Tháng 7 cung gì? Giải mã tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Tháng sinh và cung hoàng đạo ảnh hưởng phần nào đến tính cách, con người và cuộc đời của người đó. Vì vậy, ngày nay chiêm tinh học về 12 chòm sao được nhiều người sử dụng để khai phá tính cách, tình yêu và vận mệnh của bản thân. Nếu bạn sinh vào tháng 7 và đang quan tâm đến câu hỏi tháng 7 cung gì thì đừng bỏ qua bài viết này, vì nó sẽ mang đến cho bạn tất tần tật thông tin thú vị và hấp dẫn về chòm sao tháng 7.

Tháng 7 cung gì?

Theo chiêm tinh học, tháng 7 có 2 cung hoàng đạo là Cự Giải, mệnh Thủy (người sinh ngày 01/07 đến 22/07) và Sư Tử, mệnh Hỏa (người sinh từ ngày 23/07 đến 31/07).

Theo chiêm tinh học, người sinh vào tháng 7 sẽ tương ứng với một trong hai cung là Cự Giải hoặc Sư Tử. Chi tiết như sau:

 • Cự Giải (22/6 – 22/7): Là chòm sao sống thiên về cảm xúc. Tính cách tình cảm, lương thiện và quan tâm đến mọi người.
 • Sư Tử (23/7 – 22/8): Là hình ảnh đại diện cho sự mạnh mẽ, lòng kiêu hãnh và tự tin.

Những đặc điểm thú vị về người sinh tháng 7

Cung Cự Giải (1/7 – 21/7) Vậy nửa đầu tháng 7 là cung gì và có những đặc điểm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về Cự Giải qua góc nhìn chiêm tinh nhé:

 • Tên gọi khác: Bắc Giải
 • Tên tiếng Anh: Cancer
 • Vị trí hoàng đạo: 4
 • Nguyên tố: Nước
 • Biểu tượng: Con cua
 • Ký hiệu:
 • Hành tinh chiếu mệnh: Moon – Mặt trăng – Cảm xúc & Tình cảm
 • Phẩm chất hoàng đạo: Thống lĩnh
 • Số may mắn: Số 4 và 6
 • Màu may mắn: Màu trắng, bạc và xám
 • Môn học tốt: Các môn khoa học, ngữ văn và chính trị
 • Đá quý phù hợp: Đá mặt trăng, Ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo

Cung Sư Tử (22/7 – 30/7)

Và dưới đây là thông tin về chòm sao Sư Tử, chòm sao cùng thống lĩnh tháng 7 với Cự Giải:

 • Tên gọi khác: Hải Sư
 • Tên tiếng Anh: Leo
 • Vị trí hoàng đạo: 5
 • Nguyên tố: Lửa
 • Biểu tượng: Con sư Tử
 • Ký hiệu:
 • Hành tinh chiếu mệnh: Sun – Mặt trời – Trung tâm & tự tin
 • Phẩm chất hoàng đạo: Cố định
 • Số may mắn: Số 1, 4 và số 6
 • Màu may mắn: Vàng, cam và màu đỏ
 • Môn học tốt: Các môn nghệ thuật, Ngoại ngữ và GDCD
 • Đá quý phù hợp: Đá Ruby

Người sinh ngày 23/7 là cung Hoàng Đạo nào?

Mặc dù đã phân chia thời gian rõ ràng, tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp đặc biệt mà theo những người tìm hiểu về cung hoàng đạo thường gọi là những người có cung chung. Cụ thể, chúng ta có thuật ngữ “cusp signs” (cusp of signs) nhằm nói những người có cung chung, được sinh ra vào ngày kết thúc một chòm sao và bắt đầu chu kỳ của chòm sao mới.

Ta có thể lấy ví dụ như người sinh ngày 23/7, họ sinh ra ngay sau khi kết thúc Cự Giải và bắt đầu của Sư Tử. Vậy thì 23 7 cung gì? Theo đúng chiêm tinh, người sinh vào ngày này thuộc chòm sao Sư Tử. Tuy nhiên, tính cách của họ bên cạnh phần trội Sư Tử vẫn có những nét đặc trưng của Cự Giải.

Hoặc nếu bạn vẫn chưa rõ về nét tính cách của mình trội về cung nào hơn thì cũng có thể tìm hiểu về cả 2 cung hoàng đạo tháng 7 ở phần dưới đây để khám phá về bản thân nhé.

Xem thêm: Kim Ngưu hợp với cung nào để kề vai sát cánh trong công việc?

Giải mã bí ẩn của những người sinh tháng 7

Tháng 7 cung gì và có những đặc điểm ra sao? Dù cùng cai trị tháng 7, tuy nhiên Cự Giải thuộc nhà Nước và Sư Tử thuộc nhà Lửa nên 2 chòm sao này có nhiều điểm đối lập trong tính cách. Vậy họ khác biệt thế nào và tương đồng ra sao? Cùng VietnamWorks khám phá nhé!

Vận mệnh của người sinh tháng 7

Cự Giải

Cự Giải là người sống khá tình cảm và sống theo trực giác, thay vì quyết định mọi việc theo lý trí thì họ có xu hướng thực hiện theo bản năng, vậy nên đôi khi sẽ dẫn đến những quyết định sai lầm. Thành công của Cự Giải sẽ đến khi họ tìm tòi và học hỏi được về khả năng quan sát, phân tích, tính độc lập cũng như không phụ thuộc quá nhiều vào cảm xúc.

READ  Nằm mơ thấy người chết sống lại - Điều bí ẩn mang lại điều gì?

Họ cũng không thích sự thay đổi đa dạng, không muốn bước ra khỏi vùng an toàn nên nhìn chung cuộc sống của Cự Giải khá bình ổn, an nhàn và không có nhiều biến động.

Sư Tử

Sư Tử thường được nhớ đến là một người khá mạnh mẽ, độc lập cũng như thể hiện khả năng lãnh đạo tài tình. Họ thông minh, tư duy sáng tạo và có khả năng nhìn xa trông rộng nên thường được cất nhắc lên vị trí lãnh đạo từ sớm.

Vì thành công quá sớm, họ thường ngủ quên trên chiến thắng và vấp phải thất bại. Tuy nhiên, đây cũng là những bài học cần thiết để Sư Tử học cách khiêm tốn, biết lắng nghe ý kiến từ xung quanh và biết cách đứng lên từ khó khăn.

Mặc dù nhìn có vẻ kiêu hãnh là vậy, Sư Tử có trái tim ấm áp và sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh và đặc biệt họ sẽ không bắt nạt những kẻ yếu thế hơn mình.

Nhìn chung, cả 2 cung hoàng đạo tháng 7 đều có sự nhạy cảm và nhận biết cảm xúc của người khác khá tốt. Tuy nhiên, sự nhạy cảm này của Cự Giải phần nhiều xuất phát từ sự đồng cảm và thường đặt mình vào vị trí của người khác thì sự nhạy cảm của Sư Tử đến từ mong muốn được trở thành trung tâm và muốn được mọi người trân trọng, yêu quý nên thường để tâm đến suy nghĩ của người khác.

Tính cách người sinh tháng 7 có gì nổi bật?

Cự Giải

Trong các mối quan hệ, Cự Giải thể hiện mình là người dễ chịu, bao dung và hào phóng. Họ luôn chân thành, hết lòng với bạn bè, người thân của mình. Bên ngoài xã hội, những người thuộc cung Cự Giải có xu hướng thu mình và giữ vẻ ngoài khó ưa, lạnh lùng với người lạ. Tuy nhiên, khi bỏ lớp “mặt nạ” này thì chúng ta sẽ thấy chú Cua đáng yêu, dễ gần. Họ có tâm hồn mong manh, dễ đồng cảm và cũng dễ tổn thương, khó kiểm soát cảm xúc nếu bị người khác chọc giận.

Tính cách các chàng trai cung Cự Giải có nhiều điểm tương đồng với nữ Cự Giải. Nếu các chàng Cự Giải trầm tính, ít nói thì các nàng cũng dịu dàng, bao dung, kiệm lời. Trong mọi vấn đề, họ luôn hành động cẩn trọng, không hấp tấp và tuyệt đối không nêu ý kiến cá nhân nếu chưa suy nghĩ kỹ càng. Một nhược điểm của cung Cự Giải là bảo thủ và phũ phàng khi bị lừa dối.

Sư Tử

Phần lớn người thuộc cung Sư Tử đều mang tính cách mạnh mẽ và táo bạo. Là cung có nguyên tố Lửa, người khác nhận thấy ở Sư Tử có nguồn năng lượng mạnh mẽ và tràn đầy nhiệt huyết. Các chú Sư Tử luôn muốn đứng đầu mọi việc, có xu hướng trở thành nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai mà không ngần ngại, chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách.

Họ cũng dành sự quan tâm nhất định đối với người thân và luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Một nhược điểm lớn của cung này là rất thiếu kiên trì và họ thường cảm thấy bất an, bực bội khi bị trễ hẹn.

Nhìn chung, cả 2 chòm sao Cự Giải và Sư Tử đều có những đặc điểm khác biệt do chịu sự ảnh hưởng của nguyên tố Nước và Lửa. Tuy nhiên, cả 2 đều là những người khá cẩn trọng trong công việc và đời sống. Sự cẩn trọng của Cự Giải xuất phát từ mong muốn một cuộc sống yên bình, không bị xáo trộn bởi các hành động sai sót. Còn Sư Tử lại có sự cẩn trọng vì không muốn gây ra lỗi lầm, ảnh hưởng đến đánh giá và cái nhìn của người khác dành cho mình.

Tình yêu của các cung hoàng đạo sinh tháng 7

Cự Giải tháng 7 trong tình yêu

Người thuộc cung này khá nhút nhát và vì họ ít giao tiếp nên không có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Đó cũng là lý do không ít Cự Giải trở thành “crush” của cung khác nhưng vì thiếu tự tin nên họ bỏ lỡ cơ hội này.

READ  Thịt lợn đắt, đổi món bằng cánh gà chiên mắm giòn, ngon, cả nhà đều thích

Trong mối quan hệ tình cảm, Cự Giải là mẫu người yêu lý tưởng nhất trong 12 cung cung hoàng đạo. Cự Giải thích thử thách đối phương bởi họ muốn tìm kiếm được cho mình tình yêu đích thực, sau đó chiều chuộng và hết mực chung tình với một nửa kia. Tình yêu của Cự Giải được ví như hương vị của Socola đen, ban đầu sẽ cảm nhận vị đắng, sau mới thấy được điều ngọt ngào nhất.

Sư Tử tháng 7 trong tình yêu

Trong mối quan hệ tình cảm, cái tôi và lòng tự trọng của Sư Tử khá lớn. Nếu đối phương hành động không vừa ý thì họ dễ tự ái, giận dỗi nhưng đổi lại, vì tính dễ quên nên Sư Tử sẽ nhanh chóng vui vẻ trở lại. Đối với một nửa kia, Sư Tử luôn hết mực chung thủy, chiều chuộng. Tuy nhiên, vì bản tính chiếm hữu cao nên họ có xu hướng kiểm soát chặt đối phương, dường như không thích người mình yêu tiếp xúc nhiều với người khác giới.

Sinh tháng 7 là cung gì và có điểm chung nào khi yêu? Có thể nói, cả Cự Giải tháng 7 và Sư Tử đều là những người hết mực nuông chiều người yêu và luôn muốn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc. Sự nuông chiều và nghiêm túc của Sư Tử sẽ thể hiện bằng việc cung cấp điều kiện tốt nhất cho người yêu và tạo dựng tương lai rực rỡ. Thì Cự Giải lại yêu chiều người yêu bằng những hành động quan tâm nhỏ nhặt và tạo dựng cuộc sống ổn định, bình yên.

Người sinh tháng 7 trong công việc như thế nào?

Cự Giải trong công việc

Cự Giải có thể nói là một trong những chòm sao tận tụy nhất trong công việc. Họ có thể dành nhiều thời gian, công sức và tính trách nhiệm để thực hiện mọi công việc được giao một cách tốt nhất.

Họ có khả năng sáng tạo, cân nhắc cũng như phân tích tình hình để đưa ra những phương pháp xử lý hoặc phán đoán tình huống. Tuy nhiên, đôi khi Cự Giải còn dựa vào trực giác khá nhiều mà chưa đánh giá dựa trên tình hình thực tế nên sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Thế nhưng với sự cố gắng và đóng góp thì sớm muộn Cự Giải vẫn sẽ được nhận những lời công nhận xứng đáng từ cấp trên và người xung quanh.

Với khả năng sáng tạo và thích môi trường làm việc ổn định, Cự Giải có thể cân nhắc đến những ngành nghề sau:

 • Môi giới bất động sản
 • Thiết kế, kiến trúc sư
 • Biên tập viên
 • Giáo viên
 • Đầu bếp
 • Nông nghiệp
 • Quản lý, điều hành

Sư Tử trong công việc

Sư Tử luôn mang trong mình khát khao được gầy dựng sự nghiệp riêng thành công hoặc được làm ở vị trí lãnh đạo. Họ có sự tự tin, óc sáng tạo và biết cách lắng nghe người khác để tìm tòi, học hỏi. Khi đã thành công, Sư Tử sẽ không quên và luôn biết ơn những người đồng hành, đồng đội đã kề vai sát cánh bên họ trong tháng ngày khó khăn.

Sư Tử luôn muốn công việc và thành quả của mình được đánh giá cao, tạo ra giá trị và danh tiếng cho bản thân và doanh nghiệp. Chính vì đặc điểm này mà họ thường sẽ cố gắng để thể hiện trong nhiều môi trường và lĩnh vực khác nhau.

Với sự mạnh mẽ và nhạy bén trong công việc, Sư Tử có thể sẽ hợp với một số ngành nghề như:

 • Quản lý
 • Kinh doanh
 • Biên tập viên
 • Diễn viên, vũ công hoặc các ngành khác theo nghệ thuật

Đã có thông tin sinh tháng 7 là cung gì thì ta cũng có thể thấy những đặc điểm nổi trội của họ cũng đã được thể hiện rõ nét qua đường sự nghiệp. Trong khi Sư Tử muốn tạo được những thành tựu nổi bật, nhận được lời khen và sự chú ý của mọi người thì Cự Giải thường có mong muốn được an phận, sống trong vùng an toàn của mình một cách bình yên mà không cần phải tranh giành với bất kỳ ai.

Người sinh tháng 7 hợp với cung nào?

Các mối quan hệ xung quanh cung Cự Giải

READ  TuviGLOBAL - Bài viết hay - Xem tử vi trọn đời cho tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 Nam mạng

Theo chiêm tinh, các chàng Cự Giải thường sẽ hòa hợp với nữ Bọ Cạp, Xử Nữ, Kim Ngưu và Song Ngư. Còn các nàng thì có xây dựng tình yêu với nam Ma Kết, Thiên Bình và Song Ngư.

Trong công việc, Cự Giải sẽ tạo thành những người đồng đội ăn ý khi hợp tác cùng Bạch Sương, Xử Nữ, Sư Tử và Ma Kết. Và ngược lại, họ khó kết hợp cùng Bảo Bình, Thiên Bình và Song Ngư.

Với nhiều điểm tương đồng trong phong cách sống, Cự Giải sẽ có mối quan hệ bạn bè tốt đẹp với Bọ Cạp, Kim Ngưu và Song Ngư.

Các mối quan hệ xung quanh cung Sư Tử

Trong tình yêu, Sư Tử nam thường sẽ tìm thấy sự đồng điệu từ Cự Giải, Kim Ngưu và Bạch Dương. Nữ Sư Tử thì có khả năng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với nam Nhân Mã và Bạch Dương.

Sư Tử có thể kết hợp ăn ý cùng Bảo Bình, Bạch Dương và Thiên Bình trong công việc. Trong khi đó, với quan điểm làm việc trái ngược thì Sư Tử nên hạn chế kết hợp cùng Ma Kết, Song Tử và Bọ Cạp.

Sư Tử có thể có những mối quan hệ bạn bè tuyệt vời khi chơi cùng Bạch Dương, Kim Ngưu và Song Tử.

Danh sách người sinh tháng 7 cung gì?

Ngay bên dưới, VietnamWorks tổng hợp danh sách ngày sinh tương ứng với cung hoàng đạo trong tháng 7:

Ngày sinh Cung hoàng đạo tương ứng Ngày 1 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 2 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 3 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 4 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 5 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 6 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 7 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 8 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 9 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 10 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 11 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 12/7 là cung gì? Cung Cự Giải Ngày 13 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 14 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 15 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 16 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 17 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 18 7 là cung gì? Cung Cự Giải Ngày 19 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 20 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 21 7 cung gì? Cung Cự Giải Ngày 27 7 là cung gì? Cung Cự Giải Ngày 23 7 là cung gì? Cung Sư Tử Ngày 24 7 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 25 7 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 26 7 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 27 7 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 28 7 là cung gì? Cung Sư Tử Ngày 29 7 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 30 7 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 31/7 là cung gì? Cung Sư Tử

Những thắc mắc thường gặp về tháng 7 cung gì?

Sư Tử có phải là một người sếp tốt không?

Sư Tử luôn được nhìn nhận là một người mạnh mẽ, tự tin, độc lập và có thể đưa ra những phán đoán chính xác, tăng hiệu suất của đội nhóm. Họ có khả năng lãnh đạo và tận hưởng việc đứng vị trí ở trung tâm. Tuy nhiên vài người cần phải học thêm về việc lắng nghe ý kiến đóng góp để tạo ra môi trường làm việc phát triển.

Ai là chòm sao nhạy cảm hơn?

Trong 12 cung thì Cự Giải được xem là cung nhạy cảm nhất, họ không chỉ đồng cảm với cảm xúc của người khác mà còn để tâm xem người xung quanh đang nghĩ gì về mình. Việc này đôi khi dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực cho Cự Giải.

Ai là người tiết kiệm hơn?

Cự Giải là người có khả năng tiết kiệm tốt hơn Sư Tử, họ thường quan tâm đến vấn đề tài chính và chi tiêu trong gia đình. Họ chi tiêu thông minh và có kế hoạch cẩn thận nhằm đảm bảo ổn định tài chính. Trong khi đó Sư Tử thường muốn trải nghiệm cuộc sống sa hoa và tận hưởng hơn.

Qua bài viết này, VietnamWorks hy vọng bạn đọc đã biết rõ người sinh tháng 7 cung gì, cũng như tính cách, tình yêu và sự nghiệp của những người sinh thuộc cung này. Đừng quên theo dõi những bài viết về ngành nghề, thông tin thú vị khác trên VietnamWorks nhé. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi VietnamWorks!