Giải đáp: Cung Mọc là gì? Cách để xác định cung Mọc của bản thân

Giải đáp: Cung Mọc là gì? Cách để xác định cung Mọc của bản thân

Cung Mọc là một trong ba yếu tố chính trong chiêm tinh học, bên cạnh cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng. Cung Mọc đại diện cho vẻ ngoài của bạn, cách bạn tiếp cận thế giới và ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra trong mắt mọi người. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến tính cách, nghề nghiệp và các mối quan hệ của bạn. Cùng OneHousing khám phá chi tiết khái niệm “Cung Mọc là gì?” và cách xác định cung Mọc cụ thể như thế nào qua bài viết sau.

Giải đáp thắc mắc: Cung Mọc là gì?

Theo chiêm tinh học, nếu cung Mặt Trời biểu thị tổng thể, nó có thể giúp chúng ta hiểu rõ cá tính, sức mạnh, thái độ, trí tuệ… của bản thân. Cung Mặt Trăng phản ánh tiềm thức sâu bên trong, giúp nhìn thấy rõ và thấu hiểu hơn về phần “trẻ con” ẩn sâu trong tâm hồn của mình. Còn cung Mọc quyết định cách chúng ta tiếp cận, bộc lộ và phản ứng với môi trường xung quanh một cách vô thức.

Cung Mọc là cách mà xã hội đánh giá và nhìn nhận, thậm chí, những dấu hiệu này có thể ảnh hưởng đến các đặc điểm từ thần thái đến phong cách thời trang của mỗi người.

Cung Mọc trong tiếng Anh gọi là Ascendant, là yếu tố của hoàng đạo được xác định bởi vị trí của mặt trời khi chúng ta chào đời. Vì vậy, cung Mọc còn được gọi là Rising Sign trong tiếng Anh và tên gọi này cũng thể hiện ý nghĩa tương tự trong tiếng Việt.

READ  Mách bạn 2 cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm ngon miệng khiến cả nhà xuýt xoa

Trong chiêm tinh học, cung Mọc đại diện cho đỉnh nhà số 1 và thể hiện tính cách của con người. Đây được coi là lớp vỏ bọc, chiếc mặt nạ mà con người khoác lên mình và là điểm nhìn đầu tiên của người khác về tính cách của bạn. Cùng với cung Mặt Trăng và cung Mặt Trời, cung Mọc đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách của mỗi con người.

Giải đáp: Cung Mọc là gì? Cách để xác định cung Mọc của bản thân

Giải đáp thắc mắc: Cung Mọc là gì? (Nguồn: Coolmate)

Cung Mọc mang ý nghĩa gì?

Trong ngành chiêm tinh, cung Mọc được ví như “cửa trước” hoặc “mặt nạ công chúng” của mỗi người. Đây là hình ảnh và thái độ mà chúng ta thể hiện ra với những người xa lạ, không quen biết hoặc không quen thuộc. Đây cũng là hình ảnh mà bạn chọn lựa mỗi khi giao tiếp trong xã hội. “Bộ mặt” này có thể khác hoàn toàn so với tính cách thật của bạn và đó cũng là lý do tại sao mọi người gọi cung Mọc là chiếc “mặt nạ” bạn đeo lên trước khi giao tiếp với người mới. Họ sẽ khó có thể hiểu được con người thật đằng sau “mặt nạ” của bạn nếu họ không tiếp xúc với bạn trong một khoảng thời gian đủ lâu.

Giải đáp: Cung Mọc là gì? Cách để xác định cung Mọc của bản thân

Cung Mọc được ví như “cửa trước” hoặc “mặt nạ công chúng” của mỗi người (Nguồn: Coolmate)

Cách xác định cung Mọc cụ thể như thế nào?

Cách xác định cung Mọc chính xác nhất là dựa vào bản đồ sao cá nhân. Bản đồ sao cá nhân là một biểu đồ thiên văn được vẽ ra dựa trên ngày, giờ, phút và nơi sinh của bạn. Bản đồ sao cá nhân sẽ cho biết vị trí của tất cả các hành tinh, bao gồm cả cung Mọc của bạn.

READ  Những tuổi xông đất, xông nhà năm 2024 cho tuổi Hợi giúp may mắn cả năm

Nếu bạn không có bản đồ sao cá nhân, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để xác định cung Mọc của mình. Tuy nhiên, các công cụ này chỉ có thể cung cấp cho bạn một ước tính, vì không thể tính đến thời gian sinh chính xác của bạn.

Để xác định cung Mọc của mình bằng các công cụ trực tuyến, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

 • Ngày sinh
 • Giờ sinh
 • Phút sinh (nếu có)
 • Nơi sinh

Sau khi cung cấp các thông tin này, công cụ sẽ tính toán và cho bạn biết cung Mọc của bạn. Dưới đây là một số cách để xác định cung Mọc của mình dựa trên các đặc điểm bên ngoài:

Sự xuất hiện: Cung Mọc có thể ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn, chẳng hạn như màu tóc, màu mắt, màu da, kiểu tóc, v.v. Ví dụ, những người có cung Mọc Bạch Dương thường có ngoại hình năng động và mạnh mẽ.

Tính cách: Cung Mọc cũng có thể ảnh hưởng đến tính cách của bạn. Ví dụ, những người có cung Mọc Kim Ngưu thường có tính cách ổn định và thực tế.

Nghề nghiệp: Cung Mọc cũng có thể ảnh hưởng đến nghề nghiệp của bạn. Ví dụ, những người có cung Mọc Thiên Bình thường có xu hướng làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật và thẩm mỹ.

Dưới đây là bảng tóm tắt các đặc điểm của 12 cung Mọc:

 • Bạch Dương: Năng động, mạnh mẽ, độc lập
 • Kim Ngưu: Ổn định, thực tế, đáng tin cậy
 • Song Tử: Thông minh, tò mò, thích học hỏi
 • Cự Giải: Tình cảm, nhạy cảm, chu đáo
 • Sư Tử: Tự tin, quyến rũ, có sức ảnh hưởng
 • Xử Nữ: Cẩn thận, chu đáo, cầu toàn
 • Thiên Bình: Hòa nhã, cân bằng, công bằng
 • Bọ Cạp: Bí ẩn, mãnh liệt, quyết tâm
 • Nhân Mã: Tự do, phóng khoáng, yêu thích khám phá
 • Ma Kết: Kiên trì, thực tế, có trách nhiệm
 • Bảo Bình: Sáng tạo, độc đáo, có tầm nhìn xa
 • Song Ngư: Trực giác, nhạy cảm, giàu lòng trắc ẩn.
READ  Giải đáp ý nghĩa vị trí mụn ruồi ở mũi

Giải đáp: Cung Mọc là gì? Cách để xác định cung Mọc của bản thân

Cách xác định cung Mọc chính xác nhất là dựa vào bản đồ sao cá nhân (Nguồn: Chiêm tinh số)

Như vậy, cung Mọc là một yếu tố quan trọng trong chiêm tinh học, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân cũng như cách bạn tương tác với thế giới xung quanh. Cách xác định cung Mọc chính xác nhất là dựa vào bản đồ sao cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn không có bản đồ sao cá nhân, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để xác định cung Mọc của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp của Pro Agent.

Xem thêm

Theo thần số học, ngôi nhà số 6 có ý nghĩa gì?

Theo thần số học, ngôi nhà số 2 có ý nghĩa gì?