Tháng 2 cung gì? Giải mã tính cách, tình duyên, vận mệnh và sự nghiệp

Theo chiêm tinh học, 12 tháng sinh sẽ tương ứng với 12 cung hoàng đạo. Vậy tháng 2 cung gì? Họ có tính cách như thế nào? Công việc nào phù hợp với cung hoàng đạo tháng 2? Trong tình yêu họ sẽ như thế nào? Cùng theo chân HR Insider đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!.

Tháng 2 cung gì?

Theo cách chia của chiêm tinh học, các tháng trong năm đều có hai cung hoàng đạo. Vì thế, để xác định được chính xác sinh tháng nào thuộc cung gì thì cần phải dựa vào ngày sinh của từng người. Người sinh tháng 2 sẽ được chia thành 2 cung hoàng hoàng đạo là Bảo Bình và Song Ngư, cụ thể:

 • Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2): Biểu tượng cho sự thông minh, phá cách và khác biệt.
 • Cung Song Ngư (19/2 – 20/3): Biểu tượng cho sự mơ mộng, lãng mạn và thấu cảm với người khác.

Những đặc điểm thú vị về người sinh tháng 2

Cung Bảo Bình (1/2 – 18/2)

Sau đây, hãy cùng khám phá những điều vô cùng thú vị về cung Bảo Bình tháng 2 qua góc nhìn của chiêm tinh học:

Thông tin chung Cung Bảo Bình Tên gọi khác Thủy Bình Tên tiếng anh Aquarius Vị trí hoàng đạo 11 Nguyên tố Khí Biểu tượng Vị thần ôm bình nước Ký hiệu ♒ Chòm sao chiếu mệnh Saturn – Sao Thổ – Độc lập, sáng tạo & Uranus – Sao Thiên Vương – Sự khác biệt Phẩm chất hoàng đạo Cố định Số may mắn 2, 3, 4, 7 Màu may mắn Xanh lam nhạt, trắng, xanh ngọc, tím Môn học tốt Tiếng anh, vật lý, sinh học, toán Đá quý phù hợp Đá Turquoise, đá mắt hổ

Cung Song Ngư (19/2 – 29/2)

Những ngày sinh còn lại của tháng 2 sẽ thuộc cung Song Ngư. Vậy cung hoàng đạo này sẽ có những điều thú vị gì?

Thông tin chung Cung Song Ngư Tên tiếng anh Pisces Vị trí hoàng đạo 12 Nguyên tố Nước Biểu tượng Hai con cá bơi ngược chiều cuốn vào nhau Ký hiệu ♓ Chòm sao chiếu mệnh Neptune – Sao Hải Vương – Mộng mơ & Jupiter – Sao Mộc – Nội tâm, sâu sắc Phẩm chất hoàng đạo Biến đổi Số may mắn 1, 3, 4, 9 Màu may mắn Trắng, xanh biển, đỏ, cam, hồng, vàng Môn học tốt Âm nhạc, mỹ thuật, ngữ văn Đá quý phù hợp Kim cương, Aquamarine, thạch anh tím, đá sapphire, đá opal

Người sinh ngày 19/02 là cung Hoàng Đạo nào?

Những ngày sinh thuộc ngày giao thoa giữa 2 cung hoàng đạo được gọi là “cung giao đỉnh” hoặc “cung chung”. Vậy người có ngày sinh 19/02 sẽ thuộc vào những người có “cung giao đỉnh”.

Đối với những người sinh vào ngày giao thoa này có thể sẽ mang 2 tính cách thuộc cả 2 cung. Tuy nhiên, phần tính cách trội hơn sẽ thiên về của cung kết thúc chu kỳ hơn, tức là người sinh ngày 19 tháng 2 sẽ mang tính cách của cung Bảo Bình nhiều hơn.

Xem thêm: Kim Ngưu hợp với cung nào để kề vai sát cánh trong công việc?

Giải mã bí ẩn những người sinh tháng 2

Tuy đều sinh vào tháng 2 nhưng những người thuộc cung Bảo Bình và người thuộc cung Song Ngư liệu chung vận mệnh, tính cách, sự nghiệp và tình yêu hay không? Và nếu không thì sự khác biệt sẽ như thế nào? Thông tin sau đây của VietnamWorks sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi.

Vận mệnh của người sinh tháng 2

Bảo Bình

Bảo Bình luôn được biết đến là một người có nguồn năng lượng dồi dào và lan tỏa những điều tích cực đến mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, họ còn là những người chăm chỉ, có trách nhiệm và chí tiến thủ trong công việc và cuộc sống.

Bảo Bình là một người kiên định và nhạy bén trong công việc, họ có sự sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết và truyền cảm hứng đến đồng nghiệp, đó cũng là lý do khiến Bảo Bình tháng 2 luôn nhận được sự giúp đỡ và yêu mến từ mọi người. Vậy nên, chỉ cần tìm được đúng môi trường và điều kiện thích hợp, không gò bó, chắc chắn Bảo Bình sẽ được phát triển và thành công.

Song Ngư

Để trả lời cho câu hỏi tháng 2 cung hoàng đạo gì thì bên cạnh Bảo Bình năng lượng thì chúng ta vẫn còn Song Ngư với đời sống nội tâm phong phú và điềm tĩnh hơn. Lợi thế lớn nhất của Song Ngư là khả năng dễ thích nghi với môi trường mới, họ sẽ dễ dàng hòa nhập tại bất kỳ đâu. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp họ dễ thăng tiến trong công việc và giải quyết được nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, họ còn có khả năng kiểm soát cảm xúc khá tốt, luôn mang đến cảm giác hòa đồng và cởi mở nên luôn được người xung quanh yêu thích.

READ  Bật mí calo có trong một cái bánh tiêu là bao nhiêu?

Bảo Bình và Song Ngư đều là những cung hoàng đạo dễ hòa nhập, được nhiều người yêu quý và tin tưởng. Tuy nhiên nếu như Song Ngư sống nội tâm, điềm tĩnh hơn thì Bảo Bình lại có xu hướng sôi nổi, nhiệt huyết và năng động hơn.

Tính cách người sinh tháng 2 có gì nổi bật?

Bảo Bình

ƯU ĐIỂM

 • Ham học hỏi: Bảo Bình tháng 2 thường chịu khó học hỏi những điều mới mẻ và những lĩnh vực mà họ hứng thú. Họ chịu khó bỏ thời gian và công sức để trở thành “chuyên gia” trong một lĩnh vực nào đó.
 • Làm việc nhóm tốt: Những Bảo Bình thường đem đến năng lượng tích cực và vui tươi cho người khác khi làm việc chung. Chính vì vậy, khi làm việc nhóm với họ, mọi công việc thường được hoàn thành xuất sắc.
 • Khả năng lãnh đạo: Với trí tuệ tốt và sự nhiệt huyết được Bảo Bình thể hiện nổi bật trong môi trường làm việc và học tập, những người thuộc cung hoàng đạo nào rất hợp với vị trí nhà lãnh đạo hoặc người quản lý đoàn hội.
 • Sự năng động và sáng tạo: Với sự thông minh vốn có, Bảo Bình thường có một loạt các ý tưởng hay ho khiến người khác thán phục. Họ cũng là những người có khả năng xử lý vấn đề nhanh chóng.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Thiếu kiên nhẫn: Bảo Bình thường ỷ lại sự thông minh và nhanh nhạy của mình, điều này khiến họ thiếu sự kiên nhẫn. Họ thường có khuynh hướng thúc giục người khác trở nên linh hoạt hơn để đuổi kịp mình trong học tập hoặc công việc. Tuy có mục đích tốt nhưng vô tình điều này lại khiến mọi người khó chịu và áp lực khi tiếp xúc với Bảo Bình.
 • Thiếu cân bằng cảm xúc: Bảo Bình có cái tôi cao và tâm hồn nhạy cảm nhưng lại đa sầu đa cảm và sống nội tâm. Chính vì thế mà tâm trạng của họ thường lên xuống thất thường.

Song Ngư

ƯU ĐIỂM

 • Sáng tạo: Cung Song Ngư thường có tinh thần nghệ sĩ và tư duy khá phong phú. Ưu điểm này giúp họ có những ý tưởng sáng tạo và tạo ra được những tác phẩm độc đáo trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Hào phóng: Song Ngư còn là những người sống hào sảng, sẵn sàng chia sẽ, kết nối và giúp đỡ những người xung quanh.
 • Khả năng thích nghi cao: Với tính cách linh hoạt, Song Ngư dễ dàng hòa nhập và thích ứng với những môi trường làm việc, học tập khác nhau một cách nhanh chóng.

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Thiếu sự quyết đoán: Khi đứng trước những vấn đề nghiêm trọng, Song Ngư có xu hướng chần chừ, lo lắng khi trước khi đưa ra quyết định vì sợ mắc phải sai lầm. Họ thường lăn tăn khi phải đưa ra lựa chọn nào đó, chính vì vậy họ thường phải tiếc nuối nhiều việc.
 • Dễ phân tâm: Với tính cách nghệ sĩ, có phần mộng mơ khiến Song Ngư thường xuyên “lạc trôi” trong thế giới của riêng mình. Điều này khiến họ dễ phân tâm và khó tập trung trong công việc.
 • Cảm xúc dễ bị chi phối: Tâm hồn những người cung Song Ngư thường mỏng manh và yếu đuối, họ dễ bị chi phối cảm xúc bởi những câu nói hay hành động từ người khác.

Tình yêu của các cung hoàng đạo tháng 2

Bảo Bình tháng 2 trong tình yêu

Trong tình cảm cả nam và nữ Bảo Bình đều là tuýp người nghe theo lý trí, có khả năng cân bằng cảm xúc tốt. Đa phần những người cung Bảo Bình khi yêu đều rất chân thành, tận tâm và hết lòng với người mình yêu. Bảo Bình ít khi bộc lộ tình cảm ra bên ngoài nên nhiều lúc sẽ khiến nửa kia buồn lòng nhưng sâu bên trong họ luôn có những suy nghĩ và dự định để tạo bất ngờ cho đối phương. Ngoài ra, Bảo Bình cũng là kiểu người yêu thích tự do nên khi yêu họ không thích bị kiểm soát quá nhiều. Bên cạnh tình yêu, những người cung này còn có mối quan tâm nhiều đến gia đình, công việc, bạn bè và sở thích, nên có thể nói tình yêu không phải là tất cả đối với Bảo Bình.

Tình yêu cung Song Ngư tháng 2

Trong tình yêu, cảm nam và nữ Song Ngư đều dịu dàng, luôn chịu đựng và kiểm soát cảm xúc rất tốt. Song Ngư sẵn sàng thay đổi về mặt tích cực để hòa nhập và phù hợp với tình yêu của đối phương. Tuy nhiên, Song Ngư cũng là một kẻ lụy tình, sống thiên về cảm xúc nên rất dễ bị người khác làm tổn thương.

READ  Lẩu hải sản ăn rau gì? Các loại rau ăn lẩu hải sản hợp và ngon nhất là gì?

Tình yêu lý tưởng của Song Ngư là một tình yêu lãng mạn và nhiều cảm xúc. Họ thường yêu hết lòng, trao nhiều cảm xúc cho đối phương và mong muốn được nhận lại như vậy. Những người cung Song Ngư sẵn sàng thay đổi bản thân để tình yêu trở nên tốt đẹp hơn. Song Ngư cần nửa kia của mình là một người chân thành, chung thủy và có thể thấu hiểu để họ không có cảm giác cô đơn trong tình yêu.

Về tình yêu, trong khi Bảo Bình tháng 2 khá lý trí thì Song Ngư lại thiên về cảm xúc nhiều hơn, thiếu thực tế và có phần hơi mơ mộng. Cũng chính vì điều này nên Song Ngư thường rất dễ khiến đối phương mệt mỏi vì những cảm xúc quá đà của mình. Trong khi đó, Bảo Bình lại thường ít thể hiện tình cảm khiến cho nửa kia cảm thấy tủi thân và buồn lòng nhất nhiều.

