Có nên đánh răng bằng muối hàng ngày?

Muối có chứa hàm lượng muối khoáng và nhiều yếu tố vi lượng có lợi cho răng miệng. Vì vậy nếu sử dụng muối để đánh răng hàng ngày đúng cách sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Giảm sưng, chống viêm nhiễm, lành thương: Do muối có tính sát khuẩn khá cao và có thể thúc đẩy quá trình lành thương nhanh chóng, nhờ công dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm nhiễm. Vì vậy, tình trạng viêm nhiễm sẽ được cải thiện nhanh chóng, giúp giảm các triệu chứng như sưng, đau nướu, chảy máu chân răng
  • Loại bỏ mảng bám cứng đầu trên răng: Muối có khả năng đánh bật các mảng bám trên thân răng, ngăn ngừa hình thành mảng bám hiệu quả, làm cho các mảng thức ăn không thể tích tự lại ở những vị trí như kẽ răng, chân răng.
  • Làm trắng răng: Muối có tính mài mòn nhẹ, nên có thể loại bỏ các vết ố vàng và xỉn màu trên răng. Nhờ đó làm răng trở nên trắng sáng hơn.
  • Ngăn ngừa sâu răng: Các thành phần khoáng chất trong muối có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại cho răng miệng, đồng thời giúp lấp đầy những lỗ sâu răng gây ra trên thân răng, đặc biệt ở mặt trên. Nhờ vậy giúp hạn chế tình trạng sâu răng hay gặp phải.
  • Giữ hơi thở thơm mát: Do có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn, loại bỏ thức ăn thừa và cao răng, nên việc đánh răng với muối giúp răng miệng không có mùi khó chịu.
READ  Tối ưu hóa điều trị xóa xăm bằng laser

Bằng cách dùng muối để đánh răng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho răng miệng. Tuy nhiên, cách làm này cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới có được hiệu quả. Đặc biệt, trong quá trình áp dụng phải hết sức lưu ý để không gây hư hại cho răng, gây ra nhiều vấn đề răng miệng.

Một số tác hại khi dùng muối sai cách sẽ để lại những hậu quả như sau:

  • Làm hỏng lớp men răng nếu như răng của bạn đang trong tình trạng men răng yếu, hỏng men răng do các bệnh lý răng miệng, sử dụng thuốc kháng sinh lâu ngày, …
  • Làm cho miệng của vết thương sau khi nhổ răng hoặc trồng răng thêm trầm trọng và kéo dài thời gian liền vết thương. Thậm chí nếu dùng với lượng muối khá nhiều trong thời gian dài có thể khiến cho miệng vết thương bị loét rộng ra hơn, không đạt kết quả như mong muốn. Vì vậy, bác sĩ thường tư vấn cho bệnh nhân sau khi trồng hoặc nhổ răng không nên súc miệng hoặc đánh răng bằng nước muối trong thời gian từ 2 – 3 ngày.
  • Muối có tính kiềm mạnh nên khi sử thay kem đánh răng không đúng cách sẽ khiến răng rất dễ bị mòn lớp men, dẫn đến hỏng răng.
  • Trường hợp dùng muối để đánh răng nhưng không đúng cách và trong một thời gian dài có thể làm cho răng thêm xỉn màu, ố vàng, yếu đi do men răng đang bị bào mòn dần dần.
READ  Hắt Xì Hơi Liên Tục 1, 2, 3 Cái Theo Giờ Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui?