Muốn giảm nhanh mỡ đùi, phải làm sao?

Có nhiều nguyên nhân khiến mỡ tích tụ nhiều ở cơ đùi. Nguyên nhân trước tiên cần nhắc đến là từ chế độ ăn. Ăn quá nhiều chất béo, tinh bột và đường sẽ khiến mỡ thừa tích tụ trên toàn cơ thể. Đùi là một trong những vị trí đó, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

Các bài tập squat sẽ giúp giảm hiệu quả mỡ đùi và tăng khối lượng cơ

Những nguyên nhân chủ yếu khác là do ít vận động và do di truyền. Trên thực tế, vì yếu tố di truyền mà một số người sẽ dễ tích tụ mỡ thừa hơn người khác.

Để giảm mỡ ở đùi, mọi người hãy áp dụng những cách sau:

Ăn uống hợp lý

Để giảm mỡ đùi, điều đầu tiên cần làm là điều chỉnh lại thói quen ăn uống. Một chế độ ăn uống lành mạnh cần cân bằng giữa protein, chất béo lành mạnh và tinh bột phức tạp. Các món có nhiều tinh bột phức tạp là khoai, yến mạch và gạo lứt. Đồng thời, chúng ta cũng cần hạn chế tinh bột đơn giản như các loại bánh ngọt và thực phẩm làm từ tinh bột trắng.

Một thói quen ăn uống khác cũng rất quan trọng để giảm mỡ đùi là hạn chế tối đa các loại thức uống có nhiều đường như trà sữa, nước tăng lực, nước ngọt có gas. Đặc biệt, rượu bia dù không có vị ngọt như các loại thức uống này nhưng cũng rất dễ tăng cân và gây tích tụ mỡ thừa.

READ  Vì sao môi bé lồi ra ngoài và cách khắc phục?

Tập luyện đều đặn

Muốn giảm mỡ đùi, người tập nên kết hợp cả các bài cardio như chạy bộ, đi bộ với các bài tập sức mạnh như squat, bật nhảy hay ép cơ đùi trên máy

Tập luyện thể dục đều đặn là thói quen không thể thiếu trong mọi kế hoạch giảm cân. Muốn giảm mỡ đùi, người tập nên kết hợp cả các bài cardio như chạy bộ, đi bộ với các bài tập sức mạnh như squat, bật nhảy hay ép cơ đùi trên máy.

Để tăng hiệu quả giảm mỡ, các chuyên gia khuyến cáo hãy thử áp dụng phương pháp cường độ cao ngắt quãng (HIIT) vào thói quen tập hằng ngày. Hình thức tập này được chứng minh là giúp đốt mỡ hiệu quả.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng là yếu tố quan trọng góp phần gây tăng cân. Vì khi căng thẳng, chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn và thích các món có nhiều đường, tinh bột. Các phương pháp giúp giảm căng thẳng hiệu quả là nghe nhạc, tập hít thở sâu, dành thời gian với người thân, nuôi thú cưng hoặc viết nhật ký.

Ngoài ra, giấc ngủ ngon cũng có tác dụng giảm cân thẳng rất hiệu quả. Ngủ đủ giấc còn đảm bảo quá trình hồi phục cơ. Để dễ chìm vào giấc ngủ, các chuyên gia khuyến cáo nên thiết lập khung giờ ngủ và thức dậy vào buổi sáng cố định qua các ngày. Cách này giúp thiết lập đồng hồ sinh học của cơ thể, nhờ đó dễ ngủ vào ban đêm và cảm thấy tỉnh táo khi thức dậy, theo Medical News Today.

READ  3 dáng môi đang được yêu thích nhất và phương pháp tạo hình cho đôi môi