Tuổi quý dậu xây nhà hướng nào hợp phong thủy – May mắn, tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn hướng nhà hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ đón tài lộc, may mắn, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống. Chính vì vậy, trước khi xây nhà gia chủ phải xem xét, nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp. Vậy với tuổi quý dậu xây nhà hướng nào tốt, hợp phong thủy. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của HTcons để có câu trả lời nhé!

1. Tổng quan về tuổi Quý Dậu – 1993

Sau đây là những thông tin tổng quan về tuổi Quý Dậu – sinh năm 1993:

 • Năm sinh (dương lịch): 1993
 • Năm sinh (âm lịch): Quý Dậu
 • Hành: Kim
 • Mệnh: Kiếm Phong Kim (mũi kiếm vàng)
 • Cung mệnh Quý Dậu nam mạng: Đoài Kim
 • Cung mệnh Quý Dậu nữ mạng: Cấn Thổ
 • Tương sinh: hành Thổ
 • Tương khắc: hành Hỏa

Những người sinh năm Quý Dậu thuộc hành Kim. Đây là bản mệnh có ý nghĩa đặc biệt, có thể hỗ trợ họ phát triển sự nghiệp, công danh thuận lợi. Bởi vì Kim gia tăng tính “thép” có trong con người tuổi Quý Dậu. Từ đó giúp họ trở nên nghị lực, mạnh mẽ, cứng rắn, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Mệnh của tuổi Quý Dậu là Kiếm Phong Kiếm có nghĩa là mũi kiếm vàng. Điều này càng củng cố cho ý chí cứng rắn, sắc sảo, kiên định. Tuy nhiên, chính bởi tính cách này mà đôi khi những người sinh năm 1993 lại trở nên độc đoán, làm nên không ít trở ngại trên con đường sự nghiệp và tình duyên.

2. Tuổi Quý Dậu 1993 xây nhà hướng nào tốt nhất

2.1. Hướng nhà tuổi Quý Dậu – nam mạng

Tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào hợp phong thủy? Sau đây là lời giải đáp cho câu hỏi này:

 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Diên niên hay còn được gọi là Vũ Khúc – nó có ý nghĩa là sao tài tinh. Vì vậy nó sẽ giúp củng cố, bồi đắp tình cảm gia đình, tình yêu. Hướng này là hướng rất tốt cho nam Quý Dậu khi làm nhà. Bởi nó giúp gia chủ thuận lợi, may mắn trong công danh, ngoại giao, tạo dựng mối quan hệ.
 • Hướng chính Tây (Phục vị): hay còn được gọi là Tả Phù. Đây là sao tốt giúp gia chủ luôn có một tinh thần mạnh mẽ để phát triển bản thân. Hơn nữa, khi chuyển về nhà mới, gia chủ tuổi Quý Dậu cũng nên chọn hướng bàn thờ là hướng Tây để thu hút thêm nhiều tài lộc.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): hương này còn được gọi là sao tham lang – tài tinh mang đến cho gia chủ tài lộc, vượng khí, thăng quan tiến chức. Đặc biệt , hướng tây bắc sẽ mang đến cho nam giới nhiều sinh khí tốt lành. Vì vậy, gia chủ cũng nên cân nhắc việc đặt bàn làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Thiên Y hay còn được gọi là sao Cự Môn. Hướng này có thể giúp gia chủ khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo, mạnh mẽ. Khi chuyển nhà hoặc về nhà mới, gia chủ nam mạng tuổi quý dậu nên đặt phòng ngủ về hướng này.

Trên đây là những hướng tốt, hợp phong thủy với gia chủ tuổi quý dậu – nam mạnh. Làm nhà những hướng này sẽ giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, gia đạo êm ấm.

READ  Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 26/5: Bảo Bình tự tin, Nhân Mã cần cẩn thận

2.2. Hướng nhà tuổi Quý Dậu – nữ mạng

Dưới đây là những hướng nhà đẹp, mang đến vượng khí, may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Quý Dậu – nữ mạng:

 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): phục vị còn được gọi với cái tên là sao tả phù. Đây là sao tốt mang lại cho gia chủ nữ tuổi quý dậu một tinh thần mạnh mẽ, năng động để phát triển bản thân.
 • Hướng chính Tây (Diên Niên): hay còn gọi là vũ khúc mang ý nghĩa sâu sắc, củng cố tình yêu, tình cảm gia đình. Đồng thời nó giúp gia chủ phát triển tốt các mối quan hệ trong công danh, sự nghiệp, ngoại giao.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): hay còn gọi là sao cự môn. Sao này giúp cho gia chủ luôn khỏe mạnh, ít bệnh tật, đầu óc tinh khôn, tỉnh táo. Tây Bắc được cho là hướng làm nhà vô cùng tốt cho nữ giới tuổi quý dậu -1993. Bởi nó giúp gia chủ tăng cường sức khỏe, tinh thần ổn định, có lộc về đường con cái, quý nhân phù trợ. Đồng thời, gia chủ nữ giới cũng có thể cân nhắc đặt phòng ngủ theo hướng này.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): hay còn gọi là sao tham lang mang lại cho gia chủ sự tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp. Khi làm nhà, gia chủ nữ tuổi quý dậu có thể đặt bàn làm việc theo hướng Tây Nam.

3. Hướng xấu tuổi Quý Dậu 1993 nên tránh khi xây nhà

Trong phong thủy nhà ở, việc chọn hướng nhà không phù hợp với gia chủ tuổi Quý Dậu có thể mang đến nhiều điều không may mắn. Hướng nhà không hợp phong thủy sẽ khiến cho gia chủ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc. Sau đây là một số hướng xấu mà tuổi Quý Dậu 1993 nên tránh khi xây nhà.

3.1. Hướng kỵ với nam giới tuổi Quý Dậu

Nam giới tuổi Quý Dậu – 1993 thuộc hành Kim cung Đoài (Tây Tứ mệnh). Vì vậy những gia chủ tuổi này cần chú ý làm nhà tránh các hướng xấu sau đây:

 • Hướng Nam (Ngũ quỷ): Nếu làm nhà hướng này thì gia chủ có nguy cơ mất của cải, con cái có thể phá sản, thất nghiệp.
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): xây nhà hướng này khiến tình cảm gia đình xung đột lớn, cuộc sống gặp nhiều bệnh tật, tai nạn.
 • Hướng Bắc (Họa Hại): làm nhà hướng này khiến gia chủ mọi thứ trong cuộc sống đều hư hại, tiêu hao tài sản, gặp nhiều vấn đề rắc rối.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): làm nhà hướng này khiến gia chủ gặp nhiều ốm đau, bệnh tật.

3.2. Hướng kỵ với nữ giới tuổi Quý Dậu

Nữ giới tuổi Quý Dậu – 1993 thuộc Tây Tứ mệnh, hành Cấn cung Thổ. Do đó, khi xây nhà, nữ gia chủ tuổi này cần tránh chọn các hướng xấu sau:

 • Hướng Nam (Hoạ Hại): Mọi việc diễn ra trong cuộc sống đều không đúng ý, sóng gió, thất bại.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): mang đến ốm đau bệnh tật, thị phi đe doạ.
 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ): tiêu tan tài sản, công danh hủy hoại, tan nhà nát cửa.
 • Hướng Đông (Lục sát): tình cảm gia đình, vợ chồng rạn nứt, gặp nhiều thị phi.
READ  Tử Vi Tuổi Tân Dậu 1981 Năm 2024 - Nam Mạng

4. Cách bày trí không gian theo hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993

Khi làm nhà, ngoài việc chọn hướng nhà, chọn đồ nội thất, cây cối,… hợp phong thủy thì gia chủ tuổi Qúy Dậu cũng cần chú ý đến việc chọn hướng cổng chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, bàn thờ để hợp với tuổi của mình. Từ đó giúp gia đạo ấm êm, vượng khí, tài lộc, may mắn.

Sau đây là cách bày trí các không gian theo hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 để bạn đọc tham khảo.

4.1. Hướng cổng chính

Việc chọn hướng cổng chính luôn cần được chú trọng trong thiết kế phong thủy nhà ở. Bởi vì đây là nơi đón nhận tất cả những luồng khí từ bên ngoài vào trong. Do đó, khi làm nhà, gia chủ tuổi quý dậu – 1993 cần chọn hướng cổng chính hợp với tuổi mình để gia đạo luôn vượng khí, thu hút tài lộc, may mắn.

Những hướng đặt cổng chính có thể chọn đó trùng với hướng nhà như đã kể ở trên.

Nếu đã lỡ chọn phải hướng chưa phù hợp, gia chủ có thể hóa giải hướng xấu, hạn chế xung khắc bằng một trong các mẹo phong thủy sau:

 • Cách 1: Xây thêm cổng phụ và chú ý nên sử dụng cổng này thường xuyên hơn cổng cũ. Từ đó có thể điều hướng và thay đổi vận khí cho ngôi nhà. Gia chủ nên ưu tiên làm cổng phụ theo hướng Phục vị và Thiên y.
 • Cách 2: Lắp đặt rèm cửa hoặc thảm trải nền có màu nâu hoặc màu vàng tượng trưng cho hành Thổ – tương sinh với hành Kim của gia chủ tuổi Quý Dậu 1993.
 • Cách 3: Trang bị gương bát quái trấn trạch.

Ngoài ra, với những căn hộ chung cư thì chọn hướng cổng chính sẽ thay thế bằng việc hướng ban công hợp phong thủy với tuổi mình.

4.2. Hướng phòng khách

Khi bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi quý dậu, nên ưu tiên chọn hướng tốt như: Thiên Y, Phục vị, Diên Niên, Sinh khí. Phòng khách những hướng này sẽ mang lại vận may, điều tốt đẹp và tài lộc cho gia chủ.

Đổng thời, phòng khách cũng nên được bố trí ở gần khu vực cửa ra vào. Bởi vì đây là khu vực ổn định, thích hợp cho việc tích tụ và lưu thông những luồng sinh khí tốt trong gia đạo. Ngược lại, nếu phòng khách đặt ở khu vực phía sau ngôi nhà, việc luân chuyển các luồng khí có thể sẽ bị cản trở. Từ đó khiến gia đạo bị ảnh hưởng tiền tài, vận may.

4.3. Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, riêng tư, tái tạo năng lượng cho con người sau ngày dài làm việc. Đồng thời đây cũng là nơi nuôi dưỡng, bồi đắp tình cảm, hạnh phúc gia đình.

Cũng giống như phòng khách, vị trí để đặt phòng ngủ cũng nên chọn một trong các hướng như: Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí. Đặc biệt, theo quy tắc phong thủy, Thổ sinh Kim nên hướng giường ngủ của người tuổi Quý Dậu 1993 tốt nhất là quay về các hướng thuộc Thổ ( hướng Tây Nam, Đông Bắc).

READ  Việc làm Tiền Giang - http://dichvuvieclamtiengiang.vn

Ngoài ra, tủ quần áo cũng cần được đặt tại những góc xấu trong phòng ngủ để có thể trấn áp những cung xấu như Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần chú ý không được kê dưới xà ngang, đầu giường không được thẳng với cửa mở vào hay hướng gương soi. Bởi vì đây là những vị trí đại kỵ trong phong thủy. Nó sẽ khiến gia chủ bị bất an, giật mình khi nghỉ ngơi.

4.4. Hướng nhà bếp

Bếp được ví như trái tim của ngôi nhà, đây là nơi giữ lửa, hâm nóng tình cảm của các thành viên trong gia đình qua những bữa ăn ấm cúng. Trong phong thủy quan niệm: “tọa hung, hướng cát”, do đó khi bày trí phòng bếp, gia chủ tuổi quý dậu nên đặt khu vực nấu nướng tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Đây là biện pháp tận dụng tính hỏa của bếp để thiêu đốt hết những vận khí xấu cũng như bảo vệ các luồng vượng khí trong gia đình.

Theo đó, bếp nên được tọa tại các hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, tương ứng với hướng chính Nam hoặc Đông Nam, nhìn về các hướng tốt như Thiên Y, Phục Mệnh, Diên Niên, Sinh Khí.

Gia chủ cần đặc biệt chú ý, không được đặt cửa bếp thẳng với hướng phòng ngủ hay hướng cửa chính. Bởi vì nếu làm như vậy sẽ làm suy giảm đi những vận khí tốt, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đạo.

Ngoài ra, vị trí chậu rửa hay khu vực xả rác cũng cần được đặt tại các hướng xấu để có thể rửa trôi đi mọi điều xui rủi, tai ương, xua tan đi vận xấu và điềm hung khỏi ngôi nhà.

4.5. Hướng bàn thờ

Việc chọn hướng bàn thờ hợp với gia chủ tuổi quý dậu 1993 là vô cùng quan trọng. Nó giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. thu hút tài lộc, gia đạo êm ấm.

Trên thực tế, tùy thuộc vào gia chủ nam – nữ thuộc mệnh nào thì có thể chọn được hướng đặt bàn thờ tốt nhất, hợp với tuổi.

Cả gia chủ là nam hay gia chủ nữ tuổi quý dậu 1993 đều thuộc Tây Tứ Mệnh nên những hướng tốt nhất, hợp phong thủy để làm hướng bàn thờ đó là:

 • Hướng Tây Nam: Sinh khí
 • Hướng Tây Bắc: Thiên y
 • Hướng Chính Tây: Diên niên
 • Hướng Đông Bắc: Phục vị

Ngược lại, để tránh tai ươm, xui rủi, mất tài lộc thì gia chủ cũng cần chú ý đặt bàn thờ tránh các hướng sau đây:

 • Hướng Đông Nam: Tuyệt mệnh
 • Hướng Bắc: Ngũ quỷ
 • Hướng Đông: Lục sát
 • Hướng Nam: Họa hại

Trên đây là những chia sẻ chi tiết giải đáp cho thắc mắc tuổi quý dậu xây nhà hướng nào. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể chọn được hướng làm nhà phù hợp, tốt nhất với tuổi của mình. Chúc bạn đọc có thể sở hữu một tổ ấm hạnh phúc, bình an và nhiều may mắn.