Có cách giảm mỡ bụng dưới nào hiệu quả?

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả đầu tiên phải kể đến là chế độ dinh dưỡng:

  • Hấp thụ lượng calo vừa đủ: Việc cắt giảm calo mỗi ngày cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn nên cắt giảm 500 calo / bữa ăn. Nếu thực hiện đều đặn mỗi tuần chúng ta sẽ giảm được 500g. Không nên cắt giảm calo quá 1000 calo/ngày sẽ gây nguy hại cho cơ thể về lâu dài.
  • Hạn chế đồ dầu mỡ, đồ ngọt và tinh bột, thay vào đó tập trung nhiều protein và rau củ quả. Trong rau củ quả có chứa nhiều vitamin, chất xơ, chất khoáng mà lại không có tinh bột, ít đường… chúng giúp cơ thể hạn chế được lượng calo hấp thu vào
  • Hạn chế ăn đồ đường phụ gia: Đây là một trong những nguyên liệu mà các công ty thực phẩm hay thêm vào các sản phẩm trong quá trình sản xuất. Đường phụ gia này khiến cho mỡ tích tụ lâu ngày và gây ra béo bụng dưới. Vậy nên khi bạn thèm đường thì nên kiềm chế và thay thế chúng bằng hoa quả để an toàn nhé.
  • Đừng quên bổ sung nhiều nước để cơ thể giải độc và trao đổi chất tốt hơn. Chúng cũng sẽ khiến bạn bỏ qua được cảm giác đói bụng và kiềm chế được thói quen ăn vặt. Điều này rất quan trọng với những ai đang muốn giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ bụng vùng dưới.
READ  4 loại má lúm đồng điếu và ý nghĩa theo nhân tướng học

Thứ hai là quá trình tập luyện của bạn:

  • Nên tập luyện vào sáng sớm là cách giảm mỡ bụng dưới cực kì tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta tập luyện vào sáng sớm sẽ giúp cho cơ thể đốt cháy nhiều mỡ thừa tích tụ hơn.
  • Nên tập những bài tập dành cho phần bụng dưới. Không phải bài tập nào cũng sẽ giúp giảm mỡ, và giảm mỡ đều ở khắp nơi trên cơ thể. Tùy từng khu vực bạn muốn giảm mỡ bụng hay muốn săn chắc mà có những bài tập dành riêng cho bộ phận đó. Đó là lý do vì sao nhiều người tập thể dục rất nhiều mà mỡ bụng dưới không giảm được. Bạn có thể tham khảo thêm những bài tập như các bài tập cardio hay các bài tập tăng cường sức mạnh…
  • Cuối cùng là nên có một chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý, khoa học. Việc đốt mỡ thừa cũng quan trọng tuy nhiên việc nạp năng lượng vào cũng không kém. Tinh thần thoải mái và ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng dưới an toàn lại nhanh chóng hơn rất nhiều

Mỡ bụng dưới không chỉ gây ra cho bạn cảm giác nặng nề mà còn làm mất thẩm mỹ và gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Mỡ bụng dưới không hình thành trong thời gian ngắn, chúng tích tụ lại là cả quá trình và việc giảm mỡ bụng dưới rất khó khăn, lâu dài. Chính vì vậy hãy xem xét lại chế độ ăn uống, sinh hoạt và thể thao của bạn là cách giảm bụng dưới hiệu quả và an toàn nhất.

READ  Tổng hợp 1001+ Mẫu Hình xăm Ngực Nam, Nữ Đẹp và Ý Nghĩa Độc Đáo 2023