Tìm hiểu về biểu tượng của cung Xử Nữ: Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sau

Tìm hiểu về biểu tượng của cung Xử Nữ: Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sau

Tìm hiểu về biểu tượng của cung Xử Nữ: Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sauBiểu tượng cung Xử Nữ là đại diện cho một phần tính cách của những người thuộc cung này (Ảnh: Sưu tầm)

Tìm hiểu về câu chuyện và ý nghĩa sâu sắc của biểu tượng cung Xử Nữ theo chiêm tinh học. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm con người của cung hoàng đạo này.

1. Ký hiệu & biểu tượng của cung Xử Nữ là gì?

Xử Nữ đứng ở vị trí thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo, là một trong những cung thuộc nguyên tố đất và được chiếu mệnh bởi sao Thủy. Cùng khám phá biểu tượng đặc trưng của cung này!

  • Tên tiếng Anh: Virgo
  • Tên thay thế: Thất Nữ, Trinh Nữ
  • Ngày sinh Dương lịch: từ 23/08 – 22/09

Biểu tượng của cung Xử Nữ là hình ảnh của người phụ nữ đồng trinh. Ký hiệu của cung hoàng đạo này là ♍ – hình chữ M, viết tắt của Mary, tức là Đức mẹ đồng trinh. Phần đuôi chữ M có họa tiết hình bó lúa. Ký hiệu này vừa thể hiện sự trong trắng, trinh nguyên, vừa đại diện cho mùa màng bội thu.

Thấu hiểu qua biểu tượng, Xử Nữ là những người tận tâm, chu đáo, nhưng đồng thời cũng rất cầu toàn và dễ chịu ảnh hưởng lớn từ cảm xúc, đặc biệt khi không đạt được mục tiêu.

Tìm hiểu về biểu tượng của cung Xử Nữ: Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sauKý hiệu của cung Xử Nữ (Ảnh: Sưu tầm)

2. Truyền thuyết về sự ra đời của biểu tượng cung Xử Nữ

Legend about the symbol of Virgo originates from Greek mythology. The story begins when Zeus, son of Mother Earth Gaia, begins to rule from the summit of Olympus. His rule is harsh, and he looks down on humans. At this time, a Titan god named Prometheus rises to fight and defend humanity. Prometheus steals Zeus’s fire and brings it down to illuminate the Earth for humans.

READ  Các kiểu mắt người và 10 hình dạng mắt phổ biến

Upon learning this, Zeus becomes angry and punishes Prometheus by chaining him to Mount Caucasus with chains. Later, he also receives the punishment of having his liver eaten by an eagle. As revenge against humanity, Zeus sends Pandora down. When she arrives on Earth, Pandora becomes the wife of Prometheus’s brother.

Curious, Pandora opens the forbidden box, releasing all the evils and diseases. Only hope remains, but the evils stick to humans, making them prone to misfortune. Greeks believe that women are the source of all misfortunes, trouble, and symbols of evil spirits. The forbidden box is also evidence of misunderstanding between men and women, causing the destruction of women’s lives.

As a result, the gods return to the heavens. Now, Astraea, the goddess of purity, virginity, virtue, and innocence, remains. She uses the scales of her mother, the goddess Themis, to fight. Later, when things go beyond the control of Astraea and another maiden named Atlanta, both fly to the sky and become the Virgo constellation—a symbol of the virgin woman. Additionally, the Virgo constellation represents the goddess Astraea—goddess of tolerance and virtue.

Tìm hiểu về biểu tượng của cung Xử Nữ: Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sauThe zodiac symbol of Virgo is the virgin woman (Image: Collection)

3. What does the Virgo symbol represent?

Biểu tượng cung Xử Nữ là minh chứng cho phần nào của bản tính của người Xử Nữ. Tổng thể, những đặc tính tích cực là điểm mạnh của Xử Nữ. Với tư duy logic, sự nhạy bén, cung hoàng đạo này tỏ ra rất thông minh và thường trở thành nguồn tri thức đáng tin cậy cho mọi người xung quanh.

  • Bản tính của người Xử Nữ nữ
READ  Tổng Hợp 100+ Hình Xăm Tay Đẹp, Ngầu Và Ấn Tượng Cho Cả Nam Và Nữ

Những cô gái Xử Nữ được biết đến với sự nhạy bén, sắc sảo và thông minh. Khi đối mặt với thách thức và khó khăn, bản tính này sẽ hiện rõ. Người phụ nữ Xử Nữ luôn giữ bình tĩnh, xem xét mọi tình huống và tìm ra giải pháp hợp lý nhất. Họ sống dựa trên tình cảm, dễ xúc động, tin tưởng vào tình yêu và tình bạn.

Ngoài ra, bản tính của người phụ nữ thuộc cung hoàng đạo này có sự đa dạng tùy thuộc vào ngày và tháng sinh. Những người sinh vào cuối tháng 8 thường rất năng động, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Ngược lại, những người sinh vào đầu và giữa tháng 9 có thể có xu hướng tiêu cực về bản thân. Họ thường hơi nhút nhát khi chia sẻ ý kiến và quan điểm cá nhân với người khác.

Tìm hiểu về biểu tượng của cung Xử Nữ: Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sauNhững cô gái Xử Nữ đa tài, sắc sảo và nhạy bén (Ảnh: Sưu tầm)

  • Bản tính của người Xử Nữ nam

Ngược lại với phụ nữ Xử Nữ, đàn ông thuộc cung Xử Nữ không bị chi phối bởi cảm xúc và lý trí. Anh ta sống rất thực tế và có phần hơi trầm tính. Anh không giỏi giao tiếp với mọi người xung quanh nên có rất ít bạn bè. Tuy nhiên, người Xử Nữ nam lại rất đào hoa. Anh ấy thích cảm giác được chinh phục các cô gái. Khi chinh phục được đối phương, Xử Nữ nam lại nhanh chán và trở mặt ngay lập tức.

READ  Top 100 Hình xăm nửa tay đẹp nhất 2024

>>> Khám phá đầy đủ: [GIẢI MÃ] Tính cách của 12 cung hoàng đạo có những đặc điểm gì?

4. Một số hình ảnh ấn tượng về biểu tượng cung Xử Nữ

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp về biểu tượng của cung Xử Nữ, hãy tham khảo nhé.

Tìm hiểu về biểu tượng của cung Xử Nữ: Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sauCung Xử Nữ đứng ở vị trí thứ 6 trong số 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Sưu tầm)Tìm hiểu về biểu tượng của cung Xử Nữ: Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sauHình xăm biểu tượng cung Xử Nữ (Ảnh: Sưu tầm)Tìm hiểu về biểu tượng của cung Xử Nữ: Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sauHình anime của cung Xử Nữ (Ảnh: Sưu tầm)Tìm hiểu về biểu tượng của cung Xử Nữ: Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sauHình nền cung Xử Nữ đẹp (Ảnh: Sưu tầm)Tìm hiểu về biểu tượng của cung Xử Nữ: Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sauBiểu tượng may mắn của cung Xử Nữ thường được thể hiện qua những vật có họa tiết, hình dáng con mắt hoặc cây cỏ (Ảnh: Sưu tầm)

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và trải nghiệm cá nhân.

Qua biểu tượng cung Xử Nữ, ta có thể thấy rằng cung hoàng đạo này được đặc trưng bởi sự thông minh, sắc sảo và nhạy bén. Việc hiểu rõ về tính cách và tài năng riêng sẽ giúp bạn đạt được thành công nhanh chóng. Đây là thông tin về biểu tượng cung Xử Nữ để bạn tham khảo. Đừng quên theo dõi VinWonders.com để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn cho giới trẻ nhé!

Khám phá các ưu đãi hấp dẫn nhất tại VinWonders