Biểu tượng và ý nghĩa của cung Nhân Mã

Biểu tượng và ý nghĩa của cung Nhân Mã

Biểu tượng và ý nghĩa của cung Nhân MãHình ảnh cung thủ gắn liền với biểu tượng của cung Nhân Mã (Ảnh: Sưu tầm)

Biểu tượng của cung Nhân Mã với hình dáng độc đáo luôn thu hút sự quan tâm của những người yêu chiêm tinh học. Đây là cung hoàng đạo bí ẩn với năng lượng mạnh mẽ. Nhân Mã nằm ở vị trí thứ 9 trong chuỗi cung Hoàng Đạo và thuộc cung có nguyên tố Lửa.

1. Hiểu rõ ý nghĩa của ký hiệu cung Nhân Mã – ♐

  • Tên tiếng Anh: Sagittarius
  • Tên khác: Cung thủ, Xạ thủ
  • Ngày sinh Dương lịch: 23/11 – 21/12

Cung Nhân Mã hiện thị biểu tượng gì? Ký hiệu cung Nhân Mã – ♐ là hình ảnh của một mũi tên hoặc cung, mũi tên sắc nhọn chuẩn bị bắn. Mũi tên này tượng trưng cho sự tham vọng, ước mơ về tương lai tươi sáng và sự hài hước vui vẻ, nhưng cũng mang đến một sắc thái hung dữ và sắc bén.

Nó cũng biểu hiện cho những tâm hồn luôn khát khao chinh phục như hình ảnh chú ngựa, dẫn dắt họ tiến về những đỉnh cao mới và phát triển toàn diện bản thân, thoát ly khỏi cuộc sống bình thường.

Biểu tượng và ý nghĩa của cung Nhân MãCung Nhân Mã hiện thị biểu tượng gì? (Ảnh: Sưu tầm)

2. Lý do biểu tượng của cung Nhân Mã là hình ảnh vị thần mình ngựa đầu người?

Biểu tượng của cung Nhân Mã là gì? Nhiều người thắc mắc tại sao biểu tượng của cung hoàng đạo Nhân Mã lại là hình ảnh của vị thần mình ngựa đầu người. Xuất phát từ Chiron – một Nhân Mã xuất sắc trong truyền thuyết:

READ  Giải mã cung Kim Ngưu nữ (21/4-20/5) từ tính cách, tình duyên đến sự nghiệp

“Chiron là con trai của Thần biển cả Oceanus và là con của thần Kronos. Mặc dù có hình dạng kỳ lạ, nửa người nửa thú, nhưng anh ta thông minh, khôn ngoan và tốt bụng. Là thành viên của dòng tộc Centaurs, thường lạc quan và hòa bình, Chiron luôn giúp đỡ những người gặp khó khăn và dạy dỗ trẻ con.

Anh ta cũng là thầy giáo của những anh hùng như Achilles và Jason, được họ yêu quý và tôn kính. Jason và Achilles đều là học trò nổi tiếng của Chiron trong các cuộc phiêu lưu và chiến tranh huyền bí.

Chiron ưa thích cuộc sống giản dị tại quê hương, tránh xa ồn ào và thị phi. Trong trận chiến với ác thú, anh bị mũi tên của Heracles bắn nhầm, khiến anh trở thành chòm sao Nhân Mã. Hình ảnh của Nhân Mã kết hợp với chòm sao Sagittarius là để tưởng nhớ anh hùng Chiron.

Người ta đã cố gắng chữa trị vết thương cho Chiron, nhưng nọc độc từ mũi tên của Heracles quá mạnh. Heracles hối hận và xin thần Zeus đưa Chiron lên trời thành chòm sao Sagittarius. Hình ảnh Nhân Mã liên kết với chòm sao Sagittarius (Arches) để vinh danh Chiron.

Biểu tượng và ý nghĩa của cung Nhân MãBiểu tượng cung Nhân Mã là sinh vật nửa người, nửa ngựa (Ảnh: Sưu tầm)

Ý nghĩa: Biểu tượng Nhân Mã, với đầu người và thân ngựa, xuất phát từ vị thần Chiron. Nó còn thể hiện tính cách lạc quan, tài năng và năng lượng mạnh mẽ của cung Nhân Mã.

READ  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Hacom

>>> Khám phá: cung Nhân Mã nữ, cung Nhân Mã nam và đặc điểm độc đáo của từng cung hoàng đạo

3. Một số hình ảnh đẹp về biểu tượng cung Nhân Mã

Biểu tượng cung Nhân Mã độc đáo, khác biệt với các cung hoàng đạo khác. Dưới đây là hình ảnh đẹp của ký hiệu Nhân Mã để bạn tham khảo:

Biểu tượng và ý nghĩa của cung Nhân MãKý hiệu Nhân Mã lấy cảm hứng từ nhân vật thần thoại Hy Lạp (Ảnh: Sưu tầm)Biểu tượng và ý nghĩa của cung Nhân MãBiểu tượng cung Nhân Mã liên quan đến cái chết của Chiron (Ảnh: Sưu tầm)Biểu tượng và ý nghĩa của cung Nhân MãKý hiệu cung Nhân Mã biểu tượng cho tài năng vượt trội của Chiron (Ảnh: Sưu tầm)Biểu tượng và ý nghĩa của cung Nhân MãKý hiệu của Nhân Mã là hình ảnh cung tên cùng mũi tên sắc nhọn hướng lên bầu trời (Ảnh: Sưu tầm)Biểu tượng và ý nghĩa của cung Nhân MãBiểu tượng cung Nhân Mã là vị thần nửa người, nửa ngựa (Ảnh: Sưu tầm)

>>> Khám phá thêm: cung Nhân Mã hợp với cung nào nhất trong số 12 cung hoàng đạo?

Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã thường mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ, tinh thần lạc quan và tài năng vượt trội như biểu tượng của Chiron. Dưới đây là thông tin về biểu tượng cung Nhân Mã để bạn tham khảo. Theo dõi VinWonders.com để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị dành cho giới trẻ nhé!

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Khám phá các ưu đãi hot nhất tại VinWonders

READ  ONG LÀM TỔ TRONG NHÀ BÁO ĐIỀM GÌ VỚI GIA CHỦ