Mẹo giúp cải thiện ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú

Ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú là băn khoăn của rất nhiều bà mẹ. Bởi mất cân bằng về kích thước giữa hai bên ngực không chỉ mất thẩm mỹ mà còn là nguy cơ của nhiều bệnh lý. Vậy nguyên nhân từ đâu mà lại xuất hiện sự mất cân bằng này? Ngực mất cân bằng có phải là dấu hiệu liên quan đến bệnh lý nào hay không, cũng như mẹo cải thiện ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú là gì?

Nguyên nhân ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú?

Ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú là tình trạng phổ biến ở các chị em phụ nữ khiến nhiều người băn khoăn và lo lắng. Tình trạng không cân bằng này liên quan tới tính thẩm mỹ cũng như những bệnh lý có thể liên quan.

Nguyên nhân ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú không đều hai bên ngực nên sữa bên trong khoang ngực cũng sẽ lệch nhau. Khi bé chỉ bú một bên thì sữa chỉ về nhiều ở bên đó và bên còn lại sẽ ít sữa hơn.

Bên ngực được bé bú nhiều sẽ căng tròn và chứa nhiều lượng sữa hơn bên còn lại. Lúc này mẹ nên cho bé bú ở bên phần ngực nhỏ để giúp cải thiện khối lượng của bầu ngực.

Khi cho bé bên ngực nhỏ thì mẹ nên để bên to chảy sữa để bớt tình trạng căng ngực, tức ngực và khó chịu. Nếu bé không chịu bú bên ít sữa thì mẹ nên vắt sữa ở bên ngực to để vào bình cho bé bú.

READ  40+ kiểu tóc ngắn nữ mặt tròn HOT hòn họt 2024 giúp mặt thon gọn hơn

Bên cạnh việc ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú thì nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như:

  • Ngực bên to bên nhỏ do di truyền.
  • Do tư thế ngủ sai nên dẫn đến việc ngực bị lệch.
  • Ở giai đoạn dậy thì, do nội tiết tố khiến ngực phát triển không đều.

Cải thiện ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú như thế nào?

Tình trạng ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú là hết sức bình thường. Sau khi ngưng cho em bé bú thì kích thước hai bên ngực sẽ trở lại như ban đầu. Hơn nữa, cũng chỉ mình bạn có thể nhận ra sự chênh lệch của hai bên ngực vì thế mà bạn không cần phải quá lo lắng.

Trong trường hợp hai bên ngực kích thước chênh lệch quá lớn thì bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để cải thiện.

1. Tập thể dục

Tập thể dục là một trong những cách giúp cải thiện tình trạng ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú, bên cạnh đó còn giúp cải thiện sức khỏe cũng sức khỏe. Để cải thiện tình trạng ngực không đều thì bạn nên tập đẩy tạ với cân nặng vừa phải và thực hiện đẩy đều đặn mỗi ngày 15 phút. Thực hiện đẩy tạ với bên ngực nhỏ hơn như bên ngực trái có kích thước bé hơn thì tập tạ bên tay trái và ngược lại.

READ  11 cách chữa lẹo mắt an toàn, hiệu quả và điều trị tại nhà

2. Đổi tư thế nằm

Thay đổi tư thế nằm khi ngủ cũng là một cách giúp cải thiện tình trạng ngực không đều. Để tránh việc khi ngủ say dẫn đến việc bạn quay về tư thế quen thuộc thì bạn nên nằm nghiêng về bên ngược lại và chèn gối hoặc chăn sau lưng đê tránh việc quay về tư thế cũ. Kiên trì thực hiện cách này sẽ giúp bên ngực bé của bạn được phát triển cân đối hơn.

3. Massage ngực

Massage ngực được xem là liệu pháp tốt nhất cho những người có ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú. Việc massage ngực này rất đơn giản và hiệu quả mang lại khiến nhiều chị em bất ngờ. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 15 phút để thực hiện các bài massage ngực ở bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Để thực hiện massage thì bạn cần thao tác như sau, đặt úp tay vào bên ngực nhỏ hơn rồi nhẹ nhàng massage theo chuyển động tròn. Ngoài ra, khi đi tắm thì bạn có thể dùng vòi hoa sen xối lên bên ngực bé hơn để kích thích ngực phát triển.

Tránh tình trạng ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú?

Để tránh tình trạng ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú thì các mẹ cần chú ý ngay từ đầu nên cho bé bú đều cả hai bên ngực. Không nên để bé chỉ bú một bên vú hay cả hai bên cùng lúc, tốt nhất nên cho bé bú mỗi lần một bên, sau đó ở lần tiếp theo thì đổi bên ngược lại. Tránh không nên chiều theo ý bé để bé bú một bên ngực duy nhất, như vậy sẽ khiến bên ít được bú ra ít sữa hơn và những lần sau sẽ khó khăn khi bắt bé bú bên còn lại do ít sữa.

READ  Cách làm tăng vòng 1 to lên tự nhiên nhanh nhất cho nàng ngực lép

Ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú khiến các mẹ lo lắng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bởi khi tuyến sữa của mẹ bị tắc sẽ khiến bé không thể phát triển khỏe mạnh do bé không đủ lượng sữa cần thiết. Bên cạnh đó, tình trạng ngực bên to bên nhỏ kéo dài khi cho con bú cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người mẹ. Chính vì thế mà bất cứ người phụ nữ nào đang cho con bú cũng không được lơ là nếu tình trạng này kéo dài.

Hoàng Minh