Nam, nữ Tân Mão 2011 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Sinh năm 2011 tuổi gì?

Căn cứ vào yếu tố Thiên Can và Địa Chi, nhiều chuyên gia phong thủy đã đưa ra lời kết luận rằng người sinh năm 2011 thuộc tuổi Tân Mão (tuổi Mèo). Bởi lẽ lúc này, họ có Thiên Can là Tân và Địa Chi là Mão.

Trong đó, Thiên Can Tân thì thuộc hành Kim còn Địa Chi Mão thì thuộc hành Mộc. Xét theo thuyết ngũ Hành thì Kim và Mộc khắc nhau vì hành Kim có thể tượng trưng cho kim loại, trong khi đó hành Mộc lại tượng trưng cho cây cối mà vật dụng kim loại có thể chặt cây cối.

2011 mệnh gì

2011 mệnh gì là thắc mắc cần được giải đáp của nhiều người

Có thể thấy, vì Kim khắc Mộc nên những người sinh năm Tân Mão sẽ gặp phải không ít những chông gai, trắc trở trên đường đời. Tuy nhiên nếu thật sự cố gắng, họ vẫn có thể gặt hái được thành công.

2011 mệnh gì

Sinh vào năm 2011 là Tân Mão – Tuổi Mèo

Sinh năm 2011 mệnh gì?

Vậy sinh năm 2011 mệnh gì? Câu trả lời là người sinh năm Tân Mão 2011 thuộc mệnh Mộc, cụ thể nạp âm là Tùng Bách Mộc. Từ này khi dịch nghĩa Hán Việt thì có nghĩa là Gỗ Bách Tùng, ám chỉ cây đại thụ to lớn, vững vàng.

Mặt khác, những ai mang nạp âm này thường có lòng kiên trì, dũng cảm và luôn đầy ắp niềm tin trong cuộc sống. Họ được tạo hóa ban tặng cho tấm lòng bao dung, bác ái cũng như biết yêu thương, quan tâm đến mọi người xung quanh. Họ cũng là một người cầu tiến và luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

>> Xem thêm : Nam, nữ Kỷ Sửu 2009 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Sinh năm 2011 thuộc cung gì?

Để biết được chính xác cung mệnh của mỗi người thì chúng ta cần phải căn cứ vào Cung Phi Bát Trạch. Lúc này, ba yếu tố chính sẽ được xét là cung, mệnh và hướng. Tuy nhiên, ngoài năm sinh ra thì chúng ta còn phải quan tâm đến giới tính nam, nữ để xác định được cung của mỗi người. Cụ thể:

  • Nam Tân Mão 2011: Nam nhân Tân Mão thuộc cung Đoài, hành Mộc. Những người đàn ông này thường khá là trầm tính, ít khi bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc trong lòng mình. Tuy nhiên, nội tâm họ lại cực kỳ tình cảm và tử tế với mọi người.
  • Nữ Tân Mão 2011: Nữ nhân sinh năm 2011 thuộc cung Cấn, hành Mộc. Họ sống có trách nhiệm, nhiều tài năng nên thường được những người xung quanh tin tưởng, yêu quý.
READ  Tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi nào?

2011 mệnh gì

Cung của nam, nữ Tân Mão 2011 không giống nhau

Tính cách người sinh năm 2011

Tuy cùng một năm sinh nhưng nam và nữ Tân Mão sở hữu những đặc trưng tính cách khác nhau. Dưới đây là một vài luận giải chi tiết về tính cách của những người sinh vào năm Tân Mão.

Tính cách Nam tuổi Mão 2011

Nam tuổi Mão 2011 được nhiều người yêu quý vì sự tốt tính, cởi mở. Khi giúp đỡ người khác, họ sẽ luôn rất hết mình và nhiệt tình. Đôi lúc, họ sẽ khá bảo thủ và không muốn nghe theo lời khuyên nhủ của bất cứ ai.

Bên cạnh đó, những người đàn ông này thích một cuộc sống bình yên, không phải tranh đua với đời. Tuy nhiên, họ lại sở hữu cái “tôi” khá lớn nên không muốn ai xúc phạm, động chạm đến danh dự của mình. Nếu có, họ sẵn sàng đứng lên tranh luận để bảo vệ sự tự tôn của bản thân.

Tính cách Nữ tuổi tuổi Mão 2011

Về phần nữ Tân Mão 2011, những cô nàng này có tính cách nhẹ nhàng, thích giúp đỡ người khác. Họ thích một cuộc sống hưởng thụ, không phải đương đầu với nguy hiểm hay mâu thuẫn, tranh giành. Tuy nhiên khi cần đấu tranh để khẳng định bản thân, họ lại vô cùng mạnh mẽ và cứng rắn.

>> Xem thêm: Nam, nữ Mậu Tý 2008 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Tân Mão sinh vào năm 2011 hợp và kỵ với màu gì?

