Tổng Hợp 100+ Mẫu Hình Xăm Nhật Cổ Đẹp Và Ý Nghĩa Hình Xăm Nhật Cổ

Tổng Hợp 100+ Mẫu Hình Xăm Nhật Cổ Đẹp Và Ý Nghĩa Hình Xăm Nhật Cổ

Nếu bạn là chàng trai yêu thích xăm hình, chắc chắn đã không còn xa lạ gì với phong cách hình xăm Nhật cổ. Thực tế, Hình xăm Nhật cổcòn được gọi là Irezumi là một phong cách xăm hình nghệ thuật đã xuất hiện từ lâu đời. Hiện nay hình xăm Nhật cổ được nhiều người đàn ông ưa chuộng để khẳng định tính cách mạnh mẽ của bản thân. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như những mẫu hình xăm Nhật cổ nhé!

1. Khái niệm “Hình xăm Nhật cổ là gì”

Các hình xăm Nhật cổ thường có kích thước lớn với nhiều hoạ tiết và màu sắc khác nhau. Thông thường, mỗi hình xăm này sẽ dùng từ 5 đến 6 màu sắc riêng biệt. Để nhận ra đâu là một hình xăm Nhật cổ, bạn có thể nhìn qua những chi tiết như sử dụng các mảng màu đen nhỏ, có đường viền dày và màu đậm, đồng thời vẫn thể hiện được sự uyển chuyển của hình xăm đó.

Tìm hiểu về hình xăm nhật cổ

Hình xăm nhật cổ là gì

2. Khái niệm “Hình xăm Nhật cổ là gì”

Các hình xăm Nhật cổ thường có kích thước lớn với nhiều hoạ tiết và màu sắc khác nhau. Thông thường, mỗi hình xăm này sẽ dùng từ 5 đến 6 màu sắc riêng biệt. Để nhận ra đâu là một hình xăm Nhật cổ, bạn có thể nhìn qua những chi tiết như sử dụng các mảng màu đen nhỏ, có đường viền dày và màu đậm, đồng thời vẫn thể hiện được sự uyển chuyển của hình xăm đó.

Phong cách xăm hình được cho là phát triển nhất vào thời Edo (khoảng 1603 đến 1867). Theo đó, đông đảo người dân đã theo đuổi phong cách xăm hình này lên cơ thể mình.

hình xăm kín lưng đẹp

Nguồn gốc hình xăm Nhật cổ

Tuy nhiên, bước vào thế kỷ 19, các tổ chức xã hội đen và thành phần bất hảo sử dụng hình xăm Nhật cổ để thể hiện thị uy, bởi vậy nó gây ác cảm mạnh với người dân. Dẫn tới tình trạng, chính phủ Nhật Bản đã cấm đoán người dân xăm hình. Tuy vậy, phong cách xăm hình này không bị mai một, mà vẫn giữ được những giá trị nguyên bản của nó, và dần trở nên phổ biến trên thế giới. Đặc biệt, rất nhiều đàn ông châu Á ưa chuộnghình xăm Nhật cổ.

3. Tại sao giới trẻ hiện nay ưa thích hình xăm Nhật cổ?

Hình xăm Nhật cổ còn được biết với tên gọi Irezumi, đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa Nhật Bản suốt nhiều thế kỷ. Chúng đại diện cho sức mạnh, lòng dũng cảm và tinh thần vô cùng dũng cảm. Bệnh cạnh đó, chúng còn mang đến thông điệp về may mắn, sự nghiệp thành công, tình yêu, gia đình và quan hệ cá nhân.

Các mẫu hình xăm Nhật cổ thường được thiết với những biểu tượng khác nhau như chim, rồng, phượng hoàng, hoa mẫu đơn,… đồng thời mỗi biểu đều mang những ý nghĩa riêng.

hình xăm Nhật cổ kín người

Tại sao giới trẻ lại ưa thích hình xăm Nhật cổ?

Thời gian hoàn thành hình xăm Nhật cổ sẽ phụ thuộc vào thiết kết và kích thước của hình xăm, và thiết kế hình xăm ấy sẽ được tạo nên theo mong muốn, và phù hợp với hình dáng của người xăm. Với việc áp dụng các công nghệ xăm mới nhất và tiên tiến nhất, ngày nay, các nghệ nhân xăm có thể tạo ra các hình ảnh đẹp hơn và không gây đau đớn cho người được xăm.

Hiện nay, vẫn có rất nhiều hình xăm Nhật cổ được dùng để thể hiện truyền thống và văn hóa của Nhật Bản. Sự quan tâm đến những tác phẩm nghệ thuật này từ các bạn trẻ cũng ngày một tăng.

4. Ý nghĩa của hình xăm Nhật cổ

Để duy trì, tồn tại và phát triển cho đến ngày nay, có thể thấy rằng những hình xăm Nhật cổ không đơn thuần chỉ cần vẽ lên da là được, mà đằng sau đó là những ý nghĩa nghệ thuật đặc sắc. Cụ thể, nếu hình xăm phổ biến của người phương Tây là những hình ảnh nhỏ nhắn, chi tiết thì hình xăm Nhật cổ tựa như một bức họa rất lớn nằm trên cơ thể của người đàn ông.

Theo đó, hình xăm Nhật cổthiên về sử dụng màu sắc từ 5 đến 6 màu, hình ảnh bản rộng sử dụng nhiều họa tiết đi kèm. Thông thường, đường nét hình xăm Nhật cổ chiếm phần lớn là màu đen với màu sắc đậm nhạt khác nhau, vừa thể hiện sự phóng khoáng, tinh tế vừa không thiếu đi sự mạnh mẽ vốn có của người đàn ông.

READ  1 chén cơm bao nhiêu calo? Làm sao để ăn cơm mà không bị mập hay thừa calo?

Hình xăm Nhật cổthường là hình ảnh hoa anh đào, cá chép, rồng, samurai và mặt quỷ. Mỗi một mẫu hình xăm đều chứa đựng những ý nghĩa riêng.

Các hình xăm nhật bản

Ý nghĩa hình xăm Nhật cổ

4.1. Samurai

Samurai là biểu tượng đã quá quen thuộc khi nhắc đến văn hóa Nhật Bản, nó đại diện cho khí phách và lòng dũng cảm của người đàn ông. Đây cũng là hình ảnh thường xuyên được sử dụng trong các phẩm hình xăm Nhật cổ. Vì thế, nếu bạn là một người muốn nhắc nhở bản thân cần phải mạnh mẽ, tự tin và kiên định thì có thể tham khảo mẫu hình xăm Nhật cổ này.

hình xăm nhật cổ đẹp

Hình xăm nhật cổ samurai

hình xăm samurai nữa lưng

Ý nghĩa hình xăm samurai nhật cổ

2.2. Hoa anh đào

Xứ sở Phù Tang nổi tiếng với mùa hoa anh đào tuyệt đẹp, đây là biểu tượng của vẻ đẹp và sự mạnh mẽ. Mặc dù cuối đông, đầu xuân thời tiết Nhật Bản luôn khắc nghiệt nhưng hoa anh đào vẫn vươn mình nở hoa. Dù cho chỉ nở và tàn chỉ trong vỏn vẹn một ngày, thế nhưng anh đào vẫn là biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản.

Cụ thể, người Nhật Bản cho rằng con người cần phải sống như những bông hoa anh đàn, sống trọn từng giây từng phút đến hết cuộc đời. Ngoài ra, hoa anh đào cũng tượng trưng cho nhiều lớp ý nghĩa khác trong văn hóa người Nhật.

hình xăm mẫu hoa anh đào

Ý nghĩa của hình xăm hoa anh đào Nhật cổ

2.3. Cá chép

Hình xăm Nhật cổ cá chép là một trong những mẫu hình xăm được sử dụng phổ biến hiện nay. Được biết, mẫu hình xăm này là một biểu trưng cho sự đấu tranh trong cuộc sống của chúng ta.

Cụ thể, theo như truyền thuyết kể lại khi một con cá chép (cá koi) cố gắng bơi ngược dòng để đến được cổng rồng sẽ hóa thân biến thành một con rồng dũng mãnh. Bởi vậy, hình xăm Nhật cổ cá chép được người ta gửi gắm ý nghĩa quyền lực, tham vọng, sức mạnh cũng như sự may mắn.

Ý nghĩa hình xăm cá chép Nhật cổ

Ý nghĩa hình xăm cá chép Nhật cổ

hình ảnh xăm cổ tay đẹp

Hình xăm Nhật cổ cá ché

2.4. Rồng

Giống như hầu hết văn hóa của các nước châu Á khác, trong văn hóa Nhật Bản thì rồng cũng có một ý nghĩa quan trọng. Cụ thể, rồng được coi là một biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng cũng như sức mạnh của sự sống. Bên cạnh đó, rồng còn là sự kết nối giữa trời đất, có thể lướt gió phun mưa và mang đến sự phù trợ thần thánh đến cho người dân. Bởi vậy hình xăm Nhật cổ là một trong những lựa chọn phổ biến của người đàn ông khi quyết định xăm hình.

Ý nghĩa hình xăm rồng Nhật cổ

Ý nghĩa hình xăm rồng Nhật cổ

mẫu hình xăm full lưng đẹp

Hình xăm rồng Nhật cổ

2.5. Mặt quỷ Oni

Nguồn gốc của những mẫu hình xăm Nhật cổ mặt quỷ thực chất đến từ những vở kịch Kabuki nổi tiếng tại Nhật Bản. Với những mẫu hình xăm này, người ta cho rằng có thể đem lại sự may mắn cũng như xua đuổi ma quỷ, tà ma. Ngoài ra, hình xăm Nhật cổ mặt quỷ còn là một biểu tượng quan trọng cho tình yêu mãnh liệt.

Ý nghĩa của hình xăm hình mặt quỷ Nhật cổ

Ý nghĩa của hình xăm hình mặt quỷ Nhật cổ

5. Gợi ý những mẫu hình xăm Nhật cổ đẹp không nên bỏ qua

5.1. Hình xăm Nhật cổ full tay

Đầu tiên, nhờ những đường nét tinh tế, mạnh mẽ cùng vị trí xăm hình dễ lộ nên nhiều người đàn ông hầm hố cực kỳ ưa chuộng mẫu hình xăm Nhật cổ đẹp này. Bên cạnh đó, mẫu hình xăm này cũng được công nhận và đánh giá cao bởi cộng đồng yêu thích hình xăm.

hình xăm nhật cổ full tay

Mẫu hình xăm Nhật cổ kín tay

hình xăm full tay nhật cổ

Mẫu hình xăm Nhật cổ full tay

hình xăm nhật cổ cánh tay

Hình xăm full tay Nhật cổ

5.2. Hình xăm Nhật cổ full lưng

Lưng cũng là một vị trí xăm hình hoàn hảo để người đàn ông đánh dấu, thể hiện sự mạnh mẽ, phóng khoáng của bản thân.

Bạn có thể lựa chọn đa dạng mẫu hình xăm như cá chép, rồng, sóng, samurai, đầu lâu, đám mây, đèn thờ,… Chỉ cần tìm nghệ nhân giàu kinh nghiệm chắc chắn tác phẩm sẽ được thổi hồn và trở nên tinh tế hơn.

READ  Mắt trái giật ở nữ: Điềm báo hay triệu chứng bệnh về mắt

Bởi vì hình xăm Nhật cổ có tính linh hoạt khá cao, nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc, những mảng xăm mực lớn tùy vào sở thích cá nhân của bản thân.

mẫu hình xăm full lưng

Hình xăm full lưng Nhật cổ

Mẫu hình xăm lưng đẹp

Hình xăm full lưng nhật cổ cho nam

hình xăm lưng đẹp cho nam

Mẫu hình xăm kín lưng

Hình xăm full lưng nhật cổ cho nam

5.3. Hình xăm Nhật cổ full bụng

Bụng cũng là vị trí thường được nam giới lựa chọn xăm hình Nhật cổ nhiều nhất. Thông thường, nghệ nhận sẽ xăm kín bụng từ cổ áo, chỉ chừa lại một đường rãnh ở giữa. Do đó, các mẫu hình xăm cũng có sự đa dạng như chim chóc, thú muông, mặt quỷ, hoa mẫu đơn, hoa anh đào,…

những mẫu hình xăm full bụng đẹp

Các mẫu hình xăm kín bụng

hình xăm rồng nhật cổ

Hình xăm nhật cổ kín bụng

hình xăm full bụng đẹp

Hình xăm full bụng Nhật cổ

5.4. Hình xăm Nhật cổ full chân

Ngoài các vị trí trên, thì bắp chân cũng là bộ phận lý tưởng để thể hiện những mẫu hình xăm Nhật cổ tinh tế, tuyệt vời.

hình xăm kín chân nhật cổ

Các mẫu hình xăm nhật cổ full chân

hình xăm bắp chân nhật cổ

Hình xăm Nhật cổ kín chân cho nam

mẫu hình xăm full chân

Hình xăm full chân Nhật cổ

5.5. Hình xăm Nhật cổ dây chuyền

Hình xăm Nhật cổ dây chuyền là mẫu hình xăm thường được xăm ở hai bên ngực, ở dưới cổ được xăm như dây chuyền bản to, rất tinh tế.

Các hình xăm nhật đẹp

Các hình xăm nhật cổ dây chuyền cho nam

hình xăm nhật cổ kín tay

Các hình xăm nhật cổ dây chuyền cho nam

hinh xam dep nhat o co

Hình xăm dây chuyền Nhật cổ

5.6. Hình xăm Nhật cổ mini

Hình xăm Nhật cổ đẹp cũng bao gồm những mẫu hình xăm nhỏ hơn một chút, thường được xăm ở vị trí cánh tay. Mặc dù nhỏ nhưng những nét đặc trưng của hình xăm Nhật cổ vẫn được giữa nguyên. Thông thường mẫu hình xăm được chọn là đầu lâu, mặt quỷ trong văn hóa dân gian Nhật Bản.

Mẫu tattoo nhật cổ mini

Hình xăm mini Nhật cổ

hình xăm nhật cổ nhỏ

Mẫu xăm Nhật cổ mini

hình xăm tay nhật cổ

Hình xăm mini Nhật cổ đẹp

hình xăm nhật cổ đen trắng

Mẫu hình xăm mini Nhật cổ

5.7. Hình xăm Nhật cổ bắp tay

Đàn ông cũng ưa thích thể hiện hình xăm ở bắp tay hai bên vai. Bởi lẽ vị trí này mang lại cho họ cảm giác quyền lực và tự tin.

Mau hinh xam nhat co

Hình xăm bắp tay Nhật cổ

xăm hình nhật cổ nam

Các mẫu hình xăm Nhật cổ bắp tay

ý nghĩa hình xăm nhật cổ

Hình xăm bắp tay Nhật cổ

5.8. Hình xăm hoa mẫu đơn

Trong văn hóa dân gian Nhật Bản thì hoa mẫu đơn là biểu trưng của thịnh vượng, giàu sang và may mắn. Loài hoa này cũng là tượng trưng cho sắc đẹp hoàn mỹ của nữ giới bởi vậy nó thường xuyên được lựa chọn để làm hình xăm Nhật cổ.

hình xăm nhật cổ ở tay

Hình xăm hoa mẫu đơn Nhật cổ

hoa mẫu nhật cổ tattoo

Các mẫu hình xăm Nhật cổ hoa mẫu đơn

5.9. Hình xăm Nhật cổ ở bắp chân

Nếu bạn không muốn thể hiện hình xăm Nhật cổ kín đôi chân thì cũng có thể xăm ở vị trí bắp chân thôi. Một số mẫu hình xăm lý tưởng nhất cho vị trí này là mèo thần tài, cá chép,…

hình xăm nhật cổ kín chân

Hình xăm bắp chân Nhật cổ

hình xăm kín chân nam đẹp

Mẫu xăm Nhật cổ bắp chân

5.10. Hình xăm Nhật cổ cá chép

Như đã nói ở trên, cá chép bơi ngược dòng sẽ hóa thân thành con rồng uy dũng, là biểu trưng của sự đấu tranh trong cuộc sống. Bởi vậy, đông đảo người đàn ông đã lựa chọn hình xăm Nhật cổ này.

hình xăm nhật cổ tay

Hình xăm cá chép Nhật cổ

mẫu hình xăm full chân

Các mẫu hình xăm nhật cổ cá chép

mẫu xăm nhật cổ đẹp

Hình xăm Nhật cổ cá chép

5.11. Hình xăm Nhật cổ trắng đen

Thông thường, hình xăm Nhật cổ sử dụng từ 5 đến 6 màu sắc, thế nhưng bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nghệ nhân thể hiện màu sắc hình xăm với màu trắng đen làm chủ đạo. Tuy đơn giản, nhưng lại khơi gợi cho người ta sự tò mò, đồng thời thể hiện trọn vẹn sự tinh tế của người đàn ông.

Mẫu hình xăm trắng đen

Hình xăm Nhật cổ trắng đen

xăm nhật bản trắng đen

Mẫu hình xăm tay nhật cổ trắng đen

5.12. Hình xăm Nhật cổ mặt quỷ

Với ý nghĩa giúp xua đuổi tà mà cũng như thể hiện cho một tình yêu mãnh liệt nên mặt quỷ cũng là lựa chọn hàng đầu của người đàn ông khi quyết định xăm hình Nhật cổ.

READ  Hóa giải nỗi sợ bướm bay vào nhà, đậu vào người mà không biết điềm lành hay dữ?

Các mẫu tattoo nhật cổ

Hình xăm mặt quỷ Nhật cổ

hình xăm full chân nam

Các mẫu hình xăm mặt quỷ Nhật cổ

hình xăm đẹp kín lưng

Mẫu hình xăm Nhật cổ mặt quỷ

Video các mẫu hình xăm đẹp nhật cổ

5.13. Hình Xăm Nhật cổ Samurai

Với sự mạnh mẽ, đầy tự tin, lòng trung thành và vô cùng dũng cảm, Samurai là hình tượng hội tụ đầy đủ đức tính mà nhiều phái nam mong muốn. Vì vậy, hình xăm Nhật cổ Samurai cũng là một trong những hình xăm được rất nhiều giới trẻ yêu thích.

mẫu hình xăm samurai

Các mẫu Samurai Nhật cổ

5.14. Hình xăm Nhật cổ Yakuza

Hình xăm Nhật cổ Yakuza cũng là lựa chọn của các quý ông hiện nay, bởi vì hình xăm này được biết là một biểu tượng của sự may mắn, đem đến nhiều điều lành, và giúp họ có thêm dũng khí đối mặt với nhiều khó khăn.

hình xăm lâu đài kín lưng

Mẫu hình xăm Yakuza Nhật cổ

5.15. Hình xăm Nhật cổ vòng tay

Ngày nay, vị trí vòng tay cũng được rất nhiều bạn ưu chuộng cho việc xăm hình Nhật cổ. Ở vị trí này, các hình xăm được thiết kế rất đơn giản, nhỏ nhưng lại vô cùng rõ ràng, chi tiết và tỉ mỉ.

xăm nhật bản đẹp cho nam

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

5.16. Hình xăm Nhật cổ vòng chân

Nhiều bạn yêu thích hình xăm phong cách Nhật cổ nhưng không ưa những hình xăm có kích thước quá lớn và muốn giữ bí mật về hình xăm của mình. Do vậy, việc chọn vị trí cổ chân để xăm hình Nhật cổ là lựa chọn vô cùng phù hợp và đáng cân nhắc.

xăm kiểu nhật cho các bạn nam

Hình xăm vòng chân Nhật cổ đẹp

5.17. Hình xăn Nhật cổ cô gái Nhật

Hình ảnh cô gái Nhật là biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính, quyến rũ cùng mong muốn thoát khỏi những cám dỗ và gánh nặng cuộc sống. Vì vậy không chỉ phái nữ mà cả các bạn nam cũng lựa chọn hình xăm này bởi vì ý nghĩa và nó đại diện cho cá tính riêng biệt của họ.

hình xăm nhật cổ full lưng

Các mẫu hình xăm nhật cổ cô gái Nhật

6. Một số lưu ý khi xăm Nhật cổ

Xăm hình Nhật cổlà một cách thức để người đàn ông thể hiện cá tính riêng của mình, tuy vậy bạn cũng cần cân nhắc đến một số vấn đề.

Đầu tiên là mức độ chịu đau của bản thân. Như bạn đã biết, xăm hình Nhậtcổ thường rất rộng, đòi hỏi nhiều chi tiết nên thời gian xăm lâu, chịu đau cũng lâu hơn. Đồng thời cũng cần tìm một địa chỉ thực hiện hình xăm uy tín, đáng tin cậy tránh nhiễm trùng hay những rủi ro khác.

Ngoài ra, chăm sóc sau khi xăm hình cũng là một vấn đề đáng được lưu tâm để nhanh bình phục nhất.

lưu ý khi xăm nhật cổ

Một số lưu ý khi thực hiện xăm hình Nhật cổ

7. Những câu hỏi thường gặp về hình xăm Nhật cổ

7.1. Phương pháp xăm hình ngày xưa của hình xăm Nhật cổ là gì?

Phương pháp xăm tay truyền thống của Nhật Bản là sử dụng một dụng cụ bằng tre hoặc kim loại mảnh có gắn một nhóm kim ở đầu. Hình xăm được thực hiện bằng cách đưa mực vào da một cách nhịp nhàng bằng kỹ thuật chọc nhẹ tùy thuộc vào đường nét, màu sắc hay độ bóng mờ được thực hiện.

7.2. Hình xăm truyền thống của Nhật Bản có nghĩa là gì?

Theo truyền thống, hình xăm Nhật Bản bắt đầu như một phương tiện truyền đạt địa vị xã hội và phục vụ như một biểu tượng tâm linh thường được sử dụng như một loại bùa để bảo vệ và tượng trưng cho sự tận tâm, không giống như hình xăm tôn giáo hiện đại.

7.3. Hình xăm Nhật cổ bao lâu thì lành?

Sau khi thực hiện xăm Nhật cổ:

  • Phần lớp da bên ngoài sẽ mất khoảng từ 2 đến 3 tuần để hồi phục dần.
  • Phần mô da sâu bên dưới có thể mất từ 2-3 tháng mới có thể bình phục hoàn toàn.

Như vậy, trên đây là những chia sẻ của Biluxury về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như gợi ý của chúng tôi về mẫu hình xăm Nhật cổ. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được những mẫu hình xăm ưng ý, phù hợp với bản thân. Cuối cùng đừng quên ghé qua cửa hàng hoặc website của Biluxury để cập nhật những bộ sưu tập thời trang nam thiết kế mới nhất nhé!