Tháng 9 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp và cung hợp mệnh

Khám phá tháng 9 cung gì và những bí mật về cung hoàng đạo sinh tháng 9 sẽ giúp bạn giải mã những đặc điểm nổi bật riêng về vận mệnh, tính cách, sự nghiệp và tình duyên của cung hoàng đạo đó. Những điều thú vị về các chòm sao hoàng đạo sẽ là chìa khóa khai mở cánh cửa kết nối giữa thể xác và linh hồn mỗi người. Trong bài viết dưới đây, VietnamWorks sẽ dẫn bạn đi vào khu rừng tâm hồn của nhóm cung hoàng đạo sinh vào tháng 9.

Tháng 9 là cung gì?

Giải đáp cho câu hỏi tháng 9 cung gì thì theo chiêm tinh học, trong tháng 9 gồm có 2 cung là Xử Nữ (Virgo) và Thiên Bình (Libra). Chi tiết cụ thể như sau:

 • Xử Nữ (23/8 – 22/9): Biểu tượng cho người mang chủ nghĩa hoàn hảo, có sự cầu toàn cao và tính cách cẩn trọng trong đời sống
 • Thiên Bình (23/9 – 22/10): Là hình ảnh của người luôn muốn có sự cân bằng và công bằng trong cuộc sống.

Những đặc điểm thú vị về người sinh tháng 9

Cung Xử Nữ (1/9 – 22/9)

Nửa đầu tháng 9 cung gì và đặc điểm của họ trong chiêm tinh ra sao? Cùng VietnamWorks tìm hiểu về cung Xử Nữ nhé:

 • Tên gọi khác: Cung Thất Nữ hoặc Trinh Nữ
 • Tên tiếng Anh: Virgo
 • Vị trí hoàng đạo: Cung thứ 6
 • Nguyên tố: Đất
 • Biểu tượng: Người trinh nữ
 • Ký hiệu:
 • Chòm sao chiếu mệnh: Mercury – Sao Thủy – Trực giác & trí tuệ
 • Phẩm chất hoàng đạo: Nhóm linh hoạt
 • Số may mắn: 2, 5 và số 7
 • Màu may mắn: Màu nâu, màu trắng và xanh lá
 • Môn học tốt: Toán, Lý và Hóa học
 • Đá quý phù hợp: Thạch anh tím, Sapphire và Peridot

Cung Thiên Bình (23/9 – 30/9)

Cùng thống lĩnh tháng 9 tuy nhiên Thiên Bình lại sở hữu những đặc điểm vô cùng khác biệt từ góc nhìn chiêm tinh, cụ thể như sau:

 • Tên gọi khác: Cung Thiên Xứng
 • Tên tiếng Anh: Libra
 • Cung hoàng đạo: Cung thứ 7
 • Nguyên tố: Khí
 • Biểu tượng: Hình ảnh cái cân hoặc cán cân công lý
 • Ký hiệu: ♎
 • Chòm sao chiếu mệnh: Venus – sao Kim – Đại diện cho tình yêu
 • Phẩm chất hoàng đạo: Nhóm Thống lĩnh
 • Số may mắn: 1, 2 và số 7
 • Màu may mắn: Màu trắng, bạc, ánh kim, màu xanh lục và xanh lá
 • Môn học tốt: Văn và Địa
 • Đá quý phù hợp: Sapphire và Ngọc mắt mèo

Người sinh ngày 23/9 là cung Hoàng Đạo nào?

Khi tìm hiểu về ngày sinh theo chiêm tinh, đôi lúc bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “cusp signs” hoặc “cusp of signs” hay còn được biết đến với tên tiếng Việt là “cung giao đỉnh” hoặc cung chung, nhằm chỉ những người có ngày sinh giao thoa giữa 2 cung hoàng đạo.

Chẳng hạn như khi tìm hiểu người sinh ngày 23 tháng 9 là cung gì bạn sẽ tìm thấy câu trả lời là thuộc “cusp sign”.

Những người này sinh ra vào thời điểm kết thúc một cung và bắt đầu sang chu kỳ của một cung mới nên thường họ có phần tính cách giao hòa của cả hai cung.

Dựa theo nhiều nghiên cứu, người có cung chung thường sở hữu tính cách của chòm sao vừa mới kết thúc chu kỳ trội hơn. Vậy nên những người sinh vào 23/9 sẽ sở hữu tính cách của Xử Nữ nổi bật hơn.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhiều điều kiện để chứng minh cho điều này, và nếu bạn đang nghi ngờ mình có cung chung nhưng chưa biết trội về chòm sao nào hơn thì hãy tìm hiểu kỹ hơn về hai cung hoàng đạo tháng 9 ở phần dưới đây nhé.

Giải mã bí ẩn những người sinh tháng 9

Tháng 9 là cung hoàng đạo gì và có những đặc điểm về tính cách, ưu nhược điểm nổi trội ra sao? Các cung hoàng đạo tháng 9 sẽ hợp với công việc nào? Có tình yêu ra sao? Cùng VietnamWorks khám phá chi tiết nhé.

Vận mệnh của người sinh tháng 9

Xử Nữ

Xử Nữ luôn được nhớ đến với hình ảnh của một người cầu toàn, luôn thực hiện mọi việc từ công việc cho đến cuộc sống một cách tỉ mỉ và cẩn thận nhất nhằm đảm bảo không để lại sai sót. Họ sẽ cố gắng để mọi khía cạnh trong cuộc sống đều hoàn mỹ, từ công việc, gia đình, tình cảm cho đến điều kiện vật chất ổn định.

READ  Giấc mơ thấy rắn liên quan đến những con số may mắn nào?

Nhờ vào khả năng làm việc ít sai sót, kết hợp cùng khả năng phân tích dựa trên tình hình thực tế và óc phán đoán, Xử Nữ có khả năng giải quyết vấn đề nhanh gọn. Thế nên, Xử Nữ làm việc trong môi trường công ty thường được cân nhắc để giao những dự án quan trọng hoặc thăng chức lên làm quản lý khá sớm. Bên cạnh đó, những Xử Nữ tự kinh doanh, tự mở công ty cũng có khả năng thành công ngay khi còn trẻ.

Thiên Bình

Thiên Bình thường đi đôi với hình ảnh của một người luôn mang trong mình “cán cân công lý”, luôn muốn mọi thứ phải thật công bằng nên hầu như họ thường phải dành thời gian khá lâu để cân nhắc và đưa ra quyết định.

Thiên Bình khá khéo léo, có nét duyên tự nhiên và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bởi vì nét tính cách muốn công bằng cho tất cả, nên khi đứng giữa những cuộc cãi vã, Thiên Bình thường muốn hòa giải mà không chọn nghiêng về bên nào nên họ đôi lúc sẽ bị gắn mác “ba phải” hay “thảo mai”. Thế nhưng, cũng bởi tinh thần này và sự khéo léo, lối sống tình cảm mà Thiên Bình có được nhiều mối quan hệ gắn kết, sâu sắc.

Nhìn chung, Thiên Bình thường có tuổi trẻ khá cơ cực và cần phải cố gắng khá nhiều, nhưng bù lại họ xây dựng được tương lai vững chắc và có cuộc sống an nhàn, thoải mái hơn về sau.

Xử Nữ và Thiên Bình đều là những người luôn cố gắng hết mình trong cuộc sống, nếu như Xử Nữ làm điều đó vì chủ nghĩa hoàn hảo, muốn mọi thứ được tốt nhất thì Thiên Bình lại cố gắng để giữ cho mọi thứ luôn được cân bằng.

Tính cách người sinh tháng 9 có gì nổi bật?

Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ được biết đến là một trong những cung khó hiểu và khó phân tích nhất. Ban đầu, người ta có thể có cảm giác rằng Xử Nữ là những người khó chịu, khó tiếp cận và có tính cách khắt khe. Tuy nhiên, thực tế là họ chỉ muốn mọi thứ trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Sự sạch sẽ là một trong những đặc trưng của Xử Nữ, vì vậy họ thường sắp xếp và bố trí nhà cửa của mình một cách gọn gàng và ngăn nắp. Họ cũng rất chăm chút đến vẻ bề ngoài của mình và luôn cẩn trọng trong mọi việc, vì họ muốn được xem là người hoàn hảo nhất trong mắt mọi người. Ngoài ra, cung hoàng đạo tháng 9 này còn được xem là con người của gia đình. Bất kể đó là nam hay nữ, họ đều dốc lòng chăm sóc và yêu thương những người thân trong gia đình mình.

Thiên Bình

Có thể nói, Thiên Bình là cung hoàng đạo khéo léo và hòa nhã nhất trong 12 cung hoàng đạo. Giữ quan điểm sống công bằng và cân bằng trong mọi thứ, mọi mối quan hệ, Thiên Bình ít khi nào để mình vướng vào những thị phi, xung đột và luôn cố gắng để giữ mối quan hệ xung quanh tốt đẹp.

Là một cung Khí chính hiệu, Thiên Bình có lối sống thiên về cảm xúc, họ cũng khá nhạy cảm với những biến đổi và cảm xúc của người xung quanh. Thiên Bình còn đặt cảm xúc của người khác quan trọng hơn bản thân, việc này có thể giúp họ an ủi, động viên để người thân yêu tìm được sự ổn định và cân bằng trong cảm xúc, tuy nhiên đôi khi việc này lại là nguyên nhân dẫn đến áp lực và cảm xúc tiêu cực của họ.

Mặc dù có nhiều điểm khác biệt trong tính cách nhưng nhìn chung Xử Nữ và Thiên Bình đều là những người coi trọng cảm xúc của người khác. Nếu như Xử Nữ cảm nhận được điều này xuất phát từ sự quan sát và tính cẩn trọng thì Thiên Bình lại cảm nhận bằng cách đặt bản thân mình vào người xung quanh.

Tình yêu của các cung hoàng đạo sinh tháng 9

Cung hoàng đạo Xử Nữ trong tình yêu

Trong tình yêu, Xử Nữ là những người rất thực tế và cẩn trọng. Họ không dễ dàng đón nhận cảm giác “cảm nắng” nhất thời mà chỉ bước vào mối quan hệ khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng và hiểu rõ về đối phương.

READ  Tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào và không hợp hướng nào?

Khi thấu hiểu và đồng cảm với đối phương, họ sẽ trở nên nồng nhiệt, chung thủy. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn yêu một ai, họ cũng đề cao việc phải tìm hiểu kỹ càng đối phương, đảm bảo rằng họ đã hiểu đối phương một cách rõ ràng và sâu sắc để có thể trọn vẹn cho một mối quan hệ.

Cung hoàng đạo Thiên Bình trong tình yêu

Thiên Bình là cung hoàng đạo có thiên hướng truyền thống và ưa thích sự nhẹ nhàng, ít nổi loạn. Vì vậy, khi yêu, họ thường tìm kiếm mối quan hệ bình yên, hạnh phúc và không ham muốn tình yêu mù quáng. Tuy nhiên, họ có xu hướng chiếm hữu đối phương rất lớn và dễ dàng ghen tuông, nhưng đó cũng là dấu hiệu cho thấy tình cảm của họ đối với đối phương là thật lòng.

Ngoài ra, cả nam và nữ Thiên Bình đều không thích sự cô đơn và luôn mong muốn mọi người trong gia đình, bạn bè hòa thuận và yêu thương. Họ cũng sẵn sàng nỗ lực hết mình để duy trì một cuộc hôn nhân, một gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Khi yêu, cả Xử Nữ và Thiên Bình đều là những người mong muốn xây dựng mối quan hệ vững chắc. Nếu như Xử Nữ tập trung xây dựng bằng cách tạo môi trường, củng cố điều kiện vững chắc cho tương lai đủ đầy, thì Thiên Bình sẽ tập trung bồi dưỡng về mặt cảm xúc, gắn kết về tâm hồn.

Người sinh tháng 9 trong công việc như thế nào?

Xử Nữ trong công việc

Xử Nữ với tính cách cầu toàn và cẩn thận, họ sẽ luôn cố gắng để hoàn thành các công việc được giao một cách chính xác và đúng thời hạn nhất. Xử Nữ sẽ không để bản thân gây ra các lỗi sai nhỏ nhặt hay để việc dang dở.

Trong mắt nhiều người, có lẽ Xử Nữ là người khá khó tính trong công việc, khi họ mong muốn mọi thứ đều chính xác, thực hiện đúng nguyên tắc mà không chấp nhận ngoại lệ nào. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những điểm khiến mọi người tôn trọng và tin tưởng, giao cho Xử Nữ những trọng trách quan trọng.

Bên cạnh đó, với khả năng quan sát cũng như óc phán đoán, phân tích tình huống mà Xử Nữ còn có thể giải quyết những vấn đề rất nhanh chóng, việc này cũng khiến cho nhiều người ngưỡng mộ và muốn được như Xử Nữ.

Dưới đây là một vài vị trí công việc mà VietnamWorks muốn gợi ý cho Xử Nữ tháng 9:

 • Vị trí quản lý, kiểm soát
 • Bác sĩ hoặc các công việc liên quan đến sức khỏe
 • Giáo viên hoặc các công việc liên quan đến giáo dục
 • Thời trang

Thiên Bình trong công việc

Thiên Bình luôn được mọi người đánh giá cao bởi sự khôn ngoan, thông minh và khéo léo trong công việc. Họ luôn biết cách để hoàn thành công việc hiệu quả và cảm thấy hài lòng vì điều đó.

Thiên Bình luôn đề cao yếu tố bình đẳng, công bằng trong môi trường làm việc, nên kể cả khi làm quản lý hay lãnh đạo thì họ vẫn luôn cố gắng quan tâm, đối xử với mọi người như nhau, tạo ra môi trường làm việc phát triển.

Với khả năng tài ăn nói thuyết phục cũng như khả năng giải quyết tình huống nhanh chóng, Thiên Bình có thể phù hợp với một số ngành nghề như:

 • Luật sư
 • Ngoại giao
 • Quan hệ công chúng
 • Nghệ sĩ
 • Chuyên viên tư vấn

Xem thêm: Kim Ngưu hợp với cung nào để kề vai sát cánh trong công việc?

Người sinh tháng 9 hợp với cung nào?

Các mối quan hệ xung quanh cung Xử Nữ

Trong tình yêu, các nam Xử Nữ thường sẽ phù hợp với các cô nàng Xử Nữ, Thiên Bình và Kim Ngưu. Trong khi đó, các nàng sẽ hợp để phát triển mối quan hệ cùng Bạch Dương, Ma Kết, Kim Ngưu, Song Tử và Nhân Mã.

Xử Nữ với khả năng làm việc dựa vào thực tế, thường hợp để làm việc cùng Song Ngư, Ma Kết và Bọ Cạp. Tuy nhiên họ lại không quá hòa hợp với Sư Tử, Bảo Bình và Bạch Dương.

READ  Nốt ruồi trên miệng phụ nữ có ý nghĩa gì, hóa ra chúng tiết lộ rất nhiều điều về tính cách lẫn số mệnh

Xử Nữ có thể xây dựng tình bạn bền vững với Thiên Bình, Bạch Dương, Ma Kết với Sư Tử.

Các mối quan hệ xung quanh Thiên Bình

Đối với khía cạnh tình cảm, Thiên Bình nam có xu hướng hợp với Bảo Bình, Bạch Dương và Nhân mã. Trong khi đó các Thiên Bình nữ thường sẽ đồng điệu với Bảo Bình, Sư Tử và Song Tử.

Để hợp tác làm ăn hoặc trong công việc, Thiên Bình nên lựa chọn Sư Tử và Bảo Bình cũng như nên hạn chế hợp tác với Bọ Cạp và Ma Kết.

Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử có thể tạo thành những nhóm bạn hợp cạ với nhau.

Danh sách người sinh tháng 10 cung gì?

Nhìn chung, mỗi ngày sinh đều do một cung hoàng đạo làm chủ và thể hiện nét đặc trưng qua tính cách và vận mệnh của mỗi người. Vậy để mỗi người tự kiểm tra mình sinh tháng 9 cung gì thì có thể kiểm tra qua bảng sau đây:

Ngày sinh Cung hoàng đạo tương ứng 1/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 2/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 3/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 4/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 5/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 6/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 7/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 8/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 9/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 10/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 11/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 12/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 13/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 14/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 15/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 16/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 17/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 18/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 19/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 20/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 21/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 22/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 23/9 là cung gì? Cung Xử Nữ 24/9 là cung gì? Cung Thiên Bình 25/9 là cung gì? Cung Thiên Bình 26/9 là cung gì? Cung Thiên Bình 27/9 là cung gì? Cung Thiên Bình 28/9 là cung gì? Cung Thiên Bình 29/9 là cung gì? Cung Thiên Bình 30/9 là cung gì? Cung Thiên Bình 31/9 là cung gì? Cung Thiên Bình

Những thắc mắc thường gặp về tháng 9 cung gì

Nam Thiên Bình tháng 9 sẽ thích những cô gái như thế nào?

Nam Thiên Bình tháng 9 được cai quản bởi sao Kim. Dành cho ai chưa biết thì đây là hành tinh đại diện cho cái đẹp. Bởi vậy người mang cung này sẽ có xu hướng thích những cô gái có ngoại hình đẹp, bắt mắt,… Vì vậy, tiêu chí đầu tiên được nam Thiên Bình đặt ra khi chọn bạn gái đó chính là sự xinh đẹp, yêu kiều. Tuy nhiên không chỉ có như vậy là đủ. Bên cạnh ngoại hình, nam mạng Thiên Bình cũng thường bị thu hút bởi những cô gái có tính cách dịu dàng, thùy mị, đằm thắm, tao nhã.

Ai là người nhạy cảm hơn?

Cả hai chòm sao này đều khá nhạy cảm, tuy nhiên nếu như Xử Nữ thường sẽ nhạy cảm hơn đối với các chi tiết và những sự việc không chính xác, không hoàn hảo thì Thiên Bình thường sẽ nhạy cảm hơn đối với mối quan hệ và môi trường xung quanh.

Giữa Xử Nữ và Thiên Bình ai là người hướng nội hơn?

Xử Nữ thường có xu hướng hướng nội hơn khi họ thích làm việc một mình và tập trung vào công việc cá nhân, trong khi Thiên Bình thường có khả năng hướng ngoại hơn, họ thích tương tác và gắn kết với các mối quan hệ xung quanh.

Trên đây là những thông tin thú vị về chủ đề tháng 9 cung gì, bao gồm tính cách, sự nghiệp và tình duyên của những người sinh tháng này. Hy vọng bài viết của VietnamWorks đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo và thấu hiểu những người sinh vào tháng 9. Ngoài ra, bạn đừng quên truy cập VietnamWorks để tìm hiểu những tháng còn lại là cung gì cũng như cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nữa. Một lần nữa chúc bạn đọc thành công trên con đường xây dựng sự nghiệp của mình.