Cung mọc Cự Giải và những sự thật thú vị bạn chưa biết

Cung mọc Cự Giải và những sự thật thú vị bạn chưa biết

Nếu là người đam mê chiêm tinh học thì chắc hẳn bạn sẽ biết rằng cung Mặt Trăng, cung Mặt Trời và cung Mọc là những yếu tố quan trọng tạo nên tính cách một người. Trong đó, cung Mọc Cự Giải nhận được rất nhiều sự quan tâm vì nó được mệnh danh là con cưng của 12 cung hoàng đạo. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cung Mọc này qua bài viết sau đây.

cung-moc-cu-giai-so-1.jpg
Người ta hay hình dung về Cự Giải là một người phúc hậu, tốt bụng

Tổng quan về người thuộc cung Mọc Cự Giải

Theo học thuyết và quan điểm về chiêm tinh học một con người không chỉ là một cung hoàng đạo, mà họ còn là cả bầu trời. Cung Mọc chính là phần quan trọng và cung Mọc Cự Giải (Cancer Ascendant) chính là “khuôn mặt” mà những người thuộc cung này “show off” khi họ giao tiếp với người khác.

Hành tinh cai trị của cung Mọc Cự Giải là Mặt trăng nên khiến nó khác biệt với những cung hoàng đạo còn lại. Theo khoa học thì Mặt Trăng không phải là một hành tinh, nó là một thiên thể.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Đặc trưng về ngoại hình cung Mọc Cự Giải

Những người thuộc cung Mọc Cự Giải về ngoại hình thường có một điểm tương đồng là toát lên sự nhẹ nhàng, khiêm nhường khiến cho người khác luôn yên tâm khi ở bên cạnh họ.

Người ta hay hình dung về Cự Giải là một người phúc hậu, tốt bụng từ tính cách đến ngoại hình. Người Cự Giải thường có vẻ ngoài tròn trịa, mập mạp một chút nhưng rất đáng yêu, dễ thương, thu hút ánh nhìn của người khác.

READ  Sinh năm 1979 mệnh gì? Hợp màu gì? Đá phong thủy nào?

Đặc trưng về tính cách cung Mọc Cự Giải

Giống như những giai đoạn của Mặt Trăng khuyết rồi lại tròn thì tâm trạng, tính cách của thay đổi giống như thế. Họ luôn chuyển từ cảm xúc này sang cảm xúc khác và có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác.

Chuyển đổi cảm xúc liên tục

Trong thần thoại Hy Lạp, Mặt Trăng có tên Artemis – nữ thần mặt trăng tượng trưng cho sự săn bắn và trinh khiết vì vậy Cự Giải gắn liền với thiên nhiên và sự sinh nở. Vì vậy những người thuộc cung Cự Giải khi làm bố, làm mẹ sẽ phát huy tốt nhất vai trò của mình.

Họ cũng rất thích hợp để làm những ngành nghề liên quan đến trẻ em vì họ sống tình cảm, bao bọc gia đình, rất dịu dàng và biết yêu thương.

Một khi bạn đã trở thành người thân quen của Cự Giải, họ sẽ gắn bó và cùng bạn trải qua những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời. Họ luôn ghi nhớ những gì bạn yêu thích và làm bạn lạc quan tươi vui hơn khi rơi vào trạng thái chán nản.

Ascendant Cự Giải mang lại cho người khác cảm giác cân bằng và sự tin tường, hòa hợp với đồng nghiệp. Các cung đất như Xử Nữ, Kim Ngưu và Ma Kết thường thấy sự ấm áp của Cự Giải hấp dẫn. Ngược lại Cự Giải có xu hướng né tránh các cung thuộc hệ khí đặc biệt là Bảo Bình.

READ  Nằm Mơ Thấy Chó Cắn Đánh Số Mấy? Điềm Báo Gì?
Cự Giải được coi là những người hiền lành, khá nhạy cảm với môi trường xung quanh

Nhạy cảm, tình cảm và tinh tế

Cự Giải được coi là những người hiền lành, khá nhạy cảm với môi trường xung quanh nên nhìn có vẻ nhút nhát và khó gần ở nơi công cộng nhưng thực tế họ rất tình cảm và tinh tế.

Hình ảnh con cua khiến Cự Giải có lớp vỏ ngoài cứng cáp nhưng bên trong là người khá nội tâm và dễ bị tổn thương. Cung Mọc Cự Giải có thể nhìn thấu mọi người và biết những gì đang thực sự xảy ra nên họ có thể xác định khi nào cần nói hoặc hành động.

Vì có một nội tâm quá nhạy cảm nên Mọc Cự Giải thường bị cảm xúc của những người xung quanh ảnh hưởng, tác động đến cảm xúc của bản thân. Cung Mọc này cảm nhận được những gì người khác đang cần và sẵn sàng giúp đỡ họ bất cứ lúc nào có thể.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!