Mẫu đơn xin việc file word – Tải file mẫu đơn xin việc chuẩn đẹp nhất 2024

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc (application for employment) là văn bản trình bày các thông tin nhằm bày tỏ nguyện vọng và sự quan tâm của ứng viên đối với vị trí đang ứng tuyển.

Nếu CV chỉ liệt kê các thông tin cơ bản thì mẫu đơn xin việc file word sẽ thể hiện rõ trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng nổi bật của ứng viên để gây ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng. Có thể nói, lá đơn xin việc là một phần quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt hoàn chỉnh.

Cấu trúc của mẫu đơn xin việc bao gồm những phần nào?

Nhiều người vẫn đang còn phân vân liệu đơn xin việc có những phần nào? Có giống với CV xin việc hay không? Vì thế, bạn nên nắm cấu trúc để trình bày được mẫu đơn xin việc hoàn chỉnh.

Thông thường, cấu trúc của một đơn xin việc sẽ bao gồm 4 ý chính sau:

 • Thông tin cá nhân (Personal information)
 • Kinh nghiệm làm việc (Work experience)
 • Trình độ giáo dục và đào tạo (Education and training level)
 • Người giới thiệu (Presenter)

Ngoài các phần chính trên, bạn có thể bổ sung thêm các kỹ năng của bản thân phù hợp với vị trí việc làm đang ứng tuyển. Bên cạnh đó là sự quan tâm, mong muốn của bản thân với công việc đang ứng tuyển. Đặc biệt, bạn cần lưu ý đến phần kinh nghiệm làm việc, bởi đây là phần quan trọng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong mẫu đơn xin việc file word.

Đơn xin việc có mấy loại?

Hiện nay, có 2 loại được nhà tuyển dụng chấp nhận là đơn xin việc viết tay và đơn xin việc file word. Trong đó, đơn xin việc viết tay được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. Nguyên nhân là thông qua cách trình bày, cách hành văn và chữ viết, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được sự đầu tư và sự trân trọng của người viết, đồng thời tăng được độ xác thực và tin cậy khi chính tay ứng viên viết ra.

Nhưng mẫu đơn xin việc file word lại được nhiều ứng viên lựa chọn hơn cả nhờ tính thuận tiện và nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn và download mẫu đơn phù hợp với vị trí, ngành nghề mà mình đang ứng tuyển từ hàng trăm mẫu đơn trên Internet. Với mẫu có sẵn, bạn không cần phải suy nghĩ sẽ trình bày như thế nào, viết những thông tin gì. Bên cạnh đó, đây cũng là giải pháp cứu cánh cho những bạn có chữ viết “bác sĩ”.

Xem thêm: Đơn xin việc ngân hàng

Xem thêm: Đơn xin việc bằng tiếng anh}” data-sheets-userformat=”{Be Vietnam Pro}”>ơn xin việc bằng tiếng anh

Mẫu đơn xin việc file word chuẩn được ứng viên sử dụng nhiều nhất

Theo thống kê của HR Insider, có 3 dạng đơn xin việc file word được nhiều ứng viên tìm việc yêu thích, bao gồm: Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh, Mẫu đơn xin việc viết tay chưa điền thông tin và đơn xin việc chuyên nghiệp theo từng ngành nghề.

READ  Tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi nào?

Mẫu đơn xin việc file word bằng tiếng Anh

Với các vị trí công việc tại các tập đoàn lớn, các công ty nước ngoài hoặc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng thì hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh ngoài CV xin việc bằng tiếng Anh thì đơn xin việc bằng tiếng Anh cũng là yêu cầu bắt buộc. Qua đây nhà tuyển dụng có thể kiểm tra được trình độ ngoại ngữ và khả năng diễn đạt của ứng viên. Còn ứng viên, thư xin việc sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhờ thái độ chuyên nghiệp.

Mẫu đơn xin việc viết tay chưa điền thông tin

Với đơn xin việc viết tay, bạn có thể trình bày linh hoạt các thông tin mà bản thân muốn thể hiện. Hiện nay, có 3 mẫu đơn xin việc viết tay được sử dụng phổ biến là: Mẫu đơn xin việc viết tay không dán ảnh, Mẫu đơn xin việc viết tay có dán ảnh và Mẫu đơn xin việc viết tay có phần xác nhận của UBND.

Một số mẫu đơn xin việc file word khác

Ngoài 2 mẫu đơn trên, bạn có thể tham khảo các mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp khác, ví dụ như đơn xin việc bác sĩ, IT, ngân hàng, kế toán,… Các mẫu đơn này được trình bày theo đúng form đặc trưng của lĩnh vực, ngành nghề nên sẽ được nhà tuyển dụng sẽ chú ý và đánh giá cao hơn.

Tải ngay 15 CV file word phổ biến:

 • Mẫu 01
 • Mẫu 02
 • Mẫu 03
 • Mẫu 04
 • Mẫu 05
 • Mẫu 06
 • Mẫu 07
 • Mẫu 08
 • Mẫu 09
 • Mẫu 10
 • Mẫu 11
 • Mẫu 12
 • Mẫu 13
 • Mẫu 14
 • Mẫu 15

Hướng dẫn viết đơn xin việc chuẩn, đầy đủ 2023

Dù là mẫu đơn xin việc file word hay tự viết tay cũng cần đầy đủ những nội dung sau:

 • Phần mở đầu: Ở phần mở đầu của đơn xin việc sẽ có các nội dung như: Thông tin cá nhân, lời chào và giới thiệu sơ lược về bản thân.
 • Phần nội dung: Ở phần nội dung, bạn cần nêu sơ lược về vị trí đang ứng tuyển. Sau đó, tạo ấn tượng bằng các thông tin nổi bật như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng. Tốt nhất bạn nên nêu ra được lý do mà nhà tuyển dụng nên chọn bạn thay vì các ứng viên khác. Trong phần này, thông tin cần trình bày ngắn gọn, súc tính những vẫn phải đảm bảo rõ ràng, rành mạch.
 • Phần kết: Nội dung phần này bạn cần thể hiện được sự mong muốn của bản thân về vị trí đang tuyển dụng. Đồng thời nhấn mạnh lại ưu điểm của bản thân và “nhắc khéo” nhà tuyển dụng đọc hồ sơ xin việc. Và cuối cùng, đừng quên gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng và ký tên ở phần cuối cùng trong mẫu đơn xin việc file word.
READ  Nam nữ sinh năm 1997 mệnh gì, hợp với tuổi nào và màu sắc đem lại may mắn là gì?

Các kỹ năng cơ bản trong mẫu đơn xin việc file word

Không phải kỹ năng nào cũng nên đưa vào đơn xin việc, bạn hãy chọn những kỹ năng liên quan đến công việc đang ứng dụng. Để làm được điều này, bạn hãy hãy cân nhắc xem nhà tuyển dụng muốn ứng viên của mình có những kỹ năng nào bằng cách xem kỹ job descriptions. Tuy nhiên, dù ứng tuyển bất kỳ vị trí, lĩnh vực nào, bạn cũng cần tập trung vào hai kỹ năng là kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.

Kỹ năng cứng (kỹ năng chuyên môn) là các kỹ năng được liệt kê dưới dạng bằng cấp, chứng chỉ, giấy chứng nhận có liên quan. Còn kỹ năng mềm là các kỹ năng như: giao tiếp, thành thạo tin học văn phòng, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, ngoại ngữ, đọc tình huống,… Nếu kỹ năng cứng của bạn không có gì nổi trội thì kỹ năng mềm sẽ giúp bạn nổi bật giữa hàng trăm đơn xin việc.

Những lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc file word

Cũng giống như viết CV, trong mẫu đơn xin việc file word, bạn cần lưu ý các lỗi cơ bản để có một đơn xin việc hoàn chỉnh và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Chính tả, ngữ pháp

Đừng quá chủ quan mà không kiểm tra kỹ các lỗi chính tả sau khi làm xong một đơn xin việc. Không có gì đảm bảo đơn xin việc của bạn không mắc lỗi chính tả. Cũng giống với CV xin việc, lỗi chính tả trong đơn xin việc cũng khiến nhà tuyển dụng không thể chấp nhận được, đặc biệt là những nhà tuyển dụng khó tính hay những ngành nghề đặc thù như giáo viên. Nhà tuyển dụng thậm chí còn đánh giá bạn là người cẩu thả, không nghiêm túc. Vì thế, bạn hãy kiểm tra thật kỹ lỗi chính tả trong thư xin việc bằng tiếng Anh đơn giản hay tiếng Việt phức tạp để tránh gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

Nội dung quá dài dòng, không vào trọng tâm

Không có quy định về độ dài của đơn xin việc. Tuy nhiên, bạn không nên viết dài dòng và lan man, bởi nhà tuyển dụng không đủ kiên nhẫn và thời gian để đọc hết những thông tin không có giá trị trong hàng tá trang giấy mà bạn ghi ra. Vì thế, hãy trình bày các thông tin một cách đầy đủ và chi tiết, tập trung nhấn mạnh vào các điểm nổi bật ở phần kinh nghiệm và kỹ năng để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Ghi sai tên công ty, vị trí ứng tuyển

Đơn xin việc để trống tên công ty và vị trí ứng tuyển hoặc viết tắt tên công ty là các lỗi rất thường gặp ở đơn xin việc. Nhiều nhà tuyển dụng nói rằng, họ không có ấn tượng và thậm chí là loại ngay hồ sơ xin việc đó. Nguyên nhân họ cho rằng ứng viên không nghiêm túc và hời hợt với việc ứng tuyển vào công ty họ.

READ  Thần Số Học Số 9: Con Số Của Chủ Nghĩa Nhân Đạo Và Trực Giác Nhạy Bén

Thể hiện nội dung quá mức về bản thân

Tự tin là tốt nhưng tự tin thái quá lại đem lại cho nhà tuyển dụng ấn tượng không tốt với bạn. Việc phóng đại các kỹ năng, thành tích của mình trong đơn xin việc có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng phỏng vấn, chỉ qua vài câu hỏi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được các thông tin đó đúng hay không. Vì thế, bạn đừng thể hiện quá đáng về khả năng thực của mình nhé.

Tăng độ tin cậy bằng cách đề cập đến người tham vấn

Người tham vấn là người đã từng làm việc, từng cộng tác trong các kế hoạch trước đó của bạn ở công ty cũ. Đây là người đã chứng kiến được sự nỗ lực của bạn và cũng sẽ là người “cam kết” năng lực của bạn với nhà tuyển dụng.

Để tăng độ tin cậy cho các thông tin mà bạn đưa vào trong đơn xin việc, bạn nên lựa chọn người mà bản thân tin tưởng và có nhiều danh tiếng (nếu có). Sau khi xin phép họ, bạn cần liệt kê đủ thông tin về: Họ tên, chức vụ, tên công ty, địa chỉ liên lạc của người tham vấn để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng xác minh thông tin.

Cơ hội việc làm chất lượng, đa ngành nghề tại VietnamWorks

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc tốt, chế độ lương thưởng phù hợp với nhu cầu của bản thân thì hãy truy cập website VietnamWorks để tìm việc làm cũng như tạo CV xin việc nhé. VietnamWorks.com đang là trang tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam và là đối tác của rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ với số lượng tin đăng lên trong một ngày là rất lớn.

Bạn có thể truy cập vào website VietnamWorks.com, sau đó nhập thông tin về ngành nghề, địa chỉ làm việc rồi click vào ô “tìm kiếm”. Chỉ sau tích tắc là bạn đã có rất nhiều những tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp. Các tin tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp đăng trên trang rất cụ thể, từ mô tả công việc, yêu cầu kỹ năng, mức lương và chế độ đãi ngộ đều được các nhà tuyển dụng đăng một cách chi tiết.

Hiện nay những mẫu đơn xin việc file word rất phong phú, đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, chọn lựa những mẫu này thông qua mạng internet hay thông qua website WowCV của VietnamWorks. Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công trên con đường bắt đầu viết đơn xin việc của mình!