Người sinh tháng 2 trong công việc như thế nào?

Bảo Bình tháng 2 trong công việc

Bảo Bình tháng 2 có sự thông minh, sáng tạo vô tận khiến họ luôn có những ý tưởng mới mẻ trong công việc. Cũng chính khả năng thiên bẩm này giúp Bảo Bình phù hợp hơn với những công việc cần sự sáng tạo nhiều hơn. Bảo Bình tháng 2 là một người cực giỏi giao tiếp, biết quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Chính vì vậy trong công việc họ rất được lòng cấp trên và đồng nghiệp. Sau đây sẽ là những ngành nghề dành cho cung Bảo Bình, điển hình như:

 • Luật sư
 • Truyền thông
 • Nghệ sĩ
 • Quản trị kinh doanh

Song Ngư tháng 2 trong công việc

Trong công việc, các Song Ngư thường là tuýp người nhạy cảm, họ dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Vì vậy, nếu làm việc trong môi trường tích cực thì các Song Ngư có thể thoải mái phát triển bản thân, và ngược lại trong môi trường không tốt họ có thể bị những suy nghĩ tiêu cực chi phối, làm ảnh hưởng đến công việc. Bên cạnh đó, Song Ngư cũng có khả năng sáng tạo trời sinh, ý tưởng trong họ là vô cùng tận. Những đôi khi Song Ngư quá đắm chìm vào các ý tưởng và mơ mộng, điều này có thể làm họ chậm tiến độ công việc, Song Ngư cần khắc phục điều này để tận dụng tối đa điểm mạnh sáng tạo của bản thân. Những người thuộc cung Song Ngư sẽ thích hợp với các ngành nghề như:

 • Điều dưỡng, y tá.
 • Nhân viên bán hàng.
 • Nghệ sĩ.
 • Nhân viên pha chế.
 • Nhân viên tuyển dụng.

Việc cùng sinh vào tháng 2 không có nghĩa là Bảo Bình và Song Ngư sẽ có xu hướng làm việc giống nhau. Bảo Bình với khả năng sáng tạo vô tận sẽ thích hợp với những công việc thoải mái, môi trường năng động để họ có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Trong khi đó song ngư lại có sự chu đáo, ân cần, thích hợp làm những công việc chăm sóc người khác hoặc những công việc đòi hỏi sự chỉn chu, tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Người sinh tháng 2 hợp với cung nào?

Các mối quan hệ xung quanh cung Bảo Bình

Trong quan hệ tình cảm, nam Bảo Bình sẽ phù hợp với Thiên Bình, Song Ngư và Ma Kết. Còn nữ cung Bảo Bình sẽ thích hợp bén duyên cùng Nhân Mã, Song Tử và Bạch Dương.

Về mối quan hệ hợp tác làm ăn, Bảo Bình sẽ thích hợp với các cung có chung nhóm Khí như Thiên Bình, Song Tử.

Để kết giao mối quan hệ bạn bè thân thiết, cung hoàng đạo này sẽ thích hợp với Song Tử, Bọ Cạp và đặc biệt nhất là Thiên Yết.

Các mối quan hệ xung quanh cung Song Ngư

Nếu nam Song Ngư đang có ý định tìm kiếm tình yêu đích thực của đời mình, vậy thì việc kết đôi với cung Ma Kết và Song Ngư nữ. Khi ở bên cạnh những cung hoàng đạo này, nam Song Ngư sẽ cảm thấy được sự đồng điệu trong tâm hồn, có sự cảm thông thấu hiểu và chia sẻ một cách chân thành nhất. Đối với nữ Song Ngư, họ sẽ trở nên hạnh phúc với cung Kim Ngưu và Thiên Yết.

READ  Trời trở lạnh, nấu canh rau ngót mềm, ngọt thanh, ấm cúng chuẩn vị cơm nhà

Khi làm việc, cung Song Ngư nên kết hợp với những người cung Bò Cạp và Cự Giải. Họ có chung cùng 1 tần số, có sự đồng điệu trong suy nghĩ giúp hoàn thiện công việc một cách tốt nhất.

Trong mối quan hệ bạn bè, cung hoàng đạo này sẽ phù hợp với cung Song Tử và cung Nhân Mã. Song Ngư tuy có rất nhiều bạn, nhưng để mà nói về độ chân thành, hòa hợp, tương trợ lẫn nhau thì chỉ có 2 cung hoàng đạo này mới thực sự là chân ái.

Danh sách người sinh tháng 2 cung gì?

Danh sách ngày sinh tháng 2 Cung hoàng đạo tương ứng Ngày 1 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 2 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 3 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 4 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 5 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 6 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 7 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 8 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 9 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 10 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 11 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 12 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 13 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 14 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 15 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 16 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 17 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 18 tháng 2 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 19 tháng 2 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 20 tháng 2 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 21 tháng 2 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 22 tháng 2 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 23 tháng 2 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 24 tháng 2 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 25 tháng 2 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 26 tháng 2 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 27 tháng 2 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 28 tháng 2 là cung gì? Cung Song Ngư Ngày 29 tháng 2 là cung gì Cung Song Ngư

Những thắc mắc thường gặp về tháng 2 cung gì?

Bảo Bình và chòm sao Song Ngư có hợp nhau trong tình yêu không?

Đã biết tháng 2 là cung gì thì nhiều người cũng thắc mắc liệu 2 chòm sao trong cùng một tháng này có hợp nhau trong tình yêu hay không. Với nhiều điểm tương đồng trong tính cách, Song Ngư và Bảo Bình được xem là một đôi trời sinh, luôn biết cách tận hưởng cuộc sống và tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau. Mối tình của họ sẽ vô cùng ngọt ngào, bình yên cũng như luôn biết cách bao dung và cùng nhau tiến lên trong cuộc sống.

“Cờ đỏ” trong tình yêu của 2 chòm sao tháng 2?

Nói đến những điểm đáng quan ngại trong tình yêu của Bảo Bình cần phải nói đến việc đôi khi chòm sao này hơi “ích kỉ” mà quên đi cảm nhận của đối phương, họ cũng rất hay tìm lý do để biện hộ cho những lối sai của mình. Bên cạnh đó, họ vẫn giữ tình bạn với mối quan hệ cũ khiến người yêu cảm thấy không an toàn. Song Ngư lại là người khá mơ mộng và sống thiêng về cảm xúc, họ có thể rất cuồng nhiệt lúc mới yêu nhưng lại nhanh chóng chán chường chỉ sau một thời gian ngắn. Ngoài ra, họ cũng dễ dàng chấp nhận lời tỏ tình mà chưa kịp tìm hiểu đối phương hoặc chưa xác định chính xác tình cảm của mình dễ dẫn đến tình trạng chia tay do không hợp.

Bảo Bình thường đảm nhận vị trí nào trong công ty?

Bảo Bình có tư duy vô cùng sắc bén, khả năng nhìn nhận sự việc một cách thấu đáo giúp cung hoàng đạo này thường được đảm nhận những vị trí quan trọng trong công ty. Điển hình như: Giám đốc kinh doanh, Trưởng phòng kinh doanh,…

Với thông tin qua bài viết, bạn đã biết tháng 2 cung gì và những bí ẩn về tình yêu, sự nghiệp và tính cách của người thuộc cung hoàng đạo tháng 2. Qua đó, bạn có thể lên kế hoạch tìm kiếm việc làm phù hợp để thăng tiến trong tương lai. Cơ hội đó chỉ cần click chuột tại Vietnamworks.com, hàng trăm ngàn thông tin tuyển dụng hấp dẫn đang chờ đón bạn. Ngoài tháng 2 cung gì, HR Insider còn đem đến nhiều thông tin hữu ích của những tháng sinh khác cũng như 12 cung hoàng đạo. Đừng quên đón đọc tại HR Insider nhé.

— HR Insider — VietnamWorks

– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam