hỷ Thần trong tử vi trọn đời là một ngôi sao may mắn hầu như đi với sao nào cũng hợp và phát huy tốt đẹp. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ở cùng với sao Hỷ Thần lại đem đến những điều không may.

  • Ở cùng với Điếu Khách: Tính cách ham chơi, đua đòi, không biết tiết chế dẫn đến phá mất nhiều tiền của.
  • Ở cùng với Không Kiếp, Hóa Kỵ: Có vấn đề về mặt sức khỏe như nổi mụn nhọt, bị bệnh trĩ…

3. Ý nghĩa sao Hỷ Thần khi tọa thủ tại các cung

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Hỷ Thần thủ cung Phụ Mẫu có cha mẹ tính tình dễ chịu, biết quan tâm, yêu thương và chia sẻ, tâm sự với con cái nên không khí gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Hỷ Thần ở cung Phúc Đức cho thấy trong vấn đề mồ mả đất đai có thể có phần mộ nằm trên bãi đất nóng hoặc nằm trên cát. Nếu như Hỷ Thần ở cung Phúc Đức và có thêm Thiên Hỷ thì mồ mã có thể kết mả phát.

READ  Ngày 1/4 là ngày gì? Vì sao được gọi là Ngày Nói Dối?

3.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Hỷ Thần ở cung Điền Trạch là người có số làm kinh doanh nhà hàng, khách sạn, dịch vụ như karaoke, các trung tâm vui chơi…

Hỷ Thần ở cung Điền Trạch có số may mắn trong đất đai, dễ được cho đất hoặc buôn bán trúng đất. Tuy nhiên, phần đất ở có khí hậu rất nóng và có lẫn nhiều cát trong đất.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Sao Hỷ Thần thủ Mệnh tốt khi làm các nghề liên quan tới các hoạt động giải trí, tổ chức sự kiện, vui chơi, nghệ thuật
Sao Hỷ Thần thủ Mệnh tốt khi làm các nghề liên quan tới các hoạt động giải trí, tổ chức sự kiện, vui chơi, nghệ thuật

Người có Hỷ Thần ở cung Quan Lộc nhận được may mắn trong công việc, công danh, dễ có tiếng tăm và nổi tiếng, nhiều người hâm mộ.

Sao Hỷ Thần thủ Mệnh tốt khi làm các nghề liên quan tới các hoạt động giải trí, tổ chức sự kiện, vui chơi, nghệ thuật. Còn nếu được làm bác sĩ thì làm về khoa liên quan đến đường ruột, hậu môn…

3.5. Tại cung Nô Bộc

Sao Hỷ Thần ở cung Nô Bộc mệnh chủ có nhiều bạn bè cũng như các mối quan hệ trong xã hội. Họ có tính cách vui vẻ, hòa đồng, thân thiện, hay giúp đỡ mọi người nên được nhiều người quý mến.

Các mối quan hệ bạn bè đều vui vẻ, hoan hỉ, không tính toán, không vụ lợi nên ai ai cũng ngưỡng mộ.

3.6. Tại cung Thiên Di

Sao Hỷ Thần ở cung Thiên Di đi ra ngoài luôn được mọi người yêu mến bởi tính cách hiền lành, giản dị, thân thiện, thật thà. Họ luôn được người khác nhìn bằng ánh mắt ngưỡng mộ và mong muốn được tiếp cận.

3.7. Tại cung Tật Ách

Thiên Hỷ tại cung Tật Ách có tính ham chơi và có thể gặp họa khi đang đi chơi nhưng có số quý nhân giúp đỡ nên mọi hoạn nạn đều vượt qua.

READ  Tạp Vụ Là Gì? Công Việc Của Một Tạp Vụ Trong Nhà Hàng

Nếu sao Hỷ Thần ở cung Tật Ách mà cùng có các sao Địa Kiếp, Điếu Khách thì sức khỏe có thể không tốt, dễ mắc cách bệnh ung nhọt, bệnh trĩ…

3.8. Tại cung Tài Bạch

Họ có thể được nhận những giải thưởng bất ngờ không suy nghĩ đến
Họ có thể được nhận những giải thưởng bất ngờ không suy nghĩ đến

Sao Hỷ Thần ở cung Tài Bạch có số phú quý, nhiều may mắn về tài lộc, tiền bạc. Họ có thể được nhận những giải thưởng bất ngờ không suy nghĩ đến.

3.9. Tại cung Tử Tức

Sao Hỷ Thần ở cung Tử Tức là người có số thịnh vượng, may mắn ở đường con cái. Họ dễ sinh con và con sinh ra rất ngoan ngoãn, dễ nuôi và có hiếu với bố mẹ.

3.10. Tại cung Phu Thê

Sao Hỷ Thần vốn dĩ là một sao tốt nên đứng ở cung nào thì đều đem đến may mắn cho cung đó. Hỷ Thần ở cung Phu Thê là người gặp nhiều may mắn trên đường tình duyên. Họ dễ có cơ hội gặp được người tâm đầu ý hợp để kết hôn và sống cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Hỷ Thần ở cung Phu Thê mà đi với Đào hay Hồng thì vợ chồng đẹp đôi, trai tài gái sắc, sống với nhau hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Sao Hỷ Thần ở cung Huynh Đệ có mối quan hệ thân thiết với anh chị em, cùng chung sở thích cùng chung tính cách nên anh em hòa thuận, vui vẻ.

Hỷ Thần ở cung Huynh Đệ mà gặp được Thiên Riêu thì anh em trong nhà cùng ham chơi, thích chơi những thú vui xa xỉ.

4. Lời kết

Như vậy, qua bài viết Tra cứu tử vi đã giúp bạn hiểu được thêm nhiều điều về sao Hỷ Thần. Vũ trụ tạo ra vạn vận theo quy luật của tạo hóa và cuộc đời của con người cũng vậy. Thông qua các sao chiếu mệnh có thể biết trước được số mệnh của một người. Vì vậy, các bạn hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật cho mình thông tin về các sao bạn nhé!