Tháng 3 cung gì? Giải mã bí ẩn về cung hoàng đạo tháng 3

Giải mã cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Cung Song Ngư là cung hoàng đạo cuối cùng trong 12 chiêm tinh học. Biểu tượng nhận biết của chòm sao này là cặp cá biển đối xứng nhau. Vị thần bảo hộ của Song Ngư là Poseidon – vị thần cai quản biển cả. Để hiểu thêm về Song Ngư bạn hãy điểm qua một số thông tin dưới đây:

THÔNG TIN CHUNG CUNG SONG NGƯ Ngày sinh 19/02 – 20/3 Tên tiếng Anh Pisces Cung thứ 12 Biểu tượng Hai chú cá bơi ngược chiều Hẹn hò Cự Giải, Bọ Cạp Làm bạn Nhân Mã, Song Tử Cung không hợp Xử Nữ

Tính cách nam nữ Song Ngư

Tính cách cung Song Ngư

Song Ngư là cung hoàng đạo sở hữu tính cách tinh tế, họ biết quan tâm tới người khác, sống rất nhân từ. Tuy nhiên họ có trí tưởng tượng phong phú, do đó họ dễ đắm chìm vào “thế giới riêng” của mình. Dưới đây là một số tính tốt và tính xấu của Song Ngư mà bạn nên biết:

TÍNH TỐT

 • Khả năng thích nghi cao: Đây là người có tính cách thích ứng cao, họ có khả năng quan sát tốt, giỏi giao tiếp và làm quen với người khác. Chính vì thế Song Ngư rất dễ hòa nhập khi bước vào môi trường mới.
 • Hào phóng: Song Ngư luôn hào phóng và rộng rãi với những người thân yêu. Họ thích khích lệ mọi người, chịu kết nối và chia sẻ nhiều điều để mọi người thấy vui vẻ
 • Sáng tạo: Chòm sao này có tư duy sáng tạo, hay nảy ra ý tưởng độc đáo khi học tập, làm việc. Điều này khiến Song Ngư đạt được nhiều thành công nổi bật trong cuộc sống.
READ  Nốt Ruồi Ở Cổ Có Ý Nghĩa Gì? Có Nên Tẩy Nốt Ruồi Ở Cổ Hay Không?

TÍNH XẤU

 • Dễ bị phân tâm: Tâm hồn mộng mơ lại là tác nhân khiến cung Song Ngư lơ là, họ thường bay bổng ở thế giới riêng. Họ có thể dành hàng giờ để tưởng tượng về điều họ thích, khiến công việc và học tập bị ảnh hưởng.
 • Dễ bị chi phối cảm xúc: Song Ngư có tâm hồn mỏng manh, tâm trạng cũng vì thế mà thay đổi thất thường. Cảm xúc của họ dễ bị người khác chi phối bởi vài câu nói, hành động.
 • Thiếu quyết đoán: Đối diện với nhiều vấn đề họ thường mắc sai lầm, chần chừ khi đưa quyết định. Họ không tin tưởng vào bản thân, dễ dao động mỗi lúc gặp phải khó khăn.

Quan niệm về tình yêu

Cung Song Ngư có tính cách vừa hướng nội vừa hướng ngoại. Nam và nữ giới chòm sao này sẽ có tình yêu đẹp nếu xây dựng mối quan hệ với:

Nam Song Ngư

Song Ngư nam nếu thích một ai đó, họ sẽ dũng cảm bày tỏ tấm lòng để người ấy biết được. Họ sẵn sàng quan sát, “thầm lặng” ở cạnh người họ yêu để xuất hiện đúng thời điểm người ấy cần. Chàng trai này sẽ hạnh phúc nếu kết duyên với cô gái thuộc 3 chòm sao này:

 • Nam Song Ngư và Nữ Bạch Dương: Cả 2 chính xác là vitamin dành cho người còn lại. Họ năng nổ thể hiện tình cảm, bày tỏ lãng mạn, sự chu đáo với đối phương. Song Ngư có thể an tâm thể hiện cảm xúc thật của mình khi đứng trước Bạch Dương.
 • Nam Song Ngư và Nữ Cự Giải: Tình cảm của họ vừa cảm xúc vừa lý trí. Họ yêu đối phương, họ biết cách cư xử để thể hiện sự tinh tế, nhẹ nhàng của bản thân. Mối quan hệ của họ luôn vui vẻ, tôn trọng lẫn nhau.
 • Nam Song Ngư và Nữ Ma Kết: Cặp đôi này dù tính cách không giống nhau nhưng họ sẵn sàng vì nhau mà thay đổi. Tưởng chừng tính cách không thể hòa hợp nhưng Song Ngư lại sẵn sàng cưng chiều, ân cần với Ma Kết. Tình yêu của họ rất hạnh phúc nhờ vào sự nhường nhịn của Song Ngư.
READ  Nghệ thuật xăm hình hoa Hồng - Top những mẫu hình xăm hoa Hồng đẹp nhất

Nam Song Ngư hợp với Nữ Ma Kết

Nữ Song Ngư

Đặc trưng tính cách của nữ giới thuộc cung hoàng đạo này là sự khôn ngoan, dịu dàng, hòa đồng. Họ có trí tưởng tượng phong phú, một tâm hồn trong sáng, hồn nhiên nhưng giàu lòng nhân ái. Có 3 chòm sao đặc biệt hợp với nữ Song Ngư khi yêu đương. Chuyện tình sẽ phát triển nếu Pisces ghép đôi với:

 • Nữ Song Ngư và Nam Kim Ngưu: Cả 2 tính cách khá dịu dàng do đó họ luôn hành xử nhẹ nhàng và thấu hiểu cảm xúc của nhau. Không những vậy, tình yêu của họ còn rất bền vững, không phải ai cũng dễ dàng phá vỡ. Càng yêu lâu mối quan hệ càng hoàn hảo, hiếm khi xảy ra cãi vã.
 • Nữ Song Ngư và Nam Song Ngư: Chung một cung hoàng đạo nên tính cách họ thực sự tương đồng. Cả 2 đều lãng mạn, mơ mộng và dành tình cảm ngọt ngào cho người mình yêu.
 • Nữ Song Ngư và Nam Bọ Cạp: Sự mạnh mẽ của chàng là điểm thu hút đối với nữ Song Ngư. Họ yêu nhau giống như một gia đình truyền thống, chàng là chỗ dựa cho nàng, nàng là liều thuốc tinh thần cho chàng.

Nữ Song Ngư hợp với Nam Bọ Cạp

Định hướng nghề nghiệp

Tính cách nhạy cảm, cư xử tinh tế, hiền hòa là ưu điểm khiến Song Ngư phù hợp với nhiều ngành nghề đặc biệt. Nói tới nghề nghiệp, công việc thích hợp với Pisces không thể bỏ qua những vị trí như:

 • Nhà sản xuất phim: Trí óc sáng tạo cùng với thiên phú tưởng tượng, họ có lợi thế trở thành nhà làm phim. Song Ngư có thể tạo ra nhiều sản phẩm hoàn mỹ, ý nghĩa cho mọi người thưởng thức.
 • Nhiếp ảnh gia: Song Ngư cũng có tầm nhìn độc đáo đối với nghệ thuật. Họ giỏi thể hiện cảm xúc, câu chuyện thông qua máy ảnh. Họ đủ năng lực tạo ra các tác phẩm mơ mộng, đẹp mắt để người khác chiêm ngưỡng.
 • Nhân viên tuyển dụng: Tính cách nhanh nhạy, giỏi nắm bắt cảm xúc và thân thiện với người khác khiến Song Ngư phù hợp với vị trí HR. Họ giúp doanh nghiệp, công ty tuyển được những nhân viên giỏi giang bằng tầm nhìn của mình.
 • Y tá, điều dưỡng: Họ giỏi trong việc giao tiếp, đồng cảm với người khác. Họ dùng sự dịu dàng, hiền hòa của mình để động viên bệnh nhân trong hành trình chữa trị.
READ  Vị Trí Nốt Ruồi Ở Tai Nam Nữ Nói Lên Điều Gì?

Y tá, điều dưỡng là công việc tốt mà Song Ngư nên làm