Những hình ảnh khó coi sau khi xóa hình xăm: Thợ xăm nói gì?

Những năm trở lại đây, xăm hình nghệ thuật không còn xa lạ với giới trẻ. Rất nhiều bạn trẻ tìm đến các tiệm xăm hình với mong muốn xăm những hình ảnh ấn tượng, ý nghĩa.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều câu chuyện dở khóc dở cười của những người đi xóa hình xăm.

Mới đây nhất là câu chuyện của nickname T.T.H. Theo đó, nickname này đã chia sẻ hình ảnh trước và sau khi đi xóa hình xăm trên bàn tay. Hình ảnh tay sần sùi kèm lời mô tả: “Đây là hình ảnh tay mình sau một năm xoá xăm, nhìn sợ không thể chịu được. Một thời trẻ trâu xăm trổ, thật ra hối hận vì xăm thì cũng không phải, nhưng khổ cái là bố mẹ bắt theo nghiệp dược sĩ.

Hình ảnh mình xoá từ 17/3/2017 đến bây giờ là 12/01/2018, gần một năm rồi các bạn nhìn đi… giữ gìn các kiểu mà cũng vẫn bị như thế này. Lời khuyên dành cho bạn nào có ý định xoá xăm thì cân nhắc, chưa chắc xoá đi là hết được đâu”.

Hình ảnh trước và sau khi xóa hình xăm khiến người xem suy ngẫm.

Dòng trạng thái của T.T.H đã nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người đưa ra lời khuyên rằng không nên xóa hình xăm.

Trước những tranh luận của cộng đồng mạng, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với những người trực tiếp thực hiện hình xăm, xóa hình xăm để hiểu rõ hơn về vấn đề.

READ  Tiêm mesotherapy bao nhiêu tiền? Bảng giá tại 6 địa chỉ Da liễu uy tín Hà Nội

Thợ xăm nổi tiếng Hà thành Nguyễn Hùng cho biết: “Trong quá trình làm thợ xăm hình, tôi cũng từng gặp một số trường hợp khách đã xăm hình rồi nhưng sau lại muốn xóa hình xăm”.

Khi gặp phải những trường hợp đó, anh Nguyễn Hùng cho hay, trước khi xăm hình cho khách, nếu có ai lăn tăn đặt câu hỏi “xăm xong có xóa được không?” thì anh Nguyễn Hùng khuyên họ nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện xăm.

“Nếu hình xăm thật sự ảnh hưởng tới cuộc sống của người xăm, có thể do xấu quá hoặc lý do bất khả kháng thì khách hàng vẫn có thể chọn phương án xóa. Dĩ nhiên, xóa hình xăm thì nơi đó sẽ không thể trở về trạng thái nguyên vẹn ban đầu được”, anh Nguyễn Hùng cho biết thêm.

Những hình ảnh mất thẩm mỹ sau khi xóa xăm được cư dân mạng chia sẻ.

Nên cân nhắc quyết định xăm và xóa hình xăm.

Cũng là một thợ xăm có tay nghề ở Hà Nội, nữ thợ xăm Thu Trang cho biết, cô cũng từng gặp trường hợp khách hàng muốn xóa hình xăm: “Tôi có xăm cho một bạn nữ xăm tatoo khoảng 7 hình xăm nhỏ, thế rồi mẹ của bạn này bắt xóa”.

Thu Trang đưa ra lời khuyên: “Việc xóa hình xăm gây mất thẩm mỹ, vết xóa sẽ trông giống như bị bỏng bô xe máy chứ không thể nào trở về trạng thái nguyên vẹn. Vậy nên, một khi đã xăm hình rồi thì phải chọn lọc hình xăm và đưa ra quyết định có nên xăm hay không chứ không nên xóa hình xăm. Vì xóa hình xăm cũng mất nhiều thời gian, chi phí tốn kém, thậm chí đau hơn nhiều lúc xăm”.

READ  Điêu Khắc Chân Mày Là Gì? Độ Bền Bao Lâu Và Ai Nên Thực Hiện?