Cách nấu chè sắn dây ngon không thể cưỡng lại!

Thời tiết ngày càng nóng bức, khiến cho chúng ta luôn có cảm giác mệt mỏi. Cơ thể bị mất nước nghiêm trọng nên rất dễ gây ra hiện tượng say nắng nhẹ, sốt, cảm mạo…. ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như công việc của chúng ta.

Ngày nay nhiều sản phẩm được phát minh nhằm phục vụ đời sống cũng như cải thiện cuộc sống của người dân những tất cả đều không bằng được những phương pháp dân gian vừa có thể giải nhiệt mà không tốn nhiều chi phí cung như có lợi cho sức khỏe.

Cách nấu chè bột sắn dây.

Chè luôn là món ăn khoái khẩu cho ngày hè nóng bức. Từ những sản phẩm nông sản chúng ta chế biến ra nhiều loạih chè khác nhau theo đặc trưng của từng vùng miền. Chúng ta thường thấy nấu chè bằng những loại đỗ như: đỗ xanh, đỗ đen, đậu đỏ…..

Vừa đảm bảo dinh dưỡng mà còn có tác dụng giảm nhiệt. Sử dụng bột sắn dây nấu chè thay thế cho bột năng luôn được các bà nội chợ sử dụng

Cách nấu chè sắn dây ngon:

Nguyên liệu:

+ 1 gram bột sắn dây.

+ 2 gram đậu xanh.

+ 5 thìa cafe đường.

Hướng dẫn nấu chè:

Ngâm và rửa sạch đậu rồi bắc lên bếp đun tầm 20 phút. Khi đậu chín chúng ta cho đường vào ( tùy vào sở thích mà có thể cho ngọt nhạt tùy ý) đun tiếp cho đỗ nở hết.

READ  4 cách nấu canh ngao chua giúp đưa cơm ngày nắng nóng

Trong thời gian đó:

Lấy bột sắn pha với nước ( lưu ý căn cứ vào mực nước còn trong nồi mà có tỷ lệ pha hợp lý).

Đến khi đỗ nở hết cho hỗn hợp bột sắn dây với nước vào khấy đều đến khi nước trong nồi sánh lại là được.

Với cách làm đơn giản nấu chè bằng bột sắn dây sẽ giúp bạn có những ngày hè năng động mà không lo nóng bức.

Lợi ích của bột sắn dây trong mùa hè.

Đối với những sản phẩm thiên nhiên, người dân luôn có sự tin tưởng sử dụng tuyệt đối. Đặc biệt Việt Nam là một nước phát triển nông nghiệp những sản phẩm nông sản luôn phong phú và đáp ứng hầu hết những nhu cầu cơ bản đời sống xã hội. Bột sắn dây là một sản phẩm của nông nghiệp được người dân tin dùng từ nhiều đời nay.

Những lợi ích của bột sắn dây mang lại không chỉ giúp cho chúng ta giải nhiệt những ngày năng nóng. Mà còn có tác dụng thải độc cơ thể, lọc gan tăng sức đề kháng bản thân. Đặc biệt trong thời đại phát triển, cùng với sự tiến bộ kinh tế thị trường.

Những hệ quả mà nó mang lại cho đời sống là không thể chánh khỏi. Trong đó, phải kể đến hiệu ứng nhà kinh, Những thực phẩm chứa chất hóa học tràn làn làm cho đời sống nhân dân có nhiều nguy cơ.

READ  Bật mí cách nấu chè tuyết yến thơm ngon bổ dưỡng

Vì vậy những dòng sản phẩm thiên nhiên như bột sắn dây luôn được người dân tin tưởng sử dụng hơn cả. Đối với mùa hè dùng bột sắn dây để giải nhiệt sẽ đem lại độ an toàn cao cho người sử dụng. Cũng như là phù hợp với mọi lứa tuổi mà không co gây ra những tác dụng phụ cho cơ thể.

Mua bột sắn dây ở đâu?