Nam, nữ Mậu Tý 2008 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Theo thuyết phong thủy, căn cứ vào năm sinh mà mỗi chúng ta có thể biết được cung mệnh, tính cách của bản thân hay của người khác. Nhiều vấn đề trong cuộc sống cũng sẽ được diễn giải tùy thuộc vào năm mà mỗi người sinh ra. Vậy sinh năm 2008 mệnh gì? Tính cách và ngành nghề công việc của họ ra sao? Tham khảo bài viết sắp sửa cung cấp ngay dưới đây để được giải đáp nhé!

THÔNG TIN CƠ BẢN MẬU TÝ 2008 Năm 2008 Mệnh Hỏa Nạp âm Thích Lịch Hỏa Thiên Can Mậu Địa Chi Tý Tuổi Chuột – Mậu Tý Dương lịch 7/2/2008 – 25/1/2009 Cung Mệnh Nam: Cung Khảm, Nữ: Cung Cấn Tương Sinh Mệnh Mộc, Thổ Tương Khắc Mệnh Thủy, Kim Tương hợp Can Quý Tương hình Can Giáp, Nhâm Tam Hợp Dậu, Sửu, Tỵ Tứ Hành Xung Tý, Mẹo, Ngọ, Dậu

Sinh năm 2008 mệnh gì?

Người sinh năm 2008 mệnh gì? Dựa vào thuyết ngũ hành, ta có thể biết được người tuổi Mậu Tý mang mệnh Hỏa, nạp âm là Thích Lịch Hỏa. Từ Hán Việt này còn được dịch nghĩa ra là Lửa Sấm Sét, tức tiếng sâm khuất động cả bầu trời đi kém với những tia điện mạnh mẽ.

Những người có nạp âm Thích Lịch Hỏa thường khảng khái, nghiêm túc và có phần nóng nảy. Nhưng họ cũng là những người tràn đầy năng lượng, theo đuổi mục tiêu của mình một cách nhiệt huyết.

Mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Mộc, vì cần đốt cháy cây cỏ mới tạo ra được lửa, và mệnh Thổ, khi cháy xong sẽ còn lại tro bụi đất cát. Ngoài ra tương khắc với mệnh Thủy, vì nước dập tắt lừa và Kim.

>>Xem thêm: Nam, nữ Canh Thìn 2006 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Sinh năm 2008 tuổi gì?

Dựa vào Thiên Can – Địa Chi mà những chuyên gia phong thủy đã xác định, những người sinh vào năm 2008 có Thiên Can là Mậu và Địa Chi là Tý, thuộc tuổi Mậu Tý (tuổi Chuột). Theo lịch dương, người tuổi Mậu Tý có ngày sinh từ 7/2/2008 đến 25/1/2009

Trong đó, Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ còn Địa Chi Tý thì thuộc hành Thủy. Hai hành này có mối quan hệ tương khắc với nhau theo thuyết ngũ hành.

Vì hai hành tương khắc nhau nên vận mệnh của người tuổi Mậu Tý cũng sẽ có phần trái ngang, trắc trở. Công việc lẫn hôn nhân của họ cũng không thật sự thuận lợi. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ là tương đối vì nếu nỗ lực, họ vẫn có thể nhận về trái ngọt.

READ  Nhân số

2008-menh-gi

Dựa vào Thiên Can – Địa Chi có thể xác định người sinh năm 2008 là tuổi Chuột

Sinh năm 2008 thuộc cung gì?

Cung Mệnh có thể được suy ra từ Cung Phi Bát Trạch. Ba yếu tố chính được đặt ra giải thuyết lúc này là cung, mệnh và hướng. Tuy nhiên, dù cùng năm sinh thì vận mệnh của mỗi người cũng có sự khác nhau căn cứ vào giới tính nam, nữ. Cụ thể:

  • Nam Mậu Tý 2008: Thuộc cung Khảm, hành Thủy (Tây tứ mệnh). Những người này thường có tính cách thật thà, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Họ cũng rất thích được đi đây đi đó, khám phá những điều mới mẻ. Tuy nhiên, dù rất thành công về mặt tài chính nhưng họ lại không được ổn định.
  • Nữ Mậu Tý 2008: Thuộc cung Cấn, hành Thổ (Đông tứ mệnh). Những người này có tấm lòng tốt bụng, vị tha, không ngần ngại giúp đỡ người khác. Hơn thế, họ cũng sở hữu những năng lực, phẩm chất hơn người nên không quá bất ngờ khi họ đạt được nhiều thành công, thành tựu.

Tính cách người sinh năm 2008

Sự khác nhau về tính cách của những người sinh năm 2008 còn phụ thuộc phần lớn vào yếu tố giới tính. Để hiểu được tính cách bản thân hay của người khác, dưới đây là luận giải chi tiết.

Tính cách Nam tuổi Tý 2008

Người đàn ông tuổi Tý có tính cách khôn ngoan, sắc bén của loài chuột. Họ không ngần ngại phải thích nghi với những kiểu môi trường khắc nghiệt mà luôn cố gắng vượt qua. Tính cách của nam nhân tuổi này có phần hòa đồng, hài hước nên được người xung quanh thiện cảm. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất là họ ít bền bỉ, kiên nhẫn với mục tiêu của mình.

Tính cách Nữ tuổi tuổi Tý 2008

Chuột là con giáp đứng đầu danh sách bởi sự thông minh, mưu mẹo. Mặt khác, đây cũng là loài có tính thích nghi, sinh tồn cao với mọi môi trường. Do đó, nữ mệnh sinh năm 2008 cũng có sự khôn ngoan và tư duy sắc bén. Họ luôn tập trung và cảnh giác cao độ, nhất là trong kinh doanh. Tuy nhiên, họ lại khác cầu toàn, thiếu kiên nhẫn và thường xuyên cau có, than phiền.

READ  Bật mí 5 cách luộc tôm giữ độ ngọt, không tanh, giữ chất ngay tại nhà

>>Xem thêm: Nam, nữ Canh Thìn 2002 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Mậu Tý sinh năm 2008 hợp và kỵ màu gì?

Theo phong thủy, màu sắc cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến vận mệnh con người. Cụ thể, người sinh năm 2008 thuộc mệnh Hỏa, đại diện cho ngọn lửa bất diệt, nhiệt huyết nên màu sắc tương hợp cũng liên quan đến chính bản mệnh của mình. Do đó, những màu sắc phù hợp bao gồm đỏ, cam, tím,… tượng trưng mệnh Hỏa.

Mặt khác, căn cứ vào thuyết ngũ hành ta có Mộc sinh Hỏa, do đó để Hỏa phát triển mãnh liệt hơn thì màu xanh lá (tượng trưng cho mệnh Mộc) cũng là gam màu mà người Mậu Tý 2008 có thể cân nhắc.

Tuy nhiên, vì khắc tinh của Hỏa là Thủy nên người sinh năm Mậu Tý cần tránh những màu sắc mang bản mệnh Thủy như xanh dương, đen, xám,…

2008 mệnh gì

Lưu ý những màu sắc hợp, kỵ để vận mệnh được may mắn, suôn sẻ

Mậu Tý sinh năm 2008 hợp những tuổi nào?

Đối với người tuổi Mậu Tý 2008, việc nắm rõ những tuổi hợp, tuổi khắc sẽ giúp họ có được những sự hợp tác để công việc, tình duyên suôn sẻ hơn.

Tuổi hợp để làm ăn

Đối với nam mạng hay nữ mạng thuộc Mậu Tý 2008, khi kết hợp với những tuổi như Tý, Sửu sẽ nhận được những đột phá, thuận lợi trong lĩnh vực kinh doanh.

Tuổi hợp để kết hôn

Về người nam, những tuổi hợp để kết hôn đó chính là Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Quý Mùi, Đinh Dậu. Về phần người nữ, kết hôn với những đối tượng tuổi Sửu, Đinh Hợi, Ất Mùi, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Ất Dậu sẽ có một đời sống hôn nhân được vun vén trọn vẹn, con cháu đời sau được ấm no.

>>Xem thêm: Nam, nữ Canh Thìn 2001 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Con số may mắn của Mậu Tý sinh năm 2008

Theo thuyết phong thủy, những con số tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đóng vai trò tương đối quan trọng khi có ảnh hưởng trực tiếp đến ngũ hành sinh khắc. Đó là lý do khi lựa chọn được con số phù hợp thì bản mệnh sẽ dễ gặp được nhiều điều may mắn hơn.

READ  Tử vi hôm nay 28/9/2022 của 12 cung hoàng đạo

Theo phân tích trên phương diện ngũ hành, người sinh năm Mậu Tý 2008 sẽ phù hợp với số 9 – con số tượng trưng cho người mạng Hỏa. Kế đó, số 3 và số 4 cũng là những đại diện đến từ mệnh Mộc nhằm thăm hỏi, tiếp thêm sức mạnh cho người thuộc mệnh này.

2008-menh-gi

Người tuổi Mậu Tý có số may mắn là 9, 3, 4,…

Nam, nữ Mậu Tý hợp với công việc nào?

Với tính cách cương trực, thẳng thắn, nam Mậu Tý thích hợp đảm nhận những ngành nghề cứu hỏa, cứu hộ, tham gia vào lực lượng vũ trang nhân dân,… Trường hợp có tay nghề khéo léo hơn thì cũng nên cân nhắc những công việc lắp ráp, cơ khí và kỹ thuật điện tử.

Về phần người nữ Mậu Tý, những ngành nghề thích hợp thường liên quan đến thời trang, thẩm mỹ, thiết kế nội thất,… vì có sự nhiệt tình, khéo léo.

Cách tính tam tai Mậu Tý sinh năm 2008

Căn cứ vào từng nhóm tam hợp cụ thể để chúng ta tính được được tam tai của mỗi người. Theo đó, những con giáp có trong Tam hợp theo Bệnh – Tử – Mộ khi rơi vào con giáp nào thì đó cũng chính là năm gặp hạn tam tai.

Có thể thấy, người tuổi Mậu Tý 2008 có hạn tam tai rơi vào những năm Dần, Mão Thìn. Cụ thể, năm Nhâm Dần 2022 chính là năm đầu tiên mà người tuổi Mậu Tý phạm phải Tam tai, tiếp theo là 2023 và 2024.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc tuổi Mậu Tý 2008 mệnh gì cũng như những câu hỏi khác cần được làm sáng tỏ. Hy vọng những thông tin đã cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn đọc có nhiều kiến thức hơn xoay quanh năm sinh này!

Xem thêm: Sinh năm 1963 tuổi gì? Nam, nữ Quý Mão 1963 mệnh gì?

— HR Insider — VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam