Sinh năm 2006 mệnh gì? Tuổi Bính Tuất hợp màu gì? Hợp với tuổi nào?

2006 mệnh gì?

Việc xác định sinh năm 2006 mệnh gì là rất quan trọng, vì yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận hạn trong cuộc sống của con người.

Dựa vào ngũ hành, mệnh Thổ của người sinh năm 2006 là Ốc Thượng Thổ, “Ốc” là nhà, nơi sống, “Thượng” là ở trên, “Thổ” tượng trưng cho đất. “Ốc Thượng Thổ” hàm ý là đất trên mái nhà hay đất được nung lên thành ngói lợp mái nhà.

Người nạp âm Ốc Thượng Thổ thường sống rất có nguyên tắc, nghiêm khắc trong công việc. Ngoài ra, họ là người có tài lãnh đạo nên thường làm việc trong các vị trí trưởng của một đội nhóm hoặc phòng ban.

>> Xem thêm: Nam, nữ Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Năm 2006 Thiên Can Bính Địa Chi Tuất Mệnh Thổ Cung Mệnh Chấn Mộc Mệnh Ngũ Hành Ốc Thượng Thổ Tương Sinh Mệnh Hỏa Tương Khắc Mệnh Mộc Tam Hợp Dần, Ngọ, Tuất Tứ Hành Xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Sinh năm 2006 tuổi gì?

Từ xa xưa, người Á Đông đã kết hợp hai yếu tố Thiên Can – Địa Chi để tính ngày giờ, năm, tháng. Thiên Can gồm có Ất, Bính, Canh, Nhâm, Quý, Đinh kết hợp với Địa Chi gồm 12 con giáp tạo 60 cặp Can Chi, đó chính là tuổi của một người.

Trong đó, người sinh năm 2006 sở hữu Thiên Can Bính, địa chi Tuất, nên tuổi của họ sẽ là tuổi Bính Tuất. Vậy câu trả lời cho câu hỏi năm 2006 là năm con gì chính là con chó (Tuất).

Cụ thể hơn, tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 có Can Bính thuộc hành Hoả, Chi Tuất thuộc hành Thổ. Theo quy luật tương sinh – tương khắc, thì Hoả sinh Thổ, với mối quan hệ năng lượng này thì có thể nói cuộc sống của người Bính Tuất 2006 luôn gặp nhiều may mắn, phước lành trong cuộc sống,

>> Xem thêm: Nam, Nữ Nhâm Ngọ sinh năm 2002 hợp tuổi gì, hợp màu gì?

Sinh năm 2006 thuộc cung gì?

Những vấn đề về sinh năm 2006 mệnh gì hay tuổi gì sẽ không bàn luận nhiều về giới tính, tuy nhiên đối với cung của tuổi sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ.

Tính cách người sinh năm 2006

Sau khi đã hiểu rõ sinh 2k6 mệnh gì thì chúng ta sẽ bắt đầu phân tích về tính cách của nam và nữ Bính Tuất sinh năm 2006 nhé!

Tính cách Nam tuổi Bính Tuất 2006

Nam tuổi Bính Tuất 2006 có tinh thần trách nhiệm và khá cầu toàn trong công việc. Họ sống có nguyên tắc nên luôn vận hành cuộc sống một cách kỷ luật và theo những quy chuẩn cụ thể.

Bởi đặc trưng này trong tính cách nên họ sẽ rất thành công với những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, chính xác. Tuy nhiên, nguyên tắc quá cũng không tốt vì họ sẽ trở nên bảo thủ và cố chấp.

Tính cách Nữ tuổi Bính Tuất 2006

Tương tự như nam, nữ Bính Tuất 2006 cũng sống và làm việc kỷ luật không kém, họ rất cứng rắn và có tính tự lập cao.

READ  Tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi nào?

Nhìn bên ngoài họ trông có vẻ khó gần nhưng thực tế đây là kiểu phụ nữ ấm áp, biết quan tâm đến người khác. Nữ Bính Tuất 2006 giàu lòng nhân ái, họ sẵn sàng giúp đỡ ngay khi có người cần hỗ trợ. Tuy nhiên, chính vì vẻ ngoài lạnh lùng của họ lại khiến những người xung quanh ngại tiếp xúc.

Bính Tuất sinh năm 2006 màu gì, kỵ màu gì?

Bính Tuất 2006 hợp màu gì? Theo phong thủy Ngũ hành thì Bính Tuất thuộc mệnh Thổ tượng trưng cho sự công bằng và thông minh, là môi trường giúp cây sinh sôi nảy nở. Vì thế, màu tương sinh của mệnh này là thuộc hành Hỏa như là đỏ, hồng, cam, tím. Màu tương hợp của người sinh năm 2006 là màu vàng, nâu đây là màu sắc đặc trưng của hành Thổ. Theo tương quan Thủy khắc Thổ nên các màu đen, xanh nước biển sẽ là màu chế ngự.