Màu sắc cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ đến số mệnh của chủ nhân. Do đó, mỗi chúng ta khi mua sắm bất cứ thứ gì cũng nên cân nhắc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Dựa theo thuyết Ngũ hành Âm – Dương thì Thủy sinh Mộc, bởi lẽ nước là nguồn dinh dưỡng chính cung cấp dưỡng chất để nuôi cây. Do đó, người mang mệnh Mộc sẽ phù hợp với những màu sắc đặc trưng của bản mệnh Thủy như xanh dương đậm, xanh biển, đen,…

READ  Sinh năm 1969 mệnh gì, hợp màu gì? Gợi ý phối đồ hợp mệnh cho nam Kỷ Dậu 1969

Bên cạnh đó, mệnh Mộc cũng tương hợp Mộc vì khi nhiều cây cùng phát triển với số lượng lớn thì sẽ tạo thành hệ sinh thái rừng rậm kì vĩ. Do đó, người sinh năm Tân Mão lúc này cũng sẽ phù hợp với các màu sắc như xanh chuối, xanh lá cây,…

Có màu sắc tương hợp thì tất nhiên cũng sẽ có những màu sắc tương khắc. Theo thuyết ngũ hành thì Kim sẽ khắc Mộc, bên cạnh đó thì mệnh Hỏa cũng sẽ gây phá hủy tài nguyên thiên nhiên. Do vậy, bạn cần tránh sử dụng những đồ vật có màu trắng, bạc, xám, hồng, đỏ, tím, vàng đồng,…

2011 mệnh gì

Người sinh năm Tân Mão hợp với những màu bản mệnh Thủy và Mộc

Tân Mão sinh năm 2011 hợp những tuổi nào?

Khi muốn kết hôn hay hợp tác làm ăn, việc lựa chọn đối tượng hợp tuổi sẽ giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn. Dưới đây là những năm sinh phù hợp để bạn tham khảo.

Tuổi hợp để làm ăn

Khi hợp tác làm ăn với những người hợp tuổi thì con đường kinh doanh của bạn sẽ ngày càng khởi sắc, dễ phát tài phát lộc. Nếu là nam sinh năm 2011 thì nên hợp tác với những người tuổi Tân Mão, Quý Tỵ, Đinh Dậu hoặc Giáp Ngọ. Trong khi đó, nữ sinh năm 2011 sẽ hợp với những ai sinh năm Quý Tỵ, Tân Mão và Giáp Ngọ.

Tuổi hợp để kết hôn

Ông cha ta từ xưa đến nay vẫn có quan niệm rằng khi kết hôn với người hợp tuổi thì tương lai nhà cửa sẽ hòa thuận êm ấm, tiền bạc sung túc, sự nghiệp thăng tiến. Theo đó, nam sinh năm 2011 nên chọn vợ sinh năm Quý Tỵ, Đinh Dậu, Đinh Hợi ,Giáp Ngọ, Kỷ Hợi hoặc Tân Mão. Còn nữ 2011 nên chọn chồng sinh năm Tân Mão, Đinh Dậu, Quý Tỵ, Kỷ Hợi, Đinh Hợi.

READ  Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo? Ăn bánh bông lan trứng muối có bị mập không?

Mặt khác, dù là nam hay nữ thì cũng cần tránh hợp tác hay kết hôn với những tuổi Mậu Tý, Tân Sửu, Kỷ Sửu, Canh Tý, Đinh Mùi, Ất Mùi, Quý Mùi,… để tránh những bất trắc, không may xảy ra.

Xem thêm: Nam, nữ Canh Tuất 1970 mệnh gì? Sinh năm 1970 tuổi con gì?

Con số may mắn của Tân Mão sinh năm 2011

Vì người sinh năm Tân Mão thuộc mệnh Mộc nên những con số thuộc bản mệnh Mộc cũng sẽ đem đến cho họ nhiều may mắn, tốt đẹp, cụ thể là số 3 và 4. Bên cạnh đó, vì Thủy Sinh Mộc cho nên số 1 (số của bản mệnh Thủy) cũng đem lại nhiều khởi sắc cho tuổi Tân Mão.

2011 mệnh gì

Số may mắn của Tân Mão 2011 là 1, 3 và 4

Nam, nữ Tân Mão hợp với công việc nào?

Nam Tân Mão phù hợp để làm những công việc liên quan đến lãnh đạo, kinh doanh. Cụ thể là những nghề như giảng viên, môi giới bất động sản, xây dựng, báo chí, kỹ sư công nghệ thông tin,…

Mặt khác, nữ Tân Mão thì dễ thành công với những nghề liên quan đến biên kịch, báo chí, nghệ thuật, công an, kinh doanh quần áo, đồ dùng học tập,…

Cách tính tam tai Tân Mão sinh năm 2011

Căn cứ vào nhóm tam hợp mà cách tính năm tam tai của từng năm sinh cũng có sự khác nhau. Theo đó, người tuổi Tân Mão 2011 có hạn tam tai rơi vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi, cụ thể là những năm 2025, 2026 và 2027.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc tuổi Tân Mão 2011 mệnh gì cũng như những vấn đề khác cần được làm sáng tỏ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp thông qua bài viết sẽ giúp bạn đọc tích lũy thêm nhiều kiến thức về năm sinh nói riêng và phong thủy nói chung nhé!

Xem thêm: Sinh năm 1964 tuổi gì? Nam, nữ Giáp Thìn 1964 mệnh gì?

— HR Insider — VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam