Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 nên được đặt như thế nào?

Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 nên được đặt như thế nào?

Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong đời sống cũng như công việc của mọi người, trong đó bàn làm việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng làm việc do được sử dụng hàng ngày. Hãy cùng OneHousing tìm hiểu về cách bày trí bàn làm việc theo phong thuỷ cho tuổi Nhâm Tuất 1982 trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Nhâm Tuất 1982

 • Những người sinh từ ngày 25/01/1982 đến 12/2/1983 dương lịch đều được tính là tuổi Nhâm Tuất.
 • Ngũ hành thuộc mệnh Thủy – Đại Hải Lý.
 • Màu sắc tương sinh: xám, trắng, ghi.
 • Màu sắc tương khắc: nâu, vàng (tượng trưng cho mệnh Thổ); tím, hồng đỏ (tượng trưng cho mệnh Hỏa).
 • Nam sinh năm Nhâm Tuất là cung Ly thuộc hành Hỏa, nữ là cung Càn thuộc hành Kim.
 • Số may mắn: nam là số 9, nữ là số 6.

Nói chung, những người sinh năm Nhâm Tuất 1982 thường có khí chất mạnh mẽ, quyết liệt và đầy sức sống như biển lớn (Đại Hải Thủy). Họ thích tự do và thoải mái, song đồng thời cũng là những người có lòng tốt, quan tâm đến những người xung quanh.

Tuy nhiên, đôi khi điều này có thể đặt họ vào tình huống khó khăn, khiến họ do dự và thiếu quyết đoán. Vì vậy, khi sắp xếp phòng và bàn làm việc, gia chủ nên cân nhắc xem tuổi Nhâm Tuất 1982 phù hợp với hướng nào để giúp giải quyết một phần khó khăn và thách thức trong cuộc sống, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành công trong công việc, sự nghiệp và các mối quan hệ.

READ  50+Hình xăm mini cho nữ: gợi cảm, chất dành cho phái đẹp 2022

4 vật phẩm phong thủy giúp tăng tài lộc khi đặt trên bàn làm việc tại nhà

Tại sao nên đặt bàn làm việc theo hướng phong thủy?

Việc kê bàn làm việc theo phong thủy được cho là mang lại nhiều lợi ích cho sự nghiệp và tâm lý làm việc của gia chủ, cụ thể:

Tạo sự cân bằng năng lượng

Phong thủy giúp điều chỉnh luồng năng lượng trong không gian làm việc. Bằng cách đặt bàn làm việc theo hướng phong thủy, bạn có thể tạo ra một cân bằng giữa âm và dương, giữa năng lượng tích cực và tiêu cực. Do đó có thể giúp bạn cảm thấy cân đối và tập trung hơn trong công việc.

Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 nên được đặt như thế nào?

Vị trí bàn làm việc có thể giúp cân bằng năng lượng (Nguồn: DBHomes)

Tối đa hóa tiềm năng

Đặt bàn làm việc theo phong thủy có thể tạo ra một môi trường thuận lợi để tăng cường tiềm năng và hiệu suất làm việc. Bạn có thể tận dụng các nguyên tắc phong thủy để tạo ra một không gian làm việc tích cực, khuyến khích sự tập trung, sáng tạo và thành công.

Cải thiện sức khỏe và tinh thần

Phong thủy có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của bạn. Đặt bàn làm việc theo phong thủy có thể tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, giúp giảm căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng với môi trường làm việc, bạn có thể làm việc hiệu quả hơn và duy trì tinh thần tích cực.

Tạo sự ổn định và phát triển

Phong thủy có thể giúp tạo ra sự ổn định và phát triển trong công việc. Bằng cách đặt bàn làm việc theo hướng phong thủy, bạn có thể tận dụng các yếu tố như hướng, màu sắc và vật phẩm trang trí để tạo ra một môi trường tương hợp và khích lệ sự tiến bộ trong sự nghiệp.

Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất

Hướng phong thủy

Vấn đề cần được xem xét cho tuổi Nhâm Tuất năm nay là khả năng tận dụng cơ hội cho bản thân. Để thực hiện điều này một cách tốt nhất, việc đặt bàn làm việc theo hướng phù hợp với mệnh nam – nữ trong phong thủy sẽ có sự khác biệt cho vị trí quản lý.

Đối với nam mệnh, những người nam sinh năm 1982 thuộc Đông Tứ Mệnh nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Đồng thời, phương vị đặt bàn làm việc của người nam sinh năm Nhâm Tuất nên là ở góc hướng Nam trong văn phòng.

Còn đối với nữ mệnh, sinh năm này sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh nên đặt bàn làm việc quay về một trong các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây. Do phương vị bàn làm việc theo Thần Tài của nữ mệnh 1982 là hướng Nam, nên bạn có thể đặt bàn làm việc ở góc hướng Nam và nhìn về một trong các hướng trên.

Màu sắc và hình dáng của bàn làm việc

Với người sinh năm 1982, có niên mệnh thuộc Thủy, nên sử dụng bàn làm việc có hình dạng tròn hoặc hình móng ngựa, vì kiểu bàn này biểu thị hành Kim, và theo quy luật tương sinh, Kim sinh Thủy, mang lại sự tốt đẹp.

Đối với màu sắc, màu trắng và nâu đen là lựa chọn phù hợp:

 • Bàn làm việc màu trắng: Màu trắng tượng trưng cho sự khởi đầu và kết thúc trọn vẹn. Sử dụng bàn làm việc màu trắng giúp tạo ra không gian sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới cho người tuổi Nhâm Tuất. Tuy nhiên, nên chọn màu trắng làm một điểm nhấn hơn là màu sắc chủ đạo.
Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 nên được đặt như thế nào?

Bàn làm việc màu trắng rất hợp với người sinh năm 1982 (Nguồn: Nội thất Duy Phát)

 • Bàn làm việc màu nâu đen: Màu nâu đen biểu thị sự mạnh mẽ, nền tảng và ổn định. Theo phong thủy gần đây, màu nâu đen đang được ưa chuộng và rất phù hợp cho bàn làm việc của người tuổi Nhâm Tuất, giúp tăng cường sức mạnh và sự ổn định.

Cách bày trí bàn làm việc

Ngoài hướng kê, màu sắc và hình dáng thì cách bày trí bàn làm việc theo phong thủy cũng sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi và tiến triển tốt hơn. Với những người sinh năm Nhâm Tuất 1982 thì nên chú ý những điều sau đây khi bày trí bàn làm việc:

 • Nên đặt một cột thủy tinh (có thể là bình hoa, cúp hoặc vật phẩm trang trí có hình trụ bằng thủy tinh) trên bàn làm việc để có thể ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, giúp tăng khả năng tư duy.
 • Nên đặt hồ sơ ở bên trái cao hơn bên phải.
 • Nên đặt một bình hoa tươi ở phía Đông hoặc một cây phong thủy bàn làm việc ở phía Đông Nam thể thu hút năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và thăng tiến. Lưu ý, tránh sử dụng cây xương rồng hoặc cây có lá sắc nhọn, đảm bảo cây luôn xanh tươi, tránh để cây héo trên bàn.
 • Nếu bạn sử dụng đèn bàn, hãy để ở hướng Nam của bàn làm việc nhằm mang lại năng lượng cho tên tuổi cũng như danh tiếng của bạn.
 • Máy tính hay các thiết bị kim loại khác nên đặt ở Tây hoặc Tây Bắc, và hãy nhớ đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.
 • Nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn làm việc để tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.
Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 nên được đặt như thế nào?

Cây xanh giúp mang lại nguồn năng lượng tốt cho khu vực làm việc (Nguồn: VN Thing)

Những điều cần tránh khi đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất

Bên cạnh đó, khi đặt bàn làm việc cho tuổi Nhâm Tuất cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Bàn làm việc nên hướng ra cửa nhưng không nên đặt thẳng đối diện với cửa phòng.
 • Người ngồi phải có một điểm tựa phía sau lưng, có thể là kê bàn sát tường hoặc có tủ tài liệu đằng sau.
 • Tránh quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 • Không đặt bàn ở vị trí trung tâm của phòng.
 • Tránh đặt bàn trong góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang hoặc lối đi.
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hoặc dưới xà ngang.
 • Tránh đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Trên đây là thông tin tổng quan về tuổi Nhâm Tuất 1982 cũng như cách kê bàn làm việc phong thủy dành cho tuổi này. OneHousing hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích và lựa chọn được cách kê bàn phù hợp cho bản thân.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp của Pro Agent.

Xem thêm

Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Thân 1980 nên được đặt như thế nào?

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa để dễ thành công