8 biện pháp tự chế để loại bỏ mụn thịt trên da

Mụn thịt dư hay u nhú ngoài da hầu hết là những khối u lành tính trên da. Chúng xuất hiện chủ yếu ở mũi, cổ, mặt, ngực, nách hoặc đùi… Chúng có thể vô hại, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một số tình trạng bệnh lý cần được điều trị. Ngoài phẫu thuật, có những phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả để loại bỏ những nốt mụn thịt dư này. Sau đây là một số biện pháp tự chế tại nhà có thể loại bỏ mụn thịt trên da:

1. Vỏ chuối

Chúng ta thường vứt bỏ vỏ sau khi ăn chuối. Tuy nhiên vỏ chuối có thể là biện pháp tuyệt vời để loại bỏ những nốt mụn thịt dư trên da. Tất cả những gì cần làm đó là đắp vỏ chuối lên nốt mụn thịt và dùng băng dính dán lại. Cố gắng giữ mặt bên trong của vỏ chuối tiếp xúc với da. Để qua đêm và rửa sạch khu vực vừa đắp vào sáng hôm sau. Lặp lại quy trình, nốt mụn thịt sẽ rơi ra sau vài ngày.

2. Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu cũng là một biện pháp hiệu quả tại nhà để loại bỏ các nốt mụn thịt trên da. Bạn cần trộn dầu với một ít baking soda để tạo thành hỗn hợp đặc. Bôi hỗn hợp này lên da hai, 3 lần/ngày. Phải mất khoảng 3-4 tuần để nốt mụn thịt co lại và rơi ra một cách tự nhiên.

READ  Vitamin B12 có tác dụng gì? Nhu cầu của trẻ như thế nào?

3. Tỏi

Tỏi có thể làm nên điều kỳ diệu khi điều trị những vấn đề về da. Tuy nhiên, cần phải cẩn thận trong khi sử dụng tỏi để điều trị các mụn thịt. Lấy một lát tỏi và đặt lên vùng da có mụn thịt. Dùng băng dính dán lại. Cần phải thay nhánh tỏi mới sau vài giờ. Làm liên tục khoảng 3 ngày, mụn thịt sẽ tự nhiên rơi ra.

4. Chanh

Vắt một vài giọt nước cốt chanh vào miếng bông và thoa lên mụn thịt. Hãy chắc chắn rằng bạn không bước ra ngoài nắng, nếu bạn không muốn có làn da rám nắng. Bạn có thể thoa nước cốt chanh ba, bốn lần một ngày. Nốt mụn thịt sẽ rơi ra sau hai, ba tuần.

5. Nước hành Nước ép hành tây trộn với một ít muối là một phương pháp điều trị tại nhà tuyệt vời để loại bỏ các mụn thịt trên da. Đắp hỗn hợp này lên nốt mụn thịt và để qua đêm. Đừng quên bôi lại trước khi ngủ. Rửa sạch khu vực này vào buổi sáng. Mụn thịt sẽ rơi ra sau một hoặc hai tuần.

6. Dứa

Dứa giúp loại bỏ nốt mụn thịt trên da. Bạn cần cắt các lát dứa tươi và ép thành nước. Dùng miếng bông nhúng vào nước ép rồi thoa lên vùng da có mụn thịt. Lặp lại hai lần một ngày và mụn thịt sẽ rơi ra trong vài tuần.

READ  Hình xăm vùng kín đẹp, lạ, chất cho cả nam và nữ

7. Khoai tây và súp lơ

Khoai tây và súp lơ có thể được sử dụng để loại bỏ các mụn thịt trên da. Những loại rau này làm khô mụn thịt và làm da mịn lại sau khi mụn thịt rơi ra. Bạn cần ép khoai tây, súp lơ trắng và hai tép tỏi rồi chấm lên vùng da có mụn thịt trước khi ngủ. Băng hỗn hợp này và rửa sạch vào sáng hôm sau. Mụn thịt sẽ rơi ra sau một vài ngày.

8. Dầu cây chè

Một phương pháp điều trị tại nhà hiệu quả khác cho các bệnh về da là dầu cây chè. Dầu có tính sát trùng tự nhiên, do đó giúp bảo vệ da. Bạn có thể thoa một vài giọt dầu lên nốt mụn thịt ba, bốn lần một ngày cho đến khi mụn khô và rơi xuống. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, cần làm loãng dầu trước khi sử dụng./.