>> Xem thêm: Nam, nữ Tân Tỵ sinh năm 2002 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Bính Tuất sinh năm 2006 hợp tuổi nào?

Dựa nào nguyên tắc Nhị hợp, Tam hợp và tứ hành xung trong phong thuỷ, nhị hợp và tam hợp chỉ các can chi hợp mệnh với nhau. Đối với can chi xung khắc sẽ được xác định theo tứ hành xung.

Tuổi hợp để làm ăn

  • Nam Bính Tuất 2006 khi kết hợp với những người thuộc tuổi này việc làm ăn, kinh doanh sẽ nhanh chóng phát triển: Đinh Hợi (2007), Mậu Tý (2008), Tân Mão (2011).
  • Nữ Bính Tuất 2006 hợp tuổi làm ăn với tuổi Đinh Hợi (2007), Tân Mão (2011), Mậu Tý (2008).

Tuổi hợp để kết hôn

Khi Bính Tuất 2006 kết hôn với người hợp tuổi sẽ giúp mối quan hệ nam nữ, vợ chồng thêm khắng khít, gia đình hạnh phúc, con cháu đề huề, hiếu thảo.

  • Nam Bính Tuất 2006 hợp tuổi kết hôn với Đinh Hợi (2007), Mậu Tý (2008), Tân Mão (2011), Quý Tỵ (2013), Ất Dậu (2005).
  • Nữ Bính Tuất 2006 hợp tuổi kết hôn với Giáp Ngọ (2014), Đinh Hợi (2007), Mậu Tý (2008), Tân Mão (2011), Quý Tỵ (2013), Ất Dậu (2005).

Con số may mắn của Bính Tuất sinh năm 2006

Như đã đề cập ở phần trên, bản mệnh Bính Tuất 2006 thuộc mệnh Thổ. Vì thế, người tuổi này sẽ sở hữu những con số may mắn thuộc mệnh Hoả vì theo nguyên tắc Hoả sinh Thổ. Những con số may mắn cho Bính Tuất sinh năm 2006 gồm có:

  • Con số mang hành Thổ: số 0 , 5, 8, 2
  • Con số mang hành Hoả: số 9

Gia chủ Bính Tuất 2006 hợp với hướng nào?

Có rất nhiều người cho rằng việc xem hướng hợp tuổi hợp mệnh chỉ áp dụng cho việc xây cất hoặc mua nhà nên thường không quan tâm đến vấn đề này khi xem vận mệnh lúc trẻ hay lúc chưa có nhu cầu xây nhà.

Thật ra, ngoài xem hướng cho nhà cửa thì việc chọn hướng hợp mệnh còn được áp dụng trong quá trình sắp xếp các đồ vật trong nhà như bàn làm việc, giường, bếp,…hoặc khi cần xuất hành đi xa. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, tinh thần và sức khỏe của gia chủ.

READ  Nam, nữ Giáp Dần 1974 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Để trả lời cho thắc mắc nam nữ sinh năm 2006 tuổi gì, hợp hướng nào, bạn có thể tham khảo bảng thông tin dưới đây:

Thiên Y Diên Niên Sinh Khí Phục Vị Hướng tốt Bắc Đông Nam Nam Đông

  • Thiên y: là hướng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên khi chọn hướng này sẽ giúp cho gia chủ luôn có sức khỏe, vượt qua mọi bệnh tật.
  • Diên niên: là hướng có lợi đối với tình cảm gia đình. Nó sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận với nhau, mang đến sự bình an và hạnh phúc.
  • Sinh khí: là hướng cầu phúc lộc, giúp công việc làm ăn của gia chủ thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc, công việc thăng tiến.
  • Phục vị: là hướng cầu vận may, hướng này sẽ giúp cho gia chủ có cơ hội gặp quý nhân hộ mệnh của mình.

Một lưu ý nữa cho người mang mệnh Thổ, gia chủ nên hạn chế đưa các yếu tố liên quan đến hành Mộc vào thiết kế nhà như đồ nội thất gỗ, cây cối,… Vì Mộc khắc Thổ nên có nhiều yếu tố Mộc trong nhà sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Vật phẩm may mắn cho gia chủ Bính Tuất 2006

Ngoài câu hỏi “Tuổi tuất 2006 mệnh gì?”, vật phẩm may mắn hợp với tuổi sinh năm 2006 Bính Tuất cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Vật phẩm may mắn là những đồ dùng để trang trí trong nhà, dùng làm trang sức phụ kiện hay mang theo bên người để xua đuổi tà khí, thu hút tài vận. Sử dụng các vật phẩm hộ mệnh đúng cách sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều lợi ích.

Theo thuyết Ngũ Hành, người sinh năm 2006 có mệnh nạp âm Ốc Thượng Thổ. Vậy nên cần ưu tiên lựa chọn những vật phẩm có màu sắc hoặc chất liệu, hình dáng đặc trưng liên quan đến mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Một số loại đá phong thủy được gợi ý như:

Thạch anh Tím: là loại đá mang rất nhiều ý nghĩa liên quan đến sức khỏe. Thạch anh tím thường được sử dụng để xua đuổi các nguồn năng lượng xấu, giúp cải thiện ý thức và trực giác. Từ đó, sức khỏe của gia chủ có thể được cải thiện, thần trí cũng minh mẫn hơn.

Mã Não đỏ: cũng là loại đá có ảnh hưởng đến sức khỏe. Mã não đỏ thường được dùng làm nguyên liệu để chế tác ra những chiếc vòng tay phong thủy với ý nghĩa cầu bình an, khỏe mạnh.

Mắt hổ nâu đỏ: là loại đá có khả năng thu hút tài lộc, nâng cao tinh thần cầu tiến, nuôi dưỡng tâm hồn bình an và tĩnh lặng của gia chủ.

Nam, nữ 2006 hợp với công việc nào?

Theo phong thuỷ ngũ hành, chọn một công việc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia tăng thuận lợi, cơ hội thăng tiến, nâng cao thu nhập và địa vị của bạn. Sau đây là một số gợi ý công việc phù hợp với nam, nữ Bính Tuất 2006 như: Kế toán Hộ lý, Nhân viên văn phòng, Luật sư, nhân viên công vụ, công chức nhà nước, ngành nghề liên quan đến khoa học, kỹ thuật, chính trị gia, bác sĩ, thẩm phán, nhà văn hoặc giáo viên.

READ  Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1984 năm 2024

Người sinh năm 2006 chịu thương, chịu khó, năng lượng tích cực, không ngại khó khăn gian khổ. Vì thế họ sẽ rất thành công khi làm các công việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kể cả kinh doanh, buôn bán.

Cách tính tam tai tuổi Bính Tuất sinh năm 2006

Theo phong thuỷ, cứ 12 năm thì con người sẽ lặp lại vòng tam tai 1 lần. Trong những năm này, chúng ta thường xuyên gặp phải những tai ương, điều xui xẻo. Biết trước được cách tính năm tam tai sẽ giúp bạn phòng ngừa tai hoạ, cũng như tăng cường làm việc thiện, tạo phước lành để vượt qua một cách bình an.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 thuộc nhóm tuổi Ngọ, Dần, Tuất, 3 năm tam tai là Thân, Dậu, Tuất. Do đó, nam, nữ tuổi Bính Tuất 2006 cần chú những hạn tam tai như:

BẢNG TÍNH HẠN TAM TAI BÍNH TUẤT SINH NĂM 2006 Đầu Giữa Cuối 1 2028

Mậu Thân

2029

Kỷ Dậu

2030

Canh Tuất

2 2040

Canh Thân

2041

Tân Dậu

2042

Nhâm Tuất

Một số thắc mắc thường gặp về 2006 mệnh gì?

Những loại cây nào hợp với tuổi Bính Tuất 2006?

Những loại cây hợp với tuổi Bính Tuất, có thể mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ như: vạn niên thanh, lan hồ điệp, lưỡi hổ, sen đá nâu. Bạn cũng có thể chọn những cây tương sinh với mệnh Hỏa như: phong lộc hoa, phú quý, hồng môn, lan quân tử, cung điện vàng, ngọc ngân, đa búp đỏ,…

Nên xuất hành vào ngày giờ nào để chiêu nạp vận khí?

Nếu cần xuất hành đi xa hoặc thực hiện những quyết định quan trọng nên xuất hành vào các ngày, tháng và giờ lẻ là thích hợp nhất. Những khung giờ hoàng đạo này sẽ mang đến tài vận, thành công cho gia chủ.

Ngày giờ xuất hành nào hợp nhất với nam mạng Bính Tuất?

Nếu cần thực hiện những việc lớn, trọng đại hoặc xuất hành đi xa, nam mạng Bính Tuất nên khởi hành vào giờ lẻ, ngày lẻ và tháng lẻ. Khởi hành vào khung giờ này sẽ giúp hóa dữ thành lành, mọi việc êm xuôi, gặp nhiều may mắn và mang về nhiều thành quả, đại cát đại lợi.

Bài viết trên, VietnamWorks đã chia sẻ những thông tin về người sinh năm 2006 mệnh gì hợp màu gì cũng như cách tính vận hạn, con số may mắn, công việc phù hợp với người tuổi Bính Tuất 2006.

Hy vọng những thông tin thú vị trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cung mệnh của bản thân, từ đó có định hướng sống tích cực, thu hút nhiều may mắn hơn.

Xem thêm: Sinh năm 1968 tuổi gì? Nam, nữ Mậu Thân 1968 mệnh gì?