Tìm Hiểu Về Bản Đồ Sao

Tìm Hiểu Về Bản Đồ Sao

Bản đồ sao là gì?

Bản đồ sao (bản đồ sinh) Chiêm tinh học là một biểu đồ tròn kèm theo minh họa về vị trí của Mặt trời, Mặt trăng và các hành tinh trên bầu trời được xây dựng theo lý luận của Chiêm tinh học, tại thời điểm bạn sinh ra. Trung tâm của bản đồ sao là Trái Đất – điểm quan sát. Đỉnh của biểu đồ tròn là Mặt trời ở điểm cao nhất trong ngày, cùng hai bên trái phải lần lượt là đường chân trời phía tây và đông. Mỗi người đều có một bản đồ sao cá nhân của riêng mình.

Bản đồ sao cá nhân của một người được chia làm 12 phần, được gọi là “cung địa bàn” (house). Các hành tinh phản ánh các loại năng lượng và cách thức mà những nguồn năng lượng đó xuất hiện, trong khi các cung địa bàn đại diện cho những lĩnh vực cuộc sống, hoặc những trường hợp, tình huống mà các nguồn năng lượng đó xuất hiện. Ngoài ra, khi các hành tinh di chuyển trong vũ trụ, chúng cũng tạo ra các góc chiếu lẫn nhau, từ đó tác động lên năng lượng tương tác và thúc đẩy những sự kiện thuộc mọi lĩnh vực – từ lá số tử vi hàng ngày của một người, cho đến những biến chuyển to lớn trên thế giới – được diễn ra.

Bản đồ sao

Quá trình giải mã một bản đồ sao bao gồm việc vẽ ra sơ đồ biểu đồ tròn chi tiết dựa trên thông số thời điểm được cung cấp, sau đó lập bảng liệt kê chi tiết các số liệu về vị trí của các hành tinh, trước khi phân tích và giải mã từng ý nghĩa một. Quá trình này giống như ghép từng phần đơn lẻ thành một bức tranh tổng thể to lớn.

READ  Cung Thiên Bình nữ: Giải mã tất tần tật về các cô nàng Thiên Xứng

Thời điểm sinh quan trọng như thế nào?

Thời điểm sinh bao gồm ngày sinh và giờ sinh của mỗi người là thông số rất quan trọng trong Chiêm tinh học, bởi vì năng lượng vụ trụ và tương tác giữa các hành tinh trong Chiêm tinh học luôn biến thiên và di chuyển không ngừng. Những nhân tố quan trọng nhất trong một bản đồ sao Chiêm tinh, ví dụ như chòm sao Mặt Trăng và Cung Mọc của bạn, luôn thay đổi vị trí hoặc xoay liên tục trong một ngày. Các nhà Chiêm tinh học áp dụng vị trí và tương tác lẫn nhau giữa các yếu tố này trên một bản đồ sao, kết hợp với các dấu hiệu và nguyên lý khác, để đưa ra giải mã chi tiết và cụ thể nhất.

Làm sao để biết được thời điểm sinh của bạn? Có nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy để bạn có thể biết được điều đó, vì dụ như giấy khai sinh, cha mẹ, sổ thông tin trẻ sơ sinh hay dữ liệu khoa nhi của bệnh viện nơi bạn sinh ra.

Nếu bạn không thể tìm ra chính xác thông số ngày giờ sinh của bản thân, hãy chọn thông số gần đúng nhất có thể, hoặc chọn mốc 12 giờ trưa của ngày sinh của bạn – thời điểm gần đúng với giờ sinh chính xác của bạn nhất trong mọi trường hợp. Thông số về bản đồ sao của bạn trong trường hợp đó vẫn có thể đảm bảo được mức độ chính xác của nội dung giải mã gần đúng nhất có thể.

READ  Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 20/5/2024

Bạn cũng có thể thử nghiệm giải bản đồ sao của chính mình dựa trên những thông số ngày giờ sinh mà bạn đang có – với số lần thử không giới hạn – tại AstroMemo, cảm nhận về mức độ chính xác của nội dung giải mã thử, cho đến khi bạn cảm thấy nội dung giải mã thử đó đủ chính xác để bạn yên tâm đăng ký giải mã chi tiết bản đồ sao hoàn chỉnh cho mình.

Bản đồ sao không định nghĩa bất biến cuộc đời một con người.

Mặc dù bản đồ sao cá nhân của một người được xây dựng dựa trên những thông số cố định là ngày, giờ sinh; tuy nhiên thực tế thì những thông tin mà bản đồ sao cá nhân này cung cấp không hề mang ý nghĩa định nghĩa bất biến cuộc đời bạn cũng như các tiềm năng, cơ hội và cả giới hạn, khuyết điểm của bạn. Bởi vì các hành tinh vẫn luôn di chuyển không ngừng và liên tục tương tác, nên tương quan ảnh hưởng cũng vì thế thay đổi theo thời gian. Ví dụ, ngày sinh nhật của bạn chính là ngày mà Mặt trời hoàn thành một chu kỳ quay, và 365 ngày trước đó sẽ hoàn toàn khác với 365 ngày sau đó, nên nội dung dự đoán của bản đồ sao trong lương lai cũng sẽ khác nhau. Nói cách khác, mọi thứ liên quan đến bạn trên quan điểm của Chiêm tinh học ở hiện tại và trong tương lai đều có thể thay đổi lớn, và bạn vẫn có thể kiểm soát và chi phối mọi thứ bằng ý chí chủ động.

READ  Đặt tên con trai mệnh Kim như thế nào để hợp với bố mẹ?
Giải mã bản đồ sao

Mọi quan điểm cho rằng Chiêm tinh học giải mã bất biến cuộc đời và tương lai của một người đều là không có căn cứ, sai lầm và và dễ sa vào mê tín dị đoan. Cách hiểu đúng về bản đồ sao chiêm tinh chính là xem đây như công cụ để giúp bạn định hướng tương lai, nhìn lại quá khứ, và đào sâu những đặc tính của chính bản thân mình để từ đó trở thành một người lạc quan, tự tin, năng động và hạnh phúc hơn bao giờ hết!