Bé trai 12 tuổi vẫn bú mẹ 4 lần/ngày, đi ngủ đòi sờ ngực mẹ mới ngủ được

Bé trai 12 tuổi vẫn bú mẹ 4 lần/ngày, đi ngủ đòi sờ ngực mẹ mới ngủ được

Tất cả trẻ nhỏ đều cần được bú mẹ bởi sữa mẹ là thức ăn tốt nhất trong những tháng đầu đời của mỗi đứa trẻ. Sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất mà qua quá trình cho con bú còn làm tăng thêm sự gắn kết tình cảm mẹ con. Nhưng dù sữa mẹ có tốt thế nào thì cũng phải đến lúc trẻ cần cai sữa. Đó là yêu cầu cần thiết cho sự phát triển về thể chất cũng như tâm sinh lý của trẻ nhỏ.

Tuy vậy vẫn có những bà mẹ vì nuông chiều con quá mức mà không chịu cai sữa cho con dù bé đã lớn. Mới đây trên diễn đàn dành cho các bà mẹ ở Trung Quốc đã lan truyền chóng mặt video ghi lại cảnh một bé trai đòi bú mẹ. Từ video có thể thấy cậu bé đã rất lớn chứ không còn bé bỏng. Cậu bé lướt ván trượt vào phòng rồi nằm bò lên người mẹ mình đòi bú. Sau khi bú mẹ xong cậu bé lại ra khỏi phòng trên chiếc ván trượt. Khỏi phải nói cảnh tượng ấy gây sốc thế nào cho người xem.

Cậu bé đã lớn tướng nhưng vẫn chưa cai sữa.

Cậu bé trong đoạn video ấy chính là con trai của nữ diễn viên Đài Loan tên Địch Oanh. Cô nổi tiếng khi góp mặt trong phim Bao Thanh Thiên 1993. Năm 1999, cô kết hôn cùng nam tài tử Tôn Bằng. Ở tuổi 37, sau 3 lần thụ tinh nhân tạo tìm con, Địch Oanh mới hạ sinh thành công một bé trai. Cũng chính vì lẽ đó cô nuông chiều con đến mức lệch lạc. Con trai đã 12 tuổi nhưng cô chưa cai sữa con. Bà mẹ này vẫn cho con bú mẹ 4 lần/ngày và để con sờ ti mình ngủ mỗi đêm.

READ  Ý NGHĨA HÌNH XĂM MÈO THẦN TÀI

Bé trai 12 tuổi vẫn bú mẹ 4 lần/ngày, đi ngủ đòi sờ ngực mẹ mới ngủ được - 2

Nữ diễn viên Địch Oanh và con trai.

Cư dân mạng nhận xét, dù gia đình cô có điều kiện hay do cô sinh con muộn đi chăng nữa thì việc để con bú mẹ khi cậu bé đã 12 tuổi chính là việc làm gây hại đến đứa trẻ. Lúc này sữa mẹ không thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng ngày một lớn của trẻ.

Chậm cai sữa con sẽ khiến trẻ bị thiếu hụt dưỡng chất, gây nên tình trạng suy dinh dưỡng, chậm phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Cho con bú quá lâu cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của trẻ, cản trở trẻ hình thành tính cách độc lập, làm trở ngại trẻ giao tiếp trong các mối quan hệ xung quanh.

Có một số bà mẹ muốn cai sữa cho con nhưng lại gặp khó khăn và họ dường như không biết bắt đầu từ đâu. Sau đây là một vài lưu ý dành cho mẹ để việc cai sữa con trở nên dễ dàng hơn:

Dậy sớm hơn bé: Trước khi bé thức dậy, bạn cần dậy trước con để bé không có cơ hội tìm thấy mẹ trên giường để nhèo nhẽo đòi bú.

Thay đổi thói quen của bé: Bạn có thể thay đổi thói quen hàng ngày của bé một cách hợp lý, ví dụ đến cữ bú của con bạn hãy đưa bé ra ngoài đi bộ để bé quên đi việc bú mẹ.

READ  99+ hình xăm đẹp cho nam cá tính và thời thượng

Bé trai 12 tuổi vẫn bú mẹ 4 lần/ngày, đi ngủ đòi sờ ngực mẹ mới ngủ được - 3

Nếu bạn muốn cai sữa cho bé, bạn nên giảm dần thời gian cho con bú, đặc biệt là thời gian cho con bú trước khi đi ngủ. (Ảnh minh họa)

Nhờ sự giúp đỡ của chồng: Khi bé thức dậy vào giữa đêm đòi ăn, bạn có thể nhờ chồng hoặc người thân khác trong gia đình chăm sóc bé giúp mình. Điều này có thể làm giảm sự phụ thuộc của bé vào mẹ và giúp việc cai sữa dễ dàng hơn.

Dần dần giảm thời gian cho con bú: Nếu bạn muốn cai sữa cho bé, bạn nên giảm dần thời gian cho con bú, đặc biệt là thời gian cho con bú trước khi đi ngủ. Bạn có thể sử dụng các phương pháp khác để chuyển sự chú ý của bé, như kể chuyện và hát.

Học cách thay thế sữa mẹ bằng đồ ăn nhẹ: Sau 6 tháng, em bé của bạn có thể bắt đầu ăn các loại thực phẩm bổ sung. Nếu bé ầm ĩ đòi bú, bạn có thể sử dụng đồ ăn nhẹ phù hợp với lứa tuổi của con để thu hút, đánh lạc hướng bé.

Thử giao tiếp với bé: Khi bé có thể hiểu lời nói của bố mẹ, bạn hãy nói với bé rằng bé đã lớn, việc bú mẹ là rất xấu, đồng thời mang những bé đã cai sữa khác làm gương cho con học hỏi theo.

Tránh thay quần áo trước mặt bé: Đừng thay quần áo trước mặt con, bởi nếu bé nhìn thấy bầu vú mẹ chắc chắn bé sẽ càng khó quên việc bú sữa.

READ  Các vị trí trên cơ thể dễ bị viêm nang lông

Tạo cơ hội để bé chơi đùa nhiều hơn với bố: Khi bé được chơi đùa với bố nhiều hơn, bé sẽ dần “lãng quên” mẹ cùng với việc bú sữa của mình. Đừng coi thường người đàn ông trong khoản chăm con, họ có những sáng kiến chơi với con hữu ích và hay ho lắm đấy!