Tuổi Canh Dần Hợp Hướng Nào Thu Hút MAY MẮN, TÀI LỘC

Theo quan niệm phong thuỷ nhà ở phương Đông, tuổi Canh Dần là gia chủ Nam có mệnh cung Khôn hành Thổ thuộc Tây Tứ mệnh hợp với các hướng Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí) và Tây Bắc (Diên Niên). Ngược lại, nếu là gia chủ nữ có cung mệnh Khảm hành Thuỷ thuộc Đông Tứ mệnh hợp với các hướng Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí) hay Nam (Diên Niên).

Tuy nhiên, không chỉ có hướng nhà là yếu tố duy nhất trong phong thuỷ. Để hài hoà, thu hút tối đa vận khí tốt gia chủ Canh Dần cần quan tâm thêm những yếu tố dưới đây.

Tổng quan về tuổi Canh Dần 1950

Để tìm hiểu tuổi Canh Dần hợp hướng nào theo phong thuỷ trước tiên cần biết về can chi, cung mệnh, mệnh trạch hay tính cách của những người này.

 • Năm sinh dương lịch: 1950
 • Năm sinh âm lịch: Canh Dần
 • Bản mệnh: Tùng Bách Mộc (Cây tùng nghìn năm)
 • Quẻ mệnh nam chủ: Cung Khôn hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
 • Quẻ mệnh nữ chủ: Cung Khảm hành Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh

Do có sự khác nhau giữa cung mệnh dẫn đến sự khác nhau giữa mệnh trạch ở nam – nữ tuổi Canh Dần. Vì thế, khi xem xét hướng hợp phong thuỷ cần biết gia chủ là nam hay nữ để có những kết luận phù hợp.

Người tuổi Canh Dần nam mệnh thuộc Tây trạch, nữ thuộc Đông trạch

Người tuổi Canh Dần nhìn chung rất độc lập, tự chủ, tham vọng cao và cố gắng để đạt được mục tiêu đề ra. Xét đến các yếu tố phong thuỷ, việc chọn hướng hợp mệnh sẽ giúp họ có thêm may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống, từ đó dễ dàng đạt được thành công hơn.

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Canh Dần 1950

Hiện nay, việc mua đất, xây nhà hay chọn hướng kinh doanh thường được gắn liền với bát trạch phong thuỷ bởi nó ảnh hưởng nhiều đến vận khí, tài lộc của gia chủ. Chọn hướng tốt, hợp mệnh trạch là bước đầu thu hút may mắn, thuận lợi, đặc biệt trong công việc làm ăn kinh doanh.

Trong bát trạch phong thuỷ, các hướng được lựa chọn sẽ rơi vào các cung Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên hoặc Thiên Y. Với gia chủ Canh Dần, hướng hợp theo quan niệm phong thuỷ còn tuỳ thuộc vào giới nam hay nữ bởi mệnh trạch hai giới khác nhau nên hướng tốt cũng khác nhau.

Nam Canh Dần hợp hướng nào

Người nam tuổi Canh Dần có quẻ mệnh cung Khôn, hành Thổ xét về mệnh trạch là Tây trạch. Vì thế, những người này hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Cụ thể:

 • Hướng Tây (thuộc cung Thiên Y): Thiên Y nghĩa là thuốc trời, ngụ ý sức khoẻ dồi dào, sống lâu trường thọ. Nếu nhà có người ốm hoặc làm việc liên quan đến ngành y thì nam gia chủ Canh Dần chọn hướng Tây là tốt nhất.
 • Hướng Đông Bắc (thuộc cung Sinh Khí): Sinh Khí ý chỉ vận khí tốt lành sinh sôi phát triển. Đặt cửa chính căn nhà theo hướng này thì gia chủ sẽ gặp thuận lợi trong làm ăn, có danh tiếng, địa vị, giàu sang phú quý nhất là với những người mới bắt đầu sự nghiệp. Phòng ngủ, bếp ăn, phòng thờ đặt theo hướng Đông Bắc đối với nam chủ Canh Dần theo bát trạch cũng rất tốt.
 • Hướng Tây Bắc (thuộc cung Diên Niên): mang ý nghĩa thuận hoà, vừa phải, phúc đức lâu bền, kéo dài nhiều năm. Nam chủ Canh Dần nếu đang trong thời kì thịnh, không cần sinh khí tốt nhiều nên chọn hướng thuộc cung Diên Niên để đón thêm phúc khí, giảm hoạ hại.
 • Hướng Tây Nam (thuộc cung Phục Vị): Phục Vị biểu đạt cho sự hồi phục, thoải mái về mặt tinh thần. Hướng này tốt cho việc giữ tài vận, công danh, duy trì năng lượng tốt để kinh doanh thuận lợi.

Nữ Canh Dần hợp hướng nào

Trái ngược với nam Canh Dần có mệnh Tây trạch, nữ chủ Canh Dần thuộc cung Khảm, hành Thuỷ, theo bát trạch thì hướng thích hợp là Đông trạch. Bao gồm: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Ứng với mỗi hướng sẽ có một cung trạch tượng trưng, tuỳ vào mục đích của gia chủ mà đưa ra lựa chọn tốt nhất.

 • Bắc (cung Phục Vị): sức khoẻ dồi dào, tâm trí thoải mái, không phải lo nghĩ. Phục Vị tốt cho đường tình duyên vợ chồng, gắn bó lâu dài, bền chặt.
 • Nam (cung Diên Niên): phúc đức đầy đủ, trên dưới trong gia đình gắn kết, hoà thuận, gia chủ được nhiều người xung quanh yêu quý.
 • Đông (cung Thiên Y): nghĩa là lộc trời cho, thuận về đường con cái, quý nhân phù trợ, giàu sang phú quý, tốt cho công danh, sự nghiệp gia chủ.
 • Đông Nam (cung Sinh Khí): vận khí tốt sinh sôi trong gia đình, thuận lợi trong công việc, sự nghiệp thăng tiến, phát triển không ngừng.
READ  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

>>> Xem thêm:

 • Phục Vị là gì? Các xác định hướng phục vị Tốt Nhất & 5 Lưu ý
 • Tây tứ trạch là gì? Các xác định hướng Tây tứ trạch TỐT NHẤT
 • Đông tứ trạch là gì? Các xác định hướng Đông tứ trạch TỐT NHẤT

Bát trạch gia chủ tuổi Canh Dần 1950

Hướng kỵ người tuổi Canh Dần nên tránh lựa chọn

Theo quan niệm về bát trạch phong thuỷ, mỗi mệnh trạch chỉ hợp với 4 hướng, 4 hướng còn lại là khắc. Khi mua đất, xây nhà bên cạnh những hướng hợp mệnh trạch còn cần lưu ý đến những hướng kỵ tuổi để tránh lựa chọn. Những điểm khác nhau giữa nam và nữ Canh Dần trong mệnh trạch cũng dẫn đến những hướng khắc kỵ khác nhau với từng gia chủ.

Nam Canh Dần kỵ hướng nào?

Quẻ mệnh nam chủ tuổi Canh Dần là cung Khôn, thuộc hành Thổ. Do đó, không hợp với những hướng Đông trạch gồm: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

 • Hướng Đông (phạm Tuyệt Mệnh): ảnh hưởng đến bản mệnh gia chủ, sự nghiệp thất bại, sức khoẻ giảm sút, đau ốm triền miên, nguy hiểm đến tính mạng.
 • Hướng Nam (phạm Ngũ Quỷ): gia đình sớm gặp trục trặc trong chuyện tình cảm, hiểu lầm, rạn nứt giữa các thành viên, nhiều điều xui rủi sẽ xảy ra. Hướng nhà phạm Ngũ Quỷ là hướng nhà xấu hay gặp nhất trong phong thuỷ.
 • Hướng Bắc (Hoạ Hại): mang đến nhiều thị phi cho gia chủ, đồn đại không đúng, tranh chấp kiện tụng thường xuyên.
 • Đông Nam (Lục Sát): Các mối quan hệ lâu dài trong gia đình và xã hội đều gặp trục trặc, việc làm ăn kinh doanh khó khăn, khó thành công phát triển.

Nữ Canh Dần kỵ hướng nào?

Nữ 1950 có cung mệnh Khảm, hành Thuỷ, mệnh trạch là Đông trạch, không phù hợp với hướng Tây tứ trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

 • Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là sự chia lìa, tai ương, tật ách, sức khoẻ yếu, ốm đau triền miên. Với nữ gia đạo bất an, gặp sự chẳng lành, giao dịch trì trệ, công việc kinh doanh gãy đoạn.
 • Hướng Tây Bắc (Lục sát): Lục sát biểu hiện có sự thiệt hại lớn, chia ly, mất mát, chủ nói về tài vận kinh doanh cũng có thể là những mối quan hệ lâu dài bị đứt đoạn.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): Ngũ Quỷ là năm thứ tà khí quấy rối cuộc sống của gia chủ, gặp nhiều trắc trở, lận đận, dính phải tai vạ, thị phi, tranh cãi.
 • Hướng Tây (Hoạ Hại): tranh chấp kiện tụng xảy ra thường xuyên, dễ vướng vào những tình huống không đáng có, kinh doanh thất bát, gia đạo bất an.

Cách hoá giải hướng nhà xấu cho gia chủ Canh Dần

Trong thực tế, không ít trường hợp không biết hoặc không để ý đến các yếu tố phong thuỷ khi mua đất, làm nhà, chọn hướng kinh doanh và bị những ảnh hưởng xấu đó tác động, vận đen đeo bám. Vậy có cách nào để cải thiện, hoá giải hướng xấu đó đối với những gia chủ Canh Dần không? Câu trả lời là có thể dung hoà nó bằng các yếu tố phong thuỷ khác. Lấy ví dụ như:

Tạo ra năng lượng tốt quanh nhà

Cách đơn giản nhất để hạn chế những những năng lượng tiêu cực do đặt hướng nhà không tốt là chủ động tạo ra những năng lượng tiêu cực quanh nhà. Với nam gia chủ tuổi Canh Dần, hướng nhà Bắc sẽ phạm Hoạ Hại. Trong trường hợp này, gia chủ có thể thiết kế thêm những yếu tố Thổ – Mộc nhằm suy yếu yếu tố Thuỷ của hướng Bắc, giảm thiểu năng lượng xấu mà cung Hoạ Hại mang đến.

READ  Das war 2007: Helden, Verlierer, Tragödien, Sternstunden

Gia chủ Canh Dần có thể xây một khoảng sân rộng phía trước, trồng nhiều cây xanh vừa hợp bản mệnh Mộc của gia chủ, vừa khắc chế được yếu tố “nước” của hướng xấu phạm phải. Như vậy, giúp hạn chế những nguồn năng lượng tiêu cực quanh nhà.

Nhiều yếu tố Thổ và Mộc có thể khắc chế được những năng lượng xấu

Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp

Cửa chính là yếu tố quan trọng trong bát trạch phong thuỷ. Một hướng cửa chính hợp mệnh sẽ thu hút nhiều tài vận, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu lựa chọn cửa chính không phù hợp, có thể dẫn đến nhiều chuyện không may, đen đủi đeo bám. Trong trường hợp đó, có thể sử dụng một cửa phụ thay thế.

Lúc nào, cửa chính chỉ mang tính tượng trưng, không được sử dụng nhiều nên hạn chế được những vận khí xấu đi vào bằng hướng cửa này. Trong khi đó, mở cửa phụ hướng tốt thường xuyên sẽ thu hút thêm được năng lượng tích cực. Từ đó, dung hoà được hướng nhà kỵ mệnh gia chủ.

Cửa chính hướng kỵ có thể dung hoà bằng một cửa phụ khác

Sử dụng các vật phong thuỷ

Vật phẩm phong thuỷ không còn xa lạ với nhiều người, không chỉ trong vấn đề trấn yểm hướng xấu mà vật phong thuỷ còn được sử dụng để tăng độ may mắn, hanh thông, cầu tài vận sức khoẻ cho gia chủ. Với gia chủ tuổi Canh Dần nêu hướng nhà chính phạm cung xấu, có thể sử dụng một số vật phong thuỷ dưới đây để khắc chế, giảm ảnh hưởng cho gia chủ:

– Thạch anh tự nhiên: Thạch anh là loại đá tự nhiên chứa nhiều sinh khí, xua đuổi vận đen, thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu hướng nhà chưa được tốt, gia chủ Canh Dần có thể lựa chọn các loại cầu thạch anh màu hợp mệnh Mộc như xanh dương, xanh biển, hoặc các chuỗi vòng thạch anh mang bên mình để hạn chế ảnh hưởng xấu do sai phong thuỷ.

Cầu thạch anh xanh hợp với gia chủ Canh Dần

– Tỳ hưu cải vận: Tỳ hưu là một vật phẩm phong thuỷ được sử dụng khá nhiều. Nó có tác dụng thu hút may mắn, đặc biệt với dân kinh doanh việc làm ăn sẽ thuận lợi, suôn sẻ hơn. Ngoài ra, tỳ hưu còn là một vật trang trí khá bắt mắt. Gia chủ Canh Dần cũng nên chọn tỳ hưu có màu xanh hợp mệnh Mộc.

Tỳ hưu giúp thu hút may mắn cho gia chủ

– Cây phong thuỷ: Như vừa đề cập, việc trồng thêm cây cho ngôi nhà là một biện pháp cải vận khá tốt cho gia chủ. Loại cây nên lựa chọn nên hợp mệnh Mộc, tránh nhóm cây mệnh Kim bởi Kim khắc Mộc. Có thể kể tên như cây ngọc bích, ngọc ngân, kim ngân, sen đá nâu.

(Cây kim ngân hợp gia chủ tuổi Canh Dần)

Những hướng khác cần lưu ý với gia chủ Canh Dần

Bên cạnh việc chọn hướng nhà theo bát trạch để thu hút được may mắn cũng như tránh được những điều xui rủi thì còn nhiều vị trí trong nhà mà khi thiết kế gia chủ cần lưu ý. Cụ thể:

Hướng cổng nhà hợp tuổi Canh Dần

Nam chủ Canh Dần có quẻ mệnh thuộc cung Khôn, hành Thổ, mệnh trạch Tây tứ mệnh nên lựa chọn cổng nhà theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Ngược lại nữ Canh Dần thuộc cung Khảm, hành Thuỷ, Đông trạch hợp với hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Cổng nhà cần ở vị trí đắc địa có hướng tốt để đảm bảo nhiều vận khí tốt vào nhà.

Cổng nhà chọn hướng tốt sẽ thu hút vận khí tốt vào nhà

Hướng cửa chính hợp gia chủ Canh Dần

Không chỉ cổng mà cửa chính cũng cần xét đến yếu tố phong thuỷ bởi đó là nơi trực tiếp đón các năng lượng bên ngoài vào nhà. Nếu được xây ở hướng tốt sẽ thu hút năng lượng tích cực, sinh khí, gia chủ yên ấm. Nếu phải hướng kỵ tuổi, nhiều nguồn năng lượng xấu thường xuyên di chuyển vào nhà tạo nên không khí u ám, đen đủi. Gia chủ Canh Dần nên chọn cửa chính thuộc Tây tứ mệnh với nam và Đông tứ mệnh với nữ gia chủ.

READ  Các loại bánh dành cho người tiểu đường bán chạy nhất

Cửa chính đặt hướng thuộc Tây trạch đối với nam, Đông trạch đối với nữ Canh Dần

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Canh Dần

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, cũng tuân theo nguyên tắc “nhất vị nhị hướng” trong phong thuỷ. Vị trí gian thờ đẹp sẽ ảnh hưởng nhiều đến gia chủ, thu hút may mắn, tài lộc.

Bàn thờ nên được đặt ở những hướng đại cát, hợp mệnh gia chủ Canh Dần. Một số lưu ý khi đặt vị trí bàn thờ: đằng sau bàn thờ là bức tường vững chắc, tránh chia ô, dựa vào cửa kính hoặc cửa sổ. Đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào đúng hướng là phương vị là tốt nhất.

(Phòng thờ cũng là một vị trí cần lưu ý về phong thuỷ)

Gia chủ Canh Dần đặt bếp theo hướng nào?

Bếp ăn là khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình, thường xuyên được sử dụng. Do đó, tập hợp nhiều dương khí tốt cho ngôi nhà. Nếu bếp ăn đặt ở vị trí đắc địa chắc chắn sẽ giúp gia chủ cải vận thuận lợi,may mắn, sức khoẻ dồi dào. Nam chủ Canh Dần nên đặt bếp ăn theo hướng Đông Bắc, nữ chủ đặt theo hướng Đông Nam là tốt nhất bởi khi đó hướng sẽ thuộc cung Sinh Khí.

Một số lưu ý khi thiết kế bếp ăn: chậu rửa đặt ở hướng xấu sẽ giúp xua đuổi tà khí trong nhà, chậu rửa nên đặt thấp hơn mặt bếp. Hướng bếp không nên đối diện cửa chính hoặc phòng ngủ vì sẽ giảm dòng năng lượng tốt trong nhà.

Bếp ăn đặt hướng cung Sinh Khí giúp trong nhà có nhiều năng lượng tốt

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Canh Dần

Bàn làm việc đặt hướng tốt không chỉ giúp gia chủ làm việc hiệu quả mà còn thu hút được may mắn, buôn bán hanh thông, nhất là đối với người kinh doanh. Vì thế, cần lưu ý đặt bàn làm việc ở hướng hợp mệnh trạch của gia chủ. Với nam Canh Dần có thể lựa chọn các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hay Tây Nam, với nữ nên chọn hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam để ngồi làm việc.

Hướng giường ngủ cho người Canh Dần

Giấc ngủ chiếm vai trò vô cùng quan trọng đối với con người. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, tăng hiệu quả làm việc. Vị trí kê giường ngủ trong nhà nên chọn hướng thuộc cung Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y. Đối với nữ chủ Canh Dần, đặt giường ngủ theo hướng Bắc là tốt nhất.

Giường ngủ kê ở vị trí tốt giúp ngủ ngon và thu hút sinh khí

Gia chủ Canh Dần làm nhà vệ sinh hướng nào?

Đối với nhà vệ sinh, nên chọn đặt ở hướng xấu, tránh đặt ở vị trí trung tâm nhằm mục đích trấn yểm, giảm thiểu năng lượng tiêu cực trong nhà.

 • Nam chủ Canh Dần nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc, Nam.
 • Nữ chủ Canh Dần nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây, Tây Bắc.

Điều này có tác dụng cân bằng năng lượng tốt xấu trong nhà, không bên nào quá trội, tạo nên sự hài hoà cần thiết trong phong thuỷ, giúp gia chủ thu hút tối đa vận khí tốt, gia đình thuận hoà, công việc thăng tiến.

(Nhà vệ sinh nên đặt ở những hướng xấu trong nhà để cân bằng năng lượng)

Tổng kết

Phong thuỷ bát trạch là điều cần thiết khi gia chủ có ý định mua đất, xây nhà hay chọn hướng kinh doanh bởi nó ảnh hưởng nhiều đến tài vận. Trên đây, Asika vừa giúp bạn đọc trả lời cho thắc mắc tuổi Canh Dần hợp hướng nào. Theo dõi Akisa để cập nhật những thông tin mới nhất về phong thuỷ nhà ở hoặc liên hệ với chúng tối để